Ðêm nhạc tưởng niệm hai nhạc sĩ Trần Trịnh và Thanh Sơn

 


Nguyên Huy/Người Việt


 


WESTMINSTER (NV) Một đêm hát nhạc Trần Trịnh và Thanh Sơn sẽ được nghệ sĩ Thắng Ðỗ tổ chức vào lúc 8 giờ tối Thứ Sáu, 16 Tháng Mười Một, tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 926683, để tưởng nhớ hai nhạc sĩ tài danh này.Poster đêm nhạc tưởng niệm nhạc sĩ Trần Trịnh và nhạc sĩ Thanh Sơn. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)


Buổi tổ chức hoàn toàn không bán vé.


Về đêm nhạc này, nghệ sĩ Thắng Ðỗ, trưởng ban tổ chức, cho biết: “Nhạc sĩ Trần Trịnh, tác giả bài Lệ Ðá và nhạc sĩ Thanh Sơn tác giả bài Nỗi Buồn Hoa Phượng sáng tác hai bài nhạc thuộc loại nhạc vượt thời gian và được hầu như người Việt mình ai cũng biết. Ðể tỏ niềm thương tiếc với hai nhạc sĩ tài hoa này chúng tôi tổ chức đêm nhạc tưởng niệm để tất cả chúng ta, giới nghệ sĩ, ca nhạc sĩ và những người yêu nhạc cùng nhau hát lại, nghe lại những dòng nhạc từng làm say đắm lòng người.”


“Ðêm nhạc sẽ trình bày khoảng 25 ca khúc của hai nhạc sĩ trong đó 15 bài của Trần Trịnh và 20 bài của Thanh Sơn. Trình bày 25 bản nhạc này là một dàn ca sĩ tới 20 người, hầu hết là những nam nữ ca sĩ vừa hát hay lại vừa đẹp duyên đẹp nết. Xin tạm kể là Kim Phượng, Huế Hạnh, Việt Trường, Hồ Phi, Nguyễn Tiến Dũng, Ngọc Trân, Ðan Thanh, Quế Phượng, Thảo Lee, Kỳ An… Một ban nhạc tiếng tăm là Hoàng Nghĩa với các tay guitar, bass, trống, và keyboard thiện nghệ sẽ làm cho đêm nhạc tưởng niệm thực sự là một đêm nhạc thính phòng rất nghệ thuật khó thể nào bỏ qua được,” nghệ sĩ Thắng Ðỗ nói tiếp.


Nghệ sĩ Thắng Ðỗ là một bạn trẻ rất ngưỡng mộ tài năng của các nhạc sĩ từng cống hiến cho đời những âm giai, nhạc điệu làm thăng hoa sự sống của chúng ta. Có lẽ không một ai nghe thấy điệu nhạc trong bài “Lệ Ðá,” phổ thơ Hà Huyền Chi, “hỏi đá xanh rêu bao nhiêu tuổi đời” mà không nao lòng trước những giai điệu cuốn hút, đưa ta vào những ngóc ngách sâu lắng của tâm sự.


Cũng có lẽ không một cô cậu bé học trò nào mà không có lần thả hồn mơ say vào những câu hát “Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn,” thì đêm nhạc tưởng niệm hai nhạc sĩ lần này chúng ta lại có dịp thả hồn vào những quá khứ tồn tại ước mơ, yêu thương rạt rào đắm đuối.Nghệ sĩ Thắng Ðỗ (phải) được phóng viên Phan Ðại Nam của đài truyền hình SET-TV 57.4 phỏng vấn tại một dịp tổ chức văn nghệ tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt. (Hình: Hương Sen Entertainment)


Tâm tình với chúng tôi, nghệ sĩ Thắng Ðỗ thổ lộ: “Em muốn chia sẻ những gì mình cảm nhận trong cuộc sống tinh thần với đồng hương mình. Tổ chức như thế này em nhất định không bán vé dù là giá rẻ là để cái mục đích chia sẻ của em được tới với cộng đồng mình không có một biên giới nào. Tuy nhiên, lần này, trong đám tang nhạc sĩ Trần Trịnh, em có được tiếp chuyện với những người con của nhạc sĩ, thấy tình trạng sinh sống khá khó khăn nên em có để tùy nghi khách đến tham dự. Ai ủng hộ bao nhiêu là dành hoàn toàn cho gia đình của nhạc sĩ, ban tổ chức không tơ hào một cắc.”


Hỏi về chi phí cho buổi tổ chức này như tiền ca sĩ, ban nhạc, thuê mướn phòng, âm thanh ánh sáng, lấy đâu ra, nghệ sĩ Thắng Ðỗ vui vẻ cho biết: “Khoản cho ca sĩ thường là tốn kém nhất, nhưng em đã được tất cả các ca sĩ đến hát không lấy một đồng xu nào, tiền mướn hội trường cũng không mất, chỉ còn cần một chút tượng trưng cho ban nhạc và cho âm thanh ánh sáng là những thứ bắt buộc không thể thiếu được. Ðây là lần thứ tư em tổ chức, một lần tưởng niệm nhạc sĩ Nhật Ngân, một lần nhân lễ Mother’s Day và một lần trên đài truyền hình Global TV cho chị Như Hảo. Mỗi lần tốn khoảng $2,000, em rút tiền túi ra, bạn bè ai góp chung được đồng nào hay đồng nấy thôi. Nhưng em nghĩ, nếu cứ tiếp tục làm được như thế này, em tin là sẽ có được những cơ sở thương mại đến với em, bảo trợ cho mỗi kỳ tổ chức để thay quảng cáo thì lúc ấy em còn có thể làm hay hơn nữa.”


Nghệ sĩ Thắng Ðỗ cho biết, tổ chức những buổi như thế này còn là nơi trình diễn cho những giọng ca đầy triển vọng, những ca sĩ chuyên nghiệp, những người hát rất hay nhưng không thể bỏ gia đình, nghề nghiệp để trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Cũng có thể là dịp để cộng đồng chúng ta ủng hộ giúp đỡ tài chánh cho nhạc sĩ và gia đình trong hoàn cảnh khó khăn đồng thời cũng là “tạo một phong trào phục vụ cộng đồng với một trái tim thuần túy, xây dựng cộng đồng hoàn toàn không vụ lợi”.


Nghệ sĩ Thắng Ðỗ có một website là “amnhachuongsen.com,” quý độc giả có thể vào mạng để biết thêm về hoạt động âm nhạc của anh.


Cần liên lạc với Thắng Ðỗ, có thể gọi điện thoại (714) 725-9485.


––


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

ROF tổ chức dạ tiệc gây quỹ từ thiện

Lâm Hoài Thạch/Người Việt SANTA ANA, California (NV) – Tối Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, trên 500 đồng hương đến dự dạ tiệc gây quỹ giúp người cùng khổ và khuyết tật tại Việt Nam lần thứ 26, do Hội...

Tác giả Phan nhận giải nhất ‘Viết Về Nước Mỹ’ lần thứ 19 của Việt Báo

Cuộc thi “Viết Về Nước Mỹ” lần thứ nhất bắt đầu vào ngày 30 Tháng Tư năm 2000, đến nay đã là 18 năm, có 373 giải thưởng được trao tặng, trong đó có 17 giải chung kết, mỗi giải trị giá $10,000.

Lê Văn Khoa, người vì nghệ thuật Việt Nam, hôm qua, hôm nay và ngày mai

Rất đông tham dự buổi giới thiệu DVD “Lê Văn Khoa - Một Ðời Cho Nghệ Thuật” lúc 3 giờ trưa Thứ Bảy, 11 Tháng Tám tại hí trường Rose Center.

Vu Lan chùa Phổ Đà: ‘Coi cha mẹ như Đức Phật’

Hàng trăm đồng hương Phật tử có mặt tại chùa Phổ Đà ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Tám để dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.

Thời tiết mát hơn, chữa cháy rừng Riverside dễ hơn

Thời tiết mát hơn giúp lính cứu hỏa đối chọi với đám cháy rừng ở Lake Elsinore thuộc Riverside County dễ dàng hơn.

Little Saigon: Cảnh sát bắt nghi can cướp ngân hàng nhờ mạng xã hội

Hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, cảnh sát bắt được nghi can cướp ngân hàng HSBC ở Garden Grove, nhờ đăng thông tin lên mạng xã hội.

Cựu học sinh Chu Văn An họp mặt trong tinh thần tôn sư trọng đạo

Trong tinh thần tôn sư trọng đạo, cựu học sinh Chu Văn An đã tề tựu trong buổi họp mặt Hè 2018 vào chiều Chủ Nhật, 5 Tháng Tám, do Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An Nam California tổ chức tại nhà hàng Seafood World, Westminster.

Nhạc sĩ Nam Lộc từ nhiệm vai trò cố vấn Hội H.O sau 12 năm gắn bó

“Tôi cảm thấy lòng mình cảm xúc lẫn lộn,” ông Nam Lộc, Cố Vấn Tổng Quát của Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, nói về cảm xúc của mình sau khi gửi thư từ nhiệm vào ngày 9 Tháng Tám, 2018.

Hội New Hope tổ chức chiều nhạc ‘Hãy Thương Em’ giúp trẻ mồ côi, khuyết tật

Lần đầu tiên Hội New Hope tổ chức chiều nhạc mang tên “Hãy Thương Em,” lúc 6 g 30 tối Chủ Nhật, 25 Tháng Tám để gây quỹ giúp trẻ mồ côi, khuyết tật ở Việt Nam.