Tạp chí Ngày Mai phát thức ăn cho người vô gia cư

 


 


Tâm Nguyễn/Người Việt


 


SANTA ANA (NV)Nhân dịp lễ Tạ Ơn, hàng trăm người vô gia cư Santa Ana đến Civic Center xếp hàng để nhận quà và thực phẩm của tạp chí Ngày Mai hôm Chủ Nhật, ngày 25 Tháng Mười Một năm 2012.Hàng trăm người vô gia cư xếp hàng nhận quà và thực phẩm của tạp chí Ngày Mai tại Santa Ana Civic Center hôm Chủ Nhật 25 Tháng Mười Một, 2012. (Hình: Tâm Nguyễn/Người Việt)


Trưa Chủ Nhật, tạp chí Ngày Mai mời tất cả người vô gia cư trong khu vực lân cận đến ăn trưa miễn phí như một bữa tiệc lễ Tạ Ơn dành cho họ. Không những có được những món ăn ngon miệng, người tham dự còn được phân phát quà và túi ngủ để giữ ấm khi Mùa Ðông đến.


Trong tinh thần nhân ái, Khôi Vũ, người sáng lập tạp chí Ngày Mai, quyết định làm một điều gì đó cho thành phố Santa Ana, đặc biệt là người vô gia cư. Năm nay là lần thứ 19 tạp chí Ngày Mai tổ chức bữa ăn miễn phí và phát quà tại Santa Ana Civic Center. “Chúng tôi đến đây vì tình thương dành cho mọi người và tạ ơn những gì mình có. Rất vui vì mình giúp được gì đó,” ông Khôi Vũ tâm sự.


Gần năm trăm người xếp hàng chờ đến phiên mình lấy thức ăn và quà. Tuy không có món gà Tây truyền thống, người tham dự vui vẻ lấy những món ăn ngon miệng cho vào dĩa. Bên cạnh bữa trưa miễn phí, người tham dự được phát túi ngủ, nón ấm và một túi chứa các dụng cụ vệ sinh, ví dụ như bàn chải và kem đánh răng.


Tina, một trong những người vô gia cư tại bữa ăn trưa miễn phí, cho biết: “Tôi may mắn khi đến đây và được những người này giúp đỡ. Tối nay tôi sẽ ấm hơn với những món quà này.”Tạp chí Ngày Mai mang hương vị món ăn Việt Nam đến cho người vô gia cư hôm Chủ Nhật vừa qua. (Hình: Tâm Nguyễn/Người Việt)


Lần thứ 19 tổ chức phát thức ăn và quà miễn phí cho người vô gia cư, ông Khôi Vũ nói: “Ðây là cách lan tình thương trong cộng đồng và giúp đỡ người khác mà tôi có thể làm được để mọi người vui hơn, và họ cảm nhận được rằng họ không bị bỏ quên.” Những người đang gặp khó khăn đã đến chật trung tâm Santa Ana Civic Center, khi ra đi, tình người có lẽ là điều lớn nhất họ sẽ mang về từ dịp lễ này.


Bà Tina, người tham dự, nói: “Ðây là tinh thần của ngày lễ Tạ Ơn. Tôi thấy mình có được ân phúc khi không chỉ tôi mà tất cả những người vô gia cư khác nhận được quà giúp đỡ.” Bà tâm sự tiếp: “Dù tôi không có gia đình, những con người này đã trở thành người thân của tôi.”


Mùa Ðông đến mang theo những ngày lễ mà con người cùng chia sẻ niềm vui, sự quan tâm đến người thân và cộng đồng. Khi cho đi cũng là lúc nhận về. Cảm giác giúp đỡ người khách không những khiến cho họ vui hơn, mà còn mang lại cảm giác hạnh phúc và thư thái cho bản thân mình. Ðó chính là thông điệp mà tạp chí Ngày Mai gửi gắm trong buổi Chủ Nhật vừa qua.


Tạp chí Ngày Mai đã dùng chính ngân sách của công ty để trả cho các chi phí của chương trình thiện nguyện. Ngay sau thành công của buổi phát quà và thực phẩm cho người vô gia cư, ông Khôi Vũ nói: “Chúng tôi mong sớm được tiếp tục tổ chức một chương trình như thế này.”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hội nghị thống nhất chính tả tiếng Việt tại Hoa Kỳ

Một hội nghị nhằm thống nhất chính tả tiếng Việt vừa được tổ chức tại Coastline Community College vào sáng Thứ Bảy 11 Tháng Tám, thu hút khá đông các thành phần nhân sĩ trong cộng đồng người Việt...

Thẻ Medicare mới nhắm chặn kẻ gian ăn cắp lý lịch

Tháng Tư 2018, chính phủ Mỹ bắt đầu gửi thẻ Medicare mới, một nỗ lực kéo dài suốt năm nhằm thay đổi cách nhận diện 59 triệu người ghi danh vào chương trình.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Bốn thế hệ một gia đình ở Orange County có chung ngày sinh

Bà Sarah Peeler và con gái mới sinh, tên là Lori, có một cái chung ít mẹ con nào có, đó là có cùng ngày sinh nhật.

Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường...

Lê Văn Khoa, người vì nghệ thuật Việt Nam, hôm qua, hôm nay và ngày mai

Rất đông tham dự buổi giới thiệu DVD “Lê Văn Khoa - Một Ðời Cho Nghệ Thuật” lúc 3 giờ trưa Thứ Bảy, 11 Tháng Tám tại hí trường Rose Center.

ROF tổ chức dạ tiệc gây quỹ từ thiện

Lâm Hoài Thạch/Người Việt SANTA ANA, California (NV) – Tối Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, trên 500 đồng hương đến dự dạ tiệc gây quỹ giúp người cùng khổ và khuyết tật tại Việt Nam lần thứ 26, do Hội...

Tác giả Phan nhận giải nhất ‘Viết Về Nước Mỹ’ lần thứ 19 của Việt Báo

Cuộc thi “Viết Về Nước Mỹ” lần thứ nhất bắt đầu vào ngày 30 Tháng Tư năm 2000, đến nay đã là 18 năm, có 373 giải thưởng được trao tặng, trong đó có 17 giải chung kết, mỗi giải trị giá $10,000.