GSV Todd Spitzer bị tố giả danh công tố viên Orange County

Thủy Phan/Người Việt

SANTA ANA, California (NV) – Giám Sát Viên Todd Spitzer vừa bị chánh biện lý Orange County tố cáo giả danh là công tố viên trong một cuộc vận động bầu cử cho ngày 7 Tháng Sáu tới đây.

Nội dung thông điệp của Giám Sát Viên Todd Spitzer gởi đến cử tri qua “robocall,” do Chánh Biện Lý Tony Rackauckas cung cấp. (Hình: Thủy Phan/Người Việt)

Tại cuộc họp báo tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 31 Tháng Năm, tại Santa Ana, ông Tony Rackauckas, chánh biện lý Orange County, nói: “Hôm 26 Tháng Năm vừa qua, Giám Sát Viên Todd Spitzer nói một cách giả tạo ông là nhân viên của Văn Phòng Biện Lý Orange County và tiến hành các hoạt động chính trị yêu cầu cử tri bỏ phiếu cho một dự luật.”

Cũng theo ông Rackauckas, ông Spitzer đã thu lời nói của mình và gởi đến cử tri bằng phương thức “robocall” qua điện thoại, tự xưng mình là “phụ tá biện lý Orange County” và yêu cầu cử tri bỏ phiếu cho Dự Luật Measure A.

Giới chính trị Orange County lâu nay đồn rằng ông Spitzer có thể ra ứng cử chức biện lý Orange County, hiện do ông Rackauckas nắm giữ, vào năm 2018.

Trước đây, ông Spitzer có làm công tố viên cho Văn Phòng Biện Lý Orange County, nhưng bị ông Tony Rackauckas sa thải năm 2010.

Tại cuộc họp báo, ông Rackauckas yêu cầu ông Spitzer làm ba chuyện để điều chỉnh việc giả danh công tố viên.

“Chúng tôi yêu cầu ông Spitzer, thứ nhất, chính thức xin lỗi công chúng và 300 công tố viên đang làm việc tại Văn Phòng Biện Lý Orange County mà họ rất tự hào mang chức vụ phó hoặc phụ tá biện lý. Thứ nhì, phải hứa là sẽ không bao giờ giả danh công tố viên nữa. Thứ ba, sử dụng tiền của chính mình để liên lạc với các cử tri mà ông gởi ‘robocall,’ nói với họ rằng ông không phải là công tố viên Orange County,” ông Rackauckas nói.

Một nhà báo hỏi: “Có phải cuộc họp báo này được tổ chức để dằn mặt ông Spitzer vì ông có thể ra ứng cử chức chánh biện lý?”

Ông Rackauckas trả lời: “Tôi cảm thấy đây là điều buộc phải làm. Chúng tôi không có ý định truy tố ông Spitzer, nhưng chúng tôi cần phải chấm dứt vụ giả danh này. Chúng tôi yêu cầu ông đính chính lại và tôi nghĩ đây là điều cần thiết cho ông.”

Giám Sát Viên Todd Spitzer hiện đại diện Địa Hạt 3, trong Hội Đồng Giám Sát Orange County, bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố Anaheim, Irvine, Orange, Tustin, Villa Park, và Yorba Linda.

Ông cũng từng là dân biểu tiểu bang California trước khi làm giám sát viên.

Liên lạc tác giả: [email protected]

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

Từ Thứ Tư, 27 Tháng Hai, Học Khu Garden Grove nhận ghi danh sớm các lớp mẫu giáo

Kể từ Thứ Tư, 27 Tháng Hai, Học Khu Garden Grove sẽ bắt đầu nhận ghi danh sớm các lớp mẫu giáo vào mùa Thu niên khóa 2019-2020

Bắt ông người Việt Nam lường gạt chủ tiệm mỹ phẩm ở Little Saigon

Cảnh sát cho biết nghi can lường gạt chủ một tiệm mỹ phẩm ở Garden Grove bằng cashier check bị bắt hôm Thứ Năm, 21 Tháng Hai.

Tân Niên trường Nguyễn Hoàng Quảng Trị, giữ tinh thần ‘tôn sư trọng đạo’

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Nguyễn Hoàng Nam California vừa tổ chức tiệc mừng Tân Niên Kỷ Hợi 2019 để đón chào một năm mới. 

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Đến 24 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ xem phim hành động “How to Train Your Dragon: The Hidden World,” “Fighting With My Family.”

Rằm Tháng Giêng nơi ngôi chùa vừa bị cháy Viên Minh

Chùa Viên Minh năm nay đón rằm Tháng Giêng trong khung cảnh hiu quạnh bởi trận hỏa hoạn xảy ra vào tối Mùng Một Tết Kỷ Hợi vừa qua, đã thiêu rụi gần như toàn bộ ngôi chánh điện của chùa.

Các Dân Biểu kêu gọi T.T Trump đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với VN

Dân Biểu Liên Bang gửi thư kêu gọi T.T Trump đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm trước Thượng đỉnh Mỹ- Bắc Hàn

Nổi loạn trong nhà tù Orange County, 6 tù nhân bị thương

Cảnh sát Orange County đang điều tra vì sao hàng chục tù nhân ở nhà tù James A. Musick, Irvine, nổi loạn vào chiều Thứ Ba, 20 Tháng Hai, làm một số người bị thương.

Gia đình Hải Quân Trần Hưng Đạo-OCS Nam California tìm nhau trong dịp Xuân về

Gia Đình Hải Quân Trần Hưng Đạo OCS vừa tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại nhà hàng Serafood Golden Sea, Anaheim vào chiều Thứ Bảy, 16 Tháng Hai 2019, cùng với hàng trăm chiến hữu.

Thử món ‘hamburger’ cơm nướng kiểu ‘Đại Hàn lai Nhật’ ở Tustin

TUSTIN, California (NV) – Nếu bạn là người thích những món ăn truyền thống và chính gốc, nhất là các món “fusion” được sinh ra nhờ sự kết hợp nhiều nền văn hóa, thì nên đến quán KoJa Kitchen ở...