Vietnam Film Club phát hành phim ‘Hồn Việt – Quốc Kỳ Quốc Ca Việt Nam’

 


LITTLE SAIGON (NV) – Theo một thông báo của Vietnam Film Club, bắt đầu từ Thứ Bảy, 7 Tháng Mười Một, cuốn phim “Hồn Việt – Quốc Kỳ Quốc Ca Việt Nam” sẽ được chính thức phát hành bằng DVD, phổ biến trên YouTube, trên các diễn đàn Internet, và ra mắt tại một số địa điểm trong cộng đồng Việt Nam hải ngoại.


Một hình ảnh trong phim “Hồn Việt – Quốc Kỳ Quốc Ca Việt Nam.” (Hình chụp qua YouTube.com)


Buổi ra mắt đầu tiên sẽ được tổ chức tại tiểu bang Minnesota.


Nhân cơ hội này, Vietnam Film Club cho biết, “Xin tri ân và cảm tạ những mạnh thường quân và thân hữu tại Hoa Kỳ và Canada, các cơ quan truyền thông hải ngoại đã yểm trợ tài chánh, cung cấp tài liệu và hình ảnh, giúp phương tiện di chuyển, đóng góp ý kiến, sắp xếp các cuộc phỏng vấn, và khích lệ tinh thần chúng tôi trong suốt thời gian thực hiện cuốn phim.”


“Chúng tôi hãnh diện được cùng với quý vị nỗ lực hệ thống hóa những dữ kiện lịch sử và thu thập những tài liệu về trận chiến dựng quốc kỳ Việt Nam tại hải ngoại, để hình thành cuốn phim tài liệu lịch sử ‘Hồn Việt – Quốc Kỳ Quốc Ca Việt Nam,’” thông báo của Vietnam Film Club cho biết tiếp.


“Vì giá trị lịch sử của Quốc Kỳ Quốc Ca Việt Nam, vì tâm huyết của những người thực hiện, vì nhu cầu lưu trữ tài liệu lịch sử cho con cháu, chúng tôi mong mỏi quý đồng hương sẽ có một DVD bản gốc trong gia đình,” Vietnam Film Club kêu gọi.


Những người thực hiện phim bao gồm Nguyễn Ngọc Bích, Lê Văn Khoa, Phạm Bá Hoa, Huỳnh Sĩ Nghị, Lê Văn Kim, Chu Lynh và Ngọc Hà.


Vẫn theo bản thông báo, Vietnam Film Club là một tổ chức hoạt động hoàn toàn bất vụ lợi, nhưng để DVD “Hồn Việt – Quốc Kỳ Quốc Ca Việt Nam” được gởi đến tận tay mỗi đồng hương, xin vui lòng giúp trang trải chi phí in ấn và cước phí bưu điện: $10 trong Hoa Kỳ, và $15 ngoài Hoa Kỳ cho mỗi DVD.


Hiện thời, một đoạn video giới thiệu nội dung cuốn phim đã có trên Youtube, tại địa chỉ:


http://www.youtube.com/watch_popup?v=LNrvlqzg2NQ


Nếu muốn mua DVD này, xin ghi trên chi phiếu “Vietnam Film Club” và gởi về địa chỉ 6433 Northanna Drive, Springfield, VA 22150.


Mọi chi tiết, xin liên qua địa chỉ email [email protected]

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange County: Học sinh trung học chơi game lành mạnh

Orange County hiện đang có một giải đấu game liên trường trung học với mục đích giúp các học sinh chơi game lành mạnh.

Hung thủ giết người ở Volcano Tea House lãnh án chung thân

Hung thủ giết người ở tiệm trà Volcano Tea House ở Garden Grove vừa nhận án tù chung thân, không được khoan hồng.

Dusty Coot Butera, cô giáo đầu tiên dạy nghề nail cho người Việt ở Mỹ

Rất nhiều người, kể cả dân chuyên nghiệp đang sống bằng nghề nail, cho rằng nữ tài tử điện ảnh Tippi Hedren là người dạy nghề nail cho người Việt Nam năm 1975, nhưng đây chỉ là một sự ngộ nhận rất “dễ thương.”

Đám cháy đầu năm tại Little Saigon

Khoảng 10 giờ 35 đêm Thứ Năm, 22 Tháng Hai, một đám cháy xảy ra tại tiệm Wholesale Signs & Printing, trên đường Moran, Westminster.

Santa Ana có cảnh sát trưởng mới

Thành phố Santa Ana đã có cảnh sát trưởng mới và đó là ông David Valentin, cảnh sát viên Santa Ana lâu năm.

Đồng hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế chuẩn bị hội ngộ Tân Niên Mậu Tuất 2018

Hội Đồng Hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế sẽ có một buổi hội ngộ Tân Niên vào ngày Chủ Nhật 4 Tháng Ba, 2018 nhằm ngày 17 Tháng Giêng năm Mậu Tuất tại nhà hàng Diamond.

Hội VASCAM giới thiệu đêm nhạc “Góc nhìn qua thời gian”

Đêm nhạc là hành trình âm nhạc của 5 nhà soạn nhạc gốc Việt, thuộc 5 thế hệ khác nhau. Từ tự học cho đến được đào tạo chuyên nghiệp, những nhà soạn nhạc này có những diễn giải về âm nhạc rất riêng biệt đầy cuốn hút.

Sẽ có khu ‘Sài Gòn Xưa’ ở Little Saigon

Ủy Ban Quy Hoạch Westminster bỏ phiếu 5-5 thông qua dự án của công ty IP Westminster, LLC. Dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, rộng sáu mẫu, dự trù xây cất tại góc đại lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) và Brookhurst.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 25 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ xem năm chương trình ca nhạc và hai phim hành động “Annihilation,” “Game Night.”

Đường tốc hành để cải thiện xa lộ 405 sắp khởi công

Dự án cải thiện xa lộ 405 vừa được chấp thuận trên nguyên tắc, dự trù khởi công vào đầu năm 2018 và hoàn tất đường tốc hành vào năm 2023, theo thông tin của Sở Giao Thông Orange County (OCTA).