Tạp chí Ngày Mai phát thức ăn cho người vô gia cư

 


 


Tâm Nguyễn/Người Việt


 


SANTA ANA (NV)Nhân dịp lễ Tạ Ơn, hàng trăm người vô gia cư Santa Ana đến Civic Center xếp hàng để nhận quà và thực phẩm của tạp chí Ngày Mai hôm Chủ Nhật, ngày 25 Tháng Mười Một năm 2012.Hàng trăm người vô gia cư xếp hàng nhận quà và thực phẩm của tạp chí Ngày Mai tại Santa Ana Civic Center hôm Chủ Nhật 25 Tháng Mười Một, 2012. (Hình: Tâm Nguyễn/Người Việt)


Trưa Chủ Nhật, tạp chí Ngày Mai mời tất cả người vô gia cư trong khu vực lân cận đến ăn trưa miễn phí như một bữa tiệc lễ Tạ Ơn dành cho họ. Không những có được những món ăn ngon miệng, người tham dự còn được phân phát quà và túi ngủ để giữ ấm khi Mùa Ðông đến.


Trong tinh thần nhân ái, Khôi Vũ, người sáng lập tạp chí Ngày Mai, quyết định làm một điều gì đó cho thành phố Santa Ana, đặc biệt là người vô gia cư. Năm nay là lần thứ 19 tạp chí Ngày Mai tổ chức bữa ăn miễn phí và phát quà tại Santa Ana Civic Center. “Chúng tôi đến đây vì tình thương dành cho mọi người và tạ ơn những gì mình có. Rất vui vì mình giúp được gì đó,” ông Khôi Vũ tâm sự.


Gần năm trăm người xếp hàng chờ đến phiên mình lấy thức ăn và quà. Tuy không có món gà Tây truyền thống, người tham dự vui vẻ lấy những món ăn ngon miệng cho vào dĩa. Bên cạnh bữa trưa miễn phí, người tham dự được phát túi ngủ, nón ấm và một túi chứa các dụng cụ vệ sinh, ví dụ như bàn chải và kem đánh răng.


Tina, một trong những người vô gia cư tại bữa ăn trưa miễn phí, cho biết: “Tôi may mắn khi đến đây và được những người này giúp đỡ. Tối nay tôi sẽ ấm hơn với những món quà này.”Tạp chí Ngày Mai mang hương vị món ăn Việt Nam đến cho người vô gia cư hôm Chủ Nhật vừa qua. (Hình: Tâm Nguyễn/Người Việt)


Lần thứ 19 tổ chức phát thức ăn và quà miễn phí cho người vô gia cư, ông Khôi Vũ nói: “Ðây là cách lan tình thương trong cộng đồng và giúp đỡ người khác mà tôi có thể làm được để mọi người vui hơn, và họ cảm nhận được rằng họ không bị bỏ quên.” Những người đang gặp khó khăn đã đến chật trung tâm Santa Ana Civic Center, khi ra đi, tình người có lẽ là điều lớn nhất họ sẽ mang về từ dịp lễ này.


Bà Tina, người tham dự, nói: “Ðây là tinh thần của ngày lễ Tạ Ơn. Tôi thấy mình có được ân phúc khi không chỉ tôi mà tất cả những người vô gia cư khác nhận được quà giúp đỡ.” Bà tâm sự tiếp: “Dù tôi không có gia đình, những con người này đã trở thành người thân của tôi.”


Mùa Ðông đến mang theo những ngày lễ mà con người cùng chia sẻ niềm vui, sự quan tâm đến người thân và cộng đồng. Khi cho đi cũng là lúc nhận về. Cảm giác giúp đỡ người khách không những khiến cho họ vui hơn, mà còn mang lại cảm giác hạnh phúc và thư thái cho bản thân mình. Ðó chính là thông điệp mà tạp chí Ngày Mai gửi gắm trong buổi Chủ Nhật vừa qua.


Tạp chí Ngày Mai đã dùng chính ngân sách của công ty để trả cho các chi phí của chương trình thiện nguyện. Ngay sau thành công của buổi phát quà và thực phẩm cho người vô gia cư, ông Khôi Vũ nói: “Chúng tôi mong sớm được tiếp tục tổ chức một chương trình như thế này.”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Garden Grove có trạm cứu hỏa mới

Sau 47 năm, thành phố Garden Grove có một đồn cứu hỏa mới và đồn này sẽ khai trương vào Thứ Ba, 23 Tháng Mười.

California: Đi xe đẹp cũng phải có bảng số trước

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhiều người chạy những mẫu xe đời mới không có bảng số trước và nghĩ rằng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, họ sẽ bị cảnh sát phạt nếu không có bảng số...

Little Saigon: Họp ban tổ chức diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019

Vì diễn hành Tết là một sự kiện quan trọng, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức họp ban tổ chức để mọi sự trôi chảy

Nhiều giới chức đến dự Triển Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại chùa Bảo Quang

Triển lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại phòng hội Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang được khai mạc với sự hiện diện của nhiều giới chức chính quyền và đồng hương Phật tử đến dự.

Em bé Việt thứ ba được tài trợ sang Mỹ thử thuốc Teo Cơ Tủy (SMA)

Bé Vũ Đức Huy, 18 tháng tuổi, là em bé Châu Á duy nhất trong tổng số mười lăm bé trên toàn thế giới được nhận vào chương trình thử nghiệm lâm sàng của hãng này.

Phận mại dâm và chế độ

Theo quan niệm dân gian những phụ nữ hành nghề mại dâm, hay gái đĩ là loại gái bán thân vì tiền. Dưới mắt đàn ông họ là dụng cụ giải khuây

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.

Hai bác sĩ trẻ dọn về Little Saigon để con học tiếng Việt

Hai bác sĩ trẻ, Thảo Võ và Chính Mai, đưa Andy, bảy tuổi và Audrey, năm tuổi về Little Saigon để hai con được học tiếng Việt và văn hóa Việt.