Cộng đồng nhiệt tình ủng hộ tiệc chay từ thiện ở Little Saigon

Thiện Lê/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Buổi tiệc chay gây quỹ từ thiện do Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên cùng một số ni sư và nhiều người khác hợp tác tổ chức tại nhật báo Người Việt hôm Thứ Bảy, 27 Tháng Chín, với sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều đồng hương.

Nhiều người dùng thức ăn chay trong buổi tiệc từ thiện. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Buổi tiệc chay này được tổ chức hàng năm nhằm gây quỹ từ thiện để Ni Sư Hoa Liên giúp trẻ mồ côi, học sinh nghèo và cứu trợ bão lụt tại Nghệ An, Quảng Bình và một số nơi khác ở miền Trung.

Trước khi buổi tiệc bắt đầu, bà nói với nhật báo Người Việt, mỗi năm về Việt Nam hai lần để sử dụng tiền quyên góp được cho những mục đích từ thiện nêu trên, còn xây thêm nhà tình thương và giúp nhiều học sinh đóng tiền học.

Buổi tiệc chay có đến 20 món ăn do Ni Sư Liên Hoa và nhiều người bỏ công sức ra chuẩn bị. Cộng đồng chỉ cần trả $20 để có thể ăn thoải mái các món chay theo kiểu buffet, và còn có thể ủng hộ thêm cho buổi tiệc gây quỹ tùy lòng hảo tâm.

Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên (phải) và MC Thiên Thanh. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Bà Hạnh Nguyễn, cư dân Santa Ana, chia sẻ: “Tôi thấy sư cô năm nào cũng tổ chức những buổi gây quỹ giúp trẻ em ở quê nhà như vậy nên rất cảm kích, và lần này vẫn đến ủng hộ. Đồ ăn chay hấp dẫn, còn có sự nhiệt tình của các ni sư và ban tổ chức nên chắc chắn buổi tiệc này sẽ thành công và sẽ giúp được nhiều trẻ em cũng như nhiều người nghèo khó và sửa đường giúp nhiều đồng bào ở miền Trung dễ đi lại hơn. Tôi nghĩ cộng đồng nhiều người ‘của ít lòng nhiều’ ủng hộ thì thế nào cũng thành ‘của nhiều’ để giúp đỡ được sư cô trong công việc từ thiện.”

Ông Thanh Phan, cư dân Garden Grove, cho biết: “Thức ăn chay ngon như vậy, còn có nhiều món cho mọi người chọn thoải mái. Cộng đồng được ăn ngon mà còn biết mình đang ủng hộ ni sư làm từ thiện để giúp nhiều đồng bào ở quê thì còn gì quý hơn nữa. Tôi nghĩ cộng đồng tụ họp để làm từ thiện như vậy là một điều hạnh phúc, và chắc chắn sư cô cũng rất vui khi thấy điều đó.”

Đông người có mặt tại tiệc chay từ thiện. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Trước khi buổi tiệc bắt đầu, ban tổ chức có một số lời phát biểu cùng các chương trình văn nghệ, cũng cho biết sự có mặt của cộng đồng hôm nay là để ủng hộ “tấm lòng vàng không đáy” của Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, người dấn thân vì đạo tràng và giúp đỡ cho nhiều người nghèo khó.

MC Thiên Thanh cho hay cộng đồng Little Saigon là những người tha hương may mắn có cuộc sống tự do và đầy đủ ở Hoa Kỳ, nên nhìn về thì thấy nhiều cảnh thiếu thốn như trẻ mồ côi và nhiều trẻ em khó khăn ở miền Trung lụt lội. Vì vậy, bà rất cảm kích trước lòng bát ái của Ni Sư Hoa Liên.

Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên vừa phát biểu trên sân khấu vừa cảm động rơi nước mắt vì sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng. Bà cho biết tuổi đã lớn, nhưng vẫn rất thương các trẻ em đang thiếu thốn và các cụ bà cô đơn ở Việt Nam, nên mỗi năm phải về hai lần để giúp đỡ sửa đường sá và xây nhà tình thương.

Một chương trình văn nghệ. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

“Quý vị đến giúp cho trò là quá quý. Trò cảm động nãy giờ,” ni sư nói với cộng đồng.

MC Thiên Thanh còn nói thêm ni sư đã vất vả chuẩn bị cho buổi tiệc trong 10 ngày vừa qua, nên kêu gọi cộng đồng “lá lành đùm lá rách” để giúp đỡ nhiều người khó khăn ở Việt Nam.

Buổi tiệc chay gây quỹ từ thiện có nhiều tiết mục văn nghệ đầy tình thương, còn có bán tượng Phật để ủng hộ thêm cho gây quỹ. Đến khoảng 2 giờ chiều, ban tổ chức cho biết số tiền gây quỹ khoảng $8,000 nên rất thành công, và cám ơn cộng đồng đã ủng hộ nhiệt tình. [kn]

Liên lạc tác giả: [email protected]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT