interTrend chọn tòa nhà ‘Psychic Temple’ làm trụ sở


Trân quý một di tích lịch sử


 


Linh Nguyễn/Người Việt


 


LONG BEACH (NV) – Thứ Hai, 19 Tháng Mười Một, là ngày lịch sử đối với công ty quảng cáo interTrend. Hơn 150 người hiện diện để chứng kiến tòa nhà “Psychic Temple” hiện đang trong tình trạng ọp ẹp, cũ kỹ, được chính thức tuyên bố là trụ sở tương lai của công ty đầy hứa hẹn này. Quan khách tham dự gồm nhân viên thành phố Long Beach, đông đảo giới truyền thông và nhân viên của công ty interTrend.

Julia Huang, chủ tịch và chủ nhân công ty interTrend Communications, ký tên trên thanh gỗ dùng để xây dựng trụ sở mới. (Hình: interTrend cung cấp)


“Tòa nhà American Hotel này là một trong những di tích lâu đời nhất trong thành phố Long Beach, xây năm 1905 và trải qua trận động đất năm 1933. Ba thập niên trôi qua, chúng tôi vẫn không quên nó, nhưng thật sự đã không biết sẽ dùng để làm gì,” bà Amy Bodek, giám đốc Dịch Vụ Phát Triển Thành Phố Long Beach, tuyên bố.


Bà Bodek ca ngợi sự hợp tác giữa thành phố và interTrend, một công ty tư nhân để cùng đóng góp cho thành phố:


“Chúng ta là người xây dựng thành phố. Julia Huang là người xây dựng thành phố và là tân chủ nhân của American Hotel. Chúng tôi thỏa thuận hợp tác để xây dựng thành phố.”


Bà Julia Huang, chủ tịch và chủ nhân công ty interTrend Communications đáp lời:


“Ðây là một di tích lịch sử xây từ năm 1905 còn được biết đến là ‘đền ngoại cảm’ (Psychic Temple). Chúng tôi là một công ty trong lãnh vực quảng cáo và cần ‘ngoại cảm’ cho nhiều đại thân chủ như State Farm, Toyota, AT&T, JP Morgan, Chase. Chúng tôi cám ơn thành phố và bà giám đốc dịch vụ phát triển thành phố, công ty xây cất JR van Dijs, và các nhân viên đã chia sẻ giây phút lịch sử này.”


“Long Beach là thành phố nhà của interTrend trong bao nhiêu năm qua. Chúng tôi rất phấn khởi vì sự hợp tác này sẽ hồi sinh lại tòa nhà lịch sử này, đồng thời khiến cho chúng tôi trở nên thân thuộc hơn với cộng đồng mà chúng tôi đang làm tại đó. Sự việc mà tòa nhà này trước đây chính là đền ngoại cảm ‘Psychic Temple’ giúp cho nguồn sáng tạo của chúng tôi phong phú hơn. Thật là phù hợp, với công việc làm của chúng tôi,” bà Julia Huang nói thêm.

(Từ trái): Richard Lewis, công ty JR Van Djis; Julia Huang, chủ tịch và chủ nhân công ty interTrend Communications; Amy Bodek, giám đốc Dịch Vụ Phát Triển Thành Phố Long Beach; và Kraig Kojian, chủ tịch và tổng giám đốc DLBA (Downtown Long Beach Associates). (Hình: interTrend cung cấp)


“Chi tiết về sự hợp tác giữa thành phố và InterTrend được thỏa thuận trước khi thành phố bán lại tòa nhà với giá tượng trưng $1,” bà Bodek nói với phóng viên nhật báo Người Việt.


Theo thỏa thuận, interTrend sẽ chịu trách nhiệm tài chánh để trùng tu tòa nhà ba tầng này và tạo ra một diện tích 15,000 square feet để sử dụng cho nhiều mục đích. Công ty quảng cáo đang mướn thêm nhiều nhân viên này sẽ sử dụng hai tầng lầu phía trên. Tầng phía dưới và tầng dưới hầm gồm 4,500 square feet sử dụng cho nhà hàng và các cửa hàng. Việc xây cất và phát triển được đảm nhiệm bởi JR van Dijs, một công ty xây cất tân kỳ với hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên xây dựng khu thị thành, tái sử dụng và tu sửa những di tích lịch sử.


Bà Julia Huang, chủ tịch và chủ nhân interTrend trả lời phỏng vấn của cơ quan truyền thông. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Cảm tưởng của một nghị viên thành phố Long Beach khu vực 2 nêu lên sự quan trọng về văn hóa và kinh tế:


“Ðền ngoại cảm ‘Psychic Temple’ là một cơ hội tuyệt vời để tái sử dụng những gì quý giá trong lịch sử, đây cũng là điều mà chúng tôi đặt hy vọng, rằng một ngày nào đó sẽ trở thành một hướng đi văn hóa. Ðể làm điều này, thành phố Long Beach không thể tìm được các nhà hợp tác nào tốt hơn JR van Dijs và interTrend để tu bổ, sử dụng và đẩy sinh lực kinh tế lên khá hơn cho con đường này.”


Ðược xây vào năm 1905, đền ngoại cảm “Psychic Temple” là tòa nhà thương mại xưa thứ nhì ở Long Beach với một lịch sử phong phú và là viên ngọc của cộng đồng. Ðược xây với mục đích nguyên thủy dùng làm nơi trú ẩn của một giáo phái, sau này trở thành nơi lui tới nổi tiếng của lính thời Ðệ Nhị Thế Chiến, và là một khách sạn. Nhưng tòa nhà lịch sử này đã hư hại theo ngày tháng sau nhiều năm bỏ trống không sử dụng, và được thành phố để ý và cho rằng không có khả năng trùng tu lại được nữa.


Người tham dự ký tên trên các khúc gỗ dùng để tân trang tòa nhà mới. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Thành phố Long Beach mua lại tòa nhà này từ hơn một thập niên qua trong nỗ lực ngăn ngừa tội phạm, nhưng khi trung tâm khu phố Long Beach phát triển khá hơn, nó đã trở thành một kế hoạch tân trang trùng tu lại không được quyền chi trả bằng tài trợ công cộng. Việc hợp tác với công interTrend loại trừ nhu cầu cần tài trợ công cộng, đồng thời đem lại một nguồn lợi nhuận về thuế và nâng cao danh tiếng của khu vực trung tâm trở thành địa điểm quyến rũ các cơ sở thương mại khác.


(Từ trái): Wade Guang, phó chủ tịch công ty Rezonate Media; Julia Huang, chủ tịch và chủ nhân công ty interTrend Communications; Susanna Jue, giám đốc tài chánh; và Jon Yokogawa, phó chủ tịch công ty interTrend Communications. (Hình: interTrend cung cấp)


Việc xây cất được dự trù sẽ hoàn thành vào khoảng cuối năm 2013. Chi tiết về lịch sử phong phú và tương lai tươi sáng của tòa Psychic Temple có thể được tìm thấy tại www.psychictemplelbc.com.


Peter Trinh, nhân viên ban thương vụ nhật báo Người Việt chúc mừng trụ sở mới của interTrend. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


interTrend là một công ty phục vụ truyền thông toàn phần, đã từng đoạt nhiều giải thưởng, có trụ sở chính ở Long Beach, California. Từ năm 1991, interTrend đã giúp cho các công ty trong danh sách FORTUNE 500 như AT&T, State Farm và Toyota tạo nên vị trí dẫn đầu qua các chương trình phối hợp nối kết những công ty này với các cộng đồng người Mỹ gốc Á, gồm: người Hoa, Nhật, Ðại Hàn, Việt, Ấn Ðộ gốc Á, Philippines, Hmong, Cambodia, Lào và Thái. interTrend đã sáng tạo những ý tưởng bắc cầu nối các khoảng cách văn hóa giúp thay đổi thích hợp trong lối sống đáp ứng của người Mỹ gốc Á.


Ðể biết thêm chi tiết, xin vào www.intertrend.com


–-


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Năm người Việt Nam thiệt mạng trong vụ bắt con tin ở Mississippi

Năm người Việt Nam bị chết, bao gồm nghi can và bốn nạn nhân, trong vụ bắt con tin và đối đầu với cảnh sát thành phố Clinton, Mississippi, kéo dài trong 12 giờ hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai...

Nghị viên Tài Đỗ muốn minh bạch, Phó thị trưởng Kimberly nghĩ ‘bị ám chỉ’

Cuộc phỏng vấn của phóng viên Người Việt với bốn thành viên gốc Việt trong HĐTP Westminstercho thấy những gì diễn ra trong phiên họp vừa qua thực ra chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm.

Nổ súng ở Los Angeles, 3 người chết trong một căn nhà

Một vụ nổ súng xảy ra ở khu Porter Ranch thuộc Los Angeles khiến ba người thiệt mạng hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Little Saigon: Hai xe đụng nhau góc Beach và Westminster, 5 bị thương

Ít nhất có năm người bị thương tối Thứ Hai, 18 Tháng Hai, sau khi hai xe đụng nhau tại góc đường Westminster và đường Beach, Westminster, ngay vùng trung tâm Little Saigon...

Diễn hành Tết 2019 lỗ ít nhất gần $8,000

Ông Phát Bùi, chủ tịch ban tổ chức Diễn Hành Tết, có buổi họp báo để công khai tài chánh cuộc diễn hành lúc 2 giờ ngày 18 Tháng Hai.

Sự xung đột giữa các nghị viên Westminster: Người muốn minh bạch, người ‘bị ám chỉ’

Người dân thành phố Westminster nói chung, cũng như người dân gốc Việt nói riêng, còn có thể nhìn thấy điều gì ở phần chìm của tảng băng trôi?

‘Tay Trong Tay’, Hội Thánh Tin Lành Thanh Lễ mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Tiệc mừng Tết do Hội Thánh Tin Lành Thanh Lễ Anaheim tổ chức với chủ đề “Tay Trong Tay” đã tưng bừng diễn ra hôm 9 Tháng Hai, với sự tham dự của quan khách và tín hữu chật cả thánh đường.

Tiệc Tân Niên 2019 của Hội Đồng Hương Phú Yên vui như Tết

Không khí Tết còn thơm nức trong buổi tiệc tân niên của Hội Đồng Hương Phú Yên, được tổ chức ngày 17 Tháng Hai tại Diamond Seafood Palace 3.

Cảnh sát Los Angeles County chặn người trên đường để tặng gift card

Cảnh sát Los Angeles County ở thành phố Lomita chặn nhiều người lại, nhưng không phải để phạt mà để tặng gift card.

Little Saigon: Nhiều tiệm kinh doanh ở Garden Grove bị đập kiếng

Một người đàn ông đi xe đạp đã dùng búa đập cửa kiếng một tiệm bán nước và một tiệm body massage trong khu Saigon Center (khu Phở 54) trên đường Westminster vào rạng sáng Chủ Nhật, 17 Tháng Hai.