Covered California, hạn chót để ghi danh là ngày 15 Tháng Giêng

Thiện Lê/Người Việt

Xe buýt của Covered California đậu trước báo Người Việt. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Bảo hiểm y tế là một vấn đề quan trọng đối với cả nước Mỹ và cộng đồng người Việt Nam ở Little Saigon. Vì vậy, người của chương trình bảo hiểm Covered California (Covered CA) quyết định làm một chuyến hành trình khắp tiểu bang để kêu gọi cư dân ghi danh và điểm dừng cuối là Westminster ở Little Saigon.

Từ sáng Thứ Bảy, 12 Tháng Giêng, trời tuy mưa, âm u, nhưng người của chương trình bảo hiểm đã có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để chuẩn bị cho buổi hội thảo với mục đích kêu gọi cộng đồng người gốc Việt ghi danh vì sắp hết thời hạn.

Chủ đề chuyến hành trình của Covered CA là “Cuộc đời có thể thay đổi trong tích tắc.” Covered CA muốn dùng chủ đề này để nói lên sự nguy hiểm nếu không có bảo hiểm, bởi vì không ai biết chuyện rủi ro gì có thể xảy ra. Chính vì vậy, cơ quan bảo hiểm này muốn khuyên cư dân gốc Việt ghi danh gấp.

Một trong những nhân vật chính của buổi hội thảo hôm nay là ông Peter V. Lee, tổng giám đốc của Covered CA.

Ông Peter V. Lee, tổng giám đốc của Covered California, phát biểu. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Ông Lee cho biết ở California còn có rất nhiều người không có bảo hiểm và ngày cuối cùng để ghi danh cho Covered CA là ngày Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, nên chỉ còn vài ngày.

“Cuộc đời có thể thay đổi trong tích tắc, vì vậy quý vị phải có bảo hiểm để đề phòng những chuyện rủi ro xảy ra,” ông nói

Ông Lee còn cho hay ở Little Saigon có rất nhiều chuyên viên bảo hiểm của Covered CA, nói được tiếng Việt, nên cộng đồng người Việt Nam ở Orange County có thể dễ dàng ghi danh hơn.

Một nhân vật đại diện cho cộng đồng người gốc Việt ở Little Saigon có mặt tại hội thảo của Covered CA là Dân Biểu Tyler Diệp. Ông cho biết bảo hiểm là một vấn đề quan trọng đối với cả nước, cả tiểu bang California và đối với cá nhân ông. Ông cho hay ông thuộc một gia đình người Việt nhập cư có thu nhập thấp và rất biết Covered CA vì cơ quan này giúp cho cha mẹ ông có bảo hiểm y tế. Vì vậy, ông khuyến khích đồng hương ghi danh gấp.

Người phát biểu cuối cùng là bà Lê Nguyệt Ánh, chuyên viên bảo hiểm được Covered CA chứng nhận. Bà cho biết đây là một chương trình bảo hiểm giá cả vừa phải, dễ ghi danh. Bà còn cho hay trên đường Bolsa có rất nhiều chuyên viên bảo hiểm, nên đồng hương có thể đến gặp họ và ghi danh bằng tiếng Việt.

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi đồng hương ghi danh. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Sau đó là điệu nhảy của nhóm vũ công trẻ tuổi do cô Gigi Torres thực hiện. Ông Lee cho biết Covered CA muốn dùng điệu nhảy để chia sẻ câu chuyện về người bạn của cô Torres, bị chấn thương chân nhưng không có bảo hiểm và phải chịu nhiều khó khăn.

Điệu nhảy theo nhạc hip hop rất tươi trẻ, nhưng cho thấy cuộc đời có nhiều bất ngờ không ai biết được và “có thể thay đổi trong tích tắc.”

Cuối cùng, ông Lee nhấn mạnh hạn chót để ghi danh cho Covered CA là Thứ Ba, 15 Tháng Giêng. Ông cho biết cộng đồng người Việt Nam có thể lên trang web www.coveredca.com và nhập zip code vào để tìm các chuyên viên trong khu vực của mình để ghi danh gấp. (Thiện Lê)

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson

Amazon phản đối Philadelphia buộc các tiệm phải nhận tiền mặt

Công ty Amazon tuần qua dọa sẽ ngưng kế hoạch mở tiệm bán hàng ở thành phố Philadelphia vì nơi này định đưa đề nghị cấm các tiệm bán lẻ không

Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích

Ba tuần lễ đã trôi qua, thân hữu trông tin nhưng Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích kể từ ngày bà bị công an bắt đi.

100 trí thức, nhân sĩ Việt Nam gửi thư ngỏ cho TT Trump

Một trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam vừa gửi một bức thư ngỏ đến tổng thống Mỹ “tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.”

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ

‘Tin Chó Chết’

“Tin chó chết” cũng thường được gọi là tin “xe cán chó...” là loại tin không ai cần biết, không làm ai quan tâm và nó cũng không ảnh hưởng đến ai.

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mả tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

T.Th. Philippines đi mua sắm ở Hồng Kông hai lần trong năm tháng

Những người đi mua sắm ở Hồng Kông đã bất ngờ gặp Tổng Thống Philippines, ông Rodrigo Duterte, hôm Thứ Bảy, lần thứ nhì chưa đầy năm tháng.

Ngũ Giác Đài chưa biết lấy tiền từ nơi nào để TT Trump xây tường

Quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Patrick Shanahan, tối hôm Thứ Bảy, nói rằng ông chưa quyết định sẽ lấy tiền từ nơi nào trong Ngũ Giác Đài