Huynh Đoàn Thánh Thể tổ chức buổi tĩnh huấn

Nguyên Huy/Người Việt

SANTA ANA, California (NV) – Huynh Đoàn Thánh Thể Cộng Đoàn Saint Barbara vừa tổ chức một buổi tĩnh huấn tại hội trường giáo xứ ở Santa Ana vào chiều Thứ Bảy, 28 Tháng Năm, với hơn 100 giáo dân tham dự.

Quang cảnh buổi tĩnh huấn do Huynh Đoàn Thánh Thể giáo xứ Saint Barbara tổ chức. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Theo ban tổ chức cho biết chủ đề buổi tĩnh huấn này là “Lòng Chúa Thương Xót Nơi Thánh Thể,” với mục đích giúp cho các phong trào, hội đoàn, đoàn thể các cấp và tất cả những ai có lòng yêu mến Chúa Giê Su Thánh Thể có dịp tĩnh tâm để hướng về Chúa và cùng nhau tưởng nhớ đến Lòng Chúa Thương Xót Nơi Thánh Thể.

Đây là buổi tĩnh huấn hàng năm do huynh đoàn tổ chức.

Buổi tĩnh huấn năm nay do ba vị linh mục hướng dẫn. Đó là Linh Mục Christopher Tuấn Phạm, Linh Mục Joseph Nguyễn Thái, và Linh Mục Joachim Việt Châu, đến từ Việt Nam.

Sau phần hướng dẫn của các linh mục, chương trình kết thúc bằng một giờ cung nghinh và chầu Thánh Thể, khẩn khoản nài xin Chúa xót thương đến tổ quốc Việt Nam yêu dấu ngàn đời đang gập nguy khốn.

Ông Vũ Đức Bảo, hội trưởng, cho biết: “Huynh Đoàn Thánh Thể là một tổ chức rộng lớn trong Công Giáo, được thành lập theo truyền thống lâu đời, nằm trong Gia Đình Thánh Thể gồm có Gia Đình Giáo Sĩ gồm các linh mục Dòng Thánh Thể, Gia Đình Tu Sĩ Nữ, và giáo dân là các Huynh Đoàn Thánh Thể. Chúng tôi có sinh hoạt hàng tuần, mục đích là để quảng bá niềm tin nơi những người chưa có lòng tin vào vào sự huyền nhiệm. Biểu tượng của huynh đoàn là bánh thánh và chén rượu lễ, tượng trưng cho lòng tin vào những bí tích khi Chúa truyền cho 12 tông đồ. Mục đích của những buổi tĩnh huấn là tạo dịp cho giáo dân những giờ phút tĩnh tâm để nghe lời hướng dẫn từ các vị tu sĩ trong Dòng Thánh Thể.”

Ông Vũ Đức Bảo, hội trưởng Huynh Đoàn Thánh Thể. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

“Nội dung của các buổi này là giúp cho giáo dân hiểu rằng “Chúa Giêsu đã chuẩn bị cho chúng ta vì bí tích Thánh Thể là trung tâm của đời sống dân Chúa, là sự đáp đền tình yêu và thực sự trở thành sức sống cho linh hồn chúng ta. Ngày và đêm Chúa Giê Su ngự trong phép Thánh Thể vì đối với Chúa, bạn là người quan trọng nhất. Chúa Giê Su muốn chúng ta làm nhiều hơn là chỉ đi lễ ngày Chủ Nhật. Bạn sẽ thấy đời sống thiêng liêng của mình tăng tiến khi chúng ta ở bên chúa Giê Su. Bên Chúa, bạn sẽ thấy như được đứng dưới ánh sáng mặt trời, nhận được những tia sáng từ đó, những tia sáng ân sủng của Chúa Giê Su. Chúa Giê Su vẫn ẩn mình trong Nhiệm Tích Thánh Thể dưới hình bánh nên một giờ bên người nơi nhiệm tích Thánh Thể sẽ làm cho trái tim chúng ta cùng là một với trái tim của người,” ông Bảo nói tiếp.

Nhắc nhở những người tham dự buổi tĩnh huấn này, Linh Mục Joachim Việt Châu, sau khi cùng cầu kinh với mọi người lời của Chúa về bánh thánh, nói: “Hôm nay chúng ta cùng nhau mở lòng đón nhận sự dẫn đường của Thiên Chúa. Điều đầu tiên để tham dự buổi tĩnh huấn này là chúng ta hãy xua đi mọi tư tưởng phiền não để tâm hồn được trong sáng đón nhận ơn Chúa và nhớ rằng Chúa luôn đi bên cạnh chúng ta.”

Theo Thủ Bản Huynh Đoàn Thánh Thể tại Việt Nam hiện nay, Huynh Đoàn Thánh Thể Việt Nam được thành lập từ các Thánh Tử Đạo Việt Nam, có sứ mạng dấn thân vào các hoạt động tông đồ giáo dân do giáo xứ đề xuất và các các công tác loan báo Tin Mừng khác khi có thể, nhất là nhiệt tình làm chứng cho Đức Ki Tô và những giá trị Tin Mừng của người bằng chính cuộc sống đời thường của mình trong gia đình và ngoài xã hội.

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Hội Hoa Lan Việt Nam hướng dẫn chăm sóc hoa lan: ‘Nghề chơi cũng lắm công phu’

Lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, Hội Hoa Lan Việt Nam có buổi nói chuyện về cách chăm sóc lan cho tươi tốt tại khuôn viên nhà thờ First Presbyterian Church, 11832 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.

Đại Lễ Phật Đản tại chùa Quan Âm Orange County: ‘Hạnh phúc trong hiện tại’

Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 chùa Quan Âm Orange County long trọng diễn ra lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, tại Garden Grove Elk’s Club.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam kỷ niệm 10 năm

Trong 10 năm qua, có hơn 200 gia đình, đặc biệt là những gia đình có thân nhân tâm bệnh đã dự các khóa học, để hiểu về vấn đề tâm bệnh.

California sắp có luật tiết kiệm nước

Các nhà lập pháp California vừa đưa ra một số đạo luật, khiến nhiều thành phố và thị trấn của tiểu bang này phải tiết kiệm nước.

Cư dân Santa Ana muốn giá thuê nhà được kiểm soát

Các nhà hoạt động ở Santa Ana đang lấy chữ ký của người dân để đưa ra luật kiểm soát giá thuê nhà lên trên phiếu bầu vào Tháng Mười Một này.