Hội Bác Ái Phanxicô gởi DVD cảm tạ ân nhân


SANTA ANA (NV) –
Hơn 15 thiện nguyện viên Hội Bác Ái Phanxicô tụ họp tại một nhà kho, do hội mượn, trên đường Nautilus Drive, Santa Ana, để bỏ các DVD tường trình các hoạt động trong năm, và cảm tạ sự ủng hộ của các ân nhân khắp nơi.


Các thiện nguyện viên làm việc hăng say từ 10 giờ sáng. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


“Trong khoảng thời gian Lễ Tạ Ơn và Lễ Giáng Sinh, chúng tôi ngồi lại để gởi thư cảm ơn và báo cáo các họat động của hội trong năm. Nhờ các bác tình nguyện mỗi ngày mà chúng tôi có thể gởi hàng ngàn lá thư đi khắp nơi,” chị Hoàng Nguyễn, một tình nguyện viên đại diện Hội Bác Ái Phanxicô, cho biết.


Ða số các thiện nguyện viên là các vị cao niên, đến với hội lần đầu hay từng tình nguyện nhiều năm trong công việc này.


“Tôi đi lễ nhà thờ rồi ghé đây làm việc. Năm nào cũng thế, đến nay đã 5-7 năm rồi. Công việc bác ái nên tôi cảm thấy không mỏi tay. Ngày nào làm cũng được!” bà Nguyễn Thị Nhi, 68 tuổi, cư dân Garden Grove, cười nói.


Trong mỗi bao thư có một DVD ghi lại hình ảnh các chuyến đi công tác cứu trợ xã hội ở Việt Nam và Cambodia, một bản phúc trình năm 2012, gồm nhiều chương trình để giúp người khốn khó và trẻ em ở Việt Nam.


Chị Quỳnh Hoa, một thiện nguyện viên lâu năm, nói: “Các bác tốt lắm. Không có các bác tình nguyện đến đây ‘làm thơ’ (bỏ DVD vào bao thư, dán địa chỉ và tem) thì rất khó mà chuyển ngần ấy thư đi. Cám ơn các bác nhiều lắm.”


Nội dung trong bao thư cảm tạ gởi ân nhân. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Chị chỉ vào các khay đựng thư, chất cao như những kiện hàng trên các pallets ở Costco, và nói thêm: “Tôi chỉ nhận nấu cơm và làm thức ăn đạm bạc để các bác làm việc. Mời anh dùng cơm nhà nghèo của hội.”


Chị cũng cho biết đã làm việc với hội được hơn 10 năm và chứng kiến những hoạt động giúp đỡ các em ở Cambodia học chữ, học nghề để có thể tự lập.


“Trong những chuyến về Việt Nam, nhất là mùa Hè, một số phụ huynh tình nguyện giúp hội đã đem theo các con tuổi 14-15 đi theo. Chứng kiến tình trạng đói nghèo, thiếu thốn mà các em ở Việt Nam hay Cambodia phải chịu, các em thay đổi hẳn cách sống khi về lại Mỹ,” chị Quỳnh Hoa tâm sự.


Chị nhắc đến các kinh nghiệm bản thân khi vượt biên, đói và thèm mì gói: “Có trải qua cái đói mình mới dễ cảm thông. Khi vượt biên, tôi thèm mì gói đến độ tự nhủ sẽ ăn một tháng liền cho hết thèm!”


Chị nhắc đến kinh nghiệm của Linh Mục Trịnh Tuấn Hoàng.


Chị nói: “Bản thân Cha ngày xưa, Cha phải đi bán vé số kiếm sống. Nhờ thế mà Cha chú trọng đến xây một căn nhà lớn ở Phnom Penh, Cambodia, để dạy nghề cho các trẻ em.”


Một chi tiết thật độc đáo chị cho biết là Hội Bác Ái Phanxicô được sự trợ giúp của một số các bác lớn tuổi, sau khi về hưu, từ Mỹ về tình nguyện dạy nghề cho các em nhỏ.


Chị Quỳnh Hoa cho biết hiện nay nhu cầu cần người dạy các nghề làm tóc, may đồ, sửa xe gắn máy, sửa TV hay dạy máy điện toán rất nhiều. Ước mong có những mạnh thường quân sẽ giúp đỡ.

Ông Nguyễn Thế Lực (trái), chị Hoàng Nguyễn, chị Quỳnh Hoa và bác Nguyễn Sĩ Ngôn. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Trở lại với công việc bề bộn, các tình nguyện viên như các bác Nguyên Trần, Dân Dặng, Lan Maria Nguyễn… ai cũng hết lòng, hết sức để “làm thơ!” gởi 50 ngàn bao thư cho kịp lễ Giáng Sinh.


Mọi chi tiết hay trợ giúp, xin ghi: “Hội Bác Ái Phanxicô” và gởi về địa chỉ P.O. Box 425120, San Francisco, CA 94142. Hay điện thoại (714) 213-2111. Trang nhà của hội là www.HoiBacAiPhanxico.org


 


–-


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TNS Janet Nguyễn họp báo: ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’

Đằng-Giao/Người Việt GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà...

Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Diệu Quang: ‘Phải biết tri ân và báo ân’

Đông đảo chư tôn đức, quan khách, và đồng hương Phật tử từ nhiều nơi về tham dự Đại Lễ Phật Đản, Phật Lịch 2562, vừa được long trọng tổ chức tại Chùa Diệu Quang.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

Ăn sáng ngon miệng tại Omelette House ở Garden Grove

Một trong số những quán ăn sáng kiểu Mỹ ngon ở Orange County có Omelette House ở Garden Grove, nổi tiếng với món trứng omelette, như tên gọi.

Nhóm Happy Science: ‘Khắc phục nghiệp chướng để lành bệnh’

“Happy Science là một tổ chức tôn giáo đang phát triển trên toàn thế giới, có xuất xứ từ Nhật, sáng lập bởi Đạo Sư Ryuho Okawa, người Nhật.

Tu viện Linh Sơn Pháp Bảo đón mừng Phật Đản

Chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, 2018, Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo trên đường Emerald trong thành phố Westminster, làm lễ đón mừng Phật Đản 2562 Phật Lịch.

‘Xe Lăn Tình Thương,’ từng vòng xe vào đời

"Xe Lăn Tình Thương" có những giọng ca cột trụ như Diễm Liên, Loan Châu, Công Thành & Lynn, Henry Chúc và Zaza Minh Thảo, Băng Nhi.

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom để giúp các học viên tự chỉnh sửa hình ảnh của mình, hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Năm.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Hội Hoa Lan Việt Nam hướng dẫn chăm sóc hoa lan: ‘Nghề chơi cũng lắm công phu’

Lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, Hội Hoa Lan Việt Nam có buổi nói chuyện về cách chăm sóc lan cho tươi tốt tại khuôn viên nhà thờ First Presbyterian Church, 11832 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.