Heritage, trường tiểu học đầu tiên ở Garden Grove mở chương trình Điện Toán

Em Elizabeth Gonzalez và em Carla Garcia, học sinh trường Tiểu Học Heritage trong Đêm Kỹ Thuật Gia Đình nhằm thông báo về Chương Trình Hội Nhập Kỹ Thuật Điện Toán của trường. (Hình: Học khu Garden Grove cung cấp)

GARDEN GROVE, California (NV) – Học khu Garden Grove hợp tác với Code to the Future, một tổ chức hàng đầu tại Mỹ trong việc sáng lập các chương trình kỹ thuật điện toán hội nhập, để mở chương trình Điện Toán Hội Nhập đầu tiên của học khu tại trường Tiểu Học Heritage vào niên khóa 2018-2019, theo tin từ Học Khu Garden Grove.

Tất cả học sinh trường Heritage đều sẽ tham gia chương trình này. Các em sẽ học hỏi về lập trình (programming), về kỹ thuật người máy (robotics), về mã hoá (coding), cũng như học những kỹ năng lập trình điện toán khác trong chương trình học mỗi ngày.

Hôm 8 Tháng Ba vừa qua, trường Heritage đã tổ chức một buổi sinh hoạt đặc biệt để thông báo chương trình học này đến các gia đình.

Ông Bob Harden, ủy viên Hội Đồng Giáo Dục Garden Grove, nói rằng: “Trường Tiểu Học Heritage đang trang bị rất nhiều về lãnh vực kỹ thuật. Việc hợp tác này sẽ mang đến cho trường nhiều phương tiện mới và tạo động lực mạnh cho thế hệ tiếp nối vào làm những công việc mà đến giờ vẫn chưa ai hình dung được. Các học sinh và giáo viên sẽ cùng nhau khám phá thế giới STEM (Khoa Học, Kỹ Thuật, Kỹ Thuật Công Trình, và Toán) như chưa bao giờ từng thấy.”

Trước đó, vào Tháng Hai, trong một buổi họp, Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove đã đồng ý việc hợp tác với Code to the Future, một tổ chức được Tòa Bạch Ốc tuyên dương trong việc đi đầu các chương trình về Kỹ Thuật Điện Toán ‘Computer Science Magnet Schools’. Chương trình này được soạn riêng cho các học sinh tiểu học, có học trình kết hợp phần kỹ thuật điện toán với những môn học chính và khuyến khích học sinh tham gia vào việc học hào hứng dựa trên dự án này.

Các học sinh sẽ có cơ hội học hỏi các kỹ năng căn bản như giao tiếp, sáng tạo, suy luận, cùng những kỹ năng của thế kỷ 21 rất cần thiết trong tương lai. Các giáo viên sẽ thường xuyên được tu nghiệp và hỗ trợ về những ngành kỹ thuật đang phát triển và những phương pháp giảng dạy đặt trọng tâm vào STEM. (N.L)

Mời độc giả xem phóng sự cộng đồng “Khai trương Global Topstar ở Little Saigon”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ung thư nhiếp hộ tuyến, căn bệnh chết người của thế kỷ

Bác Sĩ Khôi cho biết ung thư nhiếp hộ tuyến qua các dấu hiệu: Đi tiểu nhiều lần, nhất là vào ban đêm, tiểu khó hoặc tiểu són...

Irvine có thể lập ra đội cảnh sát dùng máy bay ‘drone’

Nếu được thành phố chấp thuận, cảnh sát Irvine sẽ sử dụng máy bay điều khiển từ xa “drone” để bắt tội phạm, chữa cháy và tìm người mất tích.

Ông Đinh Việt đứng đầu về pháp lý và chính sách cho Công ty Fox mới

Ông Lachlan Murdoch, tổng giám đốc công ty sắp thành hình tuyên bố sẽ bổ nhiệm ông Đinh Việt, đứng đầu ngành Pháp lý và Chính sách của công ty (Chief Legal and Policy Officer).

Đêm “Đừng Xa Nhau” của Mộng Thủy gọi gió Thu về giữa đêm Hè

Buổi ra mắt CD “Đừng Xa Nhau” của Mộng Thủy tối Thứ Bảy, 15 Tháng Chín tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt được tiếp đón nồng nhiệt.

Little Saigon: Hội thảo giúp người vô gia cư Orange County

GCF tổ chức buổi hội thảo để thảo luận những cách giúp người vô gia cư ở khu vực Orange County và Los Angeles.

OCCHA gây quỹ mua dụng cụ y tế khám bệnh miễn phí cho đồng hương

Sáng Chủ Nhật 16 Tháng Chín, một nhóm bạn trẻ đã tổ chức một buổi gây quỹ “mini” trước cửa tiệm Pharmacy Value Scrips số 9433 # B Bolsa, Westminster để có tiền góp thêm vào quỹ mua dụng cụ và thiết bị y tế để khám bệnh miễn phí cho cộng đồng.

‘Ga Cuối Đường Tàu’ – chuỗi thương cảm bất tận của nhà văn Huy Phương

“Nếu cuộc đời là một chuyến tàu thì cuối cùng, chúng ta ai cũng có một nhà ga để xuống, có điều sớm hay trễ mà thôi. Và đến một tuổi, một lúc nào đó, chúng ta phải nghĩ là đã đến lúc xuống tàu. "

‘Người Việt nhưng không phải Người Việt’

Một người Việt tên Trần Quý, gốc gác từ miền Bắc Việt Nam, đã bắt một con mèo của một người cao niên hàng xóm, đốt nó bằng một ngọn đèn xì hiệu benson, để nhậu nó với nước mắm, nước cốt chanh, rau thơm và tỏi, vì "nhớ hương vị quê hương!"

Viện Việt Học khai giảng khóa tiếng Việt với phong thái đặc biệt

Trung Tâm Việt Ngữ Việt Học khai giảng niên khóa mới vào Thứ Bảy ngày 15 Tháng Chín tại 15355 Brookhurst St., #222, Westminster, CA.

Costa Mesa: Tự tông xe vào cột đèn, thiệt mạng

Một anh chàng thiệt mạng vì lái xe tông vào cột đèn ở thành phố Costa Mesa vào sáng sớm Thứ Bảy, 15 Tháng Chín.