Hội Thánh Tin Lành AGAPE Orange County Vietnamese tổ chức Lễ Phục Sinh và Tiệc Thông Công

Văn Lan/Người Việt

Mục Sư Nguyễn Lê Thu Vân giảng luận trước hội chúng trong Lễ Phục Sinh. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Sáng Chúa Nhật, 1 Tháng Tư, Hội Thánh Tin Lành AGAPE Orange County Vietnamese vừa tổ chức Lễ Phục Sinh và sau đó là Tiệc Thông Công tại địa chỉ 9881 Trask Ave., CA 92844, thành phố Garden Grove.

Buổi lễ thật trang trọng và ấm cúng với sự tham dự của những người con Chúa và đồng hương đến thăm viếng, cùng nhau thờ phượng Chúa.

Mọi người cùng nhau đứng lên hát bài Lời Mời Thờ Phượng và Chào Mừng trong lời nhạc mở đầu và sau đó dâng lời cầu nguyện khai lễ với Mục Sư Ngô Minh Thành.

Sau đó hội chúng cùng nhau hát tôn vinh Chúa trong các bài Thánh Ca “Vì Jesus Sống” và “Chúa Sống.”

Phần nghi lễ quan trọng bắt đầu khi hội chúng với phần Kinh Thánh Đối Đáp trong Mathio 28:11-20.

Tiếp nối chương trình là các bài “Cầu Nguyện Dâng Lạc Thánh” và “Biệt Thánh Ca” do 2 tín hữu Ashley Ngọc Mỹ và Danh Kim Phượng hát trước Hội Thánh.

Các tín hữu trong buổi Tiệc Thánh. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Ông Hổ Nguyễn, một tín hữu đọc một đoạn Kinh Thánh trong Mathio 28-1-10.

Đến đây là bắt đầu phần giảng luận với câu Kinh Thánh Chìa Khóa trong “Ngài không ở đây đâu; Ngài sống lại rồi, như lời Ngài đã phán. Hãy đến xem chỗ Ngài đã nằm.” (Mathio 22-6),

Trong đề tài “Cứu Chúa Phục Sinh,” Mục Sư Nguyễn Lê Thu Vân trang nghiêm trước Bàn Tiệc Thánh, thành kính  nhắc nhở đến các tín hữu rằng huyết Chúa đã đổ ra, để gánh chịu tội lỗi cho loài người. Với ý nghĩa Chúa là Đấng Hằng Sống, ngài sẽ ban cho chúng ta sự sống đời đời. Vì Chúa chịu thương khó trên thập giá, chịu chết, chịu bị chôn, và đến ngày thứ 3 thì Chúa sống lại, gặp những môn đồ khi trước đã chối Chúa, đã phản Chúa hoặc không có niềm tin. Khi sống lại Chúa đã không buồn phiền, trách giận gì họ cả. Và Chúa đã tạo một bữa ăn thông công ở nơi bờ biển cho họ, để tô bồi lại tình yêu và sự sống với Chúa cho họ, để họ hiểu rằng luôn luôn có Chúa ở bên mình.

Mục Sư Ngô Minh Thành cho biết: “Là những Cơ Đốc nhân, trong dịp Lễ Phục Sinh chúng tôi rất vui và đó cũng là niềm hy vọng trong Chúa, vì sự sống của Chúa đã đem đến sự sống cho mọi con dân Chúa, bước đi trong niềm tin cậy vào ngài.”

Nói với nhật báo Người Việt, Mục Sư Nguyễn Lê Thu Vân, quản nhiệm Hội Thánh cho hay: “Chúng tôi là một trong những gia đình Tin Lành, được đến đây và quen biết với nhau hôm nay trong Lễ Phục Sinh, một ngày thật đặc biệt trong năm, chúng tôi được thờ phượng Chúa và gặp gỡ nhau trong tình thương của ngài. Ngoài những người lớn cũng có các em nhỏ, chúng tôi tạo những niềm vui để các em được gần gũi với Hội Thánh như một gia đình nhỏ của các em, và cũng có những phần quà là trứng Phục Sinh dành cho các em, biểu hiện tượng trưng cho sự sống tiếp nối, đó cũng là ơn Chúa cho chúng tôi tạo niềm vui cho các em trong Lễ Phục Sinh.”

Các em nhỏ được phân phát trứng Easter trong ngày Lễ Phục Sinh. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

“Vì nhà thờ vừa thành lập được ba tháng. Hôm nay là ngày Lễ Phục Sinh, chúng tôi được dịp để rao giảng về tình yêu của Đức Chúa Trời, cũng như đem đến sự gần gũi thân thương cho cộng đồng người Việt tha hương, một trong đại gia đình người Việt ở Hoa Kỳ. Ngoài việc thờ phượng Chúa, Hội Thánh chúng tôi cũng mang tình yêu Chúa thường xuyên đến với các cụ già trong các nursing home, như một cách xoa dịu bớt những nỗi thống khổ của người già sống trong bệnh tật và nỗi cô đơn,” Mục Sư Vân cho biết thêm.

Anh Phương Đỗ cư dân Satnton, một tín hữu thuần thành trong Hội Thánh, cho hay: “Trong niềm tin yêu Chúa, tôi và vợ tôi thường xuyên tham dự những ngày thờ phượng, nhất là những ngày trọng đại như dịp Lễ Phục Sinh. Máu của Chúa đã đổ ra, Chúa đã chịu chết thay cho tội lỗi của nhân loại, và ngài đã sống lại, đó là một tin mừng cho người Cơ Đốc nhân. Những ngày này chúng tôi rất mừng vui vì Ngài đã sống lại, sự sống đời đời nơi thiên quốc và ban sự sống đến cho muôn con dân Chúa.”

Lễ tất, cả hội chúng cùng cầu nguyện và hát ca “Tôn Vinh Chân Thần” và “Đoản Ca Tất Lễ,” trong sự chúc phúc của Mục Sư Nguyễn Xuân Mai.

Sau Lễ Thờ Phượng là Lễ Thông Công, để các tín hữu ngồi lại chung vui, có cơ hội trao đổi tâm tình và làm quen nhau, trong một bữa tiệc nhỏ do Hội Thánh khoản đãi. (Văn Lan)

Bạo loạn ở nhà tù Mexico, sáu cảnh sát thiệt mạng


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Westminster bỏ phiếu thông qua nghị quyết ‘trị Cộng Sản’

Bỏ phiếu thông qua nghị quyết, tuyên thệ nhậm chức, tiễn đưa các nghị viên là ba phần chính trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Nghị Viên Phát Bùi ấp ủ dự án Đài Tưởng Niệm 30 Tháng Tư ở Garden Grove

“Tôi đang ấp ủ một dự án lớn, là hoàn tất Đài Tưởng Niệm 30 Tháng Tư ở Garden Grove,” ông Phát Bùi, nghị viên Garden Grove, chia sẻ.

Giáo Phận Orange tiếp nhận xương Thánh Andrê Dũng Lạc

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô, Giáo Phận Orange, vừa nhận một miếng xương của Thánh Andrê Dũng Lạc hồi tuần trước...

Sở Cứu Hỏa Orange County có thành viên bốn chân mới

Sở Cứu Hỏa Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười, có một thành viên bốn chân mới là chú chó Freedom.

Cảnh sát Newport Beach trả đồ bị trộm cho chủ, tổng trị giá $100,000

Hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, cảnh sát Newport Beach trả lại những món đồ của cư dân bị một nghi can 18 tuổi trộm.

Thư Chủ Nhiệm – 40 năm ngày xuất bản số báo Người Việt đầu tiên

Nhật báo Người Việt vẫn tiếp tục con đường do người sáng lập, nhà báo quá cố Đỗ Ngọc Yến, vạch ra từ 40 năm trước.

Một ngày ở tòa soạn Người Việt – chuyện không phải ‘ai cũng biết!’

Tòa soạn thường bắt đầu chào đón những khách hàng đầu tiên vào lúc 8 giờ sáng. Đó chính là những người mang tiền đến cho Người Việt làm báo.

‘Nói tới truyền thông hải ngoại, phải nói đến nhật báo Người Việt’

Hôm nay nhật báo Người Việt tròn 40 tuổi! Gần bằng số tuổi của cộng đồng người Việt khai sinh trên quê hương thứ hai này.

Báo Người Việt, ‘cánh cửa mở ra thế giới, cho cộng đồng Việt Nam’

Một số vị dân cử, từng hoặc đang đại diện khu vực Little Saigon, đưa ra một số nhận xét về những đóng góp của tờ báo đối với cộng đồng...