Ghi danh kết hôn bằng điện thoại: Dịch vụ mới tại Orange County

Thiện Lê/Người Việt

Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn (giữa), cùng một cặp tân hôn và các nhân viên cắt băng khai trương úng dụng "OC Weddings." (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

SANTA ANA, California (NV) – Chánh lục sự Orange County, ông Hugh Nguyễn, vừa tổ chức buổi khai trương ứng dụng điện thoại giúp cư dân Orange County dễ dàng ghi danh kết hôn.

Ứng dụng trên điện thoại này có tên là “OC Weddings” được ông và đội ngũ nhân viên vất vả gần hai năm để tạo nên. Nhiều người có mặt tại tòa nhà Old Orange County Courthouse, 211 W. Santa Ana Blvd., Santa Ana, CA 92701, sáng Thứ Năm, 18 Tháng Giêng, được ông chánh lục sự gốc Việt giới thiệu về ứng dụng “OC Weddings” đặc biệt này thật cụ thể.

Ông cho hay: “Chúng tôi lúc nào cũng muốn tìm cách để phục vụ người dân tốt hơn và tự động hóa là một cách rất tốt. Với ứng dụng này, các cặp tình nhân có thể dùng điện thoại để đăng ký kết hôn trên đường đến đây.”

“Đây là ứng dụng ghi danh kết hôn đầu tiên ở tiểu bang California và rất dễ sử dụng vì quý vị chỉ cần lên điện thoại hoặc máy tính để điền thông tin của cô dâu chú rể, rồi chọn nơi và ngày giờ để làm lễ cưới. Quý vị có 90 ngày, sau khi ghi danh kết hôn, để đến Phòng Lục Sự Orange County nhập giấy phép làm đám cưới,” ông giới thiệu.

Trang web để người dân Orange County ghi danh kết hôn. (Hình: Chụp từ màn hình máy tính)

Cũng theo ông chánh lục sự gốc Việt và các nhân viên kỹ thuật, người dân có thể tải ứng dụng “OC Weddings” từ Google Play (nếu dùng điện thoại android) hoặc App Store của Apple (nếu dùng iPhone).

“Chúng tôi muốn giúp người dân bỏ qua các thủ tục rườm rà khi ghi danh kết hôn và giúp họ làm nhanh gọn vì ngày lễ Valentine’s sắp tới,” ông Hugh nói thêm.

Ông nói với phóng viên nhật báo Người Việt: “Chúng tôi cũng đang có ý định muốn làm ra một ứng dụng giúp người dân ghi danh làm sổ thông hành (passport) nhanh gọn và hy vọng sẽ xong sớm.”

Cô Susie Sullivan, phát ngôn viên của chánh lục sự, giới thiệu phòng ghi danh kết hôn và làm sổ thông hành. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Sau buổi giới thiệu của ứng dụng điện thoại, ông Hugh Nguyễn và một số nhân viên dẫn người tham dự đi một vòng quanh Phòng Lục Sự Orange County để giới thiệu về những dịch vụ tại đây.

Anh Billy Lê, nhân viên tiếp cận cộng đồng Việt Nam của chánh lục sự, giới thiệu những phòng nhỏ để cư dân Orange County có thể tổ chức lễ cưới tại đây, nếu không muốn liên quan đến tôn giáo. Còn nếu làm lễ ở chùa hoặc nhà thờ thì phải cầm giấy kết hôn đến Phòng Lục Sự để nộp.

Cô Susie Sullivan, phát ngôn viên của chánh lục sự, cho biết tại tòa nhà Old Orange County Courthouse có dịch vụ ghi danh kết hôn và làm sổ thông hành.

“Quý vị chỉ cần đến đây rồi dùng máy tính của chúng tôi, ghi danh để kết hôn hoặc làm sổ thông hành. Ở đây chúng tôi làm sổ thông hành nhanh hơn bưu điện vì có chụp hình đầy đủ hết,” cô Susie cho biết.

Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn giới thiệu phòng lưu trữ hồ sơ của Phòng Lục Sự Orange County. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Sau đó, chánh lục sự dẫn người tham dự xuống phòng lưu trữ hồ sơ của Orange County. Theo ông, phòng này có chứa hồ sơ của quận hạt từ những ngày khai thiên lập địa vào những năm 1800 cho đến nay.

Ông Hugh cho biết: “Chúng tôi đang tự động hóa, đưa các hồ sơ vào máy tính từ từ để khỏi bị mất và hư hại.”

Ông còn giới thiệu các dịch vụ của Phòng Lục Sự trong tòa thị chính Orange County.

Phòng giải quyết các hồ sơ khai sanh tử hoặc địa ốc. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

“Chúng tôi vừa lắp đặt một số máy tính có màn hình cảm ứng (touchscreen) để quý vị có thể dễ dàng sử dụng,” ông giới thiệu thêm.

Anh Billy Lê, thay mặt ông Hugh Nguyễn, cho biết: “Ở đây, chúng tôi có dịch vụ khai sanh, khai tử, rồi còn giấy tờ doanh nghiệp, nhà cửa. Quý vị chỉ cần đến rồi sử dụng máy tính để làm hết. Chúng tôi có nhân viên nói tiếng Việt để giúp đỡ đồng hương.”

Để ghi danh kết hôn trên máy tính, xin quý độc giả vào trang web http://ocweddings.ocrecorder.com (Thiện Lê)

Mời độc giả xem chương trình giới thiệu “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một vài sách lược bảo vệ tài sản cho chuyên gia

Các chuyên gia hành nghề tại Hoa Kỳ thông thường đều có nghĩ đến việc thiết lập kế hoạch bảo vệ tài sản cá nhân để đề phòng những vụ kiện thưa không lường trước.

Xe Volkswagen mang tên California nhưng… không bán ở Mỹ

Hãng xe nổi tiếng Volkswagen (VW) trong mùa Hè năm nay đã giới thiệu ra thị trường Châu Âu một chiếc microbus (minivan) có tên là T6 California, với nhiều tiện ích để chủ nhân của nó có thể rong ruổi trên những nẻo đường rực nắng, đầy gió biển như California

Rau bảy màu và cải xà lách cuốn đậu hũ

Rau Bảy Màu và Cải Xà Lách Cuốn Đậu Hũ
Khi thời tiết trở nóng, chúng ta muốn có những món ăn nhẹ và mát mẻ hơn, xà lách cuốn đậu hũ là một món ăn tuyệt vời dành cho mùa hè. Những loại rau có nhiều màu sắc chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất thải độc, vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ của thể bạn.

Medicare-MediCAL và Covered CA

Muốn trở về tình trạng Medicare căn bản, phải ghi tên vào một chương trình thuốc Phần D độc lập để thay thế...

L-1 visa là gì?

L-1 visa là một loại chiếu khán có giới hạn và được dùng cho những cơ sở thương mại ở những quốc gia khác muốn khuếch trương ở Hoa Kỳ.

Đồng hồ chính xác tới cỡ nào?

Lịch sử của đồng hồ: Từ xưa đã có nhu cầu ghi dấu thời gian, tuy không chính xác như bây giờ nhưng đã có nhiều dụng cụ đo thời gian.

Lãi suất tiền vay mua nhà và những lựa chọn

Nếu bạn là người lần đầu tiên mua nhà và đang đi tìm một món vay mua nhà, có thể bạn hơi choáng ngộp trước nhiều loại giải pháp tài trợ khác nhau trên thị trường.

Nhà trên thị trường khan hiếm nên giá bị thổi phồng?

Thị trường nhà đất eo hẹp nhất và cạnh tranh gay gắt nhất trong nhiều thập niên có thể cuối cùng đang nới lỏng, và điều đó có thể gây áp lực lên giá nhà đã lên quá cao.

Suy tim

Tim yếu bị tình chí kích động hoặc bị ngoại tà xâm nhập sẽ xuất hiện chứng chóng mặt, tim hồi hộp sợ hãi, mất ngủ…thường là những nguyên nhân gây ra suy tim.

Bệnh giang mai

Bệnh giang mai lan truyền khi tiếp xúc với người bị bệnh lúc giao hợp, dù là qua âm đạo, hậu môn hay miệng; hoặc do truyền từ mẹ sang con.