Little Saigon: Đông đảo đồng hương biểu tình chống VietFace TV

Uyên Nguyễn/Người Việt

Cuộc biểu tình đầy khí thế. (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Đông đảo đồng hương gốc Việt với cờ vàng lớn và cờ Mỹ trên tay đã tham gia một cuộc biểu tình chống đài truyền hình VietFace TV do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tổ chức vào chiều Thứ Bảy, 31 Tháng Ba, trước trụ sở của đài ở góc đường Edinger và Brookhurst, Fountain Valley.

Hướng dẫn cuộc biểu tình là các thành viên trong Liên Ủy Ban với đồng phục áo thun trắng chữ đỏ in hàng chữ Việt Nam Cộng Hòa trên lưng.

Trong số hàng chục biểu ngữ cầm tay đều có nội dung “Chống,” “Phản Đối,” “Tẩy Chay VietFace TV.” Một góc khu biểu tình là cộng đồng người Việt Bắc California cũng về tham gia.

Trong khi đó trụ sở VietFace TV cửa đóng im ỉm, có hai cảnh sát viên đứng canh giữ trước cửa.

Theo lời yêu cầu của ba xe cảnh sát có mặt, người biểu tình được nhắc nhở tập trung trên bãi đậu xe trước trụ sở VietFace TV và không được làm cản trở lưu thông trong khu thương mại.

Đúng 2 giờ chiều, cuộc biểu tình khai diễn. Trong bài diễn văn, ông Phan Kỳ Nhơn, chủ tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, nói: “Chúng ta chống đài VietFace TV vì đã có những hoạt động liên lạc, tiếp tay cho Cộng Sản. Những chứng cớ đã có đầy đủ như VietFace TV đã cộng tác với đài truyền hình Vĩnh Long ở trong nước để tổ chức những show ca nhạc quyên góp để cùng đài Vĩnh Long thực hiện công tác cứu nghèo đói nhưng thực tế lại không như vậy do chính nhà nước Cộng Sản (báo Nhân Dân) đã tố cáo có lem nhem tiền bạc. Chuyện này chúng ta nên để Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ làm viêc.”

“Mục đích chính hôm nay chúng ta biểu tình là để chống sự xâm nhập văn hóa Cộng Sản qua Nghị Quyết 36 của chúng được VietFace TV tiếp tay. Cuộc biểu tình chống VietFace TV sẽ còn diễn ra tiếp tục cho đến khi nào VietFace TV quay trở về với cộng đồng người Việt tị nạn Cộng Sản. Qua cuộc biểu tình này, chúng ta cũng kêu gọi cộng đồng người Việt khắp nơi hãy giữ vững lằn ranh Quốc-Cộng, tỉnh táo trước những hoạt động gian trá của Cộng Sản xâm nhập vào sinh hoạt cộng đồng chúng ta,” ông nói.

Cửa trụ sở VietFace TV đóng kín, có hai cảnh sát bảo vệ. (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

Cũng trong lời phát biểu này, ông Phan Kỳ Nhơn nhắc nhở rằng chúng ta tôn trọng tinh thần kỷ luật nhưng không chấp nhận sự có mặt của các tổ chức khác, vì những mục đích khác mà cùng đứng chung trong cuộc biểu tình này.

Chiến sĩ chống Cộng Sản can cường từ trong nước, cô Tạ Phong Tần, có mặt trong cuộc biểu tình cho biết: “Nơi nào có tổ chức chống Cộng Sản là tôi đến. Ở trong nước người dân Việt bị bắt bớ truy diệt khi tham gia biểu tình chống Tàu Cộng, chống nhà nước hèn. Ở đây chúng ta có quyền biểu tình để nói lên tiếng nói của mình, còn được bảo vệ nữa thì tại sao lại không có mặt.”

Đứng ngoài cuộc biểu tình có khoảng mươi người theo dõi quan sát, ông Võ Toản, cư dân Fountain Valley, cựu sĩ quan cảnh sát tình báo miền Trung VNCH nói với phóng viên Người Việt: “Theo tôi thì phải nên công bằng, tại sao những đài, báo chí hải ngoại làm ăn trao đổi một chiều văn hóa phẩm với các cơ quan truyền thông nhà nước CSVN lại không chống mà chỉ chống có VietFace TV thôi. Anh coi có đài TV nào là không chiếu phim của các đài ở trong nước, nhiều đài còn để mặc cho các xướng ngôn viên trẻ đẹp đọc nguyên văn những bản tin của các hãng tin trong nước với những danh từ mới nghe rất chói tai. Đừng trách những bạn trẻ này, họ mới qua và vì họ sanh ra và trưởng thành trong chế độ Cộng Sản nên rất thiếu kiến thức quốc gia. Lỗi là từ những chủ đài, chủ báo.”

Trước đó, vào chiều Chủ Nhật, 11 Tháng Ba, đông đảo đồng hương gốc Việt đã tề tựu trước Đền Thánh Trần Hưng Đạo và diễn hành dọc theo đại lộ Bolsa, sau đó tập trung biểu tình trước cửa tiệm trung tâm Thúy Nga Paris, ngay trung tâm Little Saigon. (Uyên Nguyễn)

Mời độc giả xem phóng sự cộng đồng “Khai trương Global Topstar ở Little Saigon”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Nhân viên cấp cứu Tây Ban Nha tìm cách cứu em bé 2 tuổi rớt xuống giếng

Nhiều xe vận tải chở thiết bị khoan và ống lớn đến cho công nhân cấp cứu để đào một đường hầm cứu một em bé 2 tuổi bị kẹt trong một giếng sâu

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.

TT Trump đề nghị trao đổi, phía Dân Chủ bác bỏ

Ngày 19 Tháng Giêng, Tổng Thống Donald Trump đưa ra đề nghị tạm thời không trục xuất những người khi còn nhỏ được cha mẹ vào Mỹ bất hợp pháp.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.

376 di dân bất hợp pháp đào đường hầm qua biên giới Mỹ xin tị nạn

Có gần 400 di dân bất hợp pháp hồi tuần này đã đào đường hầm dưới một hàng rào biên giới tại tiểu bang Arizona để vào Mỹ, rồi sau đó tự ý trình diện nhân viên Biên Phòng

Giáo viên đình công 5 ngày, Học Khu Los Angeles thiệt hại $125 triệu

Các nhà giáo đang đình công ở thành phố Los Angeles hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã có cuộc biểu tình tuần hành trước tòa thị chánh thành phố, một ngày sau khi nghiệp đoàn