Vietnam Film Club phát hành phim ‘Hồn Việt – Quốc Kỳ Quốc Ca Việt Nam’

 


LITTLE SAIGON (NV) – Theo một thông báo của Vietnam Film Club, bắt đầu từ Thứ Bảy, 7 Tháng Mười Một, cuốn phim “Hồn Việt – Quốc Kỳ Quốc Ca Việt Nam” sẽ được chính thức phát hành bằng DVD, phổ biến trên YouTube, trên các diễn đàn Internet, và ra mắt tại một số địa điểm trong cộng đồng Việt Nam hải ngoại.


Một hình ảnh trong phim “Hồn Việt – Quốc Kỳ Quốc Ca Việt Nam.” (Hình chụp qua YouTube.com)


Buổi ra mắt đầu tiên sẽ được tổ chức tại tiểu bang Minnesota.


Nhân cơ hội này, Vietnam Film Club cho biết, “Xin tri ân và cảm tạ những mạnh thường quân và thân hữu tại Hoa Kỳ và Canada, các cơ quan truyền thông hải ngoại đã yểm trợ tài chánh, cung cấp tài liệu và hình ảnh, giúp phương tiện di chuyển, đóng góp ý kiến, sắp xếp các cuộc phỏng vấn, và khích lệ tinh thần chúng tôi trong suốt thời gian thực hiện cuốn phim.”


“Chúng tôi hãnh diện được cùng với quý vị nỗ lực hệ thống hóa những dữ kiện lịch sử và thu thập những tài liệu về trận chiến dựng quốc kỳ Việt Nam tại hải ngoại, để hình thành cuốn phim tài liệu lịch sử ‘Hồn Việt – Quốc Kỳ Quốc Ca Việt Nam,’” thông báo của Vietnam Film Club cho biết tiếp.


“Vì giá trị lịch sử của Quốc Kỳ Quốc Ca Việt Nam, vì tâm huyết của những người thực hiện, vì nhu cầu lưu trữ tài liệu lịch sử cho con cháu, chúng tôi mong mỏi quý đồng hương sẽ có một DVD bản gốc trong gia đình,” Vietnam Film Club kêu gọi.


Những người thực hiện phim bao gồm Nguyễn Ngọc Bích, Lê Văn Khoa, Phạm Bá Hoa, Huỳnh Sĩ Nghị, Lê Văn Kim, Chu Lynh và Ngọc Hà.


Vẫn theo bản thông báo, Vietnam Film Club là một tổ chức hoạt động hoàn toàn bất vụ lợi, nhưng để DVD “Hồn Việt – Quốc Kỳ Quốc Ca Việt Nam” được gởi đến tận tay mỗi đồng hương, xin vui lòng giúp trang trải chi phí in ấn và cước phí bưu điện: $10 trong Hoa Kỳ, và $15 ngoài Hoa Kỳ cho mỗi DVD.


Hiện thời, một đoạn video giới thiệu nội dung cuốn phim đã có trên Youtube, tại địa chỉ:


http://www.youtube.com/watch_popup?v=LNrvlqzg2NQ


Nếu muốn mua DVD này, xin ghi trên chi phiếu “Vietnam Film Club” và gởi về địa chỉ 6433 Northanna Drive, Springfield, VA 22150.


Mọi chi tiết, xin liên qua địa chỉ email [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bốn mươi năm giữa dòng đời

Người Việt còn có đất cho “Vườn thơ,” đây là một điều đáng quý. Vừa giới thiệu các nhà thơ, vừa có chỗ cho độc giả yêu thơ, văn chương...

Buổi văn nghệ Giáng Sinh đầy tiếng cười hồn nhiên của Hiệp Hội Việt Nam tại OC

Hiệp Hội Việt Nam tại Orange County tổ chức văn nghệ Giáng Sinh lúc 10 giờ 30 sáng ngày 10 Tháng Mười Hai tại trụ sở hội, Garden Grove.

Pizza chay, món ăn độc đáo của người Việt ở Little Saigon

Nếu bạn tra trên trang Yelp ở vùng Little Saigon, sẽ không khó để tìm thấy quán Vegan Pizza, với 825 review của thực khách và mức độ hài lòng (ratings) đạt gần tuyệt đối (5-star).

Costa Mesa: Cướp giỏ xách, xịt hơi cay vào mặt nhân viên siêu thị

Cảnh sát đang truy tìm bốn phụ nữ cướp giỏ xách trong một cửa hàng ở Costa Mesa và xịt hơi cay vào mặt nhân viên vì cản họ lại.

Người bạn đồng hành

Sau nhiều năm xa cách, một bạn học ngày xưa từ Mỹ về Việt Nam thăm tôi. Bên ly cà phê, sau khi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời niên thiếu...

Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2018, kỷ niệm 70 năm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền

Hai tổ chức Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN), cùng Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2018, và Lễ Trao Giải Dân Quyền và Cây Mùa Xuân Dân Chủ 2018.

Tân Đại Việt mừng Đảng Khánh tổ chức hội thảo thời sự

Chiều hôm Chủ Nhật, 2 Tháng Mười Hai tại Hội trường thành phố Westminster, đảng Tân Đại Việt đã tổ chức lễ kỷ niệm 54 năm ngày thành lập đảng.

Little Saigon: Blooming Music Academy trình diễn nhạc Giáng Sinh

Nhiều phụ huynh gốc Việt cùng con cái đến hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi trình diễn nhạc Giáng Sinh “Christmas Recital”.

Little Saigon: Bảy dân cử gốc Việt họp mặt cám ơn đồng hương, cử tri

Bảy vị dân cử gốc Việt đã lần đầu cùng nhau họp mặt để cám ơn cộng đồng, cám ơn cử tri, đồng hương và các tình nguyện viên đã ủng hộ họ

Bỏ lại hoàng hôn…

Những người đến đặt hàng may của mẹ, ai cũng hỏi tôi về cha, tại sao cha không bao giờ có mặt ở nhà; những lúc như thế tôi lại úp mặt vào lòng mẹ, cảm thấy vừa tủi thân, vừa thù hận người đã mang danh hiệu cha mà không tròn bổn phận với mẹ và tôi!