GSV Todd Spitzer bị tố giả danh công tố viên Orange County

Thủy Phan/Người Việt

SANTA ANA, California (NV) – Giám Sát Viên Todd Spitzer vừa bị chánh biện lý Orange County tố cáo giả danh là công tố viên trong một cuộc vận động bầu cử cho ngày 7 Tháng Sáu tới đây.

Nội dung thông điệp của Giám Sát Viên Todd Spitzer gởi đến cử tri qua “robocall,” do Chánh Biện Lý Tony Rackauckas cung cấp. (Hình: Thủy Phan/Người Việt)

Tại cuộc họp báo tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 31 Tháng Năm, tại Santa Ana, ông Tony Rackauckas, chánh biện lý Orange County, nói: “Hôm 26 Tháng Năm vừa qua, Giám Sát Viên Todd Spitzer nói một cách giả tạo ông là nhân viên của Văn Phòng Biện Lý Orange County và tiến hành các hoạt động chính trị yêu cầu cử tri bỏ phiếu cho một dự luật.”

Cũng theo ông Rackauckas, ông Spitzer đã thu lời nói của mình và gởi đến cử tri bằng phương thức “robocall” qua điện thoại, tự xưng mình là “phụ tá biện lý Orange County” và yêu cầu cử tri bỏ phiếu cho Dự Luật Measure A.

Giới chính trị Orange County lâu nay đồn rằng ông Spitzer có thể ra ứng cử chức biện lý Orange County, hiện do ông Rackauckas nắm giữ, vào năm 2018.

Trước đây, ông Spitzer có làm công tố viên cho Văn Phòng Biện Lý Orange County, nhưng bị ông Tony Rackauckas sa thải năm 2010.

Tại cuộc họp báo, ông Rackauckas yêu cầu ông Spitzer làm ba chuyện để điều chỉnh việc giả danh công tố viên.

“Chúng tôi yêu cầu ông Spitzer, thứ nhất, chính thức xin lỗi công chúng và 300 công tố viên đang làm việc tại Văn Phòng Biện Lý Orange County mà họ rất tự hào mang chức vụ phó hoặc phụ tá biện lý. Thứ nhì, phải hứa là sẽ không bao giờ giả danh công tố viên nữa. Thứ ba, sử dụng tiền của chính mình để liên lạc với các cử tri mà ông gởi ‘robocall,’ nói với họ rằng ông không phải là công tố viên Orange County,” ông Rackauckas nói.

Một nhà báo hỏi: “Có phải cuộc họp báo này được tổ chức để dằn mặt ông Spitzer vì ông có thể ra ứng cử chức chánh biện lý?”

Ông Rackauckas trả lời: “Tôi cảm thấy đây là điều buộc phải làm. Chúng tôi không có ý định truy tố ông Spitzer, nhưng chúng tôi cần phải chấm dứt vụ giả danh này. Chúng tôi yêu cầu ông đính chính lại và tôi nghĩ đây là điều cần thiết cho ông.”

Giám Sát Viên Todd Spitzer hiện đại diện Địa Hạt 3, trong Hội Đồng Giám Sát Orange County, bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố Anaheim, Irvine, Orange, Tustin, Villa Park, và Yorba Linda.

Ông cũng từng là dân biểu tiểu bang California trước khi làm giám sát viên.

Liên lạc tác giả: [email protected]

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Báo Người Việt tuyển 2 phóng viên toàn thời gian

Lương thỏa thuận; công ty Người Việt cung cấp đầy đủ phúc lợi nhân viên. Hạn chót nhận hồ sơ: Ngày 15 Tháng Chín, 2018.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Fullerton: Chở ma túy đá, xỉu trên xe, bị cảnh sát tịch thu

Cảnh sát Fullerton vừa bắt một ông ngất xỉu trên xe khi xếp hàng chờ mua drive-through McDonald's ở Fullerton vì trên xe ông có ma túy đá.

Phụ huynh biết con mình chậm phát triển hay không?

Nhiều phụ huynh gốc Việt có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi kiểm tra miễn phí về sự phát triển của con nhỏ.

Đến để nghe chia sẻ cách trồng, chăm sóc lan của Hội Hoa Lan VN

Sáng Thứ Bảy 18 Tháng Tám, tại nhà thờ First Presbyterian Church, hội Hoa Lan Việt Nam Orange County lại có một buổi sinh hoạt để các hội viên có dịp trao đổi kinh nghiệm chơi lan, trồng lan và săn sóc lan.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lớp nhạc Lê Hồng Quang: Buổi hát cuối khóa Mùa Thu

Lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang có buổi hát cuối khóa Mùa Thu với những giọng hát vô cùng mới mẻ lúc 5 giờ 30 Thứ Bảy tại nhật báo Người Việt.

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Santa Ana: Thanh niên 18 tuổi bị đâm chết tại một buổi tiệc

Cảnh sát Santa Ana cho biết một thanh niên bị đâm chết tại một buổi tiệc không được cho phép ở thành phố Santa Ana.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.