Dân California đổi bằng lái mới phải xếp hàng quá lâu ở DMV

DMV lúc nào cũng đông người. (Hình: denali2013.org)

COSTA MESA, California (NV) – Cư dân California phải xếp hàng trước DMV càng ngày càng lâu hơn trước, theo tin của đài ABC 7.

Ông Ramiro Rodriguez, trong lúc đứng xếp hàng trước DMV ở Costa Mesa, than thở: “Đợi với đợi hoài, chán quá.”

Ông cho biết đã đợi hơn ba tiếng rưỡi và vẫn chưa tới được quầy để gia hạn bằng lái xe. Ông thú nhận là ông không lấy hẹn trước, vì không nghĩ rằng mình sẽ phải đợi lâu như vậy. Những người lấy hẹn trước được xếp vào hàng riêng, ít người chờ hơn.

Nhiều người xếp hàng trước DMV nói rằng họ đến từ 6 giờ 30 phút sáng, dù 9 giờ ăn phòng mới mở cửa.

Ông James Wilson, dân Costa Mesa, nói: “Người thì đông và ai cũng nôn nóng.”

Bà Jessica Gonzalez, phó giám đốc truyền thông của DMV California, cho biết hệ thống có trục trặc trong vòng hai tuần nay. Theo bà, người dân phải đợi lâu hơn vì các văn phòng ở địa phương đang thay đổi để dân lấy loại bằng lái mới, gọi tên là “Real ID.”

Từ Tháng Giêng, 2017, DMV bắt đầu nhận đơn ghi danh Real ID. Đến năm 2020, người dân Mỹ sẽ phải trình sổ thông hành khi đi máy bay nội địa và những ai có bằng lái Real ID chỉ cần đưa bằng lái này ra thôi, không cần sổ thông hành, tức hộ chếu.

Để được cấp bằng lái xe Real ID, người ta phải đích thânđến DMV, mang theo căn cước, số an sinh xã hội, chứng minh là cư ngụ tại California. Nhiều người đứng lại ở quầy thông tin trong lối vào rất lâu để nghe nhân viên DMV giải thích về loại bằng lái mới này và được xem trước các giấy tờ.

Bà Gonzalez viết trong một thông cáo: “Chúng tôi xin lỗi vì làm cho quý vị phải chờ đợi. Chúng tôi đang cố gắng tìm cách phục vụ công chúng nhanh hơn.”

Trở lại với ông James Wilson, sau bốn tiếng rưỡi đồng hồ thì ông mới gia hạn được bằng lái. Ông nói: “Kinh khủng quá, tôi không muốn làm lại việc này chút nào.”

Một số người khác nói với đài ABC 7 rằng họ đã thử lấy hẹn, nhưng lấy được hẹn vào một ngày quá trễ, sau ngày bằng lái của họ hết hạn.

Tuy nhiên, DMV cho biết người dân thường không cần phải đến các văn phòng để gia hạn bằng lái và sổ thông hành. Họ có thể gia hạn bằng cách gửi thư, làm trên mạng hoặc làm tại AAA nếu là thành viên của hội này. (TL)

Liệu có cuộc họp tay ba: Tập – Trump – Kim tại Singapore?

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lại chuyện ‘bức xúc’ khi về Việt Nam

Sau khi về Việt Nam, vừa qua Mỹ, anh Andy Tống gọi điện thoại cho báo Người Việt để nói những điều mà anh chịu đựng trong suốt hai tuần qua.

Bầu cử Ủy Ban Thường Vụ của Cộng Đồng NVQG Nam Cali

Trưa Chủ Nhật, tại Thư Viện Việt Nam, diễn ra buổi bầu cử để bầu chọn những thành viên trong Ủy Ban Thường Vụ - Hội Đồng Đại Biểu, Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California, nhiệm kỳ 2018-2021.

Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu chủ tịch cộng đồng, qua đời

Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, vừa qua đời lúc 2 giờ 30 phút sáng Thứ Tư, 17 Tháng Mười.

Nhạc sĩ Song Ngọc trong lòng các ca nhạc sĩ

Song Ngọc là người bộc trực, tánh tình vui vẻ, bình dân tuy có đôi lúc nóng tánh. Ông đam mê sáng tác cho đến tận những năm tháng cuối đời.

Little Saigon: Đại nhạc hội ‘Hát Cho Nhân Quyền’ nhân mùa bầu cử

Buổi đại nhạc hội “Hát Cho Nhân Quyền” do Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam tổ chức vào chiều Chủ Nhật có đông đảo cư dân trong các địa hạt tại Quận Cam đến tham dự.

Hội truyền thống giáo phận Phát Diệm, nơi gặp gỡ cao niên Phát Diệm

Sáng Chủ Nhật 14 Tháng Mười, tại Trung Tâm Công Giáo Giáo phận Orange, hội “Truyền Thống Giáo Phận Phát Diệm” đã có một cuộc họp mặt thường niên.

Cuộc thi: ‘Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm’

Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới.

Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt: Đại hội thường niên 2018

Đông đảo quan khách, thầy cô, cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt và thân hữu đã tham dự Đại Hội Thường Niên 2018 của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt với chủ đề “Kỷ Niệm Dấu Yêu”

Tustin: Gió thổi cây đè lên xe, một phụ nữ thiệt mạng

Gió thổi mạnh vào sáng Thứ Hai, 15 Tháng Mười, khiến một cây lớn đổ lên một chiếc xe ở Tustin và làm người phụ nữ trong xe thiệt mạng.

Thạc sĩ Toán nuôi gà kiểng ở Mỹ xuất về Việt Nam

Anh bất ngờ khám phá rằng ở Việt Nam có nhu cầu nhập cảng gà kiểng từ Mỹ rất lớn. Từ đó, anh nảy ra ý tưởng làm trung gian giữa người nuôi ở Mỹ với người chơi gà kiểng nơi quê nhà.