Hai cộng đồng Việt-Philippines biểu tình trước Tổng Lãnh Sự Trung Quốc

Cộng đồng Việt-Phillpppines cùng nhau phản đối Trung Quốc. (Hình: Phát Bùi cung cấp)

 

LOS ANGELES, California (NV) – Sáng Thứ Ba, 12 Tháng Sáu, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cùng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tập trung tại Tổng Lãnh Sự Trung Quốc, Los Angeles để phối hợp cùng Cộng Đồng Philippines lên tiếng phản đối chủ trương xâm lấn của Trung Quốc tại khu vực Đông Nam Á.

Khởi hành lúc 10 giờ 30, xe buýt đến nơi lúc 11 giờ 45.

Ông Phát Bùi, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cho biết: “Khi chúng tôi đến nơi thì cộng đồng người Phi đã có mặt rồi.”

Ông kể, phía cộng đồng gốc Việt cầm cờ và hô to khẩu hiệu chống đối chuyện Trung Quốc xâm lăng Trường Sa, Hoàng Sa cũng như âm mưu dùng tiền mua ba “đặc khu” là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, trong lúc cộng đồng Phillippines lên tiếng đả phá việc Trung Quốc lấn chiếm quần đảo Phi trên Biển Đông.

Hài lòng với một “đồng minh” mới, ông Phát vui vẻ nói: “Tuy vậy, hai cộng đồng cùng thể hiện tinh thần hợp tác nên có lúc phía cộng đồng mình hô khẩu hiệu giúp phía Phi và ngược lại, họ cũng hô khẩu hiệu giúp mình.”

Sự phối hợp này là kết quả của buổi biểu tình của các hội đoàn người Việt trong khu Bolsa Thứ Bảy vừa qua.

Ông Phát nói: “Khuya hôm ấy, tình cờ lái xe ngang, bà Lara Vange, chủ tịch Cộng Đồng Philippines đến gặp tôi và đề nghị nên phối hợp hai cộng đồng Việt-Phi để cùng có tiếng nói lớn hơn.”

Sau khi bàn thảo với ông Phan Kỳ Nhơn, chủ tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, chúng tôi tin rằng đây là việc có ý nghĩa cho cả hai bên và đồng ý cộng tác,” ông tiếp.

Hai màu cờ, chung nhau kẻ thù. (Hình: Phát Bùi cung cấp)

Trước khi chia tay, hai cộng đồng cùng trao quốc kỳ của mình cho nhau, ông Phát cho biết.(ĐG)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hai nghị viên Westminster đến chúc Tết báo Người Việt

Hai nghị viên thành phố là ông Sergio Contreras và Tài Đỗ ghé thăm và chúc Tết nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Hai, ngày 14 Tháng Giêng.

Phóng hỏa bãi đậu xe khách sạn ở Ontario, 7 chiếc xe bị cháy

Bảy chiếc xe bị hư hại ở Ontario vì một đám cháy trong bãi đậu xe của một khách sạn xảy ra hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng.

Một ngày không quên với Người Việt

Trong hội trường của quý vị, trong không khí hào hứng, sôi nổi, ồn ào của hàng mấy trăm con người chen chúc nói cười; một kỷ niệm rất riêng tư, rất sâu lắng đã lặng lẽ ngấm vào tâm não bố con, ông cháu chúng tôi.

Đồng hương Quảng Ngãi Nam California họp mặt Tân Niên: ‘Giữ vững truyền thống Việt’

Trưa Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng 2019, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi Nam California (Hội ĐHQN) vừa tưng bừng hội ngộ Tất Niên và đón chào Tân Niên tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster

Hữu Thỉnh ‘giải cứu lợn!’

Trong lễ tổng kết hoạt động của Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam sáng ngày 9 Tháng Giêng, 2019, Chủ Tịch Hữu Thỉnh đã “vui mừng” loan báo các hội viên chuyện họ vẫn tiếp tục được nhà nước hỗ trợ

Người Việt và thế hệ trẻ

Thế giới ngày nay là của những người trẻ, năng động, nhạy bén với tin tức, có nhu cầu và có quyền được biết những gì diễn ra trong nước và trên thế giới.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Little Saigon là một phần của dân tộc Việt Nam’

Gần ba tháng được hít thở không khí tự do, từ Houston, Texas, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã đến Little Saigon trong buổi gặp gỡ thân mật với đồng hương vào trưa Thứ Bảy, 12 Tháng Giêng, 2019

‘Air bag’ của 19 hãng xe có thể gây chết người

Có tới 19 hãng sản xuất xe sử dụng túi hơi an toàn (air bag) đã gây chết người tại Mỹ. Chính phủ phải ra lệnh phải thu hồi.

Covered California, hạn chót để ghi danh là ngày 15 Tháng Giêng

Covered California đến Little Saigon để khuyên cộng đồng Việt Nam ghi danh gấp vì hạn chót là ngáy 15 Tháng Giêng đang đến.

40 năm nhật báo Người Việt phục vụ cộng đồng

Cho đến nay, báo Người Việt sống được chính là nhờ tín nhiệm của độc giả. Đó là yếu tố quan trọng nhất giúp cho tờ báo có thể tiến triển.