HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Hội Đồng Thành Phố Huntington Beach vừa quyết định sẽ không cho cư dân phát biểu ý kiến qua Zoom nữa.
Bà Natalie Moser, nghị viên, đã cố gắng giữ lại Zoom nhưng đa số thành viên hội đồng, gồm có Thị Trưởng Tony Strickland và các nghị viên Pat Burns, Casey McKeon và Gracey Van Der Mark đều ủng hộ việc quay lại các thủ tục họp như trước khi có đại dịch COVID-19.

“Tôi nghĩ điều quan trọng là mọi người có mặt,” ông Strickland nói, cùng với ông McKeon, chỉ ra rằng có nhiều cách khác nhau để mọi người xem các cuộc họp và truyền đạt suy nghĩ của họ với hội đồng.
Ông Strickland cũng cho biết ông ủng hộ việc dành cho các diễn giả 3 phút bình luận công khai, mỗi diễn giả được phân bổ theo thứ tự.
Hơn một chục thành phố tại Orange County cũng không cho phép bình luận trực tuyến qua Zoom hoặc bất cứ chương trình tương tự.
Bà Moser nói: “Tôi tin rằng việc mở rộng sự tham gia của công chúng qua trực tuyến [Zoom] là một trong những điều dẫn đến kết quả tích cực của đại dịch. Chúng ta không nên tước bỏ khả năng tham gia tích cực và mạnh mẽ của mọi người với chính phủ.”
Nếu các thành viên cộng đồng gửi bình luận qua email về [email protected] trước 2 giờ chiều vào ngày họp, tất cả sẽ được đọc tại cuộc họp, nhưng sẽ không được đọc thành tiếng.
Tất cả các bình luận nhận được đều được nhập vào hồ sơ công khai.
Những người muốn phát biểu trực tiếp phải điền vào mẫu đơn gửi cho thư ký thành phố tại cuộc họp.
Cư dân có thể theo dõi các cuộc họp trên trang web và truyền hình của thành phố, cũng như trên mạng xã hội và YouTube. (ĐG) [qd]

















