Vụ Minh Béo: lại thay đổi ngày xử

 

Ngọc Lan/Người Việt

WESTMINSTER, Calif. (NV) – “Phiên tòa thương lượng ‘pre-trial’ được đổi từ ngày 10 Tháng Sáu sang ngày 29 Tháng Sáu, 2016” là nội dung chính của phiên xử diễn viên hài Minh Béo diễn ra vào sáng Thứ Sáu, 27 Tháng Năm, tại tòa West Justice Center thuộc thành phố Westminster.


***

Đây là lần thứ tư Minh Béo xuất hiện trước tòa trong vụ án mà anh bị Biện Lý Cuộc Orange County truy tố với ba tội danh: thứ nhất, quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi; thứ hai, toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi, và thứ ba, hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.

Diễn viên hài Minh Béo xuất hiện trong phiên tòa ngày 13 Tháng Năm, 2016 (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Trong 4 lần xuất hiện ở tòa, thì lần đầu tiên, ngày 25 Tháng Ba, chỉ một ngày sau khi Minh Béo bị bắt, không có sự tham dự của thân nhân, người quen biết, cũng như báo chí.

Trước khi Quan Tòa Derek Johnson xuất hiện, Minh Béo đã có gần 10 phút trao đổi với Luật Sư Mia Yamamoto thông qua người phiên dịch hữu thệ của tòa là Luật Sư Huỳnh Tuấn Kiệt.

Bên trong vách lưới sắt ngăn giữa bị cáo và luật sư, Minh Béo vẫn mặc bộ đồ màu vàng dành cho tù nhân, tóc cắt sát da đầu, người diễn viên hài trông ốm đi rất nhiều. Nhưng sắc diện dường như tươi tỉnh hơn. Người ta có lúc nhìn thấy Minh Béo cười vui vẻ trong lúc nói chuyện với Luật Sư Mia Yamamoto.

Một số người không phải gốc Việt có mặt tại phòng xử tỏ vẻ “tò mò” khi đến hỏi phóng viên Người Việt rằng, “Báo chí đang theo dõi vụ xử của ai? Anh ta bị truy tố tội gì?”

Phiên tòa được thông báo bắt đầu lúc 9 giờ sáng, tuy nhiên khoảng hơn 9 giờ 50 quan tòa mới xuất hiện. Phiên xử Minh Béo là phiên đầu tiên trong ngày tại phòng xử số 12.

Quan Tòa Derek Johnson, cùng Luật Sư Bobby Taghavi, đại diện bên Công tố, và Luật Sư Mia Yamamoto, đại diện Minh Béo có khoảng 5 phút hội ý trước khi phiên xử diễn ra.

Theo yêu cầu của quan tòa, báo chí chỉ được thu âm, không được chụp hình quay phim trong phòng xử.

Sau khi đại diện bên Công tố, Luật Sư Taghavi, cho biết sẽ đổi ngày xử phiên “pre-trial” từ ngày 10 Tháng Sáu sang ngày 29 Tháng Sáu, Quan tòa Johnson gọi tên Minh Béo và thông báo một cách rõ ràng về sự thay đổi đó.

Ông cũng cho biết Minh Béo biết rằng, “Anh có quyền được xử trong vòng 60 ngày kể từ khi tuyên bố không nhận tội (Minh Béo tuyên bố không nhận tội vào ngày 15 Tháng Tư – NV). Do đó nếu đồng ý dời phiên xử tới vào ngày 29 Tháng Sáu thì đã qua thời hạn 60 ngày, thì anh có chấp nhận hay không?”

Minh Béo trả lời “Chấp nhận.”

Quan tòa nhắc lại phiên tòa “pre-trial” sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng, ngày 29 Tháng Sáu.

Toàn bộ phiên xử diễn ra trong vòng 1 phút rưỡi.

Luật Sư Yamamoto, đại diện Minh Béo, cũng như lần xuất hiện trước, né tránh sự phỏng vấn của báo chí truyền thông liên quan đến vụ này.

Luật Sư Mia Yamamoto đại diện cho Minh Béo (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Theo trang web The Lavender Effect, bà Mia Yamamoto là một phụ nữ chuyển giới tính. Bà sinh năm 1943, tại Arizona, tên là Michael Yamamoto, từng tham gia quân đội từ 1966 – 1968, từng được huy chương Vietnam Campaign Medal. Thập niên 1980, Michael chuyển giới tính, trở thành Mia Yamamoto.

Có tin cho rằng mẹ Minh Béo đã sang Mỹ từ tuần rồi để theo dõi vụ kiện của Minh Béo. Tuy nhiên, trong ngày hôm nay, không thấy có sự xuất hiện của mẹ, anh trai, và cả người cậu họ của diễn viên hài này.

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

88 tổ chức quốc tế đòi Facebook ‘cải thiện chính sách gỡ bài viết’

Tám mươi tám tổ chức khắp nơi trên thế giới đã cùng ký tên trên một bức thư ngỏ gửi chủ nhân công ty Facebook yêu cầu “cải thiện chính sách gỡ bài viết, xóa tài khoản” trên mạng xã hội quen thuộc này.

Ổ cờ bạc trên mạng tại Hà Nội là ‘cơ sở của Bộ Công An’

Hai ông trùm cờ bạc trên mạng nói nhờ làm công ty bình phong cho Công an nên yên ổn kinh doanh, lợi nhuận kiếm gần chục ngàn tỉ đồng trong khi gây đại họa cho xã hội.

Chủ tịch công ty Nissan bị giải nhiệm vì hành vi sai trái

Chủ tịch công ty Nissan Motor Co., ông Carlos Ghosn, nhiều phần sẽ bị giải nhiệm sau khi công ty này nói rằng một cuộc điều tra nội bộ cho thấy ông che dấu hàng triệu đô la lợi tức

Bà chủ Cà phê Trung Nguyên và chuyện mang King Coffee ra xứ người

Hơn hai năm qua, những ai vẫn lưu luyến với hương vị cà phê Việt Nam bởi những nét đặc trưng rất riêng của nó mà “cà phê Mỹ” không thay thế được đều ít nhiều biết đến King Coffee.

Tỷ phú Michael Bloomberg đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins

Tỷ phú và cựu Thị Trưởng Michael Bloomberg của New York công bố ông sẽ đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins.

Little Saigon: Đại hội ’90 năm kỷ niệm thành lập trường Petrus Ký’

Hai Hội Ái Hữu Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký Nam và Bắc California vừa tổ chức Ðại Hội “90 năm kỷ niệm ngày thành lập trường Petrus Ký” vào chiều Thứ Bảy tại Nhà hàng Paracell Seafood, Westminster.

Florida: Cầm biểu ngữ chính trị vào Walt Disney World, bị cấm vô thời hạn

Một ông bị cấm vào các công viên của Disney vô thời hạn vì cầm biểu ngữ vận động cho Tổng Thống Donald Trump ở Walt Disney World.

Pháp-Đức tìm đường hướng chung đối phó các vấn đề thế giới

Tổng Thống Pháp, ông Emmanuel Macron, và Thủ Tướng Đức, bà Angela Merkel, hôm Chủ Nhật ngày 18 Tháng Mười Một, đã hội đàm với nhau về vấn đề di dân, ổn định đồng euro

CSVN có thành công với ‘công đoàn độc lập cuội’?

Chính quyền và công an đã chưa từng thành công trong việc “quốc doanh hóa xã hội dân sự” kể từ khi phong trào các tổ chức xã hội dân sự ào ạt ra đời từ năm 2013 đến nay.

Gần $10,000 cho chiếc xe đạp 108 tuổi ở Hà Nội

Một chiếc xe đạp cổ độc đáo có hơn 108 tuổi mang ra triển lãm tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt-Xô ở Hà Nội được chủ nhân ra giá gần $10,000, theo báo Dân Trí.