Dân California đổi bằng lái mới phải xếp hàng quá lâu ở DMV

DMV lúc nào cũng đông người. (Hình: denali2013.org)

COSTA MESA, California (NV) – Cư dân California phải xếp hàng trước DMV càng ngày càng lâu hơn trước, theo tin của đài ABC 7.

Ông Ramiro Rodriguez, trong lúc đứng xếp hàng trước DMV ở Costa Mesa, than thở: “Đợi với đợi hoài, chán quá.”

Ông cho biết đã đợi hơn ba tiếng rưỡi và vẫn chưa tới được quầy để gia hạn bằng lái xe. Ông thú nhận là ông không lấy hẹn trước, vì không nghĩ rằng mình sẽ phải đợi lâu như vậy. Những người lấy hẹn trước được xếp vào hàng riêng, ít người chờ hơn.

Nhiều người xếp hàng trước DMV nói rằng họ đến từ 6 giờ 30 phút sáng, dù 9 giờ ăn phòng mới mở cửa.

Ông James Wilson, dân Costa Mesa, nói: “Người thì đông và ai cũng nôn nóng.”

Bà Jessica Gonzalez, phó giám đốc truyền thông của DMV California, cho biết hệ thống có trục trặc trong vòng hai tuần nay. Theo bà, người dân phải đợi lâu hơn vì các văn phòng ở địa phương đang thay đổi để dân lấy loại bằng lái mới, gọi tên là “Real ID.”

Từ Tháng Giêng, 2017, DMV bắt đầu nhận đơn ghi danh Real ID. Đến năm 2020, người dân Mỹ sẽ phải trình sổ thông hành khi đi máy bay nội địa và những ai có bằng lái Real ID chỉ cần đưa bằng lái này ra thôi, không cần sổ thông hành, tức hộ chếu.

Để được cấp bằng lái xe Real ID, người ta phải đích thânđến DMV, mang theo căn cước, số an sinh xã hội, chứng minh là cư ngụ tại California. Nhiều người đứng lại ở quầy thông tin trong lối vào rất lâu để nghe nhân viên DMV giải thích về loại bằng lái mới này và được xem trước các giấy tờ.

Bà Gonzalez viết trong một thông cáo: “Chúng tôi xin lỗi vì làm cho quý vị phải chờ đợi. Chúng tôi đang cố gắng tìm cách phục vụ công chúng nhanh hơn.”

Trở lại với ông James Wilson, sau bốn tiếng rưỡi đồng hồ thì ông mới gia hạn được bằng lái. Ông nói: “Kinh khủng quá, tôi không muốn làm lại việc này chút nào.”

Một số người khác nói với đài ABC 7 rằng họ đã thử lấy hẹn, nhưng lấy được hẹn vào một ngày quá trễ, sau ngày bằng lái của họ hết hạn.

Tuy nhiên, DMV cho biết người dân thường không cần phải đến các văn phòng để gia hạn bằng lái và sổ thông hành. Họ có thể gia hạn bằng cách gửi thư, làm trên mạng hoặc làm tại AAA nếu là thành viên của hội này. (TL)

Liệu có cuộc họp tay ba: Tập – Trump – Kim tại Singapore?

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bác sĩ gốc Việt bị tố kê toa gây chết người không nhận tội

Bác Sĩ Phạm Anh Dzũng, người bị tố cáo kê toa gây chết người, không nhận tội trong phiên tòa liên bang ở Santa Ana.

Đến ‘phố hoa vỉa hè’ Little Saigon, nhớ lề đường Lê Thánh Tôn

Trong lúc nhiều người đổ xô vào chợ hoa Phước Lộc Thọ thì “phố hoa vỉa hè” gần Bánh Mì Cali trong khu chợ ABC vẫn tấp nập người mua...

Tình người Bolsa trong một đám tang người… dưng

Anh là người từ giã cõi đời trong sự chứng kiến của những người không máu mủ ruột rà, nhưng quý anh, nể anh, thương anh...

Duy Trần, nhạc sĩ người Việt Nam trẻ tuổi thành công ở Hoa Kỳ

Nhạc sĩ trẻ Trần Lê Duy là một trong số ít những người thanh niên Việt được theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của mình.

Nhà văn Võ Ý trình làng tuyển tập về đời lính

Đọc “Tuyển Tập Võ Ý” để thấy thương yêu người lính VNCH hơn, dù họ chiến đấu trên không, ngoài biển cả hay trong rừng rậm Trường Sơn.

Đồng hương Quảng Trị mừng Tân Niên 2019

Những người con của Quảng Trị, dù đi đâu, về đâu vẫn luôn canh cánh trong lòng nỗi nhớ quê nhà.

Một thành viên tổ chức của ông Đào Minh Quân bị CSVN kết án 14 năm tù

Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN) cho hay, ông Phan Văn Bình, 47 tuổi, bị đưa ra tòa ngày 22 Tháng Giêng, 2019, tại Nha Trang để kết án tù vị bị cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ.”

Một vài ảnh hưởng cụ thể nếu chính phủ Mỹ đóng cửa kéo dài

Tình trạng chính phủ Mỹ đóng cửa đến nay đã gần một tháng với những ảnh hưởng không phải ai cũng có thể nhìn thấy. Nhiều người tỏ ra bối rối, nhất là những người đang tiến hành thủ tục nhập tịch.

‘Diễn Hành Phụ Nữ’ ở Orange County: 15,000 người xuống đường

Khoảng 15 ngàn người, trong đó đa phần là phụ nữ, đã xuống đường tham gia cuộc “Cuộc Diễn Hành Phụ Nữ” Orange County kéo dài từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều 19 Tháng Giêng.

Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Nam California mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Nam Califorina vừa tổ chức buổi họp mặt Tất Niên Mậu Tuất, và Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 20 Tháng Giêng.