Nhiều chim trời chết ở Orange County, chưa rõ nguyên nhân

ORANGE COUNTY, California (OCR) Trong hai tuần qua, người ta phát giác gần 30 con vịt trời chết hoặc gần chết tại nhiều khu vực ở Orange County, trong đó có Lake Forest và Santa Ana.Chim trời bay ngang qua vùng duyên hải miền Tây Hoa Kỳ. Tại Orange County hằng chục chim trời được khám phá bị chết hoặc bệnh gần chết ở các công viên hoặc ao hồ. (Hình: David McNew/Getty Images)


Hơn một chục con được tìm thấy ở Village Pond thuộc thành phố Lake Forest. Ít nhất 16 con vịt cũng được khám phá đã chết hoặc trong tình trạng hấp hối tại Carl Thornton Park, gần South Coast Plaza ở Costa Mesa. Những con chim này hầu hết là chim thiên di như vịt trời và chim sâm cầm (coot), một loại chim nước có đốm trắng trên trán.


Các chuyên viên về thú hoang e ngại có một sự truyền bệnh đang lan nhanh, ảnh hưởng đến hàng trăm ngàn chim trời thiên di giữa nơi sinh sản ở phương Bắc và nơi tránh lạnh mùa Ðông ở phía Nam.


Hồi Tháng Chín, có hơn 2,000 chim chết ở Oregon sau khi bùng nổ sự kiện ngộ độc thức ăn.


Tại Orange County, các chuyên viên đang thử nghiệm để tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra cho chim muông. Thủ phạm có thể là ngộ độc thức ăn hay độc chất nào khác hoặc do vi khuẩn của chim.


Hằng trăm ngàn chim thiên di ngang qua Nam California, dừng lại tại các công viên ở Lake Forest, Laguna Niguel và Santa Ana. Chúng cũng ngừng ở các vùng lầy lội, đầm lầy, bến sông rải rác trong vùng như Upper Newport Bay, Bolsa Chica Wetlands, San Joaquin Wildlife Santuary, San Diego Creek, Santa Ana River, Prado Dam, kể cả các ao hồ nhỏ dọc theo Xa Lộ 91. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lễ tưởng niệm Đại Đế Quang Trung: ‘Không ngờ ông cha ta thật anh hùng’

Lễ Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung lần thứ 31 vừa được tổ chức tại nhà hàng Moon Light trên đường Beach trong thành phố Westminster vào sáng Chủ Nhật 25 Tháng Hai với hàng trăm đồng hương người Việt ở Nam California đến tham dự.

Garden Grove: Ghi danh lớp mẫu giáo từ 28 Tháng Hai và những giấy tờ cần thiết

Bắt đầu từ Thứ Tư, 28 Tháng Hai, Học Khu Garden Grove sẽ nhận ghi danh sớm lớp mẫu giáo cho niên học 2018-2019, theo thông cáo báo chí của Học Khu Garden Grove.

Triển lãm Viet Stories: ‘Họ mất tất cả, nhưng họ làm lại tất cả’

Ngay ngày khi mạc hôm Thứ Bảy, 24 Tháng Hai, cuộc triển lãm Viet Stories: Recollections & Regenerations (Câu Chuyện Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo) đã thu hút rất đông người đến thưởng lãm tại bảo tàng viện Richard Nixon Presidential Library & Museum, Yorba Linda.

Hội Ung Thư Việt Mỹ Mừng Xuân 2018: ‘Chia sẻ niềm hy vọng’

Mùa Xuân mới lại về với Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF-Vietnamese American Cancer Foundation) trong một đêm tràn ngập niềm vui và tiếng cười, chan hòa trong bao la tình người, vừa tưng bừng đón Xuân Mậu Tuất 2018

Orange County: Học sinh trung học chơi game lành mạnh

Orange County hiện đang có một giải đấu game liên trường trung học với mục đích giúp các học sinh chơi game lành mạnh.

Hung thủ giết người ở Volcano Tea House lãnh án chung thân

Hung thủ giết người ở tiệm trà Volcano Tea House ở Garden Grove vừa nhận án tù chung thân, không được khoan hồng.

Dusty Coot Butera, cô giáo đầu tiên dạy nghề nail cho người Việt ở Mỹ

Rất nhiều người, kể cả dân chuyên nghiệp đang sống bằng nghề nail, cho rằng nữ tài tử điện ảnh Tippi Hedren là người dạy nghề nail cho người Việt Nam năm 1975, nhưng đây chỉ là một sự ngộ nhận rất “dễ thương.”

Đám cháy đầu năm tại Little Saigon

Khoảng 10 giờ 35 đêm Thứ Năm, 22 Tháng Hai, một đám cháy xảy ra tại tiệm Wholesale Signs & Printing, trên đường Moran, Westminster.

Santa Ana có cảnh sát trưởng mới

Thành phố Santa Ana đã có cảnh sát trưởng mới và đó là ông David Valentin, cảnh sát viên Santa Ana lâu năm.

Đồng hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế chuẩn bị hội ngộ Tân Niên Mậu Tuất 2018

Hội Đồng Hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế sẽ có một buổi hội ngộ Tân Niên vào ngày Chủ Nhật 4 Tháng Ba, 2018 nhằm ngày 17 Tháng Giêng năm Mậu Tuất tại nhà hàng Diamond.