interTrend chọn tòa nhà ‘Psychic Temple’ làm trụ sở


Trân quý một di tích lịch sử


 


Linh Nguyễn/Người Việt


 


LONG BEACH (NV) – Thứ Hai, 19 Tháng Mười Một, là ngày lịch sử đối với công ty quảng cáo interTrend. Hơn 150 người hiện diện để chứng kiến tòa nhà “Psychic Temple” hiện đang trong tình trạng ọp ẹp, cũ kỹ, được chính thức tuyên bố là trụ sở tương lai của công ty đầy hứa hẹn này. Quan khách tham dự gồm nhân viên thành phố Long Beach, đông đảo giới truyền thông và nhân viên của công ty interTrend.

Julia Huang, chủ tịch và chủ nhân công ty interTrend Communications, ký tên trên thanh gỗ dùng để xây dựng trụ sở mới. (Hình: interTrend cung cấp)


“Tòa nhà American Hotel này là một trong những di tích lâu đời nhất trong thành phố Long Beach, xây năm 1905 và trải qua trận động đất năm 1933. Ba thập niên trôi qua, chúng tôi vẫn không quên nó, nhưng thật sự đã không biết sẽ dùng để làm gì,” bà Amy Bodek, giám đốc Dịch Vụ Phát Triển Thành Phố Long Beach, tuyên bố.


Bà Bodek ca ngợi sự hợp tác giữa thành phố và interTrend, một công ty tư nhân để cùng đóng góp cho thành phố:


“Chúng ta là người xây dựng thành phố. Julia Huang là người xây dựng thành phố và là tân chủ nhân của American Hotel. Chúng tôi thỏa thuận hợp tác để xây dựng thành phố.”


Bà Julia Huang, chủ tịch và chủ nhân công ty interTrend Communications đáp lời:


“Ðây là một di tích lịch sử xây từ năm 1905 còn được biết đến là ‘đền ngoại cảm’ (Psychic Temple). Chúng tôi là một công ty trong lãnh vực quảng cáo và cần ‘ngoại cảm’ cho nhiều đại thân chủ như State Farm, Toyota, AT&T, JP Morgan, Chase. Chúng tôi cám ơn thành phố và bà giám đốc dịch vụ phát triển thành phố, công ty xây cất JR van Dijs, và các nhân viên đã chia sẻ giây phút lịch sử này.”


“Long Beach là thành phố nhà của interTrend trong bao nhiêu năm qua. Chúng tôi rất phấn khởi vì sự hợp tác này sẽ hồi sinh lại tòa nhà lịch sử này, đồng thời khiến cho chúng tôi trở nên thân thuộc hơn với cộng đồng mà chúng tôi đang làm tại đó. Sự việc mà tòa nhà này trước đây chính là đền ngoại cảm ‘Psychic Temple’ giúp cho nguồn sáng tạo của chúng tôi phong phú hơn. Thật là phù hợp, với công việc làm của chúng tôi,” bà Julia Huang nói thêm.

(Từ trái): Richard Lewis, công ty JR Van Djis; Julia Huang, chủ tịch và chủ nhân công ty interTrend Communications; Amy Bodek, giám đốc Dịch Vụ Phát Triển Thành Phố Long Beach; và Kraig Kojian, chủ tịch và tổng giám đốc DLBA (Downtown Long Beach Associates). (Hình: interTrend cung cấp)


“Chi tiết về sự hợp tác giữa thành phố và InterTrend được thỏa thuận trước khi thành phố bán lại tòa nhà với giá tượng trưng $1,” bà Bodek nói với phóng viên nhật báo Người Việt.


Theo thỏa thuận, interTrend sẽ chịu trách nhiệm tài chánh để trùng tu tòa nhà ba tầng này và tạo ra một diện tích 15,000 square feet để sử dụng cho nhiều mục đích. Công ty quảng cáo đang mướn thêm nhiều nhân viên này sẽ sử dụng hai tầng lầu phía trên. Tầng phía dưới và tầng dưới hầm gồm 4,500 square feet sử dụng cho nhà hàng và các cửa hàng. Việc xây cất và phát triển được đảm nhiệm bởi JR van Dijs, một công ty xây cất tân kỳ với hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên xây dựng khu thị thành, tái sử dụng và tu sửa những di tích lịch sử.


Bà Julia Huang, chủ tịch và chủ nhân interTrend trả lời phỏng vấn của cơ quan truyền thông. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Cảm tưởng của một nghị viên thành phố Long Beach khu vực 2 nêu lên sự quan trọng về văn hóa và kinh tế:


“Ðền ngoại cảm ‘Psychic Temple’ là một cơ hội tuyệt vời để tái sử dụng những gì quý giá trong lịch sử, đây cũng là điều mà chúng tôi đặt hy vọng, rằng một ngày nào đó sẽ trở thành một hướng đi văn hóa. Ðể làm điều này, thành phố Long Beach không thể tìm được các nhà hợp tác nào tốt hơn JR van Dijs và interTrend để tu bổ, sử dụng và đẩy sinh lực kinh tế lên khá hơn cho con đường này.”


Ðược xây vào năm 1905, đền ngoại cảm “Psychic Temple” là tòa nhà thương mại xưa thứ nhì ở Long Beach với một lịch sử phong phú và là viên ngọc của cộng đồng. Ðược xây với mục đích nguyên thủy dùng làm nơi trú ẩn của một giáo phái, sau này trở thành nơi lui tới nổi tiếng của lính thời Ðệ Nhị Thế Chiến, và là một khách sạn. Nhưng tòa nhà lịch sử này đã hư hại theo ngày tháng sau nhiều năm bỏ trống không sử dụng, và được thành phố để ý và cho rằng không có khả năng trùng tu lại được nữa.


Người tham dự ký tên trên các khúc gỗ dùng để tân trang tòa nhà mới. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Thành phố Long Beach mua lại tòa nhà này từ hơn một thập niên qua trong nỗ lực ngăn ngừa tội phạm, nhưng khi trung tâm khu phố Long Beach phát triển khá hơn, nó đã trở thành một kế hoạch tân trang trùng tu lại không được quyền chi trả bằng tài trợ công cộng. Việc hợp tác với công interTrend loại trừ nhu cầu cần tài trợ công cộng, đồng thời đem lại một nguồn lợi nhuận về thuế và nâng cao danh tiếng của khu vực trung tâm trở thành địa điểm quyến rũ các cơ sở thương mại khác.


(Từ trái): Wade Guang, phó chủ tịch công ty Rezonate Media; Julia Huang, chủ tịch và chủ nhân công ty interTrend Communications; Susanna Jue, giám đốc tài chánh; và Jon Yokogawa, phó chủ tịch công ty interTrend Communications. (Hình: interTrend cung cấp)


Việc xây cất được dự trù sẽ hoàn thành vào khoảng cuối năm 2013. Chi tiết về lịch sử phong phú và tương lai tươi sáng của tòa Psychic Temple có thể được tìm thấy tại www.psychictemplelbc.com.


Peter Trinh, nhân viên ban thương vụ nhật báo Người Việt chúc mừng trụ sở mới của interTrend. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


interTrend là một công ty phục vụ truyền thông toàn phần, đã từng đoạt nhiều giải thưởng, có trụ sở chính ở Long Beach, California. Từ năm 1991, interTrend đã giúp cho các công ty trong danh sách FORTUNE 500 như AT&T, State Farm và Toyota tạo nên vị trí dẫn đầu qua các chương trình phối hợp nối kết những công ty này với các cộng đồng người Mỹ gốc Á, gồm: người Hoa, Nhật, Ðại Hàn, Việt, Ấn Ðộ gốc Á, Philippines, Hmong, Cambodia, Lào và Thái. interTrend đã sáng tạo những ý tưởng bắc cầu nối các khoảng cách văn hóa giúp thay đổi thích hợp trong lối sống đáp ứng của người Mỹ gốc Á.


Ðể biết thêm chi tiết, xin vào www.intertrend.com


–-


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom để giúp các học viên tự chỉnh sửa hình ảnh của mình, hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Năm.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Hội Hoa Lan Việt Nam hướng dẫn chăm sóc hoa lan: ‘Nghề chơi cũng lắm công phu’

Lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, Hội Hoa Lan Việt Nam có buổi nói chuyện về cách chăm sóc lan cho tươi tốt tại khuôn viên nhà thờ First Presbyterian Church, 11832 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.

Đại Lễ Phật Đản tại chùa Quan Âm Orange County: ‘Hạnh phúc trong hiện tại’

Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 chùa Quan Âm Orange County long trọng diễn ra lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, tại Garden Grove Elk’s Club.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam kỷ niệm 10 năm

Trong 10 năm qua, có hơn 200 gia đình, đặc biệt là những gia đình có thân nhân tâm bệnh đã dự các khóa học, để hiểu về vấn đề tâm bệnh.

California sắp có luật tiết kiệm nước

Các nhà lập pháp California vừa đưa ra một số đạo luật, khiến nhiều thành phố và thị trấn của tiểu bang này phải tiết kiệm nước.