Nhiều chim trời chết ở Orange County, chưa rõ nguyên nhân

ORANGE COUNTY, California (OCR) Trong hai tuần qua, người ta phát giác gần 30 con vịt trời chết hoặc gần chết tại nhiều khu vực ở Orange County, trong đó có Lake Forest và Santa Ana.Chim trời bay ngang qua vùng duyên hải miền Tây Hoa Kỳ. Tại Orange County hằng chục chim trời được khám phá bị chết hoặc bệnh gần chết ở các công viên hoặc ao hồ. (Hình: David McNew/Getty Images)


Hơn một chục con được tìm thấy ở Village Pond thuộc thành phố Lake Forest. Ít nhất 16 con vịt cũng được khám phá đã chết hoặc trong tình trạng hấp hối tại Carl Thornton Park, gần South Coast Plaza ở Costa Mesa. Những con chim này hầu hết là chim thiên di như vịt trời và chim sâm cầm (coot), một loại chim nước có đốm trắng trên trán.


Các chuyên viên về thú hoang e ngại có một sự truyền bệnh đang lan nhanh, ảnh hưởng đến hàng trăm ngàn chim trời thiên di giữa nơi sinh sản ở phương Bắc và nơi tránh lạnh mùa Ðông ở phía Nam.


Hồi Tháng Chín, có hơn 2,000 chim chết ở Oregon sau khi bùng nổ sự kiện ngộ độc thức ăn.


Tại Orange County, các chuyên viên đang thử nghiệm để tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra cho chim muông. Thủ phạm có thể là ngộ độc thức ăn hay độc chất nào khác hoặc do vi khuẩn của chim.


Hằng trăm ngàn chim thiên di ngang qua Nam California, dừng lại tại các công viên ở Lake Forest, Laguna Niguel và Santa Ana. Chúng cũng ngừng ở các vùng lầy lội, đầm lầy, bến sông rải rác trong vùng như Upper Newport Bay, Bolsa Chica Wetlands, San Joaquin Wildlife Santuary, San Diego Creek, Santa Ana River, Prado Dam, kể cả các ao hồ nhỏ dọc theo Xa Lộ 91. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Fullerton: Chở ma túy đá, xỉu trên xe, bị cảnh sát tịch thu

Cảnh sát Fullerton vừa bắt một ông ngất xỉu trên xe khi xếp hàng chờ mua drive-through McDonald's ở Fullerton vì trên xe ông có ma túy đá.

Phụ huynh biết con mình chậm phát triển hay không?

Nhiều phụ huynh gốc Việt có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi kiểm tra miễn phí về sự phát triển của con nhỏ.

Đến để nghe chia sẻ cách trồng, chăm sóc lan của Hội Hoa Lan VN

Sáng Thứ Bảy 18 Tháng Tám, tại nhà thờ First Presbyterian Church, hội Hoa Lan Việt Nam Orange County lại có một buổi sinh hoạt để các hội viên có dịp trao đổi kinh nghiệm chơi lan, trồng lan và săn sóc lan.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lớp nhạc Lê Hồng Quang: Buổi hát cuối khóa Mùa Thu

Lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang có buổi hát cuối khóa Mùa Thu với những giọng hát vô cùng mới mẻ lúc 5 giờ 30 Thứ Bảy tại nhật báo Người Việt.

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Santa Ana: Thanh niên 18 tuổi bị đâm chết tại một buổi tiệc

Cảnh sát Santa Ana cho biết một thanh niên bị đâm chết tại một buổi tiệc không được cho phép ở thành phố Santa Ana.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.

Orange County: Giữ an toàn cho học sinh trong năm học mới

Hội Đồng An Toàn Hoa Kỳ có vài lời nhắc nhở cư dân Orange County giữ an toàn cho các em trong năm học mới.