Huntington Beach: Gần 100 trường hợp bị cá đuối tấn công

Cá đuối gai độc. (Hình: WILLIAM WEST/AFP/Getty Images)

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Đội cứu người ở Huntington Beach tuần này treo bảng, khuyến cáo người đi tắm biển về việc gia tăng trường hợp người đi bơi bị cá đuối tấn công.

Báo The Orange County Register trích lời ông Claude Panis, giới chức cơ quan Huntington Beach Marine Safety, loan báo rằng có 20 vụ cá đuối gai độc chích người vào ngày Thanksgiving.

Trước đó vào ngày Thứ Tư có 42 vụ và 14 vụ vào ngày Thứ Ba.

Ông Panis giải thích: “Đó là số trường hợp được chúng tôi giúp đỡ, chưa kể không biết bao nhiêu trường hợp khác người ta đi thẳng về nhà mà không báo cáo để được cứu chữa.”

Báo cáo về những vụ bị cá đuối chích gia tăng kể từ hồi đầu năm nay.

Ông Panis thêm rằng tuần lễ Thanksgiving là thời gian số vụ thương tích vì bị cá đuối chích gia tăng nhiều hơn, vì vào dịp nghỉ lễ, học sinh không đi học, thời tiết ấm nóng khiến người ta đổ xô ra biển, trong khi thủy triều xuống hết sức thấp và không có sóng lớn.

Kể từ đầu năm, đội cứu người thay đổi cách chữa trị nạn nhân. Thay vì đưa họ về một căn phòng nơi có sẵn xô nước nóng, thì nay họ mang những túi nước nóng thẳng ra hiện trường để cấp cứu ngay tại chỗ.

Không riêng gì Huntington Beach, Newport Beach cũng báo cáo có trung bình 20 vụ mỗi ngày trong tuần qua.

Ông Jon Mitchell, một giới chức của Corona del Mar Marine Safety giải thích: “Người bị chích mô tả cảm giác như bị miểng chai đâm vào. Vòi độc của cá đuối có gai, làm rách da khi chúng rút vòi ra khiến nạn nhân bị chảy máu. Cơn đau có thể kéo dài hằng giờ. Nước nóng có thể giúp làm tan nọc độc.” (TP)

Mời độc giả xem chương trình nấu ăn “Cách làm chè Thái hạt lựu”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhóm Happy Science: ‘Khắc phục nghiệp chướng để lành bệnh’

“Happy Science là một tổ chức tôn giáo đang phát triển trên toàn thế giới, có xuất xứ từ Nhật, sáng lập bởi Đạo Sư Ryuho Okawa, người Nhật.

Tu viện Linh Sơn Pháp Bảo đón mừng Phật Đản

Chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, 2018, Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo trên đường Emerald trong thành phố Westminster, làm lễ đón mừng Phật Đản 2562 Phật Lịch.

‘Xe Lăn Tình Thương,’ từng vòng xe vào đời

"Xe Lăn Tình Thương" có những giọng ca cột trụ như Diễm Liên, Loan Châu, Công Thành & Lynn, Henry Chúc và Zaza Minh Thảo, Băng Nhi.

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom để giúp các học viên tự chỉnh sửa hình ảnh của mình, hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Năm.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Hội Hoa Lan Việt Nam hướng dẫn chăm sóc hoa lan: ‘Nghề chơi cũng lắm công phu’

Lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, Hội Hoa Lan Việt Nam có buổi nói chuyện về cách chăm sóc lan cho tươi tốt tại khuôn viên nhà thờ First Presbyterian Church, 11832 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.

Đại Lễ Phật Đản tại chùa Quan Âm Orange County: ‘Hạnh phúc trong hiện tại’

Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 chùa Quan Âm Orange County long trọng diễn ra lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, tại Garden Grove Elk’s Club.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.