Tạp chí Ngày Mai phát thức ăn cho người vô gia cư

 


 


Tâm Nguyễn/Người Việt


 


SANTA ANA (NV)Nhân dịp lễ Tạ Ơn, hàng trăm người vô gia cư Santa Ana đến Civic Center xếp hàng để nhận quà và thực phẩm của tạp chí Ngày Mai hôm Chủ Nhật, ngày 25 Tháng Mười Một năm 2012.Hàng trăm người vô gia cư xếp hàng nhận quà và thực phẩm của tạp chí Ngày Mai tại Santa Ana Civic Center hôm Chủ Nhật 25 Tháng Mười Một, 2012. (Hình: Tâm Nguyễn/Người Việt)


Trưa Chủ Nhật, tạp chí Ngày Mai mời tất cả người vô gia cư trong khu vực lân cận đến ăn trưa miễn phí như một bữa tiệc lễ Tạ Ơn dành cho họ. Không những có được những món ăn ngon miệng, người tham dự còn được phân phát quà và túi ngủ để giữ ấm khi Mùa Ðông đến.


Trong tinh thần nhân ái, Khôi Vũ, người sáng lập tạp chí Ngày Mai, quyết định làm một điều gì đó cho thành phố Santa Ana, đặc biệt là người vô gia cư. Năm nay là lần thứ 19 tạp chí Ngày Mai tổ chức bữa ăn miễn phí và phát quà tại Santa Ana Civic Center. “Chúng tôi đến đây vì tình thương dành cho mọi người và tạ ơn những gì mình có. Rất vui vì mình giúp được gì đó,” ông Khôi Vũ tâm sự.


Gần năm trăm người xếp hàng chờ đến phiên mình lấy thức ăn và quà. Tuy không có món gà Tây truyền thống, người tham dự vui vẻ lấy những món ăn ngon miệng cho vào dĩa. Bên cạnh bữa trưa miễn phí, người tham dự được phát túi ngủ, nón ấm và một túi chứa các dụng cụ vệ sinh, ví dụ như bàn chải và kem đánh răng.


Tina, một trong những người vô gia cư tại bữa ăn trưa miễn phí, cho biết: “Tôi may mắn khi đến đây và được những người này giúp đỡ. Tối nay tôi sẽ ấm hơn với những món quà này.”Tạp chí Ngày Mai mang hương vị món ăn Việt Nam đến cho người vô gia cư hôm Chủ Nhật vừa qua. (Hình: Tâm Nguyễn/Người Việt)


Lần thứ 19 tổ chức phát thức ăn và quà miễn phí cho người vô gia cư, ông Khôi Vũ nói: “Ðây là cách lan tình thương trong cộng đồng và giúp đỡ người khác mà tôi có thể làm được để mọi người vui hơn, và họ cảm nhận được rằng họ không bị bỏ quên.” Những người đang gặp khó khăn đã đến chật trung tâm Santa Ana Civic Center, khi ra đi, tình người có lẽ là điều lớn nhất họ sẽ mang về từ dịp lễ này.


Bà Tina, người tham dự, nói: “Ðây là tinh thần của ngày lễ Tạ Ơn. Tôi thấy mình có được ân phúc khi không chỉ tôi mà tất cả những người vô gia cư khác nhận được quà giúp đỡ.” Bà tâm sự tiếp: “Dù tôi không có gia đình, những con người này đã trở thành người thân của tôi.”


Mùa Ðông đến mang theo những ngày lễ mà con người cùng chia sẻ niềm vui, sự quan tâm đến người thân và cộng đồng. Khi cho đi cũng là lúc nhận về. Cảm giác giúp đỡ người khách không những khiến cho họ vui hơn, mà còn mang lại cảm giác hạnh phúc và thư thái cho bản thân mình. Ðó chính là thông điệp mà tạp chí Ngày Mai gửi gắm trong buổi Chủ Nhật vừa qua.


Tạp chí Ngày Mai đã dùng chính ngân sách của công ty để trả cho các chi phí của chương trình thiện nguyện. Ngay sau thành công của buổi phát quà và thực phẩm cho người vô gia cư, ông Khôi Vũ nói: “Chúng tôi mong sớm được tiếp tục tổ chức một chương trình như thế này.”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi dưỡng bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng làm lễ bế giảng lớp tiếng Việt

Nhiều phụ huynh, học sinh, giáo viên và đại diện của cộng đồng có mặt để dự lễ bế giảng năm học 2017-18 của trung tâm Văn Hóa Hồng Bàng

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 318)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.

Little Saigon: trình diễn nhạc cổ điển Tây phương và dân ca Việt Nam

Những tác phẩm âm nhạc Tây phương và nhạc dân tộc Việt Nam sẽ hòa điệu cùng nhau trong đêm ‘Hòa Điệu Hai Thế Giới Âm Nhạc’

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 27 Tháng Năm, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim hành động, giả tưởng “Solo: A Star Wars Story.”