Dân California đổi bằng lái mới phải xếp hàng quá lâu ở DMV

DMV lúc nào cũng đông người. (Hình: denali2013.org)

COSTA MESA, California (NV) – Cư dân California phải xếp hàng trước DMV càng ngày càng lâu hơn trước, theo tin của đài ABC 7.

Ông Ramiro Rodriguez, trong lúc đứng xếp hàng trước DMV ở Costa Mesa, than thở: “Đợi với đợi hoài, chán quá.”

Ông cho biết đã đợi hơn ba tiếng rưỡi và vẫn chưa tới được quầy để gia hạn bằng lái xe. Ông thú nhận là ông không lấy hẹn trước, vì không nghĩ rằng mình sẽ phải đợi lâu như vậy. Những người lấy hẹn trước được xếp vào hàng riêng, ít người chờ hơn.

Nhiều người xếp hàng trước DMV nói rằng họ đến từ 6 giờ 30 phút sáng, dù 9 giờ ăn phòng mới mở cửa.

Ông James Wilson, dân Costa Mesa, nói: “Người thì đông và ai cũng nôn nóng.”

Bà Jessica Gonzalez, phó giám đốc truyền thông của DMV California, cho biết hệ thống có trục trặc trong vòng hai tuần nay. Theo bà, người dân phải đợi lâu hơn vì các văn phòng ở địa phương đang thay đổi để dân lấy loại bằng lái mới, gọi tên là “Real ID.”

Từ Tháng Giêng, 2017, DMV bắt đầu nhận đơn ghi danh Real ID. Đến năm 2020, người dân Mỹ sẽ phải trình sổ thông hành khi đi máy bay nội địa và những ai có bằng lái Real ID chỉ cần đưa bằng lái này ra thôi, không cần sổ thông hành, tức hộ chếu.

Để được cấp bằng lái xe Real ID, người ta phải đích thânđến DMV, mang theo căn cước, số an sinh xã hội, chứng minh là cư ngụ tại California. Nhiều người đứng lại ở quầy thông tin trong lối vào rất lâu để nghe nhân viên DMV giải thích về loại bằng lái mới này và được xem trước các giấy tờ.

Bà Gonzalez viết trong một thông cáo: “Chúng tôi xin lỗi vì làm cho quý vị phải chờ đợi. Chúng tôi đang cố gắng tìm cách phục vụ công chúng nhanh hơn.”

Trở lại với ông James Wilson, sau bốn tiếng rưỡi đồng hồ thì ông mới gia hạn được bằng lái. Ông nói: “Kinh khủng quá, tôi không muốn làm lại việc này chút nào.”

Một số người khác nói với đài ABC 7 rằng họ đã thử lấy hẹn, nhưng lấy được hẹn vào một ngày quá trễ, sau ngày bằng lái của họ hết hạn.

Tuy nhiên, DMV cho biết người dân thường không cần phải đến các văn phòng để gia hạn bằng lái và sổ thông hành. Họ có thể gia hạn bằng cách gửi thư, làm trên mạng hoặc làm tại AAA nếu là thành viên của hội này. (TL)

Liệu có cuộc họp tay ba: Tập – Trump – Kim tại Singapore?

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lễ Tưởng Niệm Cố Đề Đốc Lâm Ngươn Tánh ở Little Saigon

Trưa Thứ Bảy, 26 Tháng Năm, nhiều quan khách, đại diện hội đoàn; đoàn thể đấu tranh và đồng hương đến dự Lễ Tưởng Niệm Cố Đề Đốc Lâm Ngươn Tánh

Đại Lễ Phật Đản ở chùa Dược Sư và Quán Thế Âm: Đi tìm sự thanh tịnh trong chính mình

Kỷ niệm ngày Đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, Chùa Dược Sư và Chùa Quán Thế Âm long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2562, vào ngày Chủ Nhật, 27 Tháng Năm 2018.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng làm lễ bế giảng lớp tiếng Việt

Nhiều phụ huynh, học sinh, giáo viên và đại diện của cộng đồng có mặt để dự lễ bế giảng năm học 2017-18 của trung tâm Văn Hóa Hồng Bàng

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 318)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.