Đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi tường trình thành quả 7 năm hoạt động

Lâm Hoài Thạch/Người Việt

Đông đảo đồng hương ghi danh đến dự buổi tường trình thành quả 7 năm hoạt động của đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi tại nhà hàng Paracel, Westminster. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Trưa Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, đông đảo quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh và đồng hương tham dự buổi tường trình thành quả 7 năm hoạt động của đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi, do Lực Lượng Cứu Quốc (LLCQ) và đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi (ĐLSN) đồng tổ chức tại nhà hàng Paracel, Westminster.

Ông Trần Quốc Bảo, chủ tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương LLCQ, cũng là đoàn thể thực hiện đài phát thanh ĐLSN cho hay, “Nét đặc biệt của đài này, đó là tiếng nói đấu tranh của người Việt, nó khác với những đài quốc tế như VOA, RFI,… là vì, có những quốc gia họ đã thay đổi về đường lối chính sách với Việt Nam, và họ có thể trình bày về vấn đề này trên đài của họ, nhưng đài ĐLSN vẫn chỉ có một lý tưởng duy nhất là tiếng nói đấu tranh cho tương lai tiền đồ của dân tộc. Vì vậy, mỗi buổi phát thanh của chúng tôi có nói rằng: ‘Đây là tiếng nói của những người Việt tha thiết với tiền đồ của tổ quốc và toàn dân Việt.”

Cũng theo ông Bảo, đài này cũng là tiếng nói của những người Việt đấu tranh chống Cộng Sản; của những dân oan trong nước, và họ đã có nghe được tiếng nói của đài ĐLSN. Hơn nữa, mặc dù đài này do LLCQ thực hiện, nhưng đây là tiếng nói chung của tất cả những người Việt, bởi vì, bảy năm qua đài này sống được là do sự yểm trợ của nhiều cơ quan truyền thông báo chí và những người Việt trên thế giới.

Ðiều hợp chương trình, hai MC Hải Sơn và Minh Nguyệt, cũng là hai xướng ngôn viên trẻ của đài ĐLSN.

Ông Đằng Giang-Đỗ Như Điện, quản nhiệm đài ĐLSN (trái); và ông Trần Quốc Bảo, chủ tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương LLCQ. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Sau nghi thức khai mạc, ông Huỳnh Việt Trung, trưởng ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự diện của mọi người, và thông qua những sinh hoạt mà đài đã hoạt động trong nhiều năm qua,…

Trong lời tường trình hoạt động và thành quả của đài phát thanh ĐLSN, ông Đằng Giang-Đỗ Như Điện, quản nhiệm đài ĐLSN có nói: “Mục tiêu của đài ĐLSN gồm có bốn điểm chính: Thứ nhất là đẩy mạnh công cuộc đấu tranh để loại bỏ chế độ độc tài đảng trị tại quê hương Việt Nam của chúng ta. Thứ hai là phá vỡ truyền thông bưng bít của đảng Cộng Sản Việt Nam để đem sự thật đến cho đồng bào trong nước. Thứ ba là hỗ trợ các phong trào dân chủ ở trong nước. Và thứ tư là trình bày và giải thích về quyền lợi và trách nhiệm của người dân, tức là giúp cho người dân thay đổi cái tư duy.”

“Trong bốn mục tiêu này nhằm để phục vụ cho công việc chung, không phải chỉ có đài ĐLSN mà tất cả các cơ quan truyền thông quốc gia của chúng ta đều đang nhắm vào. Đây là vũ khí hiệu quả nhất trong lúc này để có thể thay đổi hiện tình đất nước, chấm dứt chế độ Cộng Sản Việt Nam để xây dựng một nước Việt Nam tốt đẹp trong tương lai.”

Nhạc sĩ Trúc Hồ, người sáng tác bài nhạc “Đáp Lời Sông Núi” cũng có mặt, kể: “Trở lại thời gian bảy năm về trước, anh Trần Quốc Bảo và ban điều hành của đài ĐLSN có nhã ý hỏi tôi để dùng bài nhạc Đáp Lời Sông Núi cho đài hiệu được không? Lúc đó, tôi không biết ông Trần Quốc Bảo và ban điều hành của đài ĐLSN là ai, nhưng tôi vẫn đồng ý, vì mình biết, họ là những người có tấm lòng với quê hương và dân tộc.”

Nhóm Thân Hữu Nguyễn Chí Thiện và các cựu hoa hậu ở Little Saigon đến hỗ trợ cho ban tổ chức và dự luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Cũng theo nhạc sĩ Trúc Hồ, khi thực hiện một đài truyền thanh thì rất tốn tiền, thì đài này làm sao tồn tại được lâu dài, vì đài không có nhận quảng cáo như tất cả các đài truyền thanh khác, và mục đích chính chỉ là gởi những tin tức trung thực về cho đồng bào ở Việt Nam nghe.

“Đối với tôi, đây là một việc làm rất anh hùng. Sau bảy năm qua, tôi xin thưa với quý vị là, khi suy nghĩ về những người đã và đang làm việc cho đài ĐLSN, thì tôi chỉ có ba chữ trong đầu mà thôi, đó là miệt mài, kiên trì và dũng cảm. Họ là những người thầm lặng, những chiến sĩ vô danh,” Trúc Hồ nói thêm.

Trong phần vinh danh những ân nhân và những người có công với đài ĐLSN trong bảy năm qua, Chủ tịch LLCQ có nói: “Điều mà ban điều hành của đài mong mỏi nhất là, xin đồng hương ở khắp nơi hãy nói cho đồng bào trong nước biết là ở hải ngoại có một đài phát thanh phát về trong nước, và tiếng nói này là của người Việt ở hải ngoại, nó không bị ảnh hưởng của những thế lực bên ngoài. Và đài ĐLSN vẫn cần những đóng góp ý kiến về chương trình phát thanh của những người còn quan tâm đến tiền đồ của đất nước.”

“Để đạt được kết quả này, đài ĐLSN phải tốn chi phí hàng tháng trên $15,000. Qua bảy năm qua, sự duy trì của đài với chi phí đã gần một triệu Mỹ kim, đây là số tiền rất lớn, nhưng chúng tôi còn tồn tại được là do sự yểm trợ của quý vị mạnh thường quân và đồng hương trên toàn thế giới, cũng như hàng năm chúng tôi đều có tổ chức xỗ số để gây quỹ cho chi phí của đài,” ông Bảo cho biết thêm.

Ban Tù Ca Xuân Điềm đồng hát bài “Đáp Lời Sông Núi.” (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Nhiều quan khách lên phát biểu, trong đó có nhà văn Trần Phong Vũ cho biết: “Khi đã làm truyền thông thì chúng ta đã hiểu cái giá trị và sự tác dụng của truyền thông như thế nào trong tất cả những sinh hoạt, đặc biệt là những sinh hoạt đấu tranh có liên quan đến đời sống của quốc gia, dân tộc, trong đó cần có sự tiếp trợ của từng người, từng tấm lòng.”

Cũng theo ông Phong Vũ, lúc còn ở Việt Nam, ông đã sống trong ngành truyền thông 20 năm ở đài phát thanh Sài Gòn, nên ông hiểu thế nào về sự khó khăn để làm một phóng sự, dù một phóng sự nhỏ thôi, thì cũng vất vã cho những người đang thực hiện, mà đây là sự nối kết từ khắp nơi, đó là cả công phu rất lớn, không phải chỉ số tiền trả cho thuê làn sóng, mà còn cả khối óc, cả trái tim của biết bao nhiêu người được đưa vào đó.

Trong số khách đến dự, Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, cựu trưởng ban phối hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cũng có lời tâm tình: “Tôi cũng là một cộng tác viên cho đài ĐLSN, vì trước đây, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam có chương trình trong đài phát thanh này về Câu Chuyện Nhân Quyền hàng tuần. Qua những câu chuyện này thì chúng tôi trình bày những căn bản cũng như thời sự về vấn đề nhân quyền.”

“Theo tôi, đài ĐLSN rất đáng ca ngợi và cần phải có nhiều phụ trợ nhằm đem tiếng nói của người dân còn tha thiết với tiền đồ của dân tộc đấu tranh cho đất nước Việt Nam sớm có dân chủ, tự do và nhân quyền. Đó là lý tưởng mà đồng bào trong nước cũng như ở hải ngoại hằng mong ước,” ông Tùng chia sẻ thêm.

Theo ban tổ chức, mặc dù không phải là buổi gây quỹ, nhưng đồng hương cũng đã tự nguyện đóng góp ủng hộ cho đài ĐLSN được $5,470.

Trong chương trình có sự hỗ trợ của Ban Tù Ca Xuân Điềm cùng ban nhạc The Bee Lê Tính; các ca sĩ Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Mỹ Lan, Ngọc Quỳnh, Lâm Dung, Quỳnh Trâm, Nguyễn Việt Hùng, Lâm Vĩnh Hiên, Mai Bê, Quân Anh Trí; Nhóm Thân Hữu Nguyễn Chí Thiện và một số cựu hoa hậu ở Little Saigon đến hỗ trợ cho ban tổ chức và dự luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn. (Lâm Hoài Thạch)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.

Nắng Xuân về trên chợ hoa Phước Lộc Thọ

“Tôi nghe cô hàng xóm gốc Việt nói hôm nay có chợ Tết nên tôi ra tìm mua ít ‘phong bì đỏ’ để vô sở mừng tuổi đồng nghiệp.”

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 335)

Ban Biên Tập trang Tiếng Việt Dấu Yêu kêu gọi quý phụ huynh và quý Thầy Cô khuyến khích các em viết văn, diễn tả bằng tiếng Việt...

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 20 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon xem phim kinh dị, giả tưởng, hoạt họa “Glass,” “Dragon Ball Super: Broly.”

Orange County bắt đầu có người chết vì cúm năm nay

Sở Y Tế Orange County cho biết một phụ nữ ở Santa Ana vừa qua đời vì cúm, và là bệnh nhân dưới 65 tuổi đầu tiên chết vì cúm ở Orange County.

Bốn người bị ngộ độc ở tòa án Santa Ana vì gói hàng bí ẩn

Một gói hàng bí ẩn xuất hiện ở tòa án Orange County tại Santa Ana hôm Thứ Năm, 17 Tháng Giêng, làm bốn người bị ngộ độc.

Garden Grove: Công viên có an toàn và làm gì để sửa sang?

Một số phụ huynh có thể cảm thấy lo lắng khi họ thấy những người vô gia cư trong công viên gần với trường học...