Huynh Đoàn Thánh Thể tổ chức buổi tĩnh huấn

Nguyên Huy/Người Việt

SANTA ANA, California (NV) – Huynh Đoàn Thánh Thể Cộng Đoàn Saint Barbara vừa tổ chức một buổi tĩnh huấn tại hội trường giáo xứ ở Santa Ana vào chiều Thứ Bảy, 28 Tháng Năm, với hơn 100 giáo dân tham dự.

Quang cảnh buổi tĩnh huấn do Huynh Đoàn Thánh Thể giáo xứ Saint Barbara tổ chức. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Theo ban tổ chức cho biết chủ đề buổi tĩnh huấn này là “Lòng Chúa Thương Xót Nơi Thánh Thể,” với mục đích giúp cho các phong trào, hội đoàn, đoàn thể các cấp và tất cả những ai có lòng yêu mến Chúa Giê Su Thánh Thể có dịp tĩnh tâm để hướng về Chúa và cùng nhau tưởng nhớ đến Lòng Chúa Thương Xót Nơi Thánh Thể.

Đây là buổi tĩnh huấn hàng năm do huynh đoàn tổ chức.

Buổi tĩnh huấn năm nay do ba vị linh mục hướng dẫn. Đó là Linh Mục Christopher Tuấn Phạm, Linh Mục Joseph Nguyễn Thái, và Linh Mục Joachim Việt Châu, đến từ Việt Nam.

Sau phần hướng dẫn của các linh mục, chương trình kết thúc bằng một giờ cung nghinh và chầu Thánh Thể, khẩn khoản nài xin Chúa xót thương đến tổ quốc Việt Nam yêu dấu ngàn đời đang gập nguy khốn.

Ông Vũ Đức Bảo, hội trưởng, cho biết: “Huynh Đoàn Thánh Thể là một tổ chức rộng lớn trong Công Giáo, được thành lập theo truyền thống lâu đời, nằm trong Gia Đình Thánh Thể gồm có Gia Đình Giáo Sĩ gồm các linh mục Dòng Thánh Thể, Gia Đình Tu Sĩ Nữ, và giáo dân là các Huynh Đoàn Thánh Thể. Chúng tôi có sinh hoạt hàng tuần, mục đích là để quảng bá niềm tin nơi những người chưa có lòng tin vào vào sự huyền nhiệm. Biểu tượng của huynh đoàn là bánh thánh và chén rượu lễ, tượng trưng cho lòng tin vào những bí tích khi Chúa truyền cho 12 tông đồ. Mục đích của những buổi tĩnh huấn là tạo dịp cho giáo dân những giờ phút tĩnh tâm để nghe lời hướng dẫn từ các vị tu sĩ trong Dòng Thánh Thể.”

Ông Vũ Đức Bảo, hội trưởng Huynh Đoàn Thánh Thể. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

“Nội dung của các buổi này là giúp cho giáo dân hiểu rằng “Chúa Giêsu đã chuẩn bị cho chúng ta vì bí tích Thánh Thể là trung tâm của đời sống dân Chúa, là sự đáp đền tình yêu và thực sự trở thành sức sống cho linh hồn chúng ta. Ngày và đêm Chúa Giê Su ngự trong phép Thánh Thể vì đối với Chúa, bạn là người quan trọng nhất. Chúa Giê Su muốn chúng ta làm nhiều hơn là chỉ đi lễ ngày Chủ Nhật. Bạn sẽ thấy đời sống thiêng liêng của mình tăng tiến khi chúng ta ở bên chúa Giê Su. Bên Chúa, bạn sẽ thấy như được đứng dưới ánh sáng mặt trời, nhận được những tia sáng từ đó, những tia sáng ân sủng của Chúa Giê Su. Chúa Giê Su vẫn ẩn mình trong Nhiệm Tích Thánh Thể dưới hình bánh nên một giờ bên người nơi nhiệm tích Thánh Thể sẽ làm cho trái tim chúng ta cùng là một với trái tim của người,” ông Bảo nói tiếp.

Nhắc nhở những người tham dự buổi tĩnh huấn này, Linh Mục Joachim Việt Châu, sau khi cùng cầu kinh với mọi người lời của Chúa về bánh thánh, nói: “Hôm nay chúng ta cùng nhau mở lòng đón nhận sự dẫn đường của Thiên Chúa. Điều đầu tiên để tham dự buổi tĩnh huấn này là chúng ta hãy xua đi mọi tư tưởng phiền não để tâm hồn được trong sáng đón nhận ơn Chúa và nhớ rằng Chúa luôn đi bên cạnh chúng ta.”

Theo Thủ Bản Huynh Đoàn Thánh Thể tại Việt Nam hiện nay, Huynh Đoàn Thánh Thể Việt Nam được thành lập từ các Thánh Tử Đạo Việt Nam, có sứ mạng dấn thân vào các hoạt động tông đồ giáo dân do giáo xứ đề xuất và các các công tác loan báo Tin Mừng khác khi có thể, nhất là nhiệt tình làm chứng cho Đức Ki Tô và những giá trị Tin Mừng của người bằng chính cuộc sống đời thường của mình trong gia đình và ngoài xã hội.

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lớp nhạc Lê Hồng Quang: Buổi hát cuối khóa Mùa Thu

Lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang có buổi hát cuối khóa Mùa Thu với những giọng hát vô cùng mới mẻ lúc 5 giờ 30 Thứ Bảy tại nhật báo Người Việt.

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Santa Ana: Thanh niên 18 tuổi bị đâm chết tại một buổi tiệc

Cảnh sát Santa Ana cho biết một thanh niên bị đâm chết tại một buổi tiệc không được cho phép ở thành phố Santa Ana.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.

Orange County: Giữ an toàn cho học sinh trong năm học mới

Hội Đồng An Toàn Hoa Kỳ có vài lời nhắc nhở cư dân Orange County giữ an toàn cho các em trong năm học mới.

Santa Ana: Một ông nhảy qua cửa kính tiệm ăn vì bị cảnh sát rượt đuổi

SANTA ANA, California (NV) – Một nghi can bị thương nặng sau khi nhảy qua cửa kính của một tiệm bánh pizza ở Santa Ana khi bị cảnh sát rượt đuổi vào chiều Thứ Năm, 16 Tháng Tám. Theo nhật...

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Costa Mesa: Một ông bị đâm 15 lần, trong tình trạng nguy kịch

Một người đàn ông bị đâm 15 lần ở Costa Mesa tối Thứ Năm, 16 Tháng Tám, và đang trong tình trạng nguy kịch.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.