Heritage, trường tiểu học đầu tiên ở Garden Grove mở chương trình Điện Toán

Em Elizabeth Gonzalez và em Carla Garcia, học sinh trường Tiểu Học Heritage trong Đêm Kỹ Thuật Gia Đình nhằm thông báo về Chương Trình Hội Nhập Kỹ Thuật Điện Toán của trường. (Hình: Học khu Garden Grove cung cấp)

GARDEN GROVE, California (NV) – Học khu Garden Grove hợp tác với Code to the Future, một tổ chức hàng đầu tại Mỹ trong việc sáng lập các chương trình kỹ thuật điện toán hội nhập, để mở chương trình Điện Toán Hội Nhập đầu tiên của học khu tại trường Tiểu Học Heritage vào niên khóa 2018-2019, theo tin từ Học Khu Garden Grove.

Tất cả học sinh trường Heritage đều sẽ tham gia chương trình này. Các em sẽ học hỏi về lập trình (programming), về kỹ thuật người máy (robotics), về mã hoá (coding), cũng như học những kỹ năng lập trình điện toán khác trong chương trình học mỗi ngày.

Hôm 8 Tháng Ba vừa qua, trường Heritage đã tổ chức một buổi sinh hoạt đặc biệt để thông báo chương trình học này đến các gia đình.

Ông Bob Harden, ủy viên Hội Đồng Giáo Dục Garden Grove, nói rằng: “Trường Tiểu Học Heritage đang trang bị rất nhiều về lãnh vực kỹ thuật. Việc hợp tác này sẽ mang đến cho trường nhiều phương tiện mới và tạo động lực mạnh cho thế hệ tiếp nối vào làm những công việc mà đến giờ vẫn chưa ai hình dung được. Các học sinh và giáo viên sẽ cùng nhau khám phá thế giới STEM (Khoa Học, Kỹ Thuật, Kỹ Thuật Công Trình, và Toán) như chưa bao giờ từng thấy.”

Trước đó, vào Tháng Hai, trong một buổi họp, Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove đã đồng ý việc hợp tác với Code to the Future, một tổ chức được Tòa Bạch Ốc tuyên dương trong việc đi đầu các chương trình về Kỹ Thuật Điện Toán ‘Computer Science Magnet Schools’. Chương trình này được soạn riêng cho các học sinh tiểu học, có học trình kết hợp phần kỹ thuật điện toán với những môn học chính và khuyến khích học sinh tham gia vào việc học hào hứng dựa trên dự án này.

Các học sinh sẽ có cơ hội học hỏi các kỹ năng căn bản như giao tiếp, sáng tạo, suy luận, cùng những kỹ năng của thế kỷ 21 rất cần thiết trong tương lai. Các giáo viên sẽ thường xuyên được tu nghiệp và hỗ trợ về những ngành kỹ thuật đang phát triển và những phương pháp giảng dạy đặt trọng tâm vào STEM. (N.L)

Mời độc giả xem phóng sự cộng đồng “Khai trương Global Topstar ở Little Saigon”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Biểu tình ‘Bảo vệ người Việt tị nạn’ tại Little Saigon

Sáng Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, tại trung tâm Little Sai Gon, phía trước khu thương mại Phước Lộc Thọ diễn ra cuộc biểu tình “Bảo Vệ Người Việt Tị Nạn” với hàng trăm người tham dự.

Sách viết về em trai tự kỷ của bé gái 10 tuổi, có thể để dạy tiếng Việt

Phải đọc cuốn sách của cô bé 8 tuổi (bé viết sách hai năm trước) mới thấy sự căng thẳng tinh thần, sự tủi thân vì cảm giác bị cha mẹ bỏ rơi..

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Westminster bỏ phiếu thông qua nghị quyết ‘trị Cộng Sản’

Bỏ phiếu thông qua nghị quyết, tuyên thệ nhậm chức, tiễn đưa các nghị viên là ba phần chính trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Nghị Viên Phát Bùi ấp ủ dự án Đài Tưởng Niệm 30 Tháng Tư ở Garden Grove

“Tôi đang ấp ủ một dự án lớn, là hoàn tất Đài Tưởng Niệm 30 Tháng Tư ở Garden Grove,” ông Phát Bùi, nghị viên Garden Grove, chia sẻ.

Giáo Phận Orange tiếp nhận xương Thánh Andrê Dũng Lạc

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô, Giáo Phận Orange, vừa nhận một miếng xương của Thánh Andrê Dũng Lạc hồi tuần trước...

Sở Cứu Hỏa Orange County có thành viên bốn chân mới

Sở Cứu Hỏa Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười, có một thành viên bốn chân mới là chú chó Freedom.

Cảnh sát Newport Beach trả đồ bị trộm cho chủ, tổng trị giá $100,000

Hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, cảnh sát Newport Beach trả lại những món đồ của cư dân bị một nghi can 18 tuổi trộm.

Thư Chủ Nhiệm – 40 năm ngày xuất bản số báo Người Việt đầu tiên

Nhật báo Người Việt vẫn tiếp tục con đường do người sáng lập, nhà báo quá cố Đỗ Ngọc Yến, vạch ra từ 40 năm trước.

Một ngày ở tòa soạn Người Việt – chuyện không phải ‘ai cũng biết!’

Tòa soạn thường bắt đầu chào đón những khách hàng đầu tiên vào lúc 8 giờ sáng. Đó chính là những người mang tiền đến cho Người Việt làm báo.