Hội Ngộ Cựu Học Sinh Liên Trường Pleiku Hải Ngoại Kỳ 8

Các giáo sư và cựu học sinh Liên Trường Pleiku trong ngày vui hội ngộ Kỳ 8. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Văn Lan/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Hội Cựu Học Sinh Liên Trường Pleiku Hải Ngoại vừa có buổi hội ngộ vào chiều Chủ Nhật, 5 Tháng Tám 2018 tại nhà hàng Mon Chéri, Garden Grove, với sự tham dự của đông đảo cựu học sinh và thầy cô.

Khởi đầu từ lần họp mặt đầu tiên ngày 25 Tháng Chín, 2005 cho đến nay, Hội đã trải qua 8 lần họp mặt theo thông lệ 2 năm một lần, Trong lần họp mặt thứ 8 này, cựu học sinh các truờng trung học của nơi gió núi mây ngàn tề tựu đông vui, cùng thầy cô ôn lại quãng đời học sinh tươi thắm đầy hoa mộng.

Cựu học sinh các trường Trung Học Pleiku, Nữ Trung Học Pleime, Thánh Phao Lồ, Phạm Hồng Thái, Nông Lâm Súc, Bồ Đề, Minh Đức, về tham dự từ các nơi xa như Texas, New Mexico, Connecticut, Georgia, San Jose, Việt Nam, và đông nhất là Nam California.

Sau nghi thức khai mạc, ban đại diện Liên Trường, cũng là ban tổ chức, được giới thiệu, gồm Nguyễn Thị Hương (hội trưởng), Vũ Thị Nghĩa (hội phó), Nguyễn Thị Mỹ Hường (thư ký kiêm thủ quỹ), Nguyễn Thanh Huy (phóng viên), Nguyễn Thị Tuyết Mai (trưởng ban tiếp tân), và toàn thể các các thành viên phụ tá.

Ban hợp ca Liên Trường Pleiku hát “Học Sinh Hành Khúc”. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Bà Hội Trưởng Nguyễn Thị Hương phát biểu khai mạc: “Chúng ta đã gặp nhau qua 8 kỳ hội ngộ, công sức hình thành Hội Liên Trường Pleiku ngay từ đầu đã nói lên tình thương giữa các bạn đồng môn, và sự khuyến khích của thầy cô đã giúp cho Hội được tồn tại và lớn mạnh như ngày hôm nay. Như một đứa con được sinh ra, và với trách nhiệm của tập thể, chúng tôi cố gắng duy trì Hội Liên Trường tuy có không ít những khó khăn trắc trở. Dù tuổi đã lớn, chúng ta vẫn gặp nhau qua 8 kỳ hội ngộ, hôm nay xin kính chúc quý thầy cô và các bạn đồng môn, cùng thân hữu được một ngày vui trọn vẹn bên nhau.”

Để trở lại một thời áo trắng, ban hợp ca Liên Trường cùng cất lên bài “Học Sinh Hành Khúc”, từng được bao lớp học sinh hát vang dưới mái trường trong những dịp chào cờ đầu tuần.

Dù thầy cô và học sinh đều tóc bạc như nhau nhưng tinh thần tôn sư trọng đạo không bao giờ thay đổi. Một nghĩa cử cao đẹp khi các cô Bùi Mỹ Dương, Vũ Thị Bích, Hồng Lan, Vũ Thị Nhân và các thầy Trần Đình Thành, Thái Văn Duy, Lê Văn Lập, được mời lên sân khấu để các học trò vinh danh và tri ân, trao gởi những món quà tinh thần, các thầy cô với tinh thần giáo dục đầy nhân bản thời VNCH, đã hết lòng trao truyền kiến thức và dạy dỗ bao lớp học sinh thành người có ích cho đời.

Ra mắt Ban Đại Diện Liên Trường Pleiku Kỳ 8. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Đại diện các giáo sư hiện diện, thầy Lê Văn Lập nói: “Xin biểu dương tinh thần nhiệt tình phục vụ cộng đồng của các cựu học sinh Liên Trường Pleiku trong nhiều năm qua cho đến hôm nay. Hy vọng các anh chị em vượt qua những trở ngại bất đồng, để có thể phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, đưa Hội Liên Truờng Pleiku với tình nhân ái đến với cộng đồng học sinh Pleiku và cộng đồng cư dân đã từng sống ở Pleiku. Xin chân thành cảm tạ ban tổ chức, chúc sức khỏe và hạnh phúc!”

Cô Vũ Thị Nhân, vị giáo sư trẻ đẹp của trường Thánh Phao Lồ, với chút tâm tình chia sẻ: “Thời ấy mới có 19 tuổi, dạy từ lớp đệ thất đến đệ tứ, bề trên thử thách xem có đủ kiên nhẫn để dạy không, với đủ các học trò với nhiều tính cách, nhớ nhất là các em nữ hay mè nheo thưa kiện vì các bạn hay cặp đôi mình với những chàng xấu trai mà mình không thích. Hôm nay muốn tìm lại những học trò ngày xưa ấy nhưng không gặp, chỉ còn lại những kỷ niệm tươi đẹp lưu mãi trong tâm tư!”

Trong lời chào trân trọng gởi đến quý thầy cô và các chiến hữu, thân hữu và đồng môn, anh Đỗ Khắc Hải, đến từ Connecticut, đại diện cựu học sinh nói: “Hôm nay thật vinh dự cho chúng em được gặp lại các thầy cô để tri ân, nhờ sự dìu dắt của quý thầy cô chúng em mới có được ngày hôm nay. Dù thời gian bao lâu nữa chúng em vẫn luôn nhớ đến công ơn này, quý thầy cô đã đào tạo những người xứng đáng là những công dân, những quân nhân Việt Nam.”

MC Lê Ngọc Anh, thành viên ban tổ chức, kêu gọi số tiền sau khi khấu trừ thặng dư, sẽ dùngg yểm trợ TPB VNCH và các trẻ em nghèo trong các làng Thượng ở Pleiku, đồng thời có đề nghị ủng hộ Mẹ Nấm, một vị anh thư thời đại, xin mọi người cùng hiệp dâng lời cầu nguyện cho chị “chân cứng đá mềm”, và những người yêu nước đang hy sinh bất chấp hiểm nguy, tranh đấu cho quyền con người tại quê nhà.

Giây phút cảm động khi vinh danh và tri ân các thầy cô Liên Trường Pleiku. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Trong ngày hội ngộ, có những món quà lưu niệm cho tất cả nọi người tham dự gồm những chiếc áo thun trắng có in huy hiệu của Hội Liên Trường Pleiku, và một bản tin nhỏ về những sinh hoạt của Hội.

Thầy Thái Văn Duy, dạy các trường trung học Pleiku, Minh Đức, Bồ Đề, Phạm Hồng Thái, trong 13 năm, cho biết: “Tình người Pleiku muôn thuở đi đâu cũng gặp và gắn bó. Học sinh miền núi phần lớn là học sinh nghèo nhưng rất hiếu học, cho tới bây giờ ra tới ngoại quốc vẫn không thua kém ai.”

Ông Phan Công Thuận đến từ Việt Nam, cựu học sinh Trung Học Pleiku niên khóa 61-65, nói về kỷ niệm thời học sinh: “Pleiku ngày xưa rất hoang vắng, bạn bè học chung lớp từ đệ thất đến đệ tứ, mỗi lớp chỉ có 2 phòng học, khoảng 40 người nên rất dễ quen nhau. Trong những lần hội ngộ như thế này, có rất nhiều kỷ niệm xưa để tâm sự, và rất mừng gặp lại các thầy cô. Nhưng bây giờ đã lâu cũng quên lãng nhiều, hơn 53 năm rồi còn gì, nhưng cảm xúc khi gặp lại cũng khó nói thành lời, nhất là gặp lại những bạn bè còn sống trên đất Mỹ!”

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Ứng xử của cha mẹ quyết định sự giảm stress nơi các em”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chùa Quan Âm Orange County tổ chức lễ Vu Lan PL 2562

Sáng Chủ Nhật, 12 Tháng Tám, chùa Quan Âm Orange County đã tổ chức trọng thể lễ Vu Lan P.L. 2562 tại Garden Grove Elks Club ở thành phố Garden Grove.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Hội Chợ Quốc Tế Mùa Hè tại Westminster Mall

Vào ngày 17-19 Tháng Tám 2018, tại Westminster Mall, thành phố Westminster, sẽ diễn ra Hội Chợ Quốc Tế Mùa Hè 2018 dự kiến với 200 gian hàng của nhiều sắc dân

Coast Surgery tưng bừng khai trương, giảm giá 50%

Coast Surgery tưng bừng khai trương vào sáng ngày 12.8, với sự tham dự của nhiều vị lãnh đạo, nhiều bác sĩ của thành phố Huntington Beach và các thành phố lân cận. Tất cả các dịch vụ làm đẹp đều giảm giá 50% trong ngày khai trương.

Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện California thông qua SB 895

Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện California hôm Thứ Năm vừa thông qua Dự Luật SB 895 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn làm tác giả.

Ðảng Tân Ðại Việt tổ chức Lễ Tưởng Niệm GS Nguyễn Ngọc Huy lần thứ 28

Trưa Chủ Nhật, 12 Tháng Tám, nhiều quan khách đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, đồng hương và các đảng viên của Đảng Tân Đại Việt tham dự Lễ Tưởng Niệm cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy lần thứ 28, do Ðảng Tân Ðại Việt, Khu Bộ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức

Hội nghị thống nhất chính tả tiếng Việt tại Hoa Kỳ

Một hội nghị nhằm thống nhất chính tả tiếng Việt vừa được tổ chức tại Coastline Community College vào sáng Thứ Bảy 11 Tháng Tám, thu hút khá đông các thành phần nhân sĩ trong cộng đồng người Việt...

Thẻ Medicare mới nhắm chặn kẻ gian ăn cắp lý lịch

Tháng Tư 2018, chính phủ Mỹ bắt đầu gửi thẻ Medicare mới, một nỗ lực kéo dài suốt năm nhằm thay đổi cách nhận diện 59 triệu người ghi danh vào chương trình.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.