Garden Grove nhận đơn xin bổ nhiệm nghị viên


GARDEN GROVE (NV) –
Thành phố Garden Grove ra thông cáo hôm Thứ Tư cần điền khuyết một ghế nghị viên của Hội Ðồng Thành Phố, thay cho Nghị Viên Bruce Broadwater, vừa đắc cử chức thị trưởng. Nhiệm kỳ cho nghị viên này là hai năm và chấm dứt vào Tháng Mười Hai, 2014.


Một phiên họp của HÐTP Garden Grove. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Hạn chót để nộp đơn là 5 giờ chiều Thứ Hai, 3 Tháng Mười Hai. Hồ sơ phải nộp cho Văn Phòng Thư Ký Thành Phố, lầu hai của Tòa Thị Chính, 11222 Acacia Parkway, Garden Grove, CA 92842.


Các nghị viên đương nhiệm dự trù sẽ bổ nhiệm một ứng cử viên trong buổi họp thường lệ của Hội Ðồng Thành Phố, vào ngày 11 Tháng Mười Hai, cũng là ngày tuyên thệ thị trưởng và nghị viên mới.


Ðể hội đủ điều kiện, ứng cử viên phải là công dân Hoa Kỳ, ít nhất là 18 tuổi tính đến ngày 1 Tháng Mười Hai, đã ghi danh cử tri và là cư dân thành phố Garden Grove. Thành viên Hội Ðồng Thành Phố được lãnh thù lao tượng trưng.


Các nghị viên phải tham dự các buổi họp của HÐTP, thường được tổ chức vào những ngày Thứ Ba của tuần lễ thứ hai và thứ tư hàng tháng, bắt đầu lúc 6 giờ 30 tối. Các nghị viên cũng cần phải tham dự các phiên họp kín, các phiên họp học hỏi và các phiên họp đặc biệt. Các buổi họp sẽ được tổ chức tại Phòng Họp Hội Ðồng số 11300 Stanford Avenue.


Ðơn hiện có tại văn phòng thư ký thành phố trong Tòa Thị Chính, hay trên trang nhà www.cigarden-grove.ca.us, hay điện thoại (714) 741-5040. (L.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange County: Giữ an toàn cho học sinh trong năm học mới

Hội Đồng An Toàn Hoa Kỳ có vài lời nhắc nhở cư dân Orange County giữ an toàn cho các em trong năm học mới.

Santa Ana: Một ông nhảy qua cửa kính tiệm ăn vì bị cảnh sát rượt đuổi

SANTA ANA, California (NV) – Một nghi can bị thương nặng sau khi nhảy qua cửa kính của một tiệm bánh pizza ở Santa Ana khi bị cảnh sát rượt đuổi vào chiều Thứ Năm, 16 Tháng Tám. Theo nhật...

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Costa Mesa: Một ông bị đâm 15 lần, trong tình trạng nguy kịch

Một người đàn ông bị đâm 15 lần ở Costa Mesa tối Thứ Năm, 16 Tháng Tám, và đang trong tình trạng nguy kịch.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 324)

Mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

‘Walk in the Park’ ở Disneyland sẽ đón người đi bộ từ khắp nơi về

Đi bộ 5K thứ 28 của CHOC băng qua Disneyland® Park, Disney California Adventure® Park và Downtown Disney® District vào Chủ Nhật, 26 Tháng Tám.

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Orange County: Một ông bị 3 năm tù vì tội công xúc tu sỉ và ‘chơi’ thuốc

Một người đàn ông ở Orange County, 50 tuổi, nhận tội công xúc tu sỉ hồi Tháng Bảy và tàng trữ thuốc lắc ở Fullerton, vừa bị tuyên án ba năm tù hôm Thứ Tư.