GSV Todd Spitzer bị tố giả danh công tố viên Orange County

Thủy Phan/Người Việt

SANTA ANA, California (NV) – Giám Sát Viên Todd Spitzer vừa bị chánh biện lý Orange County tố cáo giả danh là công tố viên trong một cuộc vận động bầu cử cho ngày 7 Tháng Sáu tới đây.

Nội dung thông điệp của Giám Sát Viên Todd Spitzer gởi đến cử tri qua “robocall,” do Chánh Biện Lý Tony Rackauckas cung cấp. (Hình: Thủy Phan/Người Việt)

Tại cuộc họp báo tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 31 Tháng Năm, tại Santa Ana, ông Tony Rackauckas, chánh biện lý Orange County, nói: “Hôm 26 Tháng Năm vừa qua, Giám Sát Viên Todd Spitzer nói một cách giả tạo ông là nhân viên của Văn Phòng Biện Lý Orange County và tiến hành các hoạt động chính trị yêu cầu cử tri bỏ phiếu cho một dự luật.”

Cũng theo ông Rackauckas, ông Spitzer đã thu lời nói của mình và gởi đến cử tri bằng phương thức “robocall” qua điện thoại, tự xưng mình là “phụ tá biện lý Orange County” và yêu cầu cử tri bỏ phiếu cho Dự Luật Measure A.

Giới chính trị Orange County lâu nay đồn rằng ông Spitzer có thể ra ứng cử chức biện lý Orange County, hiện do ông Rackauckas nắm giữ, vào năm 2018.

Trước đây, ông Spitzer có làm công tố viên cho Văn Phòng Biện Lý Orange County, nhưng bị ông Tony Rackauckas sa thải năm 2010.

Tại cuộc họp báo, ông Rackauckas yêu cầu ông Spitzer làm ba chuyện để điều chỉnh việc giả danh công tố viên.

“Chúng tôi yêu cầu ông Spitzer, thứ nhất, chính thức xin lỗi công chúng và 300 công tố viên đang làm việc tại Văn Phòng Biện Lý Orange County mà họ rất tự hào mang chức vụ phó hoặc phụ tá biện lý. Thứ nhì, phải hứa là sẽ không bao giờ giả danh công tố viên nữa. Thứ ba, sử dụng tiền của chính mình để liên lạc với các cử tri mà ông gởi ‘robocall,’ nói với họ rằng ông không phải là công tố viên Orange County,” ông Rackauckas nói.

Một nhà báo hỏi: “Có phải cuộc họp báo này được tổ chức để dằn mặt ông Spitzer vì ông có thể ra ứng cử chức chánh biện lý?”

Ông Rackauckas trả lời: “Tôi cảm thấy đây là điều buộc phải làm. Chúng tôi không có ý định truy tố ông Spitzer, nhưng chúng tôi cần phải chấm dứt vụ giả danh này. Chúng tôi yêu cầu ông đính chính lại và tôi nghĩ đây là điều cần thiết cho ông.”

Giám Sát Viên Todd Spitzer hiện đại diện Địa Hạt 3, trong Hội Đồng Giám Sát Orange County, bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố Anaheim, Irvine, Orange, Tustin, Villa Park, và Yorba Linda.

Ông cũng từng là dân biểu tiểu bang California trước khi làm giám sát viên.

Liên lạc tác giả: [email protected]

 

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nghệ sĩ ở Little Saigon ăn Tết như thế nào?

Có lẽ nhiều người trong chúng ta thắc mắc không biết ngoài chuyện bận rộn chạy show, các nghệ sĩ ăn Tết như thế nào, có giống người... thường không?

Cơ quan giảo nghiệm tử thi lầm lẫn khiến gia đình chôn lầm người

Văn phòng giảo nghiệm tử thi thuộc văn phòng Cảnh sát trưởng quận Orange County đến nay vẫn chưa giải thích được tại sao giới hữu trách nhận diện một người vô gia cư

Đón Giao Thừa ở Little Saigon: Đi chùa, đốt pháo, xem văn nghệ

Tại Little Saigon, nơi được mệnh danh là thủ phủ của người Việt tị nạn, phần đông người dân ở đây thường đi lễ chùa để đón giây phút ấy, để tưởng nhớ tổ tiên và hái lộc đầu năm.

Xin xăm, xem bói đầu năm: đừng để năm dài lắm mộng!

Có thể nói, đi chùa đầu năm để cầu an, xin xăm và xem bói đầu năm là thói quen có từ lâu đời của rất nhiều Người Việt

Chương trình MSP là gì?

Tôi vừa thất nghiệp, hiện đã có Medicare phần A và sẽ có phần B vào đầu Tháng Ba. Xin cho biết tôi có thể đủ điều kiện được hưởng chương trình giúp trả tiền thuốc cho người có lợi tức thấp (LIS) không?

Đài Đáp Lời Sông Núi đổi làn sóng phát thanh

Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi của Lực Lượng Cứu Quốc thuộc Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam, vừa ra thông báo đổi làn sóng phát thanh từ AM sang SW, kể từ Thứ Năm, 1 Tháng Ba.

Cư dân Little Saigon không thể thiếu con gà ngày Tết

Bàn thờ ngày Tết lúc nào cũng không thể thiếu con gà luộc. Chính vì vậy, cư dân Little Saigon ai cũng đi mua gà.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 311)

Muốn biết rõ gia đình nào giàu hay nghèo, người ta thường phải chờ đến dịp Tết, khi nhà nhà đều chuẩn bị sắm sửa đón Tết, mới biết được tình trạng tài chánh của gia đình ấy.

‘Em Gái Mưa’ chương trình ‘ướt át’ cho giới trẻ yêu nhạc

“Em Gái Mưa” là tựa đề một nhạc phẩm do ca sĩ Hương Tràm sáng tác. Nhạc phẩm này nói lên một tình cảm “vòng tay học trò,” và nổi tiếng trong suốt năm 2017.

Little Saigon: ‘Tết, không về Bolsa thì đi đâu?’

Mấy tuần nay, đại lộ Bolsa chật cứng xe cộ, tạo nên khung cảnh “Dập dìu tài tử giai nhân/Ngựa xe như nước áo quần như nêm.”