GSV Todd Spitzer bị tố giả danh công tố viên Orange County

Thủy Phan/Người Việt

SANTA ANA, California (NV) – Giám Sát Viên Todd Spitzer vừa bị chánh biện lý Orange County tố cáo giả danh là công tố viên trong một cuộc vận động bầu cử cho ngày 7 Tháng Sáu tới đây.

Nội dung thông điệp của Giám Sát Viên Todd Spitzer gởi đến cử tri qua “robocall,” do Chánh Biện Lý Tony Rackauckas cung cấp. (Hình: Thủy Phan/Người Việt)

Tại cuộc họp báo tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 31 Tháng Năm, tại Santa Ana, ông Tony Rackauckas, chánh biện lý Orange County, nói: “Hôm 26 Tháng Năm vừa qua, Giám Sát Viên Todd Spitzer nói một cách giả tạo ông là nhân viên của Văn Phòng Biện Lý Orange County và tiến hành các hoạt động chính trị yêu cầu cử tri bỏ phiếu cho một dự luật.”

Cũng theo ông Rackauckas, ông Spitzer đã thu lời nói của mình và gởi đến cử tri bằng phương thức “robocall” qua điện thoại, tự xưng mình là “phụ tá biện lý Orange County” và yêu cầu cử tri bỏ phiếu cho Dự Luật Measure A.

Giới chính trị Orange County lâu nay đồn rằng ông Spitzer có thể ra ứng cử chức biện lý Orange County, hiện do ông Rackauckas nắm giữ, vào năm 2018.

Trước đây, ông Spitzer có làm công tố viên cho Văn Phòng Biện Lý Orange County, nhưng bị ông Tony Rackauckas sa thải năm 2010.

Tại cuộc họp báo, ông Rackauckas yêu cầu ông Spitzer làm ba chuyện để điều chỉnh việc giả danh công tố viên.

“Chúng tôi yêu cầu ông Spitzer, thứ nhất, chính thức xin lỗi công chúng và 300 công tố viên đang làm việc tại Văn Phòng Biện Lý Orange County mà họ rất tự hào mang chức vụ phó hoặc phụ tá biện lý. Thứ nhì, phải hứa là sẽ không bao giờ giả danh công tố viên nữa. Thứ ba, sử dụng tiền của chính mình để liên lạc với các cử tri mà ông gởi ‘robocall,’ nói với họ rằng ông không phải là công tố viên Orange County,” ông Rackauckas nói.

Một nhà báo hỏi: “Có phải cuộc họp báo này được tổ chức để dằn mặt ông Spitzer vì ông có thể ra ứng cử chức chánh biện lý?”

Ông Rackauckas trả lời: “Tôi cảm thấy đây là điều buộc phải làm. Chúng tôi không có ý định truy tố ông Spitzer, nhưng chúng tôi cần phải chấm dứt vụ giả danh này. Chúng tôi yêu cầu ông đính chính lại và tôi nghĩ đây là điều cần thiết cho ông.”

Giám Sát Viên Todd Spitzer hiện đại diện Địa Hạt 3, trong Hội Đồng Giám Sát Orange County, bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố Anaheim, Irvine, Orange, Tustin, Villa Park, và Yorba Linda.

Ông cũng từng là dân biểu tiểu bang California trước khi làm giám sát viên.

Liên lạc tác giả: [email protected]

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 318)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.

Little Saigon: trình diễn nhạc cổ điển Tây phương và dân ca Việt Nam

Những tác phẩm âm nhạc Tây phương và nhạc dân tộc Việt Nam sẽ hòa điệu cùng nhau trong đêm ‘Hòa Điệu Hai Thế Giới Âm Nhạc’

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 27 Tháng Năm, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim hành động, giả tưởng “Solo: A Star Wars Story.”

Đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi tường trình thành quả 7 năm hoạt động

Trưa Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, đông đảo quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh và đồng hương tham dự buổi tường trình thành quả 7 năm hoạt động của đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi.

Liên Danh Trách Nhiệm ứng cử Ban đại diện CĐNVQG Nam California

Thêm một liên danh nữa ra ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Cảnh sát Westminster vinh danh các nhân viên xuất sắc

Sở cảnh sát Westminster tổ chức lễ trao giải, vinh danh những nhân viên có thành tích trong năm 2017 tại rạp hát Rose Center.

Nhạc sĩ Lam Phương ‘lần cuối cùng đi Úc’ gặp khán giả ái mộ

Nhạc sĩ Lam Phương sẽ bay sang Úc cho hai đêm nhạc “Những Chuyện Tình Lam Phương”, diễn ra tại Sydney ngày 8 Tháng Sáu và 10 Tháng Sáu tại Melbourne.