Ðêm nhạc tưởng niệm hai nhạc sĩ Trần Trịnh và Thanh Sơn

 


Nguyên Huy/Người Việt


 


WESTMINSTER (NV) Một đêm hát nhạc Trần Trịnh và Thanh Sơn sẽ được nghệ sĩ Thắng Ðỗ tổ chức vào lúc 8 giờ tối Thứ Sáu, 16 Tháng Mười Một, tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 926683, để tưởng nhớ hai nhạc sĩ tài danh này.Poster đêm nhạc tưởng niệm nhạc sĩ Trần Trịnh và nhạc sĩ Thanh Sơn. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)


Buổi tổ chức hoàn toàn không bán vé.


Về đêm nhạc này, nghệ sĩ Thắng Ðỗ, trưởng ban tổ chức, cho biết: “Nhạc sĩ Trần Trịnh, tác giả bài Lệ Ðá và nhạc sĩ Thanh Sơn tác giả bài Nỗi Buồn Hoa Phượng sáng tác hai bài nhạc thuộc loại nhạc vượt thời gian và được hầu như người Việt mình ai cũng biết. Ðể tỏ niềm thương tiếc với hai nhạc sĩ tài hoa này chúng tôi tổ chức đêm nhạc tưởng niệm để tất cả chúng ta, giới nghệ sĩ, ca nhạc sĩ và những người yêu nhạc cùng nhau hát lại, nghe lại những dòng nhạc từng làm say đắm lòng người.”


“Ðêm nhạc sẽ trình bày khoảng 25 ca khúc của hai nhạc sĩ trong đó 15 bài của Trần Trịnh và 20 bài của Thanh Sơn. Trình bày 25 bản nhạc này là một dàn ca sĩ tới 20 người, hầu hết là những nam nữ ca sĩ vừa hát hay lại vừa đẹp duyên đẹp nết. Xin tạm kể là Kim Phượng, Huế Hạnh, Việt Trường, Hồ Phi, Nguyễn Tiến Dũng, Ngọc Trân, Ðan Thanh, Quế Phượng, Thảo Lee, Kỳ An… Một ban nhạc tiếng tăm là Hoàng Nghĩa với các tay guitar, bass, trống, và keyboard thiện nghệ sẽ làm cho đêm nhạc tưởng niệm thực sự là một đêm nhạc thính phòng rất nghệ thuật khó thể nào bỏ qua được,” nghệ sĩ Thắng Ðỗ nói tiếp.


Nghệ sĩ Thắng Ðỗ là một bạn trẻ rất ngưỡng mộ tài năng của các nhạc sĩ từng cống hiến cho đời những âm giai, nhạc điệu làm thăng hoa sự sống của chúng ta. Có lẽ không một ai nghe thấy điệu nhạc trong bài “Lệ Ðá,” phổ thơ Hà Huyền Chi, “hỏi đá xanh rêu bao nhiêu tuổi đời” mà không nao lòng trước những giai điệu cuốn hút, đưa ta vào những ngóc ngách sâu lắng của tâm sự.


Cũng có lẽ không một cô cậu bé học trò nào mà không có lần thả hồn mơ say vào những câu hát “Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn,” thì đêm nhạc tưởng niệm hai nhạc sĩ lần này chúng ta lại có dịp thả hồn vào những quá khứ tồn tại ước mơ, yêu thương rạt rào đắm đuối.Nghệ sĩ Thắng Ðỗ (phải) được phóng viên Phan Ðại Nam của đài truyền hình SET-TV 57.4 phỏng vấn tại một dịp tổ chức văn nghệ tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt. (Hình: Hương Sen Entertainment)


Tâm tình với chúng tôi, nghệ sĩ Thắng Ðỗ thổ lộ: “Em muốn chia sẻ những gì mình cảm nhận trong cuộc sống tinh thần với đồng hương mình. Tổ chức như thế này em nhất định không bán vé dù là giá rẻ là để cái mục đích chia sẻ của em được tới với cộng đồng mình không có một biên giới nào. Tuy nhiên, lần này, trong đám tang nhạc sĩ Trần Trịnh, em có được tiếp chuyện với những người con của nhạc sĩ, thấy tình trạng sinh sống khá khó khăn nên em có để tùy nghi khách đến tham dự. Ai ủng hộ bao nhiêu là dành hoàn toàn cho gia đình của nhạc sĩ, ban tổ chức không tơ hào một cắc.”


Hỏi về chi phí cho buổi tổ chức này như tiền ca sĩ, ban nhạc, thuê mướn phòng, âm thanh ánh sáng, lấy đâu ra, nghệ sĩ Thắng Ðỗ vui vẻ cho biết: “Khoản cho ca sĩ thường là tốn kém nhất, nhưng em đã được tất cả các ca sĩ đến hát không lấy một đồng xu nào, tiền mướn hội trường cũng không mất, chỉ còn cần một chút tượng trưng cho ban nhạc và cho âm thanh ánh sáng là những thứ bắt buộc không thể thiếu được. Ðây là lần thứ tư em tổ chức, một lần tưởng niệm nhạc sĩ Nhật Ngân, một lần nhân lễ Mother’s Day và một lần trên đài truyền hình Global TV cho chị Như Hảo. Mỗi lần tốn khoảng $2,000, em rút tiền túi ra, bạn bè ai góp chung được đồng nào hay đồng nấy thôi. Nhưng em nghĩ, nếu cứ tiếp tục làm được như thế này, em tin là sẽ có được những cơ sở thương mại đến với em, bảo trợ cho mỗi kỳ tổ chức để thay quảng cáo thì lúc ấy em còn có thể làm hay hơn nữa.”


Nghệ sĩ Thắng Ðỗ cho biết, tổ chức những buổi như thế này còn là nơi trình diễn cho những giọng ca đầy triển vọng, những ca sĩ chuyên nghiệp, những người hát rất hay nhưng không thể bỏ gia đình, nghề nghiệp để trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Cũng có thể là dịp để cộng đồng chúng ta ủng hộ giúp đỡ tài chánh cho nhạc sĩ và gia đình trong hoàn cảnh khó khăn đồng thời cũng là “tạo một phong trào phục vụ cộng đồng với một trái tim thuần túy, xây dựng cộng đồng hoàn toàn không vụ lợi”.


Nghệ sĩ Thắng Ðỗ có một website là “amnhachuongsen.com,” quý độc giả có thể vào mạng để biết thêm về hoạt động âm nhạc của anh.


Cần liên lạc với Thắng Ðỗ, có thể gọi điện thoại (714) 725-9485.


––


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston lúc 10 giờ 53 phút tối Thứ Tư, 17 Tháng Mười, 2018

Little Saigon: Được cứu sống nhờ đến khám tại hội chợ y tế

Một bà cụ 76 tuổi, cư dân Garden Grove, đã may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của ekip bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế do Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California tổ chức.

Thịt bò BBQ đậm mùi khói hiếm thấy ở Orange County

Orange County có rất ít quán bán BBQ kiểu Mỹ đúng kiểu và nhà hàng LA Brisket ở Costa Mesa là một trong số ít các quán đó.

Lại chuyện ‘bức xúc’ khi về Việt Nam

Sau khi về Việt Nam, vừa qua Mỹ, anh Andy Tống gọi điện thoại cho báo Người Việt để nói những điều mà anh chịu đựng trong suốt hai tuần qua.

Bầu cử Ủy Ban Thường Vụ của Cộng Đồng NVQG Nam Cali

Trưa Chủ Nhật, tại Thư Viện Việt Nam, diễn ra buổi bầu cử để bầu chọn những thành viên trong Ủy Ban Thường Vụ - Hội Đồng Đại Biểu, Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California, nhiệm kỳ 2018-2021.

Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu chủ tịch cộng đồng, qua đời

Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, vừa qua đời lúc 2 giờ 30 phút sáng Thứ Tư, 17 Tháng Mười.

Nhạc sĩ Song Ngọc trong lòng các ca nhạc sĩ

Song Ngọc là người bộc trực, tánh tình vui vẻ, bình dân tuy có đôi lúc nóng tánh. Ông đam mê sáng tác cho đến tận những năm tháng cuối đời.

Little Saigon: Đại nhạc hội ‘Hát Cho Nhân Quyền’ nhân mùa bầu cử

Buổi đại nhạc hội “Hát Cho Nhân Quyền” do Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam tổ chức vào chiều Chủ Nhật có đông đảo cư dân trong các địa hạt tại Quận Cam đến tham dự.

Hội truyền thống giáo phận Phát Diệm, nơi gặp gỡ cao niên Phát Diệm

Sáng Chủ Nhật 14 Tháng Mười, tại Trung Tâm Công Giáo Giáo phận Orange, hội “Truyền Thống Giáo Phận Phát Diệm” đã có một cuộc họp mặt thường niên.

Cuộc thi: ‘Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm’

Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới.