Anaheim để người dân quyết định việc tăng lương cho nhân viên Disney

Nhân viên Disney và các thành viên của nghiệp đoàn đi vận động đòi tăng lương trên đường Harbor ở khu Disneyland, Anaheim. (Hình: Jeff Gritchen/The Orange County Register via AP)

ANAHEIM, California (NV) – Hội Đồng Thành Phố Anaheim họp hôm Thứ Ba, 19 Tháng Sáu, đưa ra quyết định sẽ cho người dân bỏ phiếu để bắt Disney và các khách sạn trong khu vực Disneyland tăng lương cho nhân viên.

Theo đài ABC 7, cuộc họp bắt đầu từ lúc 5 giờ chiều và kéo dài nhiều giờ liền. Trong cuộc họp này, anh Armando Gonzalez, nhân viên Disney, nói: “Xin bắt Disneyland trả lương tốt hơn. Tôi làm gần năm năm rồi mà chỉ có $11.41/giờ thôi.”

Kế hoạch này là do nhiều nghiệp đoàn của nhân viên Disney và nhân viên của các khách sạn lân cận. Kế hoạch nhận được 21,000 chữ ký và sẽ được đưa ra cho người dân bỏ phiếu vào Tháng Mười Một tới đây.

Nếu dự luật này được thông qua, Disney và các khách sạn sẽ phải tăng lương căn bản cho nhân viên lên $15 vào năm 2019 và sẽ tăng $1 mỗi năm cho đến năm 2022. Nhiều nhân viên cho biết đây là điều tất yếu với cuộc sống của họ.

Cô Shannon Johnson, nhân viên của khách sạn Disney’s Grand Californian, cho biết: “Nhiều diễn viên của Disneyland phải sống trong xe. Tôi thì phải chuyển nhà ra khỏi Anaheim vì không đủ tiền để sống ở đây nữa. Mỗi ngày tôi phải lái xe hơn một tiếng để đi làm và không đủ tiền để ăn đủ ba bữa.”

Ông Todd Ament, chủ tịch của phòng thương mại Anaheim, cho rằng nếu dự luật được thông qua thì sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp và nhiều việc làm ở khu vực Disneyland.

“Nếu thông qua dự luật thì sẽ mất đi hai trong bốn khách sạn cao cấp sắp được xây ở Anaheim, làm mất đi 3,000 việc làm xây dựng và 1,000 việc làm khác trong bốn năm,” ông nói.

Hội Đồng Thành Phố Anaheim có quyền bỏ phiếu cho dự luật này hoặc xin báo cáo kinh tế để hoãn việc họ phải bỏ phiếu lại 30 ngày. Tuy nhiên, hội đồng thành phố quyết định để người dân bỏ phiếu vào Tháng Mười Một năm nay. (TL)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Những trợ giúp của gia đình khi các em bị ức hiếp”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dù có sản phụ lâm bồn trên không, máy bay vẫn hạ cánh sớm 11 phút

Một phụ nữ sinh con trên máy bay khi đang trên đường từ Puerto Rico đến Florida hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai.

Cảnh sát Riverside tìm bắt một ông tấn công tình dục ngày Lễ Tình Nhân

Cảnh sát Riverside đang truy tìm một nghi can tấn công tình dục một phụ nữ ở thành phố này vào ngày Lễ Tình Nhân, 14 Tháng Hai.

Cả hai vợ chồng bị điện giật chết trong lúc làm vườn

Một cặp vợ chồng ở Bình Định bị điện giật chết trong lúc làm vườn do dây điện của một công trình tại địa phương kéo trên hàng rào dây thép gai của gia đình bị rò rỉ điện.

Cựu binh Thế Chiến 2 trả $1,500 bao binh sĩ Mỹ ăn nhà hàng

“Quý vị giúp tôi một chút được không?” ông Edmund Rusinek, 92 tuổi, bước vào nhà hàng Chick-fil-A ở Rossmoor, California, cuối tuần qua, hỏi mọi người, đa số là binh sĩ và gia đình.

Bị trúng tên vào mặt, tự lái đến bệnh viện ở Arkansas

Một phụ nữ ở Arkansas bị trúng một mũi tên ngay mặt hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai, vẫn tự lái xe đến bệnh viện được và kể lại mọi chuyện.

Bảo vệ của giáo đường Do Thái ở Los Angeles bắn người, chưa biết lý do

Một người bị bảo vệ của một giáo đường và trường học của người Do Thái ở Los Angeles bắn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai.

Mưa lớn, bưu điện không giao thư được ở Laguna Beach

Trời mưa lớn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai, làm ngập lụt và đường bị đóng, khiến bưu điện không giao thư ở Laguna Beach được.

Cháy ống thuốc lá điện, một chuyến bay ở New York bị hoãn lại

Một chuyến bay từ New York đến Houston, Texas phải bị hoãn lại vì ống thuốc lá điện của một hành khách bốc cháy trong ngăn đựng hành lý.

Airbus ngưng sản xuất phi cơ khổng lồ A380 Superjumbo

Công ty chế tạo phi cơ Âu Châu Airbus hôm Thứ Năm loan báo ngưng sản xuất phi cơ hành khách khổng lồ A380 vào năm 2021 do không đủ khách hàng

Bể ống nước ở Long Beach, đường Studebaker như một cái hồ

Bể ống nước ở Long Beach hôm Thứ Ba, 12 Tháng Hai, làm đường ngập lụt như một cái hồ và nhiều cư dân bị cúp nước.