Dân California đổi bằng lái mới phải xếp hàng quá lâu ở DMV

DMV lúc nào cũng đông người. (Hình: denali2013.org)

COSTA MESA, California (NV) – Cư dân California phải xếp hàng trước DMV càng ngày càng lâu hơn trước, theo tin của đài ABC 7.

Ông Ramiro Rodriguez, trong lúc đứng xếp hàng trước DMV ở Costa Mesa, than thở: “Đợi với đợi hoài, chán quá.”

Ông cho biết đã đợi hơn ba tiếng rưỡi và vẫn chưa tới được quầy để gia hạn bằng lái xe. Ông thú nhận là ông không lấy hẹn trước, vì không nghĩ rằng mình sẽ phải đợi lâu như vậy. Những người lấy hẹn trước được xếp vào hàng riêng, ít người chờ hơn.

Nhiều người xếp hàng trước DMV nói rằng họ đến từ 6 giờ 30 phút sáng, dù 9 giờ ăn phòng mới mở cửa.

Ông James Wilson, dân Costa Mesa, nói: “Người thì đông và ai cũng nôn nóng.”

Bà Jessica Gonzalez, phó giám đốc truyền thông của DMV California, cho biết hệ thống có trục trặc trong vòng hai tuần nay. Theo bà, người dân phải đợi lâu hơn vì các văn phòng ở địa phương đang thay đổi để dân lấy loại bằng lái mới, gọi tên là “Real ID.”

Từ Tháng Giêng, 2017, DMV bắt đầu nhận đơn ghi danh Real ID. Đến năm 2020, người dân Mỹ sẽ phải trình sổ thông hành khi đi máy bay nội địa và những ai có bằng lái Real ID chỉ cần đưa bằng lái này ra thôi, không cần sổ thông hành, tức hộ chếu.

Để được cấp bằng lái xe Real ID, người ta phải đích thânđến DMV, mang theo căn cước, số an sinh xã hội, chứng minh là cư ngụ tại California. Nhiều người đứng lại ở quầy thông tin trong lối vào rất lâu để nghe nhân viên DMV giải thích về loại bằng lái mới này và được xem trước các giấy tờ.

Bà Gonzalez viết trong một thông cáo: “Chúng tôi xin lỗi vì làm cho quý vị phải chờ đợi. Chúng tôi đang cố gắng tìm cách phục vụ công chúng nhanh hơn.”

Trở lại với ông James Wilson, sau bốn tiếng rưỡi đồng hồ thì ông mới gia hạn được bằng lái. Ông nói: “Kinh khủng quá, tôi không muốn làm lại việc này chút nào.”

Một số người khác nói với đài ABC 7 rằng họ đã thử lấy hẹn, nhưng lấy được hẹn vào một ngày quá trễ, sau ngày bằng lái của họ hết hạn.

Tuy nhiên, DMV cho biết người dân thường không cần phải đến các văn phòng để gia hạn bằng lái và sổ thông hành. Họ có thể gia hạn bằng cách gửi thư, làm trên mạng hoặc làm tại AAA nếu là thành viên của hội này. (TL)

Liệu có cuộc họp tay ba: Tập – Trump – Kim tại Singapore?

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lê Văn Khoa, người vì nghệ thuật Việt Nam, hôm qua, hôm nay và ngày mai

Rất đông tham dự buổi giới thiệu DVD “Lê Văn Khoa - Một Ðời Cho Nghệ Thuật” lúc 3 giờ trưa Thứ Bảy, 11 Tháng Tám tại hí trường Rose Center.

ROF tổ chức dạ tiệc gây quỹ từ thiện

Lâm Hoài Thạch/Người Việt SANTA ANA, California (NV) – Tối Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, trên 500 đồng hương đến dự dạ tiệc gây quỹ giúp người cùng khổ và khuyết tật tại Việt Nam lần thứ 26, do Hội...

Tác giả Phan nhận giải nhất ‘Viết Về Nước Mỹ’ lần thứ 19 của Việt Báo

Cuộc thi “Viết Về Nước Mỹ” lần thứ nhất bắt đầu vào ngày 30 Tháng Tư năm 2000, đến nay đã là 18 năm, có 373 giải thưởng được trao tặng, trong đó có 17 giải chung kết, mỗi giải trị giá $10,000.

Vu Lan chùa Phổ Đà: ‘Coi cha mẹ như Đức Phật’

Hàng trăm đồng hương Phật tử có mặt tại chùa Phổ Đà ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Tám để dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.

Thời tiết mát hơn, chữa cháy rừng Riverside dễ hơn

Thời tiết mát hơn giúp lính cứu hỏa đối chọi với đám cháy rừng ở Lake Elsinore thuộc Riverside County dễ dàng hơn.

Little Saigon: Cảnh sát bắt nghi can cướp ngân hàng nhờ mạng xã hội

Hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, cảnh sát bắt được nghi can cướp ngân hàng HSBC ở Garden Grove, nhờ đăng thông tin lên mạng xã hội.

Cựu học sinh Chu Văn An họp mặt trong tinh thần tôn sư trọng đạo

Trong tinh thần tôn sư trọng đạo, cựu học sinh Chu Văn An đã tề tựu trong buổi họp mặt Hè 2018 vào chiều Chủ Nhật, 5 Tháng Tám, do Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An Nam California tổ chức tại nhà hàng Seafood World, Westminster.

Nhạc sĩ Nam Lộc từ nhiệm vai trò cố vấn Hội H.O sau 12 năm gắn bó

“Tôi cảm thấy lòng mình cảm xúc lẫn lộn,” ông Nam Lộc, Cố Vấn Tổng Quát của Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, nói về cảm xúc của mình sau khi gửi thư từ nhiệm vào ngày 9 Tháng Tám, 2018.

Hội New Hope tổ chức chiều nhạc ‘Hãy Thương Em’ giúp trẻ mồ côi, khuyết tật

Lần đầu tiên Hội New Hope tổ chức chiều nhạc mang tên “Hãy Thương Em,” lúc 6 g 30 tối Chủ Nhật, 25 Tháng Tám để gây quỹ giúp trẻ mồ côi, khuyết tật ở Việt Nam.