Anaheim để người dân quyết định việc tăng lương cho nhân viên Disney

Nhân viên Disney và các thành viên của nghiệp đoàn đi vận động đòi tăng lương trên đường Harbor ở khu Disneyland, Anaheim. (Hình: Jeff Gritchen/The Orange County Register via AP)

ANAHEIM, California (NV) – Hội Đồng Thành Phố Anaheim họp hôm Thứ Ba, 19 Tháng Sáu, đưa ra quyết định sẽ cho người dân bỏ phiếu để bắt Disney và các khách sạn trong khu vực Disneyland tăng lương cho nhân viên.

Theo đài ABC 7, cuộc họp bắt đầu từ lúc 5 giờ chiều và kéo dài nhiều giờ liền. Trong cuộc họp này, anh Armando Gonzalez, nhân viên Disney, nói: “Xin bắt Disneyland trả lương tốt hơn. Tôi làm gần năm năm rồi mà chỉ có $11.41/giờ thôi.”

Kế hoạch này là do nhiều nghiệp đoàn của nhân viên Disney và nhân viên của các khách sạn lân cận. Kế hoạch nhận được 21,000 chữ ký và sẽ được đưa ra cho người dân bỏ phiếu vào Tháng Mười Một tới đây.

Nếu dự luật này được thông qua, Disney và các khách sạn sẽ phải tăng lương căn bản cho nhân viên lên $15 vào năm 2019 và sẽ tăng $1 mỗi năm cho đến năm 2022. Nhiều nhân viên cho biết đây là điều tất yếu với cuộc sống của họ.

Cô Shannon Johnson, nhân viên của khách sạn Disney’s Grand Californian, cho biết: “Nhiều diễn viên của Disneyland phải sống trong xe. Tôi thì phải chuyển nhà ra khỏi Anaheim vì không đủ tiền để sống ở đây nữa. Mỗi ngày tôi phải lái xe hơn một tiếng để đi làm và không đủ tiền để ăn đủ ba bữa.”

Ông Todd Ament, chủ tịch của phòng thương mại Anaheim, cho rằng nếu dự luật được thông qua thì sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp và nhiều việc làm ở khu vực Disneyland.

“Nếu thông qua dự luật thì sẽ mất đi hai trong bốn khách sạn cao cấp sắp được xây ở Anaheim, làm mất đi 3,000 việc làm xây dựng và 1,000 việc làm khác trong bốn năm,” ông nói.

Hội Đồng Thành Phố Anaheim có quyền bỏ phiếu cho dự luật này hoặc xin báo cáo kinh tế để hoãn việc họ phải bỏ phiếu lại 30 ngày. Tuy nhiên, hội đồng thành phố quyết định để người dân bỏ phiếu vào Tháng Mười Một năm nay. (TL)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Những trợ giúp của gia đình khi các em bị ức hiếp”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát viên Florida bị cáo buộc bỏ ma túy vào xe của dân

Cảnh sát viên Zachary Wester chặn bắt người dân rồi lén bỏ ma túy methamphetamine vào xe của những người này.

Hận tình, một ông ở Trà Vinh dùng dao cắt cổ cha người yêu

Bị ngăn cấm tình cảm, nửa đêm một ông ở xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, mang dao búa đột nhập vào nhà nhằm giết cha ruột của người yêu để trả thù.

Fullerton: Phụ nữ gốc Phi Châu bị người vô gia cư kỳ thị

Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu có thai bị kỳ thị trên xe buýt hôm Thứ Hai, 17 Tháng Chín.

Los Angeles: Lái mô tô 100 dặm/giờ, bị bắt ở phi trường LAX

Một cư dân 26 tuổi của Culver City bị bắt vì lái xe mô tô 100 dặm/giờ và khiến cảnh sát phải đuổi theo anh 45 phút.

Hơn 130 ngàn pound thịt bò xay bị thu hồi vì có E. coli

Công ty Cargill Meat Solutions vừa đưa ra thông báo thu hồi 132,606 pound thịt bò xay vì có thể bị nhiễm vi khuẩn E. coli chết người.

Nghi can có súng bị cảnh sát Buena Park bắt giữ sau 24 giờ truy lùng

Chúng tôi đã kết thúc cuộc truy lùng và bắt được một nghi can đàn ông. Chúng tôi cũng tìm được cây súng trường...”

Sơn La bắt băng cướp đi xe hơi cướp tiệm vàng

Lợi dụng đêm tối, ba người đàn ông đi xe hơi đến tiệm vàng Trường Ký ở thành phố Sơn La rồi khống chế chủ tiệm để cướp tài sản.

Đánh phụ nữ, một ông bị bắn chết trước siêu thị Ralphs ở Garden Grove

Cảnh sát Garden Grove bắn chết một nghi can khi đến giải quyết một vụ bạo hành gia đình vào chiều Thứ Ba, 18 Tháng Chín.

Hư máy tính, nhiều chi nhánh DMV khắp California ngưng hoạt động vài giờ

DMV gặp trục trặc kỹ thuật liên quan đến hệ thống máy tính vào làm cho nhiều cư dân phải đợi lâu hơn bình thường tại.

Nổ súng gần trường trung học ở Van Nuys, 2 bị thương

Một trường trung học bán công ở Van Nuys, California, hôm 20 Tháng Chín bị đóng cửa hoàn toàn sau khi có báo cáo có nổ súng ở gần trường.