Linh Nguyễn/Người Việt
GARDEN GROVE, California (NV) – Buổi sinh hoạt sống động nhân mùa bầu cử và Tháng Châu Á Thái Bình Dương (API) của các bạn trẻ gốc Việt thuộc Hội Dân Chủ Việt Mỹ (VADC) diễn ra lúc 6 giờ chiều Thứ Năm, 2 Tháng Sáu, tại Phở Bờm, Garden Grove, với sự tham dự của một số dân cử liên bang và địa phương.

Kỹ Sư Tạ Trung, chủ tịch Hội Dân Chủ Việt Mỹ (VADC). (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)
“Với mục đích thành lập và duy trì tiếng nói chính trị mạnh mẽ cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt, Hội Dân Chủ Việt Mỹ ra đời để có đại diện trong sinh hoạt của Đảng Dân Chủ,” Kỹ Sư Tạ Trung, chủ tịch hội, chào mừng mọi người.
“Chúng tôi hy vọng qua những sinh hoạt này, các bạn trẻ sẽ cùng chúng tôi, chuyển sức mạnh kinh tế xã hội, cũng như giáo dục, thành nền tảng đoàn kết, tạo sức mạnh cho cộng đồng Việt Nam, và cổ võ chính nghĩa cho một nước Việt Nam Dân Chủ và Tự Do,” vị chủ tịch khẳng định.
Ông giới thiệu vị dân cử hiện diện có chức vụ cao nhất là Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Dân Chủ-Địa Hạt 47.
“Các bạn có biết không, Orange County càng ngày càng đông người chuyển sang Đảng Dân Chủ. Chúng ta sẽ có thêm nhiều dân cử các cấp tại quốc hội. Hội Dân Chủ Việt Mỹ giúp cho nhiều ứng cử viên của chúng ta đắc cử. Thật sự là do công của các bạn,” ông khen ngợi các thành viên hiện diện.
Một dân cử khác là bà Diana Carey, nghị viên Westminster, nhân dịp này phát biểu: “Đây là năm bầu cử quan trọng nhất và có ảnh hưởng nhiều đến các vấn đề trong cộng đồng, như nhân quyền, nạn buôn người. Tôi nhớ tôi tham gia lần đầu sinh hoạt như các bạn, là thời của Tổng Thống John F. Kennedy.”

Nghị Viên Westminster Diana Carey (đứng) và Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal cùng hiện diện với các bạn trẻ. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)
Không khí trở nên sôi động khi ông Henry Vandermeir, chủ tịch Đảng Dân Chủ Orange County, phát biểu về vai trò quan trọng, ủng hộ các ứng cử viên Đảng Dân Chủ. Ông tỏ ra không hài lòng về những lời phát biểu của ông Donald Trump, ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng Hòa, với lời tuyên bố hùng hồn.
“Nước Mỹ sẽ ra sao với một vị tổng thống như ông Donald Trump?” ông đặt câu hỏi.
Ông giới thiệu sự hiện diện của ứng cử viên Lenore Albert tranh chức dân biểu tiểu bang, Địa Hạt 72; và bà Suzanne Joyce Savary, ứng cử dân biểu liên bang, Địa Hạt 48, hiện do Dân Biểu Dana Rohrabacher đại diện.
Nhân dịp này, Kỹ Sư Tạ Trung công bố sẽ ra ứng cử ủy viên giáo dục Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Trung Học Huntington Beach (HBUHSD) vào Tháng Mười Một này.
“Học Khu Huntington Beach cần phải đa đạng, đa văn hóa và chú trọng nhiều về chương trình STEM, chú trọng đến khoa học, kỹ thuật, và toán học. Tôi là một kỹ sư thâm niên cho công ty lớn và nghĩ rằng tôi có thể chia sẻ nhiều kinh nghiệm, nếu đắc cử,” ông Trung nói.

Cố vấn và các thành viên Hội Đồng Quản Trị của hội. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)
Luật Sư Đỗ Phủ, phó Tổng Giám Đốc Đài SBTN, cho biết ông hiện vẫn ở trong Hội Đồng Quản Trị và sinh hoạt với Hội Dân Chủ Việt Mỹ được bảy năm.
Xen kẽ trong chương trình là phần trình diễn đàn độc huyền cầm, do em Phil Trần mặc áo dài, trình diễn hai bài nhạc Việt, bài Lòng Mẹ và bài Làng Tôi.
Một số bạn trẻ tham dự là những khuôn mặt thường thấy trong các sinh hoạt cộng đồng, như Billy Lê, Thu Hà Nguyễn, Asia Cunningham, Jenny Bảo ngọc, Trần Tường Thắng, Đỗ Tân Khoa, Tim Phan…
Thêm vào đó là các vị cố vấn, như Luật Sư Trần Đình Định và một số số nhân sĩ, như ông Tú Nguyễn, bà Ngọc Lan Tăng, và vài người khác.
MC Phong Lý và Tammy Trần điều hợp chương trình và giúp các bạn trẻ mới, có dịp tìm hiểu về sinh hoạt của hội. Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa xuất hiện vào giờ chót và cho biết cuộc tranh cử chức dân biểu liên bang Địa Hạt 46 của ông tiến hành tốt đẹp.
Hội Dân Chủ Việt Mỹ hiện nhận hội viên mới. Mọi chi tiết, xin liên lạc (714) 590-1700 hay (714) 642-9590. Trang web là www.vietdemocrats.com.
—
Liên lạc tác giả: [email protected]






























































