Tạp chí Ngày Mai phát thức ăn cho người vô gia cư

 


 


Tâm Nguyễn/Người Việt


 


SANTA ANA (NV)Nhân dịp lễ Tạ Ơn, hàng trăm người vô gia cư Santa Ana đến Civic Center xếp hàng để nhận quà và thực phẩm của tạp chí Ngày Mai hôm Chủ Nhật, ngày 25 Tháng Mười Một năm 2012.Hàng trăm người vô gia cư xếp hàng nhận quà và thực phẩm của tạp chí Ngày Mai tại Santa Ana Civic Center hôm Chủ Nhật 25 Tháng Mười Một, 2012. (Hình: Tâm Nguyễn/Người Việt)


Trưa Chủ Nhật, tạp chí Ngày Mai mời tất cả người vô gia cư trong khu vực lân cận đến ăn trưa miễn phí như một bữa tiệc lễ Tạ Ơn dành cho họ. Không những có được những món ăn ngon miệng, người tham dự còn được phân phát quà và túi ngủ để giữ ấm khi Mùa Ðông đến.


Trong tinh thần nhân ái, Khôi Vũ, người sáng lập tạp chí Ngày Mai, quyết định làm một điều gì đó cho thành phố Santa Ana, đặc biệt là người vô gia cư. Năm nay là lần thứ 19 tạp chí Ngày Mai tổ chức bữa ăn miễn phí và phát quà tại Santa Ana Civic Center. “Chúng tôi đến đây vì tình thương dành cho mọi người và tạ ơn những gì mình có. Rất vui vì mình giúp được gì đó,” ông Khôi Vũ tâm sự.


Gần năm trăm người xếp hàng chờ đến phiên mình lấy thức ăn và quà. Tuy không có món gà Tây truyền thống, người tham dự vui vẻ lấy những món ăn ngon miệng cho vào dĩa. Bên cạnh bữa trưa miễn phí, người tham dự được phát túi ngủ, nón ấm và một túi chứa các dụng cụ vệ sinh, ví dụ như bàn chải và kem đánh răng.


Tina, một trong những người vô gia cư tại bữa ăn trưa miễn phí, cho biết: “Tôi may mắn khi đến đây và được những người này giúp đỡ. Tối nay tôi sẽ ấm hơn với những món quà này.”Tạp chí Ngày Mai mang hương vị món ăn Việt Nam đến cho người vô gia cư hôm Chủ Nhật vừa qua. (Hình: Tâm Nguyễn/Người Việt)


Lần thứ 19 tổ chức phát thức ăn và quà miễn phí cho người vô gia cư, ông Khôi Vũ nói: “Ðây là cách lan tình thương trong cộng đồng và giúp đỡ người khác mà tôi có thể làm được để mọi người vui hơn, và họ cảm nhận được rằng họ không bị bỏ quên.” Những người đang gặp khó khăn đã đến chật trung tâm Santa Ana Civic Center, khi ra đi, tình người có lẽ là điều lớn nhất họ sẽ mang về từ dịp lễ này.


Bà Tina, người tham dự, nói: “Ðây là tinh thần của ngày lễ Tạ Ơn. Tôi thấy mình có được ân phúc khi không chỉ tôi mà tất cả những người vô gia cư khác nhận được quà giúp đỡ.” Bà tâm sự tiếp: “Dù tôi không có gia đình, những con người này đã trở thành người thân của tôi.”


Mùa Ðông đến mang theo những ngày lễ mà con người cùng chia sẻ niềm vui, sự quan tâm đến người thân và cộng đồng. Khi cho đi cũng là lúc nhận về. Cảm giác giúp đỡ người khách không những khiến cho họ vui hơn, mà còn mang lại cảm giác hạnh phúc và thư thái cho bản thân mình. Ðó chính là thông điệp mà tạp chí Ngày Mai gửi gắm trong buổi Chủ Nhật vừa qua.


Tạp chí Ngày Mai đã dùng chính ngân sách của công ty để trả cho các chi phí của chương trình thiện nguyện. Ngay sau thành công của buổi phát quà và thực phẩm cho người vô gia cư, ông Khôi Vũ nói: “Chúng tôi mong sớm được tiếp tục tổ chức một chương trình như thế này.”

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sẽ có khu ‘Sài Gòn Xưa’ ở Little Saigon

Ủy Ban Quy Hoạch Westminster bỏ phiếu 5-5 thông qua dự án của công ty IP Westminster, LLC. Dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, rộng sáu mẫu, dự trù xây cất tại góc đại lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) và Brookhurst.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 25 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ xem năm chương trình ca nhạc và hai phim hành động “Annihilation,” “Game Night.”

Đường tốc hành để cải thiện xa lộ 405 sắp khởi công

Dự án cải thiện xa lộ 405 vừa được chấp thuận trên nguyên tắc, dự trù khởi công vào đầu năm 2018 và hoàn tất đường tốc hành vào năm 2023, theo thông tin của Sở Giao Thông Orange County (OCTA).

Cư dân Quận Cam lo lắng về các vụ bắn người hàng loạt ở Mỹ

Vì những vụ bắn người hàng loạt, mới đây nhất là ở Parkland Florida, nên nhiều cư dân ở Orange County rất lo lắng về vấn đề này.

Giải tỏa ‘xóm lều’ ở Anaheim, ‘nhưng sẽ được bao lâu?’

Quyết định cơ quan công lực Orange County được phép giải tỏa khu “xóm lều,” vốn là nơi những người vô gia cư trú ngụ, lúc 8 giờ sáng Thứ Ba, 20 Tháng Hai, 2018, họ tích cực thi hành công việc.

Nam California có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

Nam California, một trong những nơi có nhiều sắc dân thiểu số nhất Hoa Kỳ, hiện có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

Little Saigon: Bịn rịn chia tay mô hình HQ-10 sau diễn hành Tết

Trong cuộc diễn hành Tết năm nay, nhiều người tỏ ra bịn rịn phải chia tay HQ-10 vì không biết mô hình HQ-10 sẽ được đem đi đâu sau khi được trưng bày ba ngày tại bãi đậu xe Siêu Thị ABC.

Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ khai máy đầu năm: ‘Xuân Tha Hương’

Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ (Viet America Photography Association) vừa “ra quân” đầu năm chụp ảnh với chủ đề “Xuân Tha Hương” tại chùa Phổ Đà, Santa Ana, hôm Chủ Nhật, 18 Tháng Hai.

Quán ăn Địa Trung Hải ở Fountain Valley, nhỏ mà ngon

Các món ăn kiểu Địa Trung Hải được rất nhiều người thích không chỉ vì ngon miệng và còn tốt cho sức khỏe và quán Mr Kebap rất được ưa thích.

Cảnh sát bố ráp ‘sòng bạc lậu’ ở Westminster, bắt 14 người

Cảnh sát bố ráp và lục soát một nhà hàng ở thành phố Westminster vào sáng sớm Thứ Tư, 21 Tháng Hai bắt giữ 14 người .