Hội sinh viên Việt Nam UCLA tưởng niệm 30 Tháng Tư

 



Linh Nguyễn/Người Việt



LOS ANGELES (NV)Nhân dịp kỷ niệm biến cố 30 Tháng Tư, 1975, Hội Sinh Viên Việt Nam, UCLA sẽ tổ chức đêm tưởng niệm “Thông Điệp Từ Quá Khứ” từ 6 đến 8 giờ tối Thứ Ba, ngày 30 Tháng Tư tại LATC Clubhouse sân quần vợt của trường.








Tờ chương trình của đêm “Thông Điệp Từ Quá Khứ” kỷ niệm ngày 30 Tháng Tư của Hội Sinh Viên VN tại UCLA. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Bản thông cáo báo chí của hội cho biết năm nay chủ đề của đêm tưởng niệm nhằm đi sâu và xa hơn những gì các em học qua sách sử về chiến tranh Việt Nam, hay qua những lời kể của những nhân chứng sống, từng chứng kiến và sống sót sau cuộc chiến.


“Chúng em là một trong vài thế hệ may mắn được nghe các chú, bác, kể những kinh nghiệm thương đau. Vì thế, tổ chức đêm tưởng niệm là quan trọng, để truyền lại cho thế hệ sau những kiến thức và kinh nghiệm các chú, bác, trải qua, để chúng cháu không bao giờ quên những gì đã xảy ra trong chiến tranh Việt Nam,” Jessy Nguyễn, trưởng ban tổ chức, nói.


“Kỷ niệm Tháng Tư Đen còn là một biến cố đặc thù, đem lại cơ hội giáo dục cho giới trẻ được nghe những câu chuyện về quê hương của Cha Ông, và duy trì di sản văn hóa, nhất là đối với thế hệ các em lớn lên rất xa với cội nguồn,” Phương Võ, phối hợp viên liên lạc các nhân chứng kể chuyện, nói.


Theo bản thông cáo báo chí, “đêm tưởng niệm còn quan trọng và ý nghĩa cho đời sống các em sinh viên, con cháu của những người may mắn sống sót. Đồng thời cũng để nhắc nhở sự hy sinh vô bờ bến của Cha Ông đã phấn đấu để đem lại cơ hội tốt hơn cho mình và cho tương lai các con cháu.”


Trước đó, Chủ Nhật 28 Tháng Tư các em tổ chức đêm “Cà phê ấm” và triển lãm về Tháng Tư Đen, từ 4 đến 6 giờ chiều tại Sunset Recreation.


Thứ Hai, 29 Tháng Tư, các em cũng tổ chức văn nghệ và phát flyer về Tháng Tư Đen, từ 10 giờ sáng đến 2 giờ trưa tại Bruin Plaza.



Liên lạc tác giả: [email protected]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT