interTrend chọn tòa nhà ‘Psychic Temple’ làm trụ sở


Trân quý một di tích lịch sử


 


Linh Nguyễn/Người Việt


 


LONG BEACH (NV) – Thứ Hai, 19 Tháng Mười Một, là ngày lịch sử đối với công ty quảng cáo interTrend. Hơn 150 người hiện diện để chứng kiến tòa nhà “Psychic Temple” hiện đang trong tình trạng ọp ẹp, cũ kỹ, được chính thức tuyên bố là trụ sở tương lai của công ty đầy hứa hẹn này. Quan khách tham dự gồm nhân viên thành phố Long Beach, đông đảo giới truyền thông và nhân viên của công ty interTrend.

Julia Huang, chủ tịch và chủ nhân công ty interTrend Communications, ký tên trên thanh gỗ dùng để xây dựng trụ sở mới. (Hình: interTrend cung cấp)


“Tòa nhà American Hotel này là một trong những di tích lâu đời nhất trong thành phố Long Beach, xây năm 1905 và trải qua trận động đất năm 1933. Ba thập niên trôi qua, chúng tôi vẫn không quên nó, nhưng thật sự đã không biết sẽ dùng để làm gì,” bà Amy Bodek, giám đốc Dịch Vụ Phát Triển Thành Phố Long Beach, tuyên bố.


Bà Bodek ca ngợi sự hợp tác giữa thành phố và interTrend, một công ty tư nhân để cùng đóng góp cho thành phố:


“Chúng ta là người xây dựng thành phố. Julia Huang là người xây dựng thành phố và là tân chủ nhân của American Hotel. Chúng tôi thỏa thuận hợp tác để xây dựng thành phố.”


Bà Julia Huang, chủ tịch và chủ nhân công ty interTrend Communications đáp lời:


“Ðây là một di tích lịch sử xây từ năm 1905 còn được biết đến là ‘đền ngoại cảm’ (Psychic Temple). Chúng tôi là một công ty trong lãnh vực quảng cáo và cần ‘ngoại cảm’ cho nhiều đại thân chủ như State Farm, Toyota, AT&T, JP Morgan, Chase. Chúng tôi cám ơn thành phố và bà giám đốc dịch vụ phát triển thành phố, công ty xây cất JR van Dijs, và các nhân viên đã chia sẻ giây phút lịch sử này.”


“Long Beach là thành phố nhà của interTrend trong bao nhiêu năm qua. Chúng tôi rất phấn khởi vì sự hợp tác này sẽ hồi sinh lại tòa nhà lịch sử này, đồng thời khiến cho chúng tôi trở nên thân thuộc hơn với cộng đồng mà chúng tôi đang làm tại đó. Sự việc mà tòa nhà này trước đây chính là đền ngoại cảm ‘Psychic Temple’ giúp cho nguồn sáng tạo của chúng tôi phong phú hơn. Thật là phù hợp, với công việc làm của chúng tôi,” bà Julia Huang nói thêm.

(Từ trái): Richard Lewis, công ty JR Van Djis; Julia Huang, chủ tịch và chủ nhân công ty interTrend Communications; Amy Bodek, giám đốc Dịch Vụ Phát Triển Thành Phố Long Beach; và Kraig Kojian, chủ tịch và tổng giám đốc DLBA (Downtown Long Beach Associates). (Hình: interTrend cung cấp)


“Chi tiết về sự hợp tác giữa thành phố và InterTrend được thỏa thuận trước khi thành phố bán lại tòa nhà với giá tượng trưng $1,” bà Bodek nói với phóng viên nhật báo Người Việt.


Theo thỏa thuận, interTrend sẽ chịu trách nhiệm tài chánh để trùng tu tòa nhà ba tầng này và tạo ra một diện tích 15,000 square feet để sử dụng cho nhiều mục đích. Công ty quảng cáo đang mướn thêm nhiều nhân viên này sẽ sử dụng hai tầng lầu phía trên. Tầng phía dưới và tầng dưới hầm gồm 4,500 square feet sử dụng cho nhà hàng và các cửa hàng. Việc xây cất và phát triển được đảm nhiệm bởi JR van Dijs, một công ty xây cất tân kỳ với hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên xây dựng khu thị thành, tái sử dụng và tu sửa những di tích lịch sử.


Bà Julia Huang, chủ tịch và chủ nhân interTrend trả lời phỏng vấn của cơ quan truyền thông. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Cảm tưởng của một nghị viên thành phố Long Beach khu vực 2 nêu lên sự quan trọng về văn hóa và kinh tế:


“Ðền ngoại cảm ‘Psychic Temple’ là một cơ hội tuyệt vời để tái sử dụng những gì quý giá trong lịch sử, đây cũng là điều mà chúng tôi đặt hy vọng, rằng một ngày nào đó sẽ trở thành một hướng đi văn hóa. Ðể làm điều này, thành phố Long Beach không thể tìm được các nhà hợp tác nào tốt hơn JR van Dijs và interTrend để tu bổ, sử dụng và đẩy sinh lực kinh tế lên khá hơn cho con đường này.”


Ðược xây vào năm 1905, đền ngoại cảm “Psychic Temple” là tòa nhà thương mại xưa thứ nhì ở Long Beach với một lịch sử phong phú và là viên ngọc của cộng đồng. Ðược xây với mục đích nguyên thủy dùng làm nơi trú ẩn của một giáo phái, sau này trở thành nơi lui tới nổi tiếng của lính thời Ðệ Nhị Thế Chiến, và là một khách sạn. Nhưng tòa nhà lịch sử này đã hư hại theo ngày tháng sau nhiều năm bỏ trống không sử dụng, và được thành phố để ý và cho rằng không có khả năng trùng tu lại được nữa.


Người tham dự ký tên trên các khúc gỗ dùng để tân trang tòa nhà mới. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Thành phố Long Beach mua lại tòa nhà này từ hơn một thập niên qua trong nỗ lực ngăn ngừa tội phạm, nhưng khi trung tâm khu phố Long Beach phát triển khá hơn, nó đã trở thành một kế hoạch tân trang trùng tu lại không được quyền chi trả bằng tài trợ công cộng. Việc hợp tác với công interTrend loại trừ nhu cầu cần tài trợ công cộng, đồng thời đem lại một nguồn lợi nhuận về thuế và nâng cao danh tiếng của khu vực trung tâm trở thành địa điểm quyến rũ các cơ sở thương mại khác.


(Từ trái): Wade Guang, phó chủ tịch công ty Rezonate Media; Julia Huang, chủ tịch và chủ nhân công ty interTrend Communications; Susanna Jue, giám đốc tài chánh; và Jon Yokogawa, phó chủ tịch công ty interTrend Communications. (Hình: interTrend cung cấp)


Việc xây cất được dự trù sẽ hoàn thành vào khoảng cuối năm 2013. Chi tiết về lịch sử phong phú và tương lai tươi sáng của tòa Psychic Temple có thể được tìm thấy tại www.psychictemplelbc.com.


Peter Trinh, nhân viên ban thương vụ nhật báo Người Việt chúc mừng trụ sở mới của interTrend. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


interTrend là một công ty phục vụ truyền thông toàn phần, đã từng đoạt nhiều giải thưởng, có trụ sở chính ở Long Beach, California. Từ năm 1991, interTrend đã giúp cho các công ty trong danh sách FORTUNE 500 như AT&T, State Farm và Toyota tạo nên vị trí dẫn đầu qua các chương trình phối hợp nối kết những công ty này với các cộng đồng người Mỹ gốc Á, gồm: người Hoa, Nhật, Ðại Hàn, Việt, Ấn Ðộ gốc Á, Philippines, Hmong, Cambodia, Lào và Thái. interTrend đã sáng tạo những ý tưởng bắc cầu nối các khoảng cách văn hóa giúp thay đổi thích hợp trong lối sống đáp ứng của người Mỹ gốc Á.


Ðể biết thêm chi tiết, xin vào www.intertrend.com


–-


Liên lạc tác giả: [email protected]

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange County: Học sinh trung học chơi game lành mạnh

Orange County hiện đang có một giải đấu game liên trường trung học với mục đích giúp các học sinh chơi game lành mạnh.

Hung thủ giết người ở Volcano Tea House lãnh án chung thân

Hung thủ giết người ở tiệm trà Volcano Tea House ở Garden Grove vừa nhận án tù chung thân, không được khoan hồng.

Dusty Coot Butera, cô giáo đầu tiên dạy nghề nail cho người Việt ở Mỹ

Rất nhiều người, kể cả dân chuyên nghiệp đang sống bằng nghề nail, cho rằng nữ tài tử điện ảnh Tippi Hedren là người dạy nghề nail cho người Việt Nam năm 1975, nhưng đây chỉ là một sự ngộ nhận rất “dễ thương.”

Đám cháy đầu năm tại Little Saigon

Khoảng 10 giờ 35 đêm Thứ Năm, 22 Tháng Hai, một đám cháy xảy ra tại tiệm Wholesale Signs & Printing, trên đường Moran, Westminster.

Santa Ana có cảnh sát trưởng mới

Thành phố Santa Ana đã có cảnh sát trưởng mới và đó là ông David Valentin, cảnh sát viên Santa Ana lâu năm.

Đồng hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế chuẩn bị hội ngộ Tân Niên Mậu Tuất 2018

Hội Đồng Hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế sẽ có một buổi hội ngộ Tân Niên vào ngày Chủ Nhật 4 Tháng Ba, 2018 nhằm ngày 17 Tháng Giêng năm Mậu Tuất tại nhà hàng Diamond.

Hội VASCAM giới thiệu đêm nhạc “Góc nhìn qua thời gian”

Đêm nhạc là hành trình âm nhạc của 5 nhà soạn nhạc gốc Việt, thuộc 5 thế hệ khác nhau. Từ tự học cho đến được đào tạo chuyên nghiệp, những nhà soạn nhạc này có những diễn giải về âm nhạc rất riêng biệt đầy cuốn hút.

Sẽ có khu ‘Sài Gòn Xưa’ ở Little Saigon

Ủy Ban Quy Hoạch Westminster bỏ phiếu 5-5 thông qua dự án của công ty IP Westminster, LLC. Dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, rộng sáu mẫu, dự trù xây cất tại góc đại lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) và Brookhurst.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 25 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ xem năm chương trình ca nhạc và hai phim hành động “Annihilation,” “Game Night.”

Đường tốc hành để cải thiện xa lộ 405 sắp khởi công

Dự án cải thiện xa lộ 405 vừa được chấp thuận trên nguyên tắc, dự trù khởi công vào đầu năm 2018 và hoàn tất đường tốc hành vào năm 2023, theo thông tin của Sở Giao Thông Orange County (OCTA).