Ðồng hương Việt Nam mở đại nhạc hội cứu trợ nạn nhân bão Sandy


Linh Nguyễn/Người Việt


 


WESTMINSTER (NV) –Trước hậu quả tàn khốc của trận bão Sandy, một số tổ chức trong cộng đồng Việt Nam tại Orange County sẽ tổ chức đại nhạc hội “Concert with Love” từ 2 giờ trưa đến 9 giờ tối, Chủ Nhật, 9 Tháng Mười Hai, tại Bolsa Grande High School, 9401 Westminster Blvd., Garden Grove, CA 92844 (góc với Bushard).


Logo của ban tổ chức “Viet USA for Sandy.” (Hình: Ban tổ chức cung cấp)


“Concert with Love” do nhóm “Viet USA for Sandy,” bao gồm American Red Cross, Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, và một số văn nghệ sĩ, cùng tổ chức, với sự hỗ trợ của các cơ quan truyền thông, để gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão Sandy.


“Ðể thể hiện sự đền ơn, đáp nghĩa đối với đất nước đã cưu mang người Việt tị nạn, chúng tôi thành lập ban tổ chức ‘Viet USA for Sandy’ để mong xoa dịu phần nào sự mất mát của gia đình các nạn nhân,” ông Phó Thịnh Trương, đại diện ban tổ chức, nói.


Ông cho biết thêm: “Ðây là một chương trình đại nhạc hội ngoài trời với sự góp mặt của nhiều nam nữ danh ca, nghệ sĩ, MC, được dàn dựng công phu bởi những anh chị em nghệ sĩ chuyên nghiệp về phần âm thanh, ánh sáng và sân khấu. Chúng tôi sẽ thông báo danh sách khi được xác nhận chính thức.”


Theo ban tổ chức, vì cần trang trải những chi phí hoạt động, như mướn sân khấu, âm thanh, ánh sáng, ghế ngồi, nhân viên giữ trật tự, nhà vệ sinh lưu động, bảo hiểm… trước ngày đại nhạc hội, ban tổ chức tha thiết yêu cầu các mạnh thường quân bảo trợ.


“Các đóng góp của đồng hương sẽ được gởi trực tiếp hay trao tận tay cho đại diện Hồng Thập Tự Hoa Kỳ tại đại nhạc hội, trước sự hiện diện của đồng hương, để tổ chức này chuyển đến các nạn nhân bão Sandy,” ông Phó Thịnh Trương giải thích.


Ban tổ chức cho biết mọi đóng góp sẽ có biên nhận của Hồng Thập Tự Hoa Kỳ để khấu trừ thuế theo luật định.


Mọi chi tiết liên quan đến bảo trợ hay đóng góp, xin liên lạc Christine Lan Anh (Marketing) 714-422-6860; Steve Hòa Phạm (Red Cross Coordinator) 714-336-6228; hoặc Phó Thịnh Trương (Trưởng ban tổ chức) 714-724-1568. Trang web: https://sites.google.com/site/vietusaforsandy/home.


Nếu không tham dự được, đồng hương có thể gửi chi phiếu đến văn phòng ban tổ chức, hoặc văn phòng Bác Sĩ Nguyễn Hữu Vượng, 10141 Westminster Ave., Suite #E, Garden Grove, CA 92843, hoặc Bác Sĩ Bùi Xuân Dương, 10301 Bolsa Ave., Suite 101, Westminster, CA 92683.

Chi phiếu xin đề: American Red Cross


Xin ghi: Viet USA for Sandy (phần Memo bên góc trái)


Gởi về địa chỉ ban tổ chức:


Viet USA for Sandy


P. O. Box 4098


Garden Grove, CA 92842-4098
Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ðông người chiêm ngưỡng mô hình tàu Nhật Tảo sau diễn hành

WESTMINSTER, California (NV) - Mùng Bốn, nhằm ngày 19 Tháng Hai, người ta lại tụ tập tại bãi đậu xe khu chợ ABC (góc Bolsa/Magnolia) để chiêm ngưỡng Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10 do một nhóm cựu...

Tản mạn đầu Xuân quanh chuyện lá cờ và chiếc áo

Và, tôi nhìn những người chọn áo dài để mặc du Xuân như một biểu hiện cho tình tự dân tộc. Không ai ép buộc hết, cội nguồn gốc rễ tự có trong lòng mỗi người.

Kayla Nguyễn dạy tiếng Việt bằng cải lương, gây ‘bão’ trên mạng xã hội

Gần đây trên mạng xã hội như Facebook, YouTube xuất hiện một video “nhạc chế” ca khúc “What Do You Mean” theo “phong cách” cải lương của cô gái gốc Việt, Kayla Nguyễn...

Ngẩn ngơ chiều Ba Mươi Tết

Khi nhìn thấy những túp lều chợ hoa Tết Phước Lộc Thọ được hạ xuống vào trưa ngày Ba Mươi Tết, có lẽ không ai là không có một nỗi ngẩn ngơ như vừa đánh mất một cái gì. Cái gì? Khi chợt nhớ, lại sắp qua một năm nữa. Thời gian có chờ cho chúng ta hoàn tất được điều mong ước thực hiện không. Quê hương, nỗi nhớ, những mất còn trong đời!

Hàng trăm người dự lễ mừng Tết Nguyên Đán ở Hội Tâm Linh

Lễ mừng Tết Nguyên Đán của Hội Tâm Linh, được tổ chức trong hai ngày Mùng Một và Mùng Hai, là hoạt động thường niên của hội trong nhiều năm qua.

Sinh nhật 95 tuổi của nhà văn Doãn Quốc Sỹ trùng cả ngày âm lẫn ngày dương

Ngày 16 Tháng Hai năm 2018, đúng 11 giờ trưa Mồng Một Tết Mậu Tuất, trong niềm hân hoan đón chào Xuân mới, nhật báo Việt Báo cũng tổ chức mừng sinh nhật lần thứ 95 của nhà văn Doãn Quốc Sỹ, với sự tham dự thật đông của các vị dân cử Việt, Mỹ, gia đình và thân hữu.

Nhộn nhịp không khí Tết tại các hội chợ ở Orange County

Little Saigon nhộn nhịp những ngày Tết không chỉ có tiếng pháo nổ, rồi diễn hành Tết trên đường Bolsa, mà còn có các hội chợ để đón năm mới.

Diễn hành Tết Mậu Tuất ở Little Saigon: ‘Không khí như có điện vào người’

Mùng Hai Tết Mậu Tuất rơi vào Thứ Bảy nên dân ta có dịp nườm nượp rủ nhau tụ về trảy hội trên đại lộ Bolsa Trần Hưng Đạo và coi cuộc diễn hành truyền thống.

Ngày Tết nơi cửa chùa quanh Little Saigon

Cộng đồng người Việt hải ngoại thường tập trung đông đảo tại các chùa, nhất là những chùa lớn, vào những ngày đầu năm để trước nhất là “Đầu năm đi chùa lễ Phật hái lộc xin xăm theo như truyền thống sinh hoạt của ông cha.

Nghệ sĩ ở Little Saigon ăn Tết như thế nào?

Có lẽ nhiều người trong chúng ta thắc mắc không biết ngoài chuyện bận rộn chạy show, các nghệ sĩ ăn Tết như thế nào, có giống người... thường không?