Hai cộng đồng Việt-Philippines biểu tình trước Tổng Lãnh Sự Trung Quốc

Cộng đồng Việt-Phillpppines cùng nhau phản đối Trung Quốc. (Hình: Phát Bùi cung cấp)

 

LOS ANGELES, California (NV) – Sáng Thứ Ba, 12 Tháng Sáu, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cùng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tập trung tại Tổng Lãnh Sự Trung Quốc, Los Angeles để phối hợp cùng Cộng Đồng Philippines lên tiếng phản đối chủ trương xâm lấn của Trung Quốc tại khu vực Đông Nam Á.

Khởi hành lúc 10 giờ 30, xe buýt đến nơi lúc 11 giờ 45.

Ông Phát Bùi, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cho biết: “Khi chúng tôi đến nơi thì cộng đồng người Phi đã có mặt rồi.”

Ông kể, phía cộng đồng gốc Việt cầm cờ và hô to khẩu hiệu chống đối chuyện Trung Quốc xâm lăng Trường Sa, Hoàng Sa cũng như âm mưu dùng tiền mua ba “đặc khu” là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, trong lúc cộng đồng Phillippines lên tiếng đả phá việc Trung Quốc lấn chiếm quần đảo Phi trên Biển Đông.

Hài lòng với một “đồng minh” mới, ông Phát vui vẻ nói: “Tuy vậy, hai cộng đồng cùng thể hiện tinh thần hợp tác nên có lúc phía cộng đồng mình hô khẩu hiệu giúp phía Phi và ngược lại, họ cũng hô khẩu hiệu giúp mình.”

Sự phối hợp này là kết quả của buổi biểu tình của các hội đoàn người Việt trong khu Bolsa Thứ Bảy vừa qua.

Ông Phát nói: “Khuya hôm ấy, tình cờ lái xe ngang, bà Lara Vange, chủ tịch Cộng Đồng Philippines đến gặp tôi và đề nghị nên phối hợp hai cộng đồng Việt-Phi để cùng có tiếng nói lớn hơn.”

Sau khi bàn thảo với ông Phan Kỳ Nhơn, chủ tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, chúng tôi tin rằng đây là việc có ý nghĩa cho cả hai bên và đồng ý cộng tác,” ông tiếp.

Hai màu cờ, chung nhau kẻ thù. (Hình: Phát Bùi cung cấp)

Trước khi chia tay, hai cộng đồng cùng trao quốc kỳ của mình cho nhau, ông Phát cho biết.(ĐG)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange County: Giữ an toàn cho học sinh trong năm học mới

Hội Đồng An Toàn Hoa Kỳ có vài lời nhắc nhở cư dân Orange County giữ an toàn cho các em trong năm học mới.

Santa Ana: Một ông nhảy qua cửa kính tiệm ăn vì bị cảnh sát rượt đuổi

SANTA ANA, California (NV) – Một nghi can bị thương nặng sau khi nhảy qua cửa kính của một tiệm bánh pizza ở Santa Ana khi bị cảnh sát rượt đuổi vào chiều Thứ Năm, 16 Tháng Tám. Theo nhật...

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Costa Mesa: Một ông bị đâm 15 lần, trong tình trạng nguy kịch

Một người đàn ông bị đâm 15 lần ở Costa Mesa tối Thứ Năm, 16 Tháng Tám, và đang trong tình trạng nguy kịch.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 324)

Mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

‘Walk in the Park’ ở Disneyland sẽ đón người đi bộ từ khắp nơi về

Đi bộ 5K thứ 28 của CHOC băng qua Disneyland® Park, Disney California Adventure® Park và Downtown Disney® District vào Chủ Nhật, 26 Tháng Tám.

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Orange County: Một ông bị 3 năm tù vì tội công xúc tu sỉ và ‘chơi’ thuốc

Một người đàn ông ở Orange County, 50 tuổi, nhận tội công xúc tu sỉ hồi Tháng Bảy và tàng trữ thuốc lắc ở Fullerton, vừa bị tuyên án ba năm tù hôm Thứ Tư.