Hội Thánh Tin Lành AGAPE Orange County Vietnamese tổ chức Lễ Phục Sinh và Tiệc Thông Công

Văn Lan/Người Việt

Mục Sư Nguyễn Lê Thu Vân giảng luận trước hội chúng trong Lễ Phục Sinh. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Sáng Chúa Nhật, 1 Tháng Tư, Hội Thánh Tin Lành AGAPE Orange County Vietnamese vừa tổ chức Lễ Phục Sinh và sau đó là Tiệc Thông Công tại địa chỉ 9881 Trask Ave., CA 92844, thành phố Garden Grove.

Buổi lễ thật trang trọng và ấm cúng với sự tham dự của những người con Chúa và đồng hương đến thăm viếng, cùng nhau thờ phượng Chúa.

Mọi người cùng nhau đứng lên hát bài Lời Mời Thờ Phượng và Chào Mừng trong lời nhạc mở đầu và sau đó dâng lời cầu nguyện khai lễ với Mục Sư Ngô Minh Thành.

Sau đó hội chúng cùng nhau hát tôn vinh Chúa trong các bài Thánh Ca “Vì Jesus Sống” và “Chúa Sống.”

Phần nghi lễ quan trọng bắt đầu khi hội chúng với phần Kinh Thánh Đối Đáp trong Mathio 28:11-20.

Tiếp nối chương trình là các bài “Cầu Nguyện Dâng Lạc Thánh” và “Biệt Thánh Ca” do 2 tín hữu Ashley Ngọc Mỹ và Danh Kim Phượng hát trước Hội Thánh.

Các tín hữu trong buổi Tiệc Thánh. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Ông Hổ Nguyễn, một tín hữu đọc một đoạn Kinh Thánh trong Mathio 28-1-10.

Đến đây là bắt đầu phần giảng luận với câu Kinh Thánh Chìa Khóa trong “Ngài không ở đây đâu; Ngài sống lại rồi, như lời Ngài đã phán. Hãy đến xem chỗ Ngài đã nằm.” (Mathio 22-6),

Trong đề tài “Cứu Chúa Phục Sinh,” Mục Sư Nguyễn Lê Thu Vân trang nghiêm trước Bàn Tiệc Thánh, thành kính  nhắc nhở đến các tín hữu rằng huyết Chúa đã đổ ra, để gánh chịu tội lỗi cho loài người. Với ý nghĩa Chúa là Đấng Hằng Sống, ngài sẽ ban cho chúng ta sự sống đời đời. Vì Chúa chịu thương khó trên thập giá, chịu chết, chịu bị chôn, và đến ngày thứ 3 thì Chúa sống lại, gặp những môn đồ khi trước đã chối Chúa, đã phản Chúa hoặc không có niềm tin. Khi sống lại Chúa đã không buồn phiền, trách giận gì họ cả. Và Chúa đã tạo một bữa ăn thông công ở nơi bờ biển cho họ, để tô bồi lại tình yêu và sự sống với Chúa cho họ, để họ hiểu rằng luôn luôn có Chúa ở bên mình.

Mục Sư Ngô Minh Thành cho biết: “Là những Cơ Đốc nhân, trong dịp Lễ Phục Sinh chúng tôi rất vui và đó cũng là niềm hy vọng trong Chúa, vì sự sống của Chúa đã đem đến sự sống cho mọi con dân Chúa, bước đi trong niềm tin cậy vào ngài.”

Nói với nhật báo Người Việt, Mục Sư Nguyễn Lê Thu Vân, quản nhiệm Hội Thánh cho hay: “Chúng tôi là một trong những gia đình Tin Lành, được đến đây và quen biết với nhau hôm nay trong Lễ Phục Sinh, một ngày thật đặc biệt trong năm, chúng tôi được thờ phượng Chúa và gặp gỡ nhau trong tình thương của ngài. Ngoài những người lớn cũng có các em nhỏ, chúng tôi tạo những niềm vui để các em được gần gũi với Hội Thánh như một gia đình nhỏ của các em, và cũng có những phần quà là trứng Phục Sinh dành cho các em, biểu hiện tượng trưng cho sự sống tiếp nối, đó cũng là ơn Chúa cho chúng tôi tạo niềm vui cho các em trong Lễ Phục Sinh.”

Các em nhỏ được phân phát trứng Easter trong ngày Lễ Phục Sinh. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

“Vì nhà thờ vừa thành lập được ba tháng. Hôm nay là ngày Lễ Phục Sinh, chúng tôi được dịp để rao giảng về tình yêu của Đức Chúa Trời, cũng như đem đến sự gần gũi thân thương cho cộng đồng người Việt tha hương, một trong đại gia đình người Việt ở Hoa Kỳ. Ngoài việc thờ phượng Chúa, Hội Thánh chúng tôi cũng mang tình yêu Chúa thường xuyên đến với các cụ già trong các nursing home, như một cách xoa dịu bớt những nỗi thống khổ của người già sống trong bệnh tật và nỗi cô đơn,” Mục Sư Vân cho biết thêm.

Anh Phương Đỗ cư dân Satnton, một tín hữu thuần thành trong Hội Thánh, cho hay: “Trong niềm tin yêu Chúa, tôi và vợ tôi thường xuyên tham dự những ngày thờ phượng, nhất là những ngày trọng đại như dịp Lễ Phục Sinh. Máu của Chúa đã đổ ra, Chúa đã chịu chết thay cho tội lỗi của nhân loại, và ngài đã sống lại, đó là một tin mừng cho người Cơ Đốc nhân. Những ngày này chúng tôi rất mừng vui vì Ngài đã sống lại, sự sống đời đời nơi thiên quốc và ban sự sống đến cho muôn con dân Chúa.”

Lễ tất, cả hội chúng cùng cầu nguyện và hát ca “Tôn Vinh Chân Thần” và “Đoản Ca Tất Lễ,” trong sự chúc phúc của Mục Sư Nguyễn Xuân Mai.

Sau Lễ Thờ Phượng là Lễ Thông Công, để các tín hữu ngồi lại chung vui, có cơ hội trao đổi tâm tình và làm quen nhau, trong một bữa tiệc nhỏ do Hội Thánh khoản đãi. (Văn Lan)

Bạo loạn ở nhà tù Mexico, sáu cảnh sát thiệt mạng


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Tá Vương Văn Đông, một trong hai người đứng đầu ‘cuộc đảo chính 1960,’ qua đời

Cựu Trung Tá Vương Văn Đông, một trong hai người đứng đầu cuộc đảo chính lật đổ Tổng Thống Ngô Đình Diệm năm 1960, vừa qua đời sáng Thứ Bảy, 21 Tháng Tư, 2018 tại bệnh viện Deauville ở Pháp, hưởng thọ 88 tuổi.

Ra mắt sách ‘Trần Văn Thạch, cây bút chống bạo quyền áp bức’

Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, gần hai trăm đồng hương người Việt ở Nam California đến kín cả hội trường của thành phố Westminster để tham dự buổi ra mắt sách “Trần Văn Thạch, cây bút chống bạo quyền áp bức” của tác giả Trần Mỹ Châu.

Hội Cao Niên Á Mỹ long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Hội Cao Niên Á Mỹ long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào vào ngày 22 Tháng Tư, với sự tham dự của hàng ngàn người.

Hội thảo giới tính: 22% tội thù ghét là nhắm vào người LGBT

Hàng chục phụ huynh người gốc Việt và con cái đến Fountain Valley để dự hội thảo giới tính liên quan người LGBT.

Bầu cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-21

Ông Phan Kỳ Nhơn, trưởng ban bầu cử, và ông Lê Văn Sáu, trưởng ban giám sát, đại diện Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California gởi thông báo về lịch trình bầu cử các cơ chế nhiệm kỳ 2018-2021.

Hội thảo ‘Sức Khỏe Gia Đình Người Việt’ dành cho phụ huynh và con em

Sức khỏe quý hơn vàng nhưng sức khỏe tâm lý có thể đóng vai trò quan trọng hơn, lại chưa được gia đình người Việt quan tâm đúng mức để cha mẹ tránh những tiếc nuối muôn đời.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2018 tại Đền Hùng Hải Ngoại

Sáng Thứ Bảy 21 Tháng Tư, tại Đền Hùng Hải Ngoại trên đường Bolsa, ngay trung tâm Little Saigon, hàng trăm đồng hương người Việt đã tập trung về cùng nhau cử hành Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm thứ 4897 Việt lịch.

Học Khu Garden Grove mời cộng đồng xem trước sách giáo khoa dạy tiếng Việt

Từ nay đến Thứ Hai, 14 Tháng Năm, Học Khu Garden Grove trưng bày sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy sinh ngữ Việt, Pháp, và Tây Ban Nha, để công chúng xem trước.

Lớp Nhạc Người Việt hát mừng Phật Đản và ‘Ngày Của Mẹ’

Mùa Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2562 và ngày Mother’s Day sắp trở về, Lớp Nhạc Người Việt vừa có buổi diễn đầy ắp tình thương giữa đạo và đời.

Học sinh Irvine biểu tình phản đối vũ khí trong sân trường, có người gốc Việt

Hàng trăm học sinh trung học San Juan Hills, San Clemente, Laguna Hills, Tesoro, Aliso, Dana Hills, Capistrano Valley, Saddleback và đại học Irvine Valley, trong đó có người gốc Việt, đồng loạt tổ chức biểu tình cho “National School Walkout”, lúc 11 giờ 30 ngày20 Tháng Tư, ngày tưởng niệm cuộc thảm sát trung học Columbine năm 1999.