Honda Center biến thành phòng phiếu ‘khổng lồ’ của Orange County

ANAHEIM, California (NV) – Sân vận động Honda Center ở Anaheim công bố sẽ biến thành phòng phiếu “khổng lồ” của Orange County trong những ngày bầu cử sắp tới.

Theo đài ABC 7, ông Tim Ryan, tổng giám đốc Honda Center, cho biết ông rất vui vì sân vận động được sử dụng làm nhiều chuyện hữu ích cho cư dân trong đại dịch như làm nơi quyên góp thực phẩm, nơi ghi danh kết hôn, và bây giờ được dùng làm phòng phiếu.

Các buồng phiếu trong sân vận động Honda Center. (Hình: David McNew/Getty Images)

Tại buổi họp báo hôm Thứ Tư, 16 Tháng Chín, ông Ryan nói: “Tôi thường đứng đây để giới thiệu về các trận đấu quyền Anh lớn, các đêm ca nhạc lớn hay công bố thông tin liên quan đến đội hockey Anaheim Ducks.”

Ông cho biết từ ngày 30 Tháng Mười đến 3 Tháng Mười Một, cư dân Orange County có thể đến Honda Center để bỏ phiếu, và đây là phòng phiếu lớn nhất của quận hạt.

Ông Neal Kelley, đại diện của Sở Ghi Danh Cử Tri Orange County, cho biết cử tri có thể đến Honda Center để ghi danh, sau đó bỏ phiếu mà không cần phải ra khỏi xe.

“Ưu tiên của chúng tôi là bảo đảm cử tri có một nơi an toàn, giúp họ cảm thấy thoải mái khi đến bỏ phiếu. Chúng tôi muốn bảo vệ nhân viên với cử tri, và đã tính toán rất kỹ để bảo đảm mình làm được điều đó,” ông Kelley nói.

Theo ông Kelley, nhân viên của Orange County sẽ mặc quần áo bảo hộ trong lúc làm việc tại Honda Center.

Cử tri có thể bỏ phiếu ngoài xe hoặc có thể vào trong sân vận động để điền phiếu. Đối với những người vào trong, họ phải đeo khẩu trang trong lúc điền phiếu, và nhân viên sẽ phát khẩu trang nếu họ không có.

Trong khi đó, các buồng phiếu sẽ được lau chùi rất kỹ và được đặt cách nhau 6 foot.

Nhân viên của Orange County cho biết phòng phiếu trong Honda Center có thể giúp được hơn 1,000 cử tri trong một ngày.

Cuối cùng, ông Kelley khuyến khích cử tri nên bỏ phiếu qua thư sớm để tránh đông người tại các phòng phiếu trong ngày bầu cử. (TL) [qd]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT