Little Saigon: ‘CSVN chớ coi thường lòng yêu nước của giới nghệ sĩ hải ngoại’

Văn Lan/Người Việt

Người dân cùng ca sĩ trong ca khúc “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Hòa với khí thế rực lửa đấu tranh đồng hành cùng đồng bào đang sục sôi trong nước, buổi chiều văn nghệ của các ca sĩ hải ngoại vừa diễn ra tại tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ, thành phố Westminster, với đông đảo đồng hương tham dự từ 12 giờ trưa cho đến 5 giờ chiều Thứ Bảy, 23 Tháng Sáu, 2018.

Buổi trình diễn tràn ngập khí thế đấu tranh, đâu đây như có tiếng hò reo, hàng hàng lớp lớp tiến lên biểu tình phản đối CSVN bán nước qua Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng mà Quốc Hội CSVN vừa thông qua.

Tham gia trong chương trình có các ca sĩ: Tuấn Anh, Phi Khanh, Tâm Đoan, Tiến Dũng, Mỹ Lan, Ngọc Thúy, Thanh Thủy, Hương Thơ, Phượng Mai, Phượng Linh, Tuyết Nhi, Hồng Nhân, Ánh Ly, nhạc sĩ Huỳnh Nhật Tân, cùng ca sĩ thuộc các nhóm tranh đấu khác nữa.

Để chào đón bà con đến ủng hộ chương trình, trong tiếng trống vang dội, đoàn lân Bi Trí Dũng với các em thiếu nhi giương cao khẩu hiệu “Bảo Quốc An Dân,” biểu diễn những thế võ mạnh mẽ, gợi nhớ lại nét hào hùng của ông cha đã anh dũng đứng lên đánh đuổi quân thù, bảo vệ giang sơn gấm vóc mà tiền nhân đã để lại.

Ca sĩ Tuấn Anh trong ca khúc “Anh Là Ai” của Việt Khang. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Thầy Lưu Trí Dũng, chỉ huy đoàn cho biết các em góp phần múa lân này vào công cuộc yểm trợ tinh thần cho đồng bào đang đấu tranh nơi quê nhà.

Ông Mai Định, thành viên trong ban tổ chức cho hay, “Các nghệ sĩ hải ngoại chúng tôi hôm nay tổ chức buổi nhạc hội này để kêu gọi bạn trẻ Việt Nam trong nước hãy thức tỉnh dậy tham gia vào vận mệnh của đất nước trong hoàn cảnh dầu sôi lửa bỏng hiện nay, qua Luật An Ninh Mạng vừa được Quốc Hội CSVN thông qua, và Dự Luật Đặc Khu 99 năm, thực chất là bán nước. Nếu giới trẻ Việt Nam vô cảm thờ ơ không ý thức được điều này, nguy cơ tổ quốc sẽ mất vào tay kẻ thù phương Bắc. Đây cũng là lời kêu gọi của các ca sĩ hải ngoại gởi đến tất cả mọi người dân Việt ở khắp nơi trên thế giới.”

“Lý do nữa là buổi nhạc hội này để ủng hộ tinh thần của đồng bào đang đấu tranh gian khổ nơi quê nhà, biểu tình khắp nơi trong nước để chống lại luật bán nước của CSVN. Để đồng bào thấy rằng ở bên kia bờ đại dương còn có rất nhiều người Việt đang đồng hành cùng người trong nước đứng lên đòi lại quyền dân tộc tự quyết, xây dựng lại một nước Việt Không Cộng Sản, tự do hạnh phúc,” Ông Định cho biết thêm.

Bà Tuyết Đoàn từ San Diego, ngồi xe lăn theo gia đình chở xuống đây để ủng hộ ca sĩ và bà con Little Saigon trong buổi trình diễn.

Bà cho biết: “Chúng tôi đến đây với tấm lòng yểm trợ cho đồng bào còn ở quê nhà, biểu lộ tình yêu nước của những người con xa xứ. Dù rời xa quê từ 43 năm rồi nhưng với lòng yêu nước, chúng tôi sẵn sàng làm tất cả cho quê hương dân tộc, nhất định chống đối nhà cầm quyền Việt Nam bán nước, không để ngoại bang chiếm lấy dù một tấc đất của quê hương.”

“Buổi chiều nhạc hôm nay khí thế rực lửa đấu tranh như thế này để nhà cầm quyền CSVN và kẻ thù thấy rằng người Việt ở hải ngoại luôn sẵn sàng chiến đấu, đoàn kết một lòng cùng người dân trong nước, không dễ gì xâm phạm được đất nước chúng tôi. Tôi đã làm bài thơ “Phải Vùng Lên” để cứu quê hương dân tộc trong thời điểm dầu sôi lửa bỏng hiện nay. Hôm nay chúng tôi cùng đi với các cựu học sinh trường Trung Học Kỹ Thuật Cao Thắng Sài Gòn, với những câu thề: “Khi xưa đúc súng đã thề/ Ngoại xâm đánh đuổi không hề nương tay/ Tinh thần Cao Thắng là đây…” Chúng tôi là học trò trường Kỹ Thuật Cao Thắng Sài Gòn ngày xưa, phải noi theo tổ Cao Thắng đánh ngoại xâm bằng mọi giá không để giặc Tàu chiếm được quê hương chúng ta.”

Các ca sĩ và dân cử trong ca khúc “Trả Lại Cho Dân.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Với khí thế rực lửa đấu tranh, mọi người cùng vỗ nhịp tay vang trời hòa trong các ca khúc đấu tranh, cùng các nghệ sĩ trên sân khấu hát vang những bài ca của nhạc sĩ Việt Khang, Trúc Hồ, Nguyễn Đức Quang, cùng những bản nhạc dân tộc đầy tình yêu quê hương đất nước.

Các ca sĩ với tinh thần yêu nước sôi sục gởi lửa về quê nhà, ủng hộ người dân trong nước đang nổi lên khắp nơi. Các ca sĩ hải ngoại cùng tất cả người con dân Việt cùng đồng lòng hướng về đất nước trong thời khắc căng thẳng hiện nay, với trái tim yêu nước nồng nàn, mở đầu chương trình trong ca khúc “Trả Lại Cho Dân” của nhạc sĩ Việt Khang.

Ca sĩ Ngọc Thúy với nhạc phẩm “Sài Gòn Đẹp Lắm” với lời kêu gọi nhà cầm quyền CSVN phải trả lại tên Sài Gòn đúng nghĩa với danh hiệu “Hòn Ngọc Viễn Đông” và trả lại cho dân Việt Nam quyền tự quyết cho đất nước đang chuyển mình đổi mới.

Hòa trong hàng triệu trái tim Việt yêu nước khắp nơi trên thế giới, cũng có hai vị dân cử thành phố Westminster tham dự, đó là nghị viên Sergio Contreras và ông Jamision Power, ủy viên giáo dục, cùng nắm tay các ca sĩ trên sân khấu hát vang ca khúc “Triệu Con Tim” sáng tác nhạc sĩ Trúc Hồ.

Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, ủy viên giáo dục học khu Westminster cũng nói: “Tôi không ngờ các sinh viên ở Mỹ đã cùng nhau sinh hoạt bao nhiêu năm trước, nay vẫn còn hăng say trong các sinh hoạt tranh đấu tranh như thế này. Trong hiện tình đất nước lâm nguy hiện nay, các em sinh viên hãy hoạt động mạnh mẽ hơn nữa và chuyển lửa đấu tranh này về quê nhà, tiếp sức cùng tuổi trẻ và đồng bào trong nước trong công cuộc chiến đấu dành lại quê hương.”

Ca sĩ Nguyễn Tiến Dũng làm sục sôi không khí trong lời kêu gọi “Đả đảo CSVN bán nước,” “Trả lại cho dân quyền tự quyết,” “Đả đảo giặc Tàu xâm lược.” Anh cũng nhắn nhủ với nhà cầm quyền Việt Nam rằng chớ coi thường lòng yêu nước của giới nghệ sĩ hải ngoại, lầm tưởng chúng tôi chỉ biết ca hát mà thôi.

Quang cảnh buổi ca sĩ hải ngoại hát ủng hộ đấu tranh tại Việt Nam. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

“Chúng tôi không phải là hạng văn công, bồi bút trong nước chỉ biết cúi đầu nghe theo lệnh trên. Hôm nay chúng tôi chứng tỏ cho mọi người thấy rằng lời ca tiếng hát của chúng tôi sẽ đồng hành cùng đồng bào trong nước, biểu tình khắp nơi để giành lấy quyền con người. Chúng tôi không sợ gì cả và sẽ liên tục chuyển lửa đấu tranh về quê nhà,” anh nói tiếp.

Ca sĩ Tiến Dũng hùng hồn trong lời kêu gọi người chiến sĩ CSVN hãy quay súng lại mà bắn vào kẻ thù đang xâm chiếm quê hương, đừng bắn vào người dân trong tay không có vũ khí, đang đấu tranh ôn hòa cho đất nước Việt Nam tự do, người dân không phải là kẻ thù. Và mọi người cùng hô vang “Chiến sĩ Việt Nam” trong những tiếng hò reo trả lời “I Love You!”

Và không khí như nghẹn thở khi ca sĩ Tuấn Anh xuất hiện trên sân khấu trong nhạc phẩm “Anh Là Ai,” mọi người cùng lắng đọng tâm tư, thổn thức theo từng lời bài nhạc, kêu gọi những người anh em còn có lòng yêu nước hãy ngưng ngay hành động đánh đập bắt bớ người dân, hãy thức tỉnh quay về với đồng bào, với chính nghĩa quốc gia dân tộc.

Không khí như rực lửa khi những ca khúc “Đáp Lời Sông Núi,” “Việt Nam Tôi Đâu,” “Việt Nam Việt Nam,” cùng tiếng vỗ tay hòa nhịp vang trời cả khu vực.

Mọi người cùng ùa lên sân khấu, cùng các ca sĩ hát vang bài “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” sáng tác Nguyễn Đức Quang, cùng với những biểu ngữ đưa cao trong tay “Luật Đặc Khu là Luật Bán Nước,” “Don’t Sell Out Vietnam,” “No 99 Years Land Renting to Chinese!,” “Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế Cư”… (Văn Lan)

Video: Quê Nhà Quê Người Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một phụ nữ thiệt mạng trong cuộc đối đầu ở tiệm Trader Joe’s tại Los Angeles

Một phụ nữ bị bắn chết khi một người đàn ông võ trang chạy vào một tiệm bán thực phẩm Trader Joe's có đông đảo khách hàng ở Los Angeles, cầm giữ hàng chục con tin

Santa Ana lần đầu tiên có hai giám đốc điều hành gốc Việt

Hai vị giám đốc điều hành gốc Việt vừa được Thành Phố Santa Ana tuyển chọn, được giới thiệu trong cuộc họp báo lúc 6 giờ chiều Thứ Năm, 19 Tháng Bảy.

Florida: Mất mạng chỉ vì chỗ đậu xe

Cảnh sát ở Florida mới đây loan báo một người đàn ông 47 tuổi, rút súng bắn chết một người khác vì tranh chấp chỗ đậu xe, sẽ không bị truy tố tội giết người.

Nguyễn Thiện Nhân bán đất Sài Gòn kiếm tiền nuôi đảng?

Chính quyền TP.HCM - được thừa hưởng dĩ vãng sáng rực của “Hòn Ngọc Viễn Đông” và cái tên Sài Gòn - Gia Định trù phú mà trên thực tế đã trở thành thủ đô của miền Nam Việt Nam

Phóng viên sẽ ‘không được dự’ phiên xử kín ông Vũ ‘Nhôm’ sắp diễn ra

Dự trù ngày 30 Tháng Bảy tới đây, Tòa Án Nhân Dân thành phố Hà Nội sẽ mở “phiên xử kín” đối với ông Phan Văn Anh Vũ, tự Vũ “Nhôm” cùng hai “đồng phạm” là quan chức công an trong vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước.”

Texas: Không trả tiền làm nail, đạp vào mặt quản lý tiệm

Một nữ khách hàng tại một tiệm nail ở San Antonio, Texas không trả tiền làm nail và còn đạp vào mặt của người quản lý.

Phó tổng thống Afghanistan bị tấn công bằng xe bom

Phó Tổng Thống Afghanistan Abdul Rashid Dostum hôm Chủ Nhật 22 Tháng Bảy thoát chết trong gang tấc khi bị tấn công bằng xe bom ở phi trường Kabul, lúc từ ngoại quốc trở về

Việt Nam: 24 người chết, 16 mất tích vì mưa lũ

Ít nhất đã có 24 người chết và 16 người còn ghi nhận mất tích vì mấy ngày mưa lũ và thủy điện xả lũ mấy ngày qua tại Việt Nam, chưa kể các thiệt hại vật chất nghiêm trọng.

Những nơi miễn phí cho trẻ em chơi Hè quanh Little Saigon

Để giúp các em học sinh nghỉ Hè có nơi giải trí, các thành phố luôn có những sinh hoạt bổ ích mà ít người chú ý.

Nhật nóng gay gắt: Ít nhất 15 người chết, 12,000 người vào bệnh viện

Cơn nóng gay gắt tại Nhật hiện nay đã khiến ít nhất 15 người chết và làm hơn 12,000 người phải vào bệnh viện trong hai tuần lễ đầu tiên của Tháng Bảy, theo giới hữu trách.