Huntington Beach: Gần 100 trường hợp bị cá đuối tấn công

Cá đuối gai độc. (Hình: WILLIAM WEST/AFP/Getty Images)

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Đội cứu người ở Huntington Beach tuần này treo bảng, khuyến cáo người đi tắm biển về việc gia tăng trường hợp người đi bơi bị cá đuối tấn công.

Báo The Orange County Register trích lời ông Claude Panis, giới chức cơ quan Huntington Beach Marine Safety, loan báo rằng có 20 vụ cá đuối gai độc chích người vào ngày Thanksgiving.

Trước đó vào ngày Thứ Tư có 42 vụ và 14 vụ vào ngày Thứ Ba.

Ông Panis giải thích: “Đó là số trường hợp được chúng tôi giúp đỡ, chưa kể không biết bao nhiêu trường hợp khác người ta đi thẳng về nhà mà không báo cáo để được cứu chữa.”

Báo cáo về những vụ bị cá đuối chích gia tăng kể từ hồi đầu năm nay.

Ông Panis thêm rằng tuần lễ Thanksgiving là thời gian số vụ thương tích vì bị cá đuối chích gia tăng nhiều hơn, vì vào dịp nghỉ lễ, học sinh không đi học, thời tiết ấm nóng khiến người ta đổ xô ra biển, trong khi thủy triều xuống hết sức thấp và không có sóng lớn.

Kể từ đầu năm, đội cứu người thay đổi cách chữa trị nạn nhân. Thay vì đưa họ về một căn phòng nơi có sẵn xô nước nóng, thì nay họ mang những túi nước nóng thẳng ra hiện trường để cấp cứu ngay tại chỗ.

Không riêng gì Huntington Beach, Newport Beach cũng báo cáo có trung bình 20 vụ mỗi ngày trong tuần qua.

Ông Jon Mitchell, một giới chức của Corona del Mar Marine Safety giải thích: “Người bị chích mô tả cảm giác như bị miểng chai đâm vào. Vòi độc của cá đuối có gai, làm rách da khi chúng rút vòi ra khiến nạn nhân bị chảy máu. Cơn đau có thể kéo dài hằng giờ. Nước nóng có thể giúp làm tan nọc độc.” (TP)

Mời độc giả xem chương trình nấu ăn “Cách làm chè Thái hạt lựu”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vu Lan chùa Phổ Đà: ‘Coi cha mẹ như Đức Phật’

Hàng trăm đồng hương Phật tử có mặt tại chùa Phổ Đà ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Tám để dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.

Thời tiết mát hơn, chữa cháy rừng Riverside dễ hơn

Thời tiết mát hơn giúp lính cứu hỏa đối chọi với đám cháy rừng ở Lake Elsinore thuộc Riverside County dễ dàng hơn.

Little Saigon: Cảnh sát bắt nghi can cướp ngân hàng nhờ mạng xã hội

Hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, cảnh sát bắt được nghi can cướp ngân hàng HSBC ở Garden Grove, nhờ đăng thông tin lên mạng xã hội.

Cựu học sinh Chu Văn An họp mặt trong tinh thần tôn sư trọng đạo

Trong tinh thần tôn sư trọng đạo, cựu học sinh Chu Văn An đã tề tựu trong buổi họp mặt Hè 2018 vào chiều Chủ Nhật, 5 Tháng Tám, do Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An Nam California tổ chức tại nhà hàng Seafood World, Westminster.

Nhạc sĩ Nam Lộc từ nhiệm vai trò cố vấn Hội H.O sau 12 năm gắn bó

“Tôi cảm thấy lòng mình cảm xúc lẫn lộn,” ông Nam Lộc, Cố Vấn Tổng Quát của Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, nói về cảm xúc của mình sau khi gửi thư từ nhiệm vào ngày 9 Tháng Tám, 2018.

Hội New Hope tổ chức chiều nhạc ‘Hãy Thương Em’ giúp trẻ mồ côi, khuyết tật

Lần đầu tiên Hội New Hope tổ chức chiều nhạc mang tên “Hãy Thương Em,” lúc 6 g 30 tối Chủ Nhật, 25 Tháng Tám để gây quỹ giúp trẻ mồ côi, khuyết tật ở Việt Nam.

Orange County tăng lương 2.5% cho nhân viên chính phủ

Mức lương của nhân viên chính phủ tại Orange County sẽ tăng 2.5% trong vài tháng tới vì Hội Đồng Giám Sát vừa chuẩn thuận một hợp đồng mới.

Qua vụ ông Michael Phương Minh Nguyễn bị bắt, nên làm gì khi đi Việt Nam?

Bộ Ngoại Giao khuyến khích công dân Mỹ đi ra nước ngoài nên tham gia chương trình “Smart Traveler Enrollment Program” (STEP).

Nhà báo Bùi Tín qua đời, hưởng thọ 91 tuổi

Nhà báo kỳ cựu Bùi Tín vừa qua đời ở Paris, Pháp, lúc 1 giờ 25 phút sáng (giờ địa phương) Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, hưởng thọ 91 tuổi.