Vivian, hãy an nghỉ nơi cõi Vĩnh Hằng

Sổ Tay Phóng Viên

Linh Nguyễn/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV)Tin cô bé 12 tuổi, gốc Việt, thiệt mạng trong vụ một nghi can cố chạy trốn cảnh sát, đụng phải chiếc xe chở ba mẹ con làm ai cũng phải ngậm ngùi. Riêng tôi, khi thấy hình của em và cái tên Vivian, tim tôi thắt lại và thấy đời sống quả là vô thường.

Bảng Stop, nơi một linh hồn bé nhỏ bị lấy đi sự sống. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Tôi không thể ngờ cô bé xấu số ấy là một trong những người của một gia đình tôi mới phỏng vấn tối 21 Tháng Ba, 2014, khi trường Johnson Middle School của em khánh thành các kiến trúc mới. Tấm hình của em với nụ cười tươi như đêm hôm ấy. Em nhút nhát chẳng nói được gì để trả lời câu tôi hỏi.

Tối Thứ Sáu sau khi viết và nộp xong bài cho người chủ bút của tôi, tôi chạy đến góc đường Trask và Olive để cùng một số người tụ họp, thắp nến để nhớ đến em. Tôi thấy trụ sắt của bảng Stop có một tấm bìa màu hồng ghi tên em. Xung quanh là các ống nến lung linh bên một lá cờ Mỹ. Vài con thú bông của ai đó đem đến cho em. Tôi nghe nói cha em lúc sớm có ghé lại và mọi người an ủi trước khi ông phải trở lại bệnh viện để lo cho vợ và con trai bị thương trong tai nạn, hiện được điều trị.

Một em bé khệ nệ mang một chậu hoa đem đến để chung với các bó hoa khác, trên có hai chiếc bong bóng bay ghi chữ Princess và một con gấu bông.

Em Kianna Nguyễn và mẹ, đem hoa tường nhớ một người bạn em chưa bao giờ gặp. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Vivian rất ‘nice’. Con chưa gặp nhưng thương “nó” lắm,” em Kianna Nguyễn, 9 tuổi, nói.

Bà mẹ của em này là người Hispanic xưng tên là Rosey Nguyễn khiến tôi ngạc nhiên nhưng được bà giải thích là bà lấy chồng người Việt nên lấy họ chồng.

Ông Phước Phan, 51 tuổi, đứng bên cạnh cho biết: “Nhà tôi cách nhà cháu 5 căn. Vợ tôi học nail chung với má cháu, Tội nghiệp. Nghe nói khi còn sống, cháu chỉ ăn cơm với nước tương thôi!”

Tôi không khỏi xúc động khi nghe câu chuyện về em. Chỉ cầu mong, ở một nơi nào đó, em biết được dù em đi rồi nhưng có rất nhiều người không phân biệt chủng tộc, thương em và cầu nguyện cho em và gia đình em trong cơn hoạn nạn.

Gió về đêm bỗng trở lạnh, không biết có phải trời lạnh thật hay không hay tôi cảm thấy thế.

Liên lạc tác giả: [email protected] 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mâu thuẫn gia đình, cả nhà 3 người chết trong phòng trọ ở Đồng Nai

Vụ án nghiêm trọng xảy ra tại xã La Ngà, huyện Định Quán, khiến ba người chết trong phòng trọ, trong đó có một cháu nhỏ.

Cụ ông được bệnh viện quân đội ở Hà Nội yêu cầu ‘siêu âm thai’

Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 thừa nhận việc đã chỉ định “siêu âm Doppler thai nhi” cho một cụ ông 85 tuổi khi người này khám chữa bệnh tiền liệt tuyến.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới lãnh đạo cơ quan California Lottery bị tố cáo ăn chơi trác táng

Cơ quan xổ số California Lottery, trực thuộc chính quyền tiểu bang California, mới đây đã phải hoãn cuộc họp của giới tiếp thị thuộc cơ quan, sau khi có người gửi thư đến Thống Đốc

Thu nhập bình quân hơn $2,300, nhưng người Việt phải gánh hơn $1,500 nợ công

Năm 2017, Việt Nam mới đạt thu nhập bình quân là $2,385. Tuy nhiên, theo dự báo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, mỗi người dân có thể gánh hơn $1,500 nợ công năm 2018.

Một gia đình ở Orange County có bốn người chung sinh nhật

Video Một gia đình ở Orange County có bốn người chung ngày sinh nhậtvideo
Một người chuyển giới sẽ tranh cử thống đốc Vermont

Liên Hiệp Quốc: Con trai Osama bin Laden đang là mối đe dọa cho thế giới

Trong khi thành phần ISIS đang bị đánh bật ra khỏi các nơi từng là cứ địa vững chắc của họ trước đây, một ủy ban Liên Hiệp Quốc đưa ra lời cảnh báo rằng mối đe dọa

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu kiêu hùng của quá khứ

Video: Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu kiêu hùng của quá khứVideo: Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu kiêu hùng của quá khứvideo
Little Saigon có ông Vũ Hưng bán huân chương và quân phục QLVNCH. Bảng hiệu tại tiệm ở Westminster ghi vỏn vẹn: “Huy chương. quân phục, phù hiệu”.

Nhiều nhà hoạt động bị bắt trong đêm nhạc của ca sĩ đấu tranh Nguyễn Tín

Các nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thành Phát... bị bắt, bị đánh đập trong đêm nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tối 15 Tháng Tám tại Sài Gòn.

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây