Liên danh ‘Đoàn Kết-Xây Dựng’ đắc cử Ban Đại Diện CĐNVQG Nam California

Linh Nguyễn/Người Việt

Ông Phát Bùi (trái), thụ ủy, phát biểu bên các thành viên sau khi ban tổ chức tuyên bố Liên Danh 1 đắc cử. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Ban tổ chức và ban giám sát bầu cử công bố Liên Danh 3 “Đoàn Kết-Xây Dựng,” do ông Bùi Phát thụ ủy, đắc cử hội đồng điều hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California (CĐNVQGNC) nhiệm kỳ 2018-2021 với 1,740 phiếu, trong tổng số 4,323 phiếu tham gia cuộc bầu cử.

Kết quả này được công bố tại cuộc họp báo lúc 4 giờ chiều Thứ Ba, 24 Tháng Bảy, tại Thư Viện Việt Nam, thành phố Garden Grove.

Cũng theo kết quả do ban tổ chức đưa ra, Liên Danh 1 “Trách Nhiệm,” do ông Nguyễn Mạnh Chí thụ ủy, được 1,653 phiếu; Liên Danh 2 “Phù Đổng,” do ông Ngô Thiện Đức thụ ủy, được 795 phiếu. Ngoài ra còn có 135 phiếu được xem là bất hợp lệ.

Trước đó ông Lê Văn Sáu, trưởng ban giám sát bầu cử công bố kết quả các cá nhân đắc cử vào hội đồng giám sát CĐNVQGNC, gồm ông Tạ Trung (2,145 phiếu); ông Lâm Quang Thạnh (926 phiếu); ông Nguyễn Đình Cận (1,138 phiếu); bà Tịnh Trần Julie Nguyễn (1,488 phiếu); và ông Võ Đức Văn (994 phiếu).

Ông Phan Kỳ Nhơn, trưởng ban tổ chức, ngỏ lời cám ơn đồng hương và các tình nguyện viên tham gia bầu cử và hy sinh thời giờ hiện diện tại thùng phiếu trong hai ngày bầu cử, và giúp ban tổ chức đếm phiếu.

Bảng ghi kết quả bầu cử Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Tính đến hôm nay là gần một tháng sau ngày bầu cử, chúng ta đã trải qua một cuộc bầu cử thật là khó khăn, nhưng hôm nay đã có kết quả sau ba ngày kiểm phiếu thật kỹ càng,” ông nói ngắn gọn và để Giám Mục Trần Thanh Vân trình bày chi tiết cuộc kiểm phiếu.

Giám Mục Trần Thanh Vân, đồng trưởng ban tổ chức bầu cử, tiếp lời: “Chúng tôi sẽ chiếu hình ảnh và video diễn tiến cuộc kiểm phiếu để đồng hương thấy được sự cẩn trọng trong công việc làm quan trọng này.”

Qua hình ảnh và video trình chiếu, vị giám mục cho biết hôm 17 Tháng Bảy vừa qua, ban tổ chức đã mời cả ba liên danh hiện diện tại nhà thờ, nơi các thùng phiếu được niêm phong và cửa vào cũng được khóa.

Tuy nhiên, khúc phim cho thấy sau đó thụ ủy các liên danh đều được ban tổ chức mời ra ngoài nếu muốn quan sát. Phòng kiểm phiếu bên trong chỉ dành cho ban kiểm phiếu và giám sát mà thôi.

Đoạn video cho thấy tiếng ông Nguyễn Mạnh Chí, thụ ủy Liên Danh 1 (Trách Nhiệm) yêu cầu ban tổ chức: “Chúng tôi muốn được ở lại trong phòng để quan sát.”

Ông Phan Kỳ Nhơn trả lời: “Không ai được ở lại, kể cả giới truyền thông!”

Ban tổ chức và các liên danh sau khi tuyên bố kết quả. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Sau đó đoạn video cho thấy ông Phan Kỳ Nhơn mời tất cả mọi người ra ngoài, ngoại trừ các tình nguyện viên có phận sự kiểm phiếu. Ông Nam Hà và ông Bùi Đẹp trong video cho thấy mở một thùng phiếu.

Kế đến là đoạn phim cho thấy ông Nguyễn Nam Hà, từng là thư ký buổi họp báo đầu tiên tại Thư Viện Việt Nam ba tuần trước; và ông Lê Văn Sáu hướng dẫn các tình nguyện viên cách thức kiểm phiếu. Khi một người đọc tên thụ ủy hay đơn danh trên lá phiếu bầu, ba người khác đều phải ghi xuống.

Sau đó họ phải kiểm lại.

Giám Mục Trần Thanh Vân nhấn mạnh sự đối chiếu và kiểm soát lẫn nhau khi đọc kết quả từ lá phiếu.

“Quy trình rất chậm vì không dùng máy điện toán, nên chúng tôi kiểm tra rất kỹ, để có được kết quả hôm nay. Có 38 thùng phiếu được niêm phong, trừ thùng số 13 là con số không may, nên chỉ còn tổng cộng 37 thùng. Mỗi phiếu đếm có 12 người chịu trách nhiệm và mười người giám sát,” giám mục khẳng định.

“Sau khi kiểm, phiếu trong thùng nào lại được bỏ lại vào thùng nấy để dễ kiểm tra sau này, nếu cần,” ông giải thích thêm.

Đoạn video cũng cho thấy một số tình nguyện viên phát biểu, ai cũng mong “có một cộng đồng đoàn kết để vững mạnh, hỗ trợ đồng bào trong nước.”

Ông Lê Văn Sáu, trưởng ban giám sát bầu cử, nói: “Thắng thua không là vấn đề, chống Cộng Sản và ngoại xâm mới là việc chính.”

Từ trái, ông Nguyễn Mạnh Chí, thụ ủy Liên Danh 1 (Trách Nhiệm) và ông Ngô Thiện Đức, thụ ủy Liên Danh 2 (Phù Đổng) phát biểu sau khi nghe kết quả. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Ông Phát Bùi, đại diện Liên Danh 1, tuyên bố: “Chúng tôi sẽ bắt tay làm việc đoàn kết cộng đồng. Chúng tôi sẽ thăm hội đồng liên tôn, các tôn giáo, các hội đoàn và đoàn thể trong cộng đồng. Chúng tôi không bao giờ hòa hợp, hòa giải với Việt Cộng.”

Ông Ngô Thiện Đức, đại diện Liên Danh 2, tiếp lời khẳng định: “Trong lúc này điều quan trọng nhất là chúng ta phải đoàn kết để chống họa Cộng Sản và chống ngoại xâm.”

Ông chia sẻ: “Liên danh thắng cử phải trải lòng, nhìn vào những sai sót trong lần bầu cử này tránh lỗi lầm như vừa gặp phải. Chúng ta chống Cộng vì Cộng Sản hèn với giặc, nhưng chúng ta là con người VNCH, chúng ta phải làm tốt hơn Việt Cộng. Chúng ta không thể ngang hàng mà phải làm tốt hơn Cộng Sản. Trong quá khứ, sự đánh phá từ chính chúng ta. Dù thắng hay thua trong cuộc bầu cử, chúng tôi vẫn là thành viên của cộng đồng.”

Ông Nguyễn Mạnh Chí, đại diện Liên Danh 1, phát biểu tiếp theo: “Tôi đồng ý với anh Đức về vấn đề chống Cộng. Chúng tôi cám ơn ban tổ chức và tri ân đồng hương đã đi bầu lần này. Chúng tôi xin quý vị hiểu rằng chúng tôi đã làm với tinh thần trách nhiệm, không thể không nói rằng chúng tôi cần sự minh bạch và chính trực.”

“Chúng tôi vẫn giữ lập trường không công nhận những lá phiếu không có ID như quy luật bầu cử do ban tổ chức đưa ra trước khi bầu cử. Trong tinh thần trách nhiệm, chúng tôi không công nhận kết quả này nếu trong đó có những phiếu không có ID. Chúng tôi yêu cầu ban tổ chức cho biết video hay biên bản về sự thay đổi luật bầu cử,” ông Chí khẳng định.

Ông Lê Văn Sáu sau đó lặp lại vẫn giữ kết quả như đã công bố.

Ông Cao Trí Dũng, 80 tuổi, cư dân Garden Grove, tham dự, tâm sự: “Tôi ủng hộ ông Nguyễn Mạnh Chí, vì tôi còn nhiều thắc mắc về hai thùng phiếu ở chợ Đà Lạt và Saigon Market. Tại sao mới 2 giờ chiều đã lấy đi?”

Ông Nguyễn Xuân Sơn, 73 tuổi, cư dân Midway City, bày tỏ: “Việc cộng đồng, với tôi ai làm cũng được, miễn đừng để Việt Cộng đem cờ đỏ sao vàng xuất hiện là được!” (Linh Nguyễn)
——————
Liên lạc tác giả: [email protected]

California kêu gọi bớt dùng điện trong cơn nắng nóng


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mang giày cao gót mà không sợ bị đau chân

Mẹo làm đẹp: Mang giày cao gót mà không sợ bị đau chân
Dưới đây là mẹo nhỏ giúp cho phái nữ bảo vệ đôi bàn chân của mình khi mang high heel, theo trang mạng Coveteur.

Xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe không bao giờ là thừa!

Bạn tập thể dục, ăn uống theo chế độ nghiêm ngặt, luôn chăm sóc bản thân, thậm chí là kiểm tra sức khỏe hằng năm nhưng liệu có thật sự khỏe mạnh?

Mỹ lại điều 2 tàu chiến tới eo biển Đài Loan

Mỹ lại vừa điều hai tàu chiến đến eo biển Đài Loan hôm Thứ Hai, 22 Tháng Mười, trong một hành động bày tỏ sự ủng hộ với Đài Bắc.

Công ty chuyên cho thuê người đi biểu tình, bị cáo buộc tống tiền

Một vụ kiện đang diễn ra đã khiến dư luận chú ý nhiều hơn đến một loại dịch vụ có vẻ ngày càng nở rộ: đó là dịch vụ cho thuê người đi biểu tình.

Cuộc thi: ‘Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm’

Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới.

Ném giày vào ‘đại biểu Quốc Hội’ bị phạt 750,000 đồng

Người phụ nữ can đảm ném chiếc giày cao gót về phía bà “đại biểu quốc hội” Nguyễn Thị Quyết Tâm bị phạt hành chính 750,000 đồng trong khi quần chúng nhân dân khắp nơi ca ngợi.

Little Saigon: Ngày đi bộ yểm trợ người bị tâm bệnh với lòng nhân ái và nghĩa cử cao đẹp

Sáng Chủ Nhật 21 Tháng Mười, Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Camcó buổi đi bộ yểm trợ người tâm bệnh và thân nhân tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley

Bão lốc Willa cấp 4 đe dọa tàn phá bờ biển phía Thái Bình Dương của Mexico

Trận bão lốc Willa hiện đang ào ạt kéo tới vùng bờ biển Thái Bình Dương của Mexico, với sức gió lên tới 155 dặm/giờ (khoảng 250 km/giờ), đe dọa một khu vực nhiều khách sạn

Hiểm họa ‘nhất thể hóa’ khi Nguyễn Phú Trọng ‘hốt liền’ chức chủ tịch nước

Dù chỉ mang tính thủ tục là qua Quốc Hội CSVN bầu, nhưng chắc chắn ông Nguyễn Phú Trọng sẽ đoạt được “vương miện kiểu mới” từ đảng cầm quyền chuyên chế.

Kiếm bạc triệu nhờ bắt cào cào ở Sài Gòn

Với chiếc vợt lưới, một cái thùng và đèn pin, người dân huyện Hóc Môn, Sài Gòn, lội vào những đồng cỏ bắt cào cào và kiếm cả triệu đồng Việt Nam mỗi ngày.