Heritage, trường tiểu học đầu tiên ở Garden Grove mở chương trình Điện Toán

Em Elizabeth Gonzalez và em Carla Garcia, học sinh trường Tiểu Học Heritage trong Đêm Kỹ Thuật Gia Đình nhằm thông báo về Chương Trình Hội Nhập Kỹ Thuật Điện Toán của trường. (Hình: Học khu Garden Grove cung cấp)

GARDEN GROVE, California (NV) – Học khu Garden Grove hợp tác với Code to the Future, một tổ chức hàng đầu tại Mỹ trong việc sáng lập các chương trình kỹ thuật điện toán hội nhập, để mở chương trình Điện Toán Hội Nhập đầu tiên của học khu tại trường Tiểu Học Heritage vào niên khóa 2018-2019, theo tin từ Học Khu Garden Grove.

Tất cả học sinh trường Heritage đều sẽ tham gia chương trình này. Các em sẽ học hỏi về lập trình (programming), về kỹ thuật người máy (robotics), về mã hoá (coding), cũng như học những kỹ năng lập trình điện toán khác trong chương trình học mỗi ngày.

Hôm 8 Tháng Ba vừa qua, trường Heritage đã tổ chức một buổi sinh hoạt đặc biệt để thông báo chương trình học này đến các gia đình.

Ông Bob Harden, ủy viên Hội Đồng Giáo Dục Garden Grove, nói rằng: “Trường Tiểu Học Heritage đang trang bị rất nhiều về lãnh vực kỹ thuật. Việc hợp tác này sẽ mang đến cho trường nhiều phương tiện mới và tạo động lực mạnh cho thế hệ tiếp nối vào làm những công việc mà đến giờ vẫn chưa ai hình dung được. Các học sinh và giáo viên sẽ cùng nhau khám phá thế giới STEM (Khoa Học, Kỹ Thuật, Kỹ Thuật Công Trình, và Toán) như chưa bao giờ từng thấy.”

Trước đó, vào Tháng Hai, trong một buổi họp, Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove đã đồng ý việc hợp tác với Code to the Future, một tổ chức được Tòa Bạch Ốc tuyên dương trong việc đi đầu các chương trình về Kỹ Thuật Điện Toán ‘Computer Science Magnet Schools’. Chương trình này được soạn riêng cho các học sinh tiểu học, có học trình kết hợp phần kỹ thuật điện toán với những môn học chính và khuyến khích học sinh tham gia vào việc học hào hứng dựa trên dự án này.

Các học sinh sẽ có cơ hội học hỏi các kỹ năng căn bản như giao tiếp, sáng tạo, suy luận, cùng những kỹ năng của thế kỷ 21 rất cần thiết trong tương lai. Các giáo viên sẽ thường xuyên được tu nghiệp và hỗ trợ về những ngành kỹ thuật đang phát triển và những phương pháp giảng dạy đặt trọng tâm vào STEM. (N.L)

Mời độc giả xem phóng sự cộng đồng “Khai trương Global Topstar ở Little Saigon”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Tá Vương Văn Đông, một trong hai người đứng đầu ‘cuộc đảo chính 1960,’ qua đời

Cựu Trung Tá Vương Văn Đông, một trong hai người đứng đầu cuộc đảo chính lật đổ Tổng Thống Ngô Đình Diệm năm 1960, vừa qua đời sáng Thứ Bảy, 21 Tháng Tư, 2018 tại bệnh viện Deauville ở Pháp, hưởng thọ 88 tuổi.

Ra mắt sách ‘Trần Văn Thạch, cây bút chống bạo quyền áp bức’

Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, gần hai trăm đồng hương người Việt ở Nam California đến kín cả hội trường của thành phố Westminster để tham dự buổi ra mắt sách “Trần Văn Thạch, cây bút chống bạo quyền áp bức” của tác giả Trần Mỹ Châu.

Hội Cao Niên Á Mỹ long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Hội Cao Niên Á Mỹ long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào vào ngày 22 Tháng Tư, với sự tham dự của hàng ngàn người.

Hội thảo giới tính: 22% tội thù ghét là nhắm vào người LGBT

Hàng chục phụ huynh người gốc Việt và con cái đến Fountain Valley để dự hội thảo giới tính liên quan người LGBT.

Bầu cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-21

Ông Phan Kỳ Nhơn, trưởng ban bầu cử, và ông Lê Văn Sáu, trưởng ban giám sát, đại diện Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California gởi thông báo về lịch trình bầu cử các cơ chế nhiệm kỳ 2018-2021.

Hội thảo ‘Sức Khỏe Gia Đình Người Việt’ dành cho phụ huynh và con em

Sức khỏe quý hơn vàng nhưng sức khỏe tâm lý có thể đóng vai trò quan trọng hơn, lại chưa được gia đình người Việt quan tâm đúng mức để cha mẹ tránh những tiếc nuối muôn đời.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2018 tại Đền Hùng Hải Ngoại

Sáng Thứ Bảy 21 Tháng Tư, tại Đền Hùng Hải Ngoại trên đường Bolsa, ngay trung tâm Little Saigon, hàng trăm đồng hương người Việt đã tập trung về cùng nhau cử hành Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm thứ 4897 Việt lịch.

Học Khu Garden Grove mời cộng đồng xem trước sách giáo khoa dạy tiếng Việt

Từ nay đến Thứ Hai, 14 Tháng Năm, Học Khu Garden Grove trưng bày sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy sinh ngữ Việt, Pháp, và Tây Ban Nha, để công chúng xem trước.

Lớp Nhạc Người Việt hát mừng Phật Đản và ‘Ngày Của Mẹ’

Mùa Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2562 và ngày Mother’s Day sắp trở về, Lớp Nhạc Người Việt vừa có buổi diễn đầy ắp tình thương giữa đạo và đời.

Học sinh Irvine biểu tình phản đối vũ khí trong sân trường, có người gốc Việt

Hàng trăm học sinh trung học San Juan Hills, San Clemente, Laguna Hills, Tesoro, Aliso, Dana Hills, Capistrano Valley, Saddleback và đại học Irvine Valley, trong đó có người gốc Việt, đồng loạt tổ chức biểu tình cho “National School Walkout”, lúc 11 giờ 30 ngày20 Tháng Tư, ngày tưởng niệm cuộc thảm sát trung học Columbine năm 1999.