Bầu cử Ủy Ban Thường Vụ của Cộng Đồng NVQG Nam Cali

Lâm Hoài Thạch/Người Việt

Năm thành viên đắc cử Ủy Ban Thường Vụ - Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Mười, tại Thư Viện Việt Nam, Garden Grove, Ban Tổ Chức Bầu Cử và các Cơ Chế Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tổ chức buổi bầu cử để bầu chọn những thành viên trong Ủy Ban Thường Vụ – Hội Đồng Đại Biểu, Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California, nhiệm kỳ 2018-2021.

Đại diện của các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh và đồng hương ở Little Saigon và những vùng phụ cận đã đến tham dự.

Ông Phan Kỳ Nhơn, chủ tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, thành viên trong ban tổ chức cho biết: “Hôm nay chúng tôi có tổ chức buổi đại hội để bầu chọn các thành viên trong Ủy Ban Thường Vụ của các hội đồng đại biểu. Vì đây là công tác sau cùng của Ban Tổ Chức Bầu Cử cho cuộc bầu cử bầu chọn những thành viên trong Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California vừa qua đã hoàn tất, và ban tân đại diện cộng đồng cũng đã ra mắt với đồng hương. Ủy Ban Thường Vụ nhằm hỗ trợ cho ban đại diện cộng đồng, ủy ban này cũng có nhiệm kỳ như ban đại diện và ban giám sát, có nghĩa là khi nhiệm kỳ của ban đại diện cộng đồng chấm dứt thì Ủy Ban Thường Vụ cũng chấm dứt theo. Vì thế, mới có buổi đại hội để bầu chọn các thành viên trong Ủy Ban Thường Vụ – Hội đồng đại biểu hôm nay.”

Ông Lê Quang Dật điều hợp chương trình tổng quát, và giới thiệu quan khách đến tham dự.

Chủ tọa đoàn bầu cử Ủy Ban Thường Vụ – Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Trong nghi thức khai mạc, ông Đinh Quang Truật nói: “Trong tinh thần để kiện toàn cơ cấu của Hội Đồng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, ban tổ chức mời chúng ta đến đây để cùng chung lòng bầu chọn Ủy Ban Thường Vụ để nói lên sự đoàn kết, và cũng để cộng đồng của chúng ta có sức mạnh nhằm yểm trợ cho đồng bào trong nước đấu tranh quyết lật đổ bạo quyền Cộng Sản.”

Trong phần tuyên bố lý do có cuộc bầu cử này, ông Phan Kỳ Nhơn, đại diện ban tổ chức có nói: “Trong giai đoạn này, đối phương, kẻ thù, kẻ không phải kẻ thù đã đánh phá chúng tôi rất nhiều. Nhưng, ban tân đại diện cộng đồng cũng như Ban Tổ Chức Bầu Cử và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai vẫn cương quyết con đường mà chúng tôi đã đi là trong tinh thần quốc gia dân tộc nhằm giữ vững lằn ranh Quốc-Cộng, và tiếp tay với những đoàn thể đấu tranh. Do đó, nhiệm vụ của Ủy Ban Thường Vụ là hỗ trợ các công tác của ban đại diện cộng đồng và ban giám sát, để cùng nhau xây dựng và dập tắt mọi cuộc đánh phá của đối phương.”

Chủ tọa đoàn gồm ông Nguyễn Văn Ức, chủ tịch Hội Đồng Chỉ Đạo Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại; ông Lê Văn Sáu, chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QLVNCH; ông Phan Tấn Ngưu, tổng hội trưởng Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia; ông Nguyễn Long, phó chủ tịch nội vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; và ông Cao Hữu Vinh, một nhân sĩ.

Ông Nguyễn Văn Ức, đại diện chủ tọa đoàn cho biết, theo nội quy tổ chức bầu chọn các thành viên trong Ủy Ban Thường Vụ gồm có năm người. Về ứng cử viên thì có bao người cũng được, và những đồng hương đến dự có quyền đề cử ứng cử viên.

Các ứng cử viên được đề cử gồm các ông Bùi Đẹp, Nguyễn Nam Hà, Lê Nguyễn Thiện Truyền; Phan Như Hữu, Cao Hữu Vinh, Nguyễn Văn Ức, Phan Kỳ Nhơn, Tsu A Cầu, Võ Tấn Kha, Bùi Trọng Nghĩa, và bà Trần Xuân Mai.

Ông Phan Kỳ Nhơn phát biểu trong buổi bầu cử Ủy Ban Thường Vụ – Hội Đồng Đại Biểu. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Kết quả cuộc bầu cử bầu chọn các thành viên trong Ủy Ban Thường Vụ – Hội Đồng Đại Biểu, Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California, nhiệm kỳ 2018-2021, gồm ông Bùi Đẹp, trung tâm trưởng Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ; bà Trần Xuân Mai, hội trưởng Hội Ái Hữu Bạc Liêu; ông Nguyễn Nam Hà, hội trưởng Hội Quân Đoàn IV QLVNCH; ông Phan Như Hữu, Hội Đền Hùng, và ông Võ Tấn Kha, nhân sĩ.

Có mặt trong buổi tổ chức, ông Bùi Phát, tân chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cho biết: “Theo nội quy của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, sau khi đồng hương đã bầu chọn ban đại diện và ban giám sát, kế đến, ban tổ chức bầu cử sẽ có buổi hợp báo với tất cả đại biểu của các hội đồng hương, các hội đoàn,… đã sinh hoạt thường xuyên với cộng đồng sẽ bầu chọn Ủy Ban Thường Vụ, và nhiệm vụ của ủy ban này là một gạch nối giữa các hội đồng đại biểu và hai ban: ban giám sát và ban đại diện của cộng đồng, để khi có những sự việc cần phối hợp giữa tất cả tổ chức trong cộng đồng và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, thì ủy ban này sẽ hợp tác với ban tổ chức cho mọi việc được hoàn hảo.”

Về việc tạo sự đoàn kết của các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh hải ngoại nhằm chống Cộng Sản ở trong nước, ông Bùi Phát cho biết thêm: “Khi nói đến tinh thần đoàn kết của đồng hương, thì điểm đầu tiên là phải được xuất phát từ tấm lòng chân thành của mọi người. Vì thế, trong nhiều tuần qua, chúng tôi, ban đại diện cộng đồng đã liên tục đi gặp các vị lãnh đạo tinh thần của nhiều tôn giáo, các ban đại diện của những hội đoàn, đoàn thể, các hội ái hữu,… để tạo thêm sự gắn bó, cảm thông cũng như lắng nghe ý kiến của mọi người để chúng ta cùng đoàn kết nhằm xây dựng một cộng đồng tốt đẹp, đoàn kết để cùng đấu tranh chống Cộng Sản ở trong nước.”

Cô Nguyễn Thùy Dung, cư dân Anaheim bày tỏ: “Những thành viên đắc cử trong Ủy Ban Thường Vụ phải làm việc theo tinh thần trách nhiệm, liêm chính và đạo đức để xứng đáng đảm trách trách nhiệm mà cộng đồng đã giao phó. Và cũng để cho những cộng đồng bạn thấy được cộng đồng của mình đoàn kết và phát triển. Chúng tôi là thế hệ thứ hai cũng cố gắng góp một bàn tay trong việc phát triển của cộng đồng, cũng như tham gia vào những cuộc biểu tình chống Cộng Sản trong nước.” (Lâm Hoài Thạch)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thăm vườn trái cây của người Việt tại Florida

Video phóng sự Thăm vườn trái cây của người Việt tại Floridavideo
Homestead, Florida có nhiều người Việt làm vườn, vườn to có, nhỏ có. Nhưng lớn nhất là vườn nhà cô chú Chín Nguyệt, với gần 200 mẫu tây...

Hội Hoa Lan Việt Nam ở Orange County 15 năm quảng bá lan Việt Nam

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, với sự tham dự của hàng chục hội viên, tại nhà thờ First Presbyterian mà hội ra đời vào năm 2004.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

Thiền ‘Tứ Niệm Xứ’ cho thân khỏe tâm an

“Thiền Tứ Niệm Xứ” giúp cho hàng Phật tử tại gia và xuất gia, hoặc những người đến với thiền như là một giải pháp để giải thoát phiền muộn...

Biệt thự ở Newport Beach sang tay với giá kỷ lục

Một biệt thự rộng 15,000 sqft ở vùng biển Crystal Cove của Newport Beach vừa sang tay với giá $30.5 triệu.

Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Nguyễn Đắc Hải Di tìm diễn viên cho phim tốt nghiệp

Đạo diễn Nguyễn Đắc Hải Di tìm diễn viên cho phim tốt nghiệp, điều kiện tuyển là nam, độ tuổi 50-58, người miền Nam, có thể nói tiếng Anh.

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo

Bốn trường hợp thường bị trục xuất khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ

Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên. Trường hợp thứ nhất là ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trường hợp thứ nhì là khai gian...

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.