Huynh Đoàn Thánh Thể tổ chức buổi tĩnh huấn

Nguyên Huy/Người Việt

SANTA ANA, California (NV) – Huynh Đoàn Thánh Thể Cộng Đoàn Saint Barbara vừa tổ chức một buổi tĩnh huấn tại hội trường giáo xứ ở Santa Ana vào chiều Thứ Bảy, 28 Tháng Năm, với hơn 100 giáo dân tham dự.

Quang cảnh buổi tĩnh huấn do Huynh Đoàn Thánh Thể giáo xứ Saint Barbara tổ chức. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Theo ban tổ chức cho biết chủ đề buổi tĩnh huấn này là “Lòng Chúa Thương Xót Nơi Thánh Thể,” với mục đích giúp cho các phong trào, hội đoàn, đoàn thể các cấp và tất cả những ai có lòng yêu mến Chúa Giê Su Thánh Thể có dịp tĩnh tâm để hướng về Chúa và cùng nhau tưởng nhớ đến Lòng Chúa Thương Xót Nơi Thánh Thể.

Đây là buổi tĩnh huấn hàng năm do huynh đoàn tổ chức.

Buổi tĩnh huấn năm nay do ba vị linh mục hướng dẫn. Đó là Linh Mục Christopher Tuấn Phạm, Linh Mục Joseph Nguyễn Thái, và Linh Mục Joachim Việt Châu, đến từ Việt Nam.

Sau phần hướng dẫn của các linh mục, chương trình kết thúc bằng một giờ cung nghinh và chầu Thánh Thể, khẩn khoản nài xin Chúa xót thương đến tổ quốc Việt Nam yêu dấu ngàn đời đang gập nguy khốn.

Ông Vũ Đức Bảo, hội trưởng, cho biết: “Huynh Đoàn Thánh Thể là một tổ chức rộng lớn trong Công Giáo, được thành lập theo truyền thống lâu đời, nằm trong Gia Đình Thánh Thể gồm có Gia Đình Giáo Sĩ gồm các linh mục Dòng Thánh Thể, Gia Đình Tu Sĩ Nữ, và giáo dân là các Huynh Đoàn Thánh Thể. Chúng tôi có sinh hoạt hàng tuần, mục đích là để quảng bá niềm tin nơi những người chưa có lòng tin vào vào sự huyền nhiệm. Biểu tượng của huynh đoàn là bánh thánh và chén rượu lễ, tượng trưng cho lòng tin vào những bí tích khi Chúa truyền cho 12 tông đồ. Mục đích của những buổi tĩnh huấn là tạo dịp cho giáo dân những giờ phút tĩnh tâm để nghe lời hướng dẫn từ các vị tu sĩ trong Dòng Thánh Thể.”

Ông Vũ Đức Bảo, hội trưởng Huynh Đoàn Thánh Thể. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

“Nội dung của các buổi này là giúp cho giáo dân hiểu rằng “Chúa Giêsu đã chuẩn bị cho chúng ta vì bí tích Thánh Thể là trung tâm của đời sống dân Chúa, là sự đáp đền tình yêu và thực sự trở thành sức sống cho linh hồn chúng ta. Ngày và đêm Chúa Giê Su ngự trong phép Thánh Thể vì đối với Chúa, bạn là người quan trọng nhất. Chúa Giê Su muốn chúng ta làm nhiều hơn là chỉ đi lễ ngày Chủ Nhật. Bạn sẽ thấy đời sống thiêng liêng của mình tăng tiến khi chúng ta ở bên chúa Giê Su. Bên Chúa, bạn sẽ thấy như được đứng dưới ánh sáng mặt trời, nhận được những tia sáng từ đó, những tia sáng ân sủng của Chúa Giê Su. Chúa Giê Su vẫn ẩn mình trong Nhiệm Tích Thánh Thể dưới hình bánh nên một giờ bên người nơi nhiệm tích Thánh Thể sẽ làm cho trái tim chúng ta cùng là một với trái tim của người,” ông Bảo nói tiếp.

Nhắc nhở những người tham dự buổi tĩnh huấn này, Linh Mục Joachim Việt Châu, sau khi cùng cầu kinh với mọi người lời của Chúa về bánh thánh, nói: “Hôm nay chúng ta cùng nhau mở lòng đón nhận sự dẫn đường của Thiên Chúa. Điều đầu tiên để tham dự buổi tĩnh huấn này là chúng ta hãy xua đi mọi tư tưởng phiền não để tâm hồn được trong sáng đón nhận ơn Chúa và nhớ rằng Chúa luôn đi bên cạnh chúng ta.”

Theo Thủ Bản Huynh Đoàn Thánh Thể tại Việt Nam hiện nay, Huynh Đoàn Thánh Thể Việt Nam được thành lập từ các Thánh Tử Đạo Việt Nam, có sứ mạng dấn thân vào các hoạt động tông đồ giáo dân do giáo xứ đề xuất và các các công tác loan báo Tin Mừng khác khi có thể, nhất là nhiệt tình làm chứng cho Đức Ki Tô và những giá trị Tin Mừng của người bằng chính cuộc sống đời thường của mình trong gia đình và ngoài xã hội.

 

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hàng trăm người dự lễ mừng Tết Nguyên Đán ở Hội Tâm Linh

Lễ mừng Tết Nguyên Đán của Hội Tâm Linh, được tổ chức trong hai ngày Mùng Một và Mùng Hai, là hoạt động thường niên của hội trong nhiều năm qua.

Sinh nhật 95 tuổi của nhà văn Doãn Quốc Sỹ trùng cả ngày âm lẫn ngày dương

Ngày 16 Tháng Hai năm 2018, đúng 11 giờ trưa Mồng Một Tết Mậu Tuất, trong niềm hân hoan đón chào Xuân mới, nhật báo Việt Báo cũng tổ chức mừng sinh nhật lần thứ 95 của nhà văn Doãn Quốc Sỹ, với sự tham dự thật đông của các vị dân cử Việt, Mỹ, gia đình và thân hữu.

Nhộn nhịp không khí Tết tại các hội chợ ở Orange County

Little Saigon nhộn nhịp những ngày Tết không chỉ có tiếng pháo nổ, rồi diễn hành Tết trên đường Bolsa, mà còn có các hội chợ để đón năm mới.

Diễn hành Tết Mậu Tuất ở Little Saigon: ‘Không khí như có điện vào người’

Mùng Hai Tết Mậu Tuất rơi vào Thứ Bảy nên dân ta có dịp nườm nượp rủ nhau tụ về trảy hội trên đại lộ Bolsa Trần Hưng Đạo và coi cuộc diễn hành truyền thống.

Ngày Tết nơi cửa chùa quanh Little Saigon

Cộng đồng người Việt hải ngoại thường tập trung đông đảo tại các chùa, nhất là những chùa lớn, vào những ngày đầu năm để trước nhất là “Đầu năm đi chùa lễ Phật hái lộc xin xăm theo như truyền thống sinh hoạt của ông cha.

Nghệ sĩ ở Little Saigon ăn Tết như thế nào?

Có lẽ nhiều người trong chúng ta thắc mắc không biết ngoài chuyện bận rộn chạy show, các nghệ sĩ ăn Tết như thế nào, có giống người... thường không?

Cơ quan giảo nghiệm tử thi lầm lẫn khiến gia đình chôn lầm người

Văn phòng giảo nghiệm tử thi thuộc văn phòng Cảnh sát trưởng quận Orange County đến nay vẫn chưa giải thích được tại sao giới hữu trách nhận diện một người vô gia cư

Đón Giao Thừa ở Little Saigon: Đi chùa, đốt pháo, xem văn nghệ

Tại Little Saigon, nơi được mệnh danh là thủ phủ của người Việt tị nạn, phần đông người dân ở đây thường đi lễ chùa để đón giây phút ấy, để tưởng nhớ tổ tiên và hái lộc đầu năm.

Xin xăm, xem bói đầu năm: đừng để năm dài lắm mộng!

Có thể nói, đi chùa đầu năm để cầu an, xin xăm và xem bói đầu năm là thói quen có từ lâu đời của rất nhiều Người Việt

Chương trình MSP là gì?

Tôi vừa thất nghiệp, hiện đã có Medicare phần A và sẽ có phần B vào đầu Tháng Ba. Xin cho biết tôi có thể đủ điều kiện được hưởng chương trình giúp trả tiền thuốc cho người có lợi tức thấp (LIS) không?