Hai cộng đồng Việt-Philippines biểu tình trước Tổng Lãnh Sự Trung Quốc

Cộng đồng Việt-Phillpppines cùng nhau phản đối Trung Quốc. (Hình: Phát Bùi cung cấp)

 

LOS ANGELES, California (NV) – Sáng Thứ Ba, 12 Tháng Sáu, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cùng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tập trung tại Tổng Lãnh Sự Trung Quốc, Los Angeles để phối hợp cùng Cộng Đồng Philippines lên tiếng phản đối chủ trương xâm lấn của Trung Quốc tại khu vực Đông Nam Á.

Khởi hành lúc 10 giờ 30, xe buýt đến nơi lúc 11 giờ 45.

Ông Phát Bùi, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cho biết: “Khi chúng tôi đến nơi thì cộng đồng người Phi đã có mặt rồi.”

Ông kể, phía cộng đồng gốc Việt cầm cờ và hô to khẩu hiệu chống đối chuyện Trung Quốc xâm lăng Trường Sa, Hoàng Sa cũng như âm mưu dùng tiền mua ba “đặc khu” là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, trong lúc cộng đồng Phillippines lên tiếng đả phá việc Trung Quốc lấn chiếm quần đảo Phi trên Biển Đông.

Hài lòng với một “đồng minh” mới, ông Phát vui vẻ nói: “Tuy vậy, hai cộng đồng cùng thể hiện tinh thần hợp tác nên có lúc phía cộng đồng mình hô khẩu hiệu giúp phía Phi và ngược lại, họ cũng hô khẩu hiệu giúp mình.”

Sự phối hợp này là kết quả của buổi biểu tình của các hội đoàn người Việt trong khu Bolsa Thứ Bảy vừa qua.

Ông Phát nói: “Khuya hôm ấy, tình cờ lái xe ngang, bà Lara Vange, chủ tịch Cộng Đồng Philippines đến gặp tôi và đề nghị nên phối hợp hai cộng đồng Việt-Phi để cùng có tiếng nói lớn hơn.”

Sau khi bàn thảo với ông Phan Kỳ Nhơn, chủ tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, chúng tôi tin rằng đây là việc có ý nghĩa cho cả hai bên và đồng ý cộng tác,” ông tiếp.

Hai màu cờ, chung nhau kẻ thù. (Hình: Phát Bùi cung cấp)

Trước khi chia tay, hai cộng đồng cùng trao quốc kỳ của mình cho nhau, ông Phát cho biết.(ĐG)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thắp nến cầu nguyện tại chùa Bảo Quang, ủng hộ người biểu tình tại Việt Nam

Buổi thắp nến do Giáo Hội Việt Nam Trên Thế Giới (GHVNTTG) tổ chức có chương trình văn nghệ đấu tranh với sự hỗ trợ của Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ (CLB) Tình Nghệ Sĩ và ban văn nghệ A Dục Vương, chùa Khánh Hỷ, Garden Grove.

Học ESL miễn phí mùa hè tại Orange Coast College

Văn Phòng Giáo Dục Tráng Niên Đại Học Cộng Đồng Orange Coast College (OCC) ở Costa Mesa sẽ tổ chức các lớp học miễn phí trong mùa Hè.

Lee’s Sandwiches vui cùng đồng hương trên ‘sân banh World Cup’ báo Người Việt

“Đến với World Cup là đến với môn thể thao hàng đầu mà người Việt chúng ta vô cùng yêu thích, dĩ nhiên là không thiếu phần tham dự của Lee’s Sandwiches rồi!”

Gia đình Will Nguyễn kêu gọi chính quyền Tổng Thống Trump can thiệp

Thân nhân của anh Will Nguyễn kêu gọi chính quyền tổng thống Donald Trump can thiệp với nhà cầm quyền CSVN về việc anh hiện đang bị giam giữ.

Little Saigon: Hàng ngàn người tham dự Đại Lễ Phật Đản ở chùa Điều Ngự

Chùa Điều Ngự long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản vào trưa ngày 17 Tháng Sáu vừa qua, với sự tham dự của hàng ngàn Phật tử.

‘Sân Banh Người Việt’ ngày Chủ Nhật: Kết quả đầy bất ngờ, thức ăn hấp dẫn

Ngày thứ tư của World Cup có hai trận đấu vừa hấp dẫn vừa có kết quả đầy bất ngờ, không ai đoán trước được.

Chợ đêm Phước Lộc Thọ, một phần không thể thiếu của mùa Hè

Cư dân Little Saigon có mặt đông đủ và nhiều đồng hương từ nơi khác về, làm cho chợ đêm này là một phần không thể thiếu của mùa Hè.

Với Tây Hồ, sản xuất thực phẩm như làm thức ăn cho gia đình

“Phương châm của chúng tôi là 'sản xuất thực phẩm để bán cũng y như làm thức ăn cho gia đình, phải thơm ngon và lành mạnh,' chỉ vậy thôi.”

Cử tri California sẽ bỏ phiếu về kiểm soát giá thuê nhà vào cuối năm

Cử tri California sẽ bỏ phiếu vào Tháng Mười Một để quyết định có cho thành phố và quận hạt thêm quyền hạn trong việc kiểm soát giá thuê nhà hay không.

‘Hành Trình Đến Việt Nam,’ nơi trẻ em vui chơi trong Hè

Viện Bảo Tàng Cho Trẻ Em (Kidseum) ở Santa Ana vừa khai mạc triển lãm “Hành Trình Đến Việt Nam: Lễ Hội Tết.”