GSV Todd Spitzer bị tố giả danh công tố viên Orange County

Thủy Phan/Người Việt

SANTA ANA, California (NV) – Giám Sát Viên Todd Spitzer vừa bị chánh biện lý Orange County tố cáo giả danh là công tố viên trong một cuộc vận động bầu cử cho ngày 7 Tháng Sáu tới đây.

Nội dung thông điệp của Giám Sát Viên Todd Spitzer gởi đến cử tri qua “robocall,” do Chánh Biện Lý Tony Rackauckas cung cấp. (Hình: Thủy Phan/Người Việt)

Tại cuộc họp báo tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 31 Tháng Năm, tại Santa Ana, ông Tony Rackauckas, chánh biện lý Orange County, nói: “Hôm 26 Tháng Năm vừa qua, Giám Sát Viên Todd Spitzer nói một cách giả tạo ông là nhân viên của Văn Phòng Biện Lý Orange County và tiến hành các hoạt động chính trị yêu cầu cử tri bỏ phiếu cho một dự luật.”

Cũng theo ông Rackauckas, ông Spitzer đã thu lời nói của mình và gởi đến cử tri bằng phương thức “robocall” qua điện thoại, tự xưng mình là “phụ tá biện lý Orange County” và yêu cầu cử tri bỏ phiếu cho Dự Luật Measure A.

Giới chính trị Orange County lâu nay đồn rằng ông Spitzer có thể ra ứng cử chức biện lý Orange County, hiện do ông Rackauckas nắm giữ, vào năm 2018.

Trước đây, ông Spitzer có làm công tố viên cho Văn Phòng Biện Lý Orange County, nhưng bị ông Tony Rackauckas sa thải năm 2010.

Tại cuộc họp báo, ông Rackauckas yêu cầu ông Spitzer làm ba chuyện để điều chỉnh việc giả danh công tố viên.

“Chúng tôi yêu cầu ông Spitzer, thứ nhất, chính thức xin lỗi công chúng và 300 công tố viên đang làm việc tại Văn Phòng Biện Lý Orange County mà họ rất tự hào mang chức vụ phó hoặc phụ tá biện lý. Thứ nhì, phải hứa là sẽ không bao giờ giả danh công tố viên nữa. Thứ ba, sử dụng tiền của chính mình để liên lạc với các cử tri mà ông gởi ‘robocall,’ nói với họ rằng ông không phải là công tố viên Orange County,” ông Rackauckas nói.

Một nhà báo hỏi: “Có phải cuộc họp báo này được tổ chức để dằn mặt ông Spitzer vì ông có thể ra ứng cử chức chánh biện lý?”

Ông Rackauckas trả lời: “Tôi cảm thấy đây là điều buộc phải làm. Chúng tôi không có ý định truy tố ông Spitzer, nhưng chúng tôi cần phải chấm dứt vụ giả danh này. Chúng tôi yêu cầu ông đính chính lại và tôi nghĩ đây là điều cần thiết cho ông.”

Giám Sát Viên Todd Spitzer hiện đại diện Địa Hạt 3, trong Hội Đồng Giám Sát Orange County, bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố Anaheim, Irvine, Orange, Tustin, Villa Park, và Yorba Linda.

Ông cũng từng là dân biểu tiểu bang California trước khi làm giám sát viên.

Liên lạc tác giả: [email protected]

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những món nợ khó trả

Trên đời thế nào mình cũng có nợ ai đó, không nhiều thì ít, vật chất hay tinh thần, nhưng vì có những món nợ không ai đòi nên mình vẫn nghĩ rằng mình chưa hề nợ ai.

Thăm vườn trái cây của người Việt tại Florida

Video phóng sự Thăm vườn trái cây của người Việt tại Floridavideo
Homestead, Florida có nhiều người Việt làm vườn, vườn to có, nhỏ có. Nhưng lớn nhất là vườn nhà cô chú Chín Nguyệt, với gần 200 mẫu tây...

Hội Hoa Lan Việt Nam ở Orange County 15 năm quảng bá lan Việt Nam

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, với sự tham dự của hàng chục hội viên, tại nhà thờ First Presbyterian mà hội ra đời vào năm 2004.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

Thiền ‘Tứ Niệm Xứ’ cho thân khỏe tâm an

“Thiền Tứ Niệm Xứ” giúp cho hàng Phật tử tại gia và xuất gia, hoặc những người đến với thiền như là một giải pháp để giải thoát phiền muộn...

Biệt thự ở Newport Beach sang tay với giá kỷ lục

Một biệt thự rộng 15,000 sqft ở vùng biển Crystal Cove của Newport Beach vừa sang tay với giá $30.5 triệu.

Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Nguyễn Đắc Hải Di tìm diễn viên cho phim tốt nghiệp

Đạo diễn Nguyễn Đắc Hải Di tìm diễn viên cho phim tốt nghiệp, điều kiện tuyển là nam, độ tuổi 50-58, người miền Nam, có thể nói tiếng Anh.

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo

Bốn trường hợp thường bị trục xuất khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ

Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên. Trường hợp thứ nhất là ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trường hợp thứ nhì là khai gian...