Garden Grove nhận đơn xin bổ nhiệm nghị viên


GARDEN GROVE (NV) –
Thành phố Garden Grove ra thông cáo hôm Thứ Tư cần điền khuyết một ghế nghị viên của Hội Ðồng Thành Phố, thay cho Nghị Viên Bruce Broadwater, vừa đắc cử chức thị trưởng. Nhiệm kỳ cho nghị viên này là hai năm và chấm dứt vào Tháng Mười Hai, 2014.


Một phiên họp của HÐTP Garden Grove. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Hạn chót để nộp đơn là 5 giờ chiều Thứ Hai, 3 Tháng Mười Hai. Hồ sơ phải nộp cho Văn Phòng Thư Ký Thành Phố, lầu hai của Tòa Thị Chính, 11222 Acacia Parkway, Garden Grove, CA 92842.


Các nghị viên đương nhiệm dự trù sẽ bổ nhiệm một ứng cử viên trong buổi họp thường lệ của Hội Ðồng Thành Phố, vào ngày 11 Tháng Mười Hai, cũng là ngày tuyên thệ thị trưởng và nghị viên mới.


Ðể hội đủ điều kiện, ứng cử viên phải là công dân Hoa Kỳ, ít nhất là 18 tuổi tính đến ngày 1 Tháng Mười Hai, đã ghi danh cử tri và là cư dân thành phố Garden Grove. Thành viên Hội Ðồng Thành Phố được lãnh thù lao tượng trưng.


Các nghị viên phải tham dự các buổi họp của HÐTP, thường được tổ chức vào những ngày Thứ Ba của tuần lễ thứ hai và thứ tư hàng tháng, bắt đầu lúc 6 giờ 30 tối. Các nghị viên cũng cần phải tham dự các phiên họp kín, các phiên họp học hỏi và các phiên họp đặc biệt. Các buổi họp sẽ được tổ chức tại Phòng Họp Hội Ðồng số 11300 Stanford Avenue.


Ðơn hiện có tại văn phòng thư ký thành phố trong Tòa Thị Chính, hay trên trang nhà www.cigarden-grove.ca.us, hay điện thoại (714) 741-5040. (L.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi dưỡng bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng làm lễ bế giảng lớp tiếng Việt

Nhiều phụ huynh, học sinh, giáo viên và đại diện của cộng đồng có mặt để dự lễ bế giảng năm học 2017-18 của trung tâm Văn Hóa Hồng Bàng

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 318)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.

Little Saigon: trình diễn nhạc cổ điển Tây phương và dân ca Việt Nam

Những tác phẩm âm nhạc Tây phương và nhạc dân tộc Việt Nam sẽ hòa điệu cùng nhau trong đêm ‘Hòa Điệu Hai Thế Giới Âm Nhạc’

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 27 Tháng Năm, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim hành động, giả tưởng “Solo: A Star Wars Story.”