Garden Grove nhận đơn xin bổ nhiệm nghị viên


GARDEN GROVE (NV) –
Thành phố Garden Grove ra thông cáo hôm Thứ Tư cần điền khuyết một ghế nghị viên của Hội Ðồng Thành Phố, thay cho Nghị Viên Bruce Broadwater, vừa đắc cử chức thị trưởng. Nhiệm kỳ cho nghị viên này là hai năm và chấm dứt vào Tháng Mười Hai, 2014.


Một phiên họp của HÐTP Garden Grove. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Hạn chót để nộp đơn là 5 giờ chiều Thứ Hai, 3 Tháng Mười Hai. Hồ sơ phải nộp cho Văn Phòng Thư Ký Thành Phố, lầu hai của Tòa Thị Chính, 11222 Acacia Parkway, Garden Grove, CA 92842.


Các nghị viên đương nhiệm dự trù sẽ bổ nhiệm một ứng cử viên trong buổi họp thường lệ của Hội Ðồng Thành Phố, vào ngày 11 Tháng Mười Hai, cũng là ngày tuyên thệ thị trưởng và nghị viên mới.


Ðể hội đủ điều kiện, ứng cử viên phải là công dân Hoa Kỳ, ít nhất là 18 tuổi tính đến ngày 1 Tháng Mười Hai, đã ghi danh cử tri và là cư dân thành phố Garden Grove. Thành viên Hội Ðồng Thành Phố được lãnh thù lao tượng trưng.


Các nghị viên phải tham dự các buổi họp của HÐTP, thường được tổ chức vào những ngày Thứ Ba của tuần lễ thứ hai và thứ tư hàng tháng, bắt đầu lúc 6 giờ 30 tối. Các nghị viên cũng cần phải tham dự các phiên họp kín, các phiên họp học hỏi và các phiên họp đặc biệt. Các buổi họp sẽ được tổ chức tại Phòng Họp Hội Ðồng số 11300 Stanford Avenue.


Ðơn hiện có tại văn phòng thư ký thành phố trong Tòa Thị Chính, hay trên trang nhà www.cigarden-grove.ca.us, hay điện thoại (714) 741-5040. (L.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lần đầu được đến Mỹ

Tạm biệt nước Mỹ, tạm biệt những người hiếu khách, cả người Mỹ lẫn Việt Kiều tôi đã gặp trong chuyến đi, các bạn để lại ấn tượng đẹp mãi mãi chúng tôi không thể quên.

Ghế Thượng Nghị Sĩ của Janet Nguyễn như ‘chỉ mành treo chuông’

Kết quả bầu cử mới nhất từ California Target Book cho thấy Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đang bị đối thủ dẫn trước 438 phiếu.

Cảnh sát trưởng Westminster thăm và chúc mừng báo Người Việt

Cảnh sát trưởng thành phố Westminster, ông Ralph G. Ornelas và một chỉ huy cảnh sát (Commander) ông Darin Upstill, đã bất ngờ ghé thăm tòa soạn báo Người Việt vào chiều ngày 19 Tháng Mười Một 2018.

Hậu duệ sĩ quan Khóa 5 Vì Dân và Khóa 4 Lý Thường Kiệt lần đầu tổ chức họp mặt chung

Hậu duệ sĩ quan VNCH Khóa 5 Vì Dân Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức và Khóa 4 Lý Thường Kiệt Sĩ Quan Võ Bị Đà Lạt lần đầu tiên tổ chức họp mặt chung tại Diamond Seafood Palace, vào trưa Chủ Nhật, 18 Tháng 11.

Bà chủ Cà phê Trung Nguyên và chuyện mang King Coffee ra xứ người

Hơn hai năm qua, những ai vẫn lưu luyến với hương vị cà phê Việt Nam bởi những nét đặc trưng rất riêng của nó mà “cà phê Mỹ” không thay thế được đều ít nhiều biết đến King Coffee.

Little Saigon: Đại hội ’90 năm kỷ niệm thành lập trường Petrus Ký’

Hai Hội Ái Hữu Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký Nam và Bắc California vừa tổ chức Ðại Hội “90 năm kỷ niệm ngày thành lập trường Petrus Ký” vào chiều Thứ Bảy tại Nhà hàng Paracell Seafood, Westminster.

Xăng ở LA County và Orange County xuống giá liên tục hơn 20 ngày

Cư dân Los Angeles County và Orange County sẽ rất mừng vì xăng ở hai quận hạt này xuống giá liên tục trong hơn 20 ngày liền nhau.

Cháy nhà ở Garden Grove, một ông bị phỏng nặng

Một căn nhà ở Garden Grove bị cháy vào sáng sớm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, làm bảy người mất chỗ ở và một người bị phỏng nặng.

Hai người bị bắn, một người suýt bị cướp xe ở Garden Grove

Cảnh sát Garden Grove cho biết có hai người đàn ông bị bắn và một người suýt bị cướp xe, nhưng hai nạn nhân đang trong tình trạng ổn định.

‘Bóng Đời’ nắm bắt một cõi hư vô

“Bóng Đời” của họa sĩ Cao Bá Minh tại Việt Báo lúc 11 giờ Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một đã lôi cuốn người thích thưởng lãm hội họa cao cấp.