West Hollywood đóng đường vào cuối tuần để khuyến khích ăn ngoài trời

WEST HOLLYWOOD, California (NV) – Thành phố West Hollywood công bố đóng đường ở trung tâm thành phố vào cuối tuần để khuyến khích các nhà hàng cho khách ăn ngoài trời.

Theo nhật báo Los Angeles Times, Hội Đồng Thành Phố West Hollywood nhất trí thông qua quyết định này tại cuộc họp hôm Thứ Ba, 16 Tháng Hai.

Một nhà hàng ở West Hollywood cho khách ăn ngoài trời lại vào cuối Tháng Giêng. (Hình minh họa: Valerie Macon/AFP via Getty Images)

Thành phố sẽ đóng đường Robertson khoảng một block đường đến gần ngã tư với đường Santa Monica từ 6 giờ chiều Thứ Bảy đến 2 giờ sáng Thứ Hai. Đoạn đường này không cho xe chạy, chỉ cho người đi bộ vào, tương tự với khu phố cổ Old Towne tại thành phố Orange của Orange County.

West Hollywood sẽ thử nghiệm chương trình này trong vòng ba tháng để khuyến khích nhà hàng cho khách ăn ngoài trời, và có thêm không gian để dễ giữ khoảng cách xã hội hơn.

Nghị Viên John D’Amico, người đề xướng chương trình đóng đường Robertson, cho biết: “Quý vị tưởng tượng một lớp yoga có đến 50 hay 60 người học được mở ra trên đường Robertson, hoặc có nhiều xe bán thức ăn đậu trên con đường này.”

Con đường Robertson là một nơi rất nhộn nhịp của thành phố West Hollywood, với nhiều nhà hàng, quán rượu, nhưng rất đông xe, dễ gây nguy hiểm.

Nghị Viên John Erickson, cũng đề xướng chương trình đóng đường, và cho biết: “Chỉ cần bước xuống lề sai một bước là quý vị có thể bị xe tông.”

Ông Erickson hy vọng chương trình này sẽ được thành phố giữ sau ba tháng thử nghiệm. Ông hy vọng sẽ giúp được cho người đi bộ hay người đi xe đạp đến khu vực nhộn nhịp này.

Ngoài giúp cư dân ủng hộ các doanh nghiệp, chương trình đóng đường Robertson này còn giúp họ dễ vào công viên West Hollywood hơn, và nơi này mới được thành phố tu sửa.

Một số cư dân cho rằng thử nghiệm đóng đường lúc này sẽ không chính xác so với lúc đại dịch chấm dứt.

Tuy nhiên, Thị Trưởng Lindsey Horvath cho rằng đây là lúc tốt nhất để thử vì chỉ đóng đường một đoạn ngắn, và lượng xe chạy trên đường đang giảm.

Trong khi đó, vài cư dân khác thì lo ngại dự án này sẽ làm khu vực gần công viên West Hollywood ồn ào hơn. (TL) [qd]

Có thể bạn quan tâm