VAALA tổ chức ‘Ðêm Hội Ngộ Tây Ban Cầm Mùa Ðông’

SANTA ANA (NV) Tiếp tục truyền thống gây quỹ hàng năm vào mùa lễ Giáng Sinh, Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽ tổ chức “Ðêm Hội Ngộ Tây Ban Cầm Mùa Ðông” với hai tây ban cầm thủ Huỳnh Hữu Ðoan và Khoa Nguyễn, cùng các tiếng hát Mộng Thủy và Phạm Ðăng Khoa, vào tối lúc 7 giờ 30 tối Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, tại Trung Tâm Văn Hóa VAALA, 1600 N. Broadway, lầu hai, Santa Ana, CA 92706.

Nhạc sĩ guitar Huỳnh Hữu Ðoan. (Hình: VAALA cung cấp)


Khách mời đặc biệt của chương trình là nhạc sĩ Võ Tá Hân, người đã chuyển soạn hơn 50 ca khúc Việt Nam cho guitar cổ điển.


Vé tham dự chương trình nhạc là $20, bán tại Bolsa Tickets (714) 418-2499 và tại cửa trong buổi trình diễn.


Cửa sẽ mở từ 6 giờ chiều với gian hàng bán quà Giáng Sinh gồm tranh, ảnh, lọ hoa, chậu cây, DVD phim, sách, v.v… Gian hàng quà sẽ mở đến 7 giờ 30 tối; vào cửa miễn phí.


“Hàng năm VAALA đều tổ chức một buổi gây quỹ vào cuối năm để có thể duy trì trung tâm văn hóa và những chương trình nghệ thuật của hội như triển lãm, ra mắt sách, đọc thơ, những workshops nghệ thuật miễn phí cho thanh thiếu niên, Cuộc Thi Vẽ Thiếu Nhi Trung Thu, và Ðại Hội Ðiện Ảnh Việt Nam Quốc Tế,” họa sĩ Ann Phong, chủ tịch Hội Ðồng Quản Trị VAALA, cho biết. “Hiện nay, tất cả thành viên trong Hội Ðồng Quản Trị VAALA đều làm việc thiện nguyện. Xin hãy giúp chúng tôi làm phong phú các sinh hoạt cộng đồng qua những chương trình văn hóa, nghệ thuật.”


Ðiểm đáng chú ý của chương trình là phần vinh danh vị khách mời đặc biệt, nhạc sĩ Võ Tá Hân, cho những đóng góp của ông trong lãnh vực chuyển soạn.


Năm 1968, nhạc sĩ này sang Hoa Kỳ du học và tốt nghiệp cử nhân và cao học tại đại học Massachusetts Institute of Technology (MIT).


Là một chuyên viên ngân hàng quốc tế, ông đã sống và làm việc tại Montreal, Toronto, Manila, trước khi định cư tại Singapore từ năm 1981. Ông từng giữ các chức vụ cao cấp trong ngành tài chính và kỹ nghệ, cũng như là thành viên hội đồng quản trị của Ðại Học Quản Lý và Nhà Văn Hóa Singapore.


Sau khi về hưu, ông chuyển sang Hoa Kỳ, và sống tại Nam California từ năm 2010.


Nhạc sĩ Võ Tá Hân đã theo học guitar cổ điển tại trường Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn với giáo sư Dương Thiệu Tước từ đầu thập niên 1960, và sau đó tiếp tục trau dồi thêm về hòa âm, đối âm và phối khí cho dàn nhạc trong thời gian ở Boston.

Nhạc sĩ guitar Khoa Nguyễn. (Hình: VAALA cung cấp)


Ông là sáng lập viên và chủ tịch của các câu lạc bộ guitar cổ điển tại Boston và Singapore, và cũng là giám khảo trong nhiều cuộc thi guitar quốc tế. Ông đã phát hành khoảng 50 CD, hầu hết là các ca khúc phổ thơ cùng ba CD độc tấu guitar. Ngoài ra, ông cũng là tác giả của hơn 50 soạn phẩm cho guitar cổ điển mà hầu hết là những bài chuyển soạn các ca khúc Việt Nam nổi tiếng.


Trong đêm hội ngộ, hai tây ban cầm thủ Huỳnh Hữu Ðoan và Khoa Nguyễn sẽ trình bày những tuyệt phẩm của guitar cổ điển.


Nhạc sĩ Huỳnh Hữu Ðoan vừa kỷ niệm 40 năm học, dạy, và biểu diễn guitar. Ðịnh cư tại Hoa Kỳ từ năm 2000, dù phải học lại một ngành hoàn toàn không liên quan đến âm nhạc, ông vẫn theo đuổi bộ môn guitar như là một niềm đam mê không thể dứt bỏ. Huỳnh Hữu Ðoan tốt nghiệp ưu hạng đại học chuyên về guitar đầu tiên của Việt Nam năm 1984 tại trường Quốc Gia Âm Nhạc ở Sài Gòn. Ông từng học với các giáo sư Nguyễn Anh Tuấn, Lâm Cao Khoa, Dương Thiệu Tước. Ông là một trong những sáng lập viên của Hội Tây Ban Cầm Nam California, và thường xuyên biểu diễn trong các chương trình của hội cũng như dạy đàn guitar nhằm mục đích phát triển phong trào guitar và góp phần làm phong phú hoạt động văn hóa của cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ. Năm 2010, nhạc sĩ Huỳnh Hữu Ðoan ra mắt CD độc tấu guitar “Cây Ðàn Bỏ Quên”.


Nhạc sĩ Khoa Nguyễn theo học guitar tại Orange Coast College, Costa Mesa, và nhận bằng Associate of Arts (AA) năm 2004. Sau đó, ông tiếp tục học và tốt nghiệp cử nhân ngành trình diễn guitar tại đại học Cal State Fullerton (CSUF) năm 2008. Ông từng tham dự nhiều buổi trình diễn của CSUF tại trường cũng như lưu diễn trên toàn quốc. Hiện nay, ông phụ trách giảng dạy lớp guitar của VAALA và trường nhạc Spotlight.


Do một số nhà báo, nghệ sĩ và thân hữu thành lập năm 1991, VAALA là một tổ chức văn hóa bất vụ lợi. Mục tiêu của VAALA nhằm phong phú hóa và nối kết các cộng đồng qua nghệ thuật và văn hóa Việt Nam. VAALA đã tổ chức nhiều sinh hoạt văn hóa như triển lãm, ra mắt sách, trình diễn nhạc, kịch, Hội Luận Ðiện Ảnh, Ðại Hội Ðiện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (ViFF), Cuộc Thi Vẽ Thiếu Nhi Trung Thu, các lớp học âm nhạc và nghệ thuật, và chương trình smART Program với workshop nghệ thuật miễn phí cho một số hội đoàn phục vụ thiếu niên và thiếu nhi tại vùng Orange County và Los Angeles.


Trang web của VAALA là www.vaala.org.


Mọi chi tiết về “Ðêm Hội Ngộ Tây Ban Cầm Mùa Ðông,” xin liên lạc điện thoại (714) 893-6145 hoặc (714) 418-2499.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 324)

Mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

‘Walk in the Park’ ở Disneyland sẽ đón người đi bộ từ khắp nơi về

Đi bộ 5K thứ 28 của CHOC băng qua Disneyland® Park, Disney California Adventure® Park và Downtown Disney® District vào Chủ Nhật, 26 Tháng Tám.

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Orange County: Một ông bị 3 năm tù vì tội công xúc tu sỉ và ‘chơi’ thuốc

Một người đàn ông ở Orange County, 50 tuổi, nhận tội công xúc tu sỉ hồi Tháng Bảy và tàng trữ thuốc lắc ở Fullerton, vừa bị tuyên án ba năm tù hôm Thứ Tư.

Chùa Quan Âm Orange County tổ chức lễ Vu Lan PL 2562

Sáng Chủ Nhật, 12 Tháng Tám, chùa Quan Âm Orange County đã tổ chức trọng thể lễ Vu Lan P.L. 2562 tại Garden Grove Elks Club ở thành phố Garden Grove.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Hội Chợ Quốc Tế Mùa Hè tại Westminster Mall

Vào ngày 17-19 Tháng Tám 2018, tại Westminster Mall, thành phố Westminster, sẽ diễn ra Hội Chợ Quốc Tế Mùa Hè 2018 dự kiến với 200 gian hàng của nhiều sắc dân

Coast Surgery tưng bừng khai trương, giảm giá 50%

Coast Surgery tưng bừng khai trương vào sáng ngày 12.8, với sự tham dự của nhiều vị lãnh đạo, nhiều bác sĩ của thành phố Huntington Beach và các thành phố lân cận. Tất cả các dịch vụ làm đẹp đều giảm giá 50% trong ngày khai trương.