Diana Carey, tân nghị viên đắc cử Westminster

 


Linh Nguyễn/Người Việt


 


WESTMINSTER (NV) – Bà Diana Carey, nghị viên đắc cử vào Hội Ðồng Thành Phố Westminster, đến thăm tòa soạn nhật báo Người Việt chiều Thứ Tư, một ngày trước Lễ Tạ Ơn, để tiếp xúc và cho biết đường lối của bà trong những ngày tới.

Bà Diana Carey, nghị viên đắc cử Hội Ðồng Thành Phố Westminster. (Hình: Triết Trần/Người Việt)


“Sau 5 giờ chiều nay tôi mới biết được kết quả chính thức. Tuy nhiên, theo cơ quan tổ chức bầu cử thì chỉ còn khoảng 100 phiếu chưa được đếm. Tôi hiện dẫn trước người về hạng ba (Nghị Viên Tyler Diệp) hơn 200 phiếu. Tôi rất có nhiều hy vọng,” bà Diana Carey nói.


“Sáng nay là ngày vui nhất của tôi vì tôi nhận được lời chúc mừng từ rất nhiều thân hữu, như cựu giám sát viên Phil Anthony, Thị Trưởng Margie Rice, Nghị Viên Andy Quách, Nghị Viên Ðắc Cử Sergio Contreras và nhiều người khác nữa. Tôi muốn tỏ lời cám ơn tất cả cử tri, nhất là các cử tri gốc Việt đã bỏ phiếu tín nhiệm tôi,” người nghị viên đắc cử nói.


Ðược hỏi bà sẽ làm gì trong nhiệm kỳ đầu với vai trò một nghị viên, bà nói: “Chúng tôi cần phải giảm bớt thủ tục hành chánh như xin giấy phép, môn bài để giúp giới giới thương mại dễ dàng hoạt động.”


Là một thành viên của Phòng Thương Mại Westminster, bà hiểu rõ nhu cầu của các chủ doanh nghiệp nhỏ.


Bà Diana Carey nói: “Tôi có người con rể làm nghề bảo trì hồ tắm. Tôi nghe con tôi than phiền thủ tục rườm rà.”


Ðiều quan tâm kế đến của bà là khuyến khích cư dân mua sắm tại các cửa hàng trong thành phố, nhất là làm sao tái phát triển Westminster Mall để có thể cạnh tranh với khu Bella Terra.


“Chúng tôi phải chú tâm giúp cho các giới bán lẻ, bán sỉ và giới tiêu thụ trong thương xá này. Ðây không phải là ý tưởng mới, nhưng là để tiếp nối kế hoạch do Thị Trưởng Margie Rice đưa ra từ trước. Tôi đã được nhìn thấy kế hoạch phát triển Little Saigon thành một trung tâm du lịch. Ý tưởng này thật quan trọng không kém,” người nghị viên đắc cử nhấn mạnh.


Về cá nhân, bà Diana Carey muốn học hỏi các kiến thức cần thiết về việc điều hành thành phố.


“Với quá trình và kinh nghiệm trong ngành giáo dục, tôi sẽ ghi danh các lớp học do League of Cities và California Planning tổ chức ở Pasadena để làm quen với các tài liệu và giấy tờ thuộc về thành phố.


“Tôi cũng học hỏi từ các thân hữu trong chính quyền để chuẩn bị cho công việc của mình khi họp hội đồng thành phố,” bà nói thêm.


Về kinh nghiệm làm việc với cộng đồng Việt Nam, bà kể: “Tôi đã tham dự diễn hành Tết và rất mong được đến thăm các doanh nghiệp và cư dân gốc Việt trong thành phố.”


Bà tỏ ý tha thiết đem lại sự thay đổi để thành phố và đời sống của cư dân đa sắc tộc mỗi ngày một thông cảm nhau hơn.


“Tôi sẽ nhờ một người bạn dẫn tôi đi may một chiếc áo dài Việt Nam. Tôi rất thích tà áo tha thướt và độc đáo của phụ nữ Việt Nam. Hôm nay là ngày hạnh phúc nhất của tôi,” bà Diane Carey nói.


Trong vai trò chủ tịch Dự Án Xa Lộ I-405, bà Diana Carey là nguồn lực chính trong nỗ lực cùng cộng đồng duy trì nguyên trạng 300 căn nhà và doanh nghiệp dọc hành lang xa lộ I-405 tại Orange Couhty.


Cùng lúc đó, trong vai trò người đại diện cho Thị Trưởng Margie Rice, bà Carey cũng đại diện cho thành phố Westminster trong Liên Minh Các Thành Phố Dọc Hành Lang Xa Lộ.


Ngoài ra, với chức vụ hiện tại là Ủy Viên Giao Thông Thành Phố, bà Carey trợ giúp bộ phận kỹ thuật tìm thêm nguồn tài trợ để cải tiến và tu bổ đường sá thành phố.


Bà Carey cư ngụ tại thành phố Westminster từ năm 1973. Bà đã dành nhiều thời gian và phương tiện cá nhân để đóng góp cho các dịch vụ cộng đồng cho cư dân Westminster. Gia đình bà có một doanh nghiệp nhỏ trong thành phố.


Bà rất tự hào về những thay đổi tích cực trong thành phố, và cam kết tiếp tục mang lại an ninh, trật tự cho cư dân và trường học. Ưu tiên của bà Carey là phải có một chính quyền thành phố công bằng và trung thực, đồng thời duy trì phẩm chất dịch vụ cao – như đang có hiện nay – của sở cảnh sát và cứu hỏa.


Bà Diana Carey tốt nghiệp cử nhân đại học Cal State Long Beach và cao học đại học Azusa Pacific University.


Bà từng dạy học môn Sinh Học, Sức Khỏe, An Toàn Công Cộng & Ngăn Ngừa Tai Nạn và có bằng Quản Lý Hành Chánh Bậc Trung Học.


Bà cũng từng tham gia nhiều hoạt động trong lãnh vực giáo dục.


Khi bài báo lên khuôn, Cơ Quan Bầu Cử Orange County công bố kết quả chính thức cuộc bầu cử lấy hai ghế vào HÐTP Westminster, trong đó, ông Sergio Contreras về nhất và bà Diana Carey về nhì. Bà Diana Carey sẽ tuyên thệ nhậm chức nghị viên vào ngày 12 Tháng Mười Hai.


–-


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xăng ở LA County và Orange County xuống giá liên tục hơn 20 ngày

Cư dân Los Angeles County và Orange County sẽ rất mừng vì xăng ở hai quận hạt này xuống giá liên tục trong hơn 20 ngày liền nhau.

Cháy nhà ở Garden Grove, một ông bị phỏng nặng

Một căn nhà ở Garden Grove bị cháy vào sáng sớm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, làm bảy người mất chỗ ở và một người bị phỏng nặng.

Hai người bị bắn, một người suýt bị cướp xe ở Garden Grove

Cảnh sát Garden Grove cho biết có hai người đàn ông bị bắn và một người suýt bị cướp xe, nhưng hai nạn nhân đang trong tình trạng ổn định.

‘Bóng Đời’ nắm bắt một cõi hư vô

“Bóng Đời” của họa sĩ Cao Bá Minh tại Việt Báo lúc 11 giờ Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một đã lôi cuốn người thích thưởng lãm hội họa cao cấp.

Những món nợ khó trả

Trên đời thế nào mình cũng có nợ ai đó, không nhiều thì ít, vật chất hay tinh thần, nhưng vì có những món nợ không ai đòi nên mình vẫn nghĩ rằng mình chưa hề nợ ai.

Mê mệt với vườn trái cây của người Việt tại Florida

Video phóng sự Thăm vườn trái cây của người Việt tại Floridavideo
Homestead, Florida có nhiều người Việt làm vườn, vườn to có, nhỏ có. Nhưng lớn nhất là vườn nhà cô chú Chín Nguyệt, với gần 200 mẫu tây...

Hội Hoa Lan Việt Nam ở Orange County 15 năm quảng bá lan Việt Nam

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, với sự tham dự của hàng chục hội viên, tại nhà thờ First Presbyterian mà hội ra đời vào năm 2004.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

Thiền ‘Tứ Niệm Xứ’ cho thân khỏe tâm an

“Thiền Tứ Niệm Xứ” giúp cho hàng Phật tử tại gia và xuất gia, hoặc những người đến với thiền như là một giải pháp để giải thoát phiền muộn...

Biệt thự ở Newport Beach sang tay với giá kỷ lục

Một biệt thự rộng 15,000 sqft ở vùng biển Crystal Cove của Newport Beach vừa sang tay với giá $30.5 triệu.