Garden Grove nhận đơn xin bổ nhiệm nghị viên


GARDEN GROVE (NV) –
Thành phố Garden Grove ra thông cáo hôm Thứ Tư cần điền khuyết một ghế nghị viên của Hội Ðồng Thành Phố, thay cho Nghị Viên Bruce Broadwater, vừa đắc cử chức thị trưởng. Nhiệm kỳ cho nghị viên này là hai năm và chấm dứt vào Tháng Mười Hai, 2014.


Một phiên họp của HÐTP Garden Grove. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Hạn chót để nộp đơn là 5 giờ chiều Thứ Hai, 3 Tháng Mười Hai. Hồ sơ phải nộp cho Văn Phòng Thư Ký Thành Phố, lầu hai của Tòa Thị Chính, 11222 Acacia Parkway, Garden Grove, CA 92842.


Các nghị viên đương nhiệm dự trù sẽ bổ nhiệm một ứng cử viên trong buổi họp thường lệ của Hội Ðồng Thành Phố, vào ngày 11 Tháng Mười Hai, cũng là ngày tuyên thệ thị trưởng và nghị viên mới.


Ðể hội đủ điều kiện, ứng cử viên phải là công dân Hoa Kỳ, ít nhất là 18 tuổi tính đến ngày 1 Tháng Mười Hai, đã ghi danh cử tri và là cư dân thành phố Garden Grove. Thành viên Hội Ðồng Thành Phố được lãnh thù lao tượng trưng.


Các nghị viên phải tham dự các buổi họp của HÐTP, thường được tổ chức vào những ngày Thứ Ba của tuần lễ thứ hai và thứ tư hàng tháng, bắt đầu lúc 6 giờ 30 tối. Các nghị viên cũng cần phải tham dự các phiên họp kín, các phiên họp học hỏi và các phiên họp đặc biệt. Các buổi họp sẽ được tổ chức tại Phòng Họp Hội Ðồng số 11300 Stanford Avenue.


Ðơn hiện có tại văn phòng thư ký thành phố trong Tòa Thị Chính, hay trên trang nhà www.cigarden-grove.ca.us, hay điện thoại (714) 741-5040. (L.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

CLB Nghệ Thuật VSAC mừng Tết Kỷ Hợi: Ngày vui của các cao niên

Lớp Nghệ Thuật VSAC của các cao niên người Việt mừng Tết Kỷ Hợi lúc 11 giờ sáng, 14 Tháng Hai, đồng thời triển lãm tranh của các hội viên cùng với chương trình văn nghệ vui Xuân đặc sắc.

Hội VACF đón Xuân: Sống lạc quan và không bỏ cuộc khi bị ung thư

“Ung thư không phải là đường cùng, chỉ là thử thách giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, cuộc sống tươi đẹp vẫn đang ở phía trước.”

Sinh viên UCI kêu gọi ngưng dùng thuốc trừ sâu để cứu loài ong mật

Anh Shawn Archbold, sinh viên UCI, phát chocolate, hoa và cà phê vào ngày lễ Valentines để đưa ra thông điệp rằng loài ong mật đang chết và nếu không có ong, sẽ không có chocolate trong ngày lễ này.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 337)

Phần lớn các loại chè được nấu bằng nhiều thứ đậu khác nhau: đậu xanh, đậu đen... nhiều loại trái cây hay ngũ cốc như chuối, nhãn, táo tàu, sầu riêng, và rất nhiều loại khoai như khoai lang, khoai mì, khoai sọ.

Little Saigon: Trao giải thưởng xổ số ‘Diễn Hành Tết 2019’

Những người trúng giải sổ số Diễn Hành Tết 2019 được phát thưởng tại tiệm vàng Mai Ly trong khu Phước Lộc Thọ lúc 2 giờ trưa 15 Tháng Hai.

Little Saigon: Chùa Viên Minh sau vụ cháy lại mất con dấu

Sư Cô Thích Nữ Diệu Phước, trụ trì chùa Viên Minh, vừa phát hiện con dấu của chùa bị mất sau khi cùng nhân viên của công ty bảo hiểm vào trong chùa để làm việc.

Westminster: Phó thị trưởng Kimberly Hồ dọa kiện nghị viên Tài Đỗ

Cuộc họp Hội Đồng Thành Phố Westminster tối Thứ Ba, 12 Tháng Hai, bỗng dưng trở nên đầy kịch tích khi Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cho rằng Nghị Viên Tài Đỗ “làm mất danh dự” bà và đe dọa kiện ông.

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Little Saigon: Toàn trường tiểu học Star View mặc áo dài mừng Tết Việt Nam

Năm nay học sinh và thầy cô giáo toàn trường tiểu học Star View, thuộc Học Khu Ocean View ở Midway City, mặc áo dài và dành trọn ngày Thứ Sáu, 8 Tháng Hai cho các sinh hoạt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.