Hai cộng đồng Việt-Philippines biểu tình trước Tổng Lãnh Sự Trung Quốc

Cộng đồng Việt-Phillpppines cùng nhau phản đối Trung Quốc. (Hình: Phát Bùi cung cấp)

 

LOS ANGELES, California (NV) – Sáng Thứ Ba, 12 Tháng Sáu, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cùng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tập trung tại Tổng Lãnh Sự Trung Quốc, Los Angeles để phối hợp cùng Cộng Đồng Philippines lên tiếng phản đối chủ trương xâm lấn của Trung Quốc tại khu vực Đông Nam Á.

Khởi hành lúc 10 giờ 30, xe buýt đến nơi lúc 11 giờ 45.

Ông Phát Bùi, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cho biết: “Khi chúng tôi đến nơi thì cộng đồng người Phi đã có mặt rồi.”

Ông kể, phía cộng đồng gốc Việt cầm cờ và hô to khẩu hiệu chống đối chuyện Trung Quốc xâm lăng Trường Sa, Hoàng Sa cũng như âm mưu dùng tiền mua ba “đặc khu” là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, trong lúc cộng đồng Phillippines lên tiếng đả phá việc Trung Quốc lấn chiếm quần đảo Phi trên Biển Đông.

Hài lòng với một “đồng minh” mới, ông Phát vui vẻ nói: “Tuy vậy, hai cộng đồng cùng thể hiện tinh thần hợp tác nên có lúc phía cộng đồng mình hô khẩu hiệu giúp phía Phi và ngược lại, họ cũng hô khẩu hiệu giúp mình.”

Sự phối hợp này là kết quả của buổi biểu tình của các hội đoàn người Việt trong khu Bolsa Thứ Bảy vừa qua.

Ông Phát nói: “Khuya hôm ấy, tình cờ lái xe ngang, bà Lara Vange, chủ tịch Cộng Đồng Philippines đến gặp tôi và đề nghị nên phối hợp hai cộng đồng Việt-Phi để cùng có tiếng nói lớn hơn.”

Sau khi bàn thảo với ông Phan Kỳ Nhơn, chủ tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, chúng tôi tin rằng đây là việc có ý nghĩa cho cả hai bên và đồng ý cộng tác,” ông tiếp.

Hai màu cờ, chung nhau kẻ thù. (Hình: Phát Bùi cung cấp)

Trước khi chia tay, hai cộng đồng cùng trao quốc kỳ của mình cho nhau, ông Phát cho biết.(ĐG)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Ngày đi bộ yểm trợ người bị tâm bệnh với lòng nhân ái và nghĩa cử cao đẹp

Sáng Chủ Nhật 21 Tháng Mười, Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Camcó buổi đi bộ yểm trợ người tâm bệnh và thân nhân tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley

Đêm văn nghệ và dạ vũ Halloween của câu lạc bộ Tình Nghệ Sĩ

Đêm văn nghệ và Dạ vũ Halloween do Câu lạc bộ Tình Nghệ Sĩ tổ chức sẽ diễn ra vào chiều tối Thứ Sáu, 26 Tháng Mười, 2018 tại M-Lounge Restaurant, 5015 W. Edinger Ave., Santa Ana, CA 92704.

Hội Hoa Lan Việt Nam đạt nhiều giải thưởng tại triển lãm hoa lan quốc tế

Lần này Hội mang 32 cây hoa lan đi tham dự triển lãm International Orchids Show ở vườn hoa Huntington Library, thì có tới 27 cây được giải. Trong đó có tới 15 giải nhất, bảy giải nhì, năm giải ba

Little Saigon: Garden Grove có trạm cứu hỏa mới

Sau 47 năm, thành phố Garden Grove có một đồn cứu hỏa mới và đồn này sẽ khai trương vào Thứ Ba, 23 Tháng Mười.

California: Đi xe đẹp cũng phải có bảng số trước

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhiều người chạy những mẫu xe đời mới không có bảng số trước và nghĩ rằng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, họ sẽ bị cảnh sát phạt nếu không có bảng số...

Little Saigon: Họp ban tổ chức diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019

Vì diễn hành Tết là một sự kiện quan trọng, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức họp ban tổ chức để mọi sự trôi chảy

Nhiều giới chức đến dự Triển Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại chùa Bảo Quang

Triển lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại phòng hội Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang được khai mạc với sự hiện diện của nhiều giới chức chính quyền và đồng hương Phật tử đến dự.

Em bé Việt thứ ba được bảo trợ ra nước ngoài thử thuốc Teo Cơ Tủy (SMA)

Bé Vũ Đức Huy, 18 tháng tuổi, là em bé Châu Á duy nhất trong tổng số mười lăm bé trên toàn thế giới được nhận vào chương trình thử nghiệm lâm sàng của hãng này.

Phận mại dâm và chế độ

Theo quan niệm dân gian những phụ nữ hành nghề mại dâm, hay gái đĩ là loại gái bán thân vì tiền. Dưới mắt đàn ông họ là dụng cụ giải khuây

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.