Heritage, trường tiểu học đầu tiên ở Garden Grove mở chương trình Điện Toán

Em Elizabeth Gonzalez và em Carla Garcia, học sinh trường Tiểu Học Heritage trong Đêm Kỹ Thuật Gia Đình nhằm thông báo về Chương Trình Hội Nhập Kỹ Thuật Điện Toán của trường. (Hình: Học khu Garden Grove cung cấp)

GARDEN GROVE, California (NV) – Học khu Garden Grove hợp tác với Code to the Future, một tổ chức hàng đầu tại Mỹ trong việc sáng lập các chương trình kỹ thuật điện toán hội nhập, để mở chương trình Điện Toán Hội Nhập đầu tiên của học khu tại trường Tiểu Học Heritage vào niên khóa 2018-2019, theo tin từ Học Khu Garden Grove.

Tất cả học sinh trường Heritage đều sẽ tham gia chương trình này. Các em sẽ học hỏi về lập trình (programming), về kỹ thuật người máy (robotics), về mã hoá (coding), cũng như học những kỹ năng lập trình điện toán khác trong chương trình học mỗi ngày.

Hôm 8 Tháng Ba vừa qua, trường Heritage đã tổ chức một buổi sinh hoạt đặc biệt để thông báo chương trình học này đến các gia đình.

Ông Bob Harden, ủy viên Hội Đồng Giáo Dục Garden Grove, nói rằng: “Trường Tiểu Học Heritage đang trang bị rất nhiều về lãnh vực kỹ thuật. Việc hợp tác này sẽ mang đến cho trường nhiều phương tiện mới và tạo động lực mạnh cho thế hệ tiếp nối vào làm những công việc mà đến giờ vẫn chưa ai hình dung được. Các học sinh và giáo viên sẽ cùng nhau khám phá thế giới STEM (Khoa Học, Kỹ Thuật, Kỹ Thuật Công Trình, và Toán) như chưa bao giờ từng thấy.”

Trước đó, vào Tháng Hai, trong một buổi họp, Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove đã đồng ý việc hợp tác với Code to the Future, một tổ chức được Tòa Bạch Ốc tuyên dương trong việc đi đầu các chương trình về Kỹ Thuật Điện Toán ‘Computer Science Magnet Schools’. Chương trình này được soạn riêng cho các học sinh tiểu học, có học trình kết hợp phần kỹ thuật điện toán với những môn học chính và khuyến khích học sinh tham gia vào việc học hào hứng dựa trên dự án này.

Các học sinh sẽ có cơ hội học hỏi các kỹ năng căn bản như giao tiếp, sáng tạo, suy luận, cùng những kỹ năng của thế kỷ 21 rất cần thiết trong tương lai. Các giáo viên sẽ thường xuyên được tu nghiệp và hỗ trợ về những ngành kỹ thuật đang phát triển và những phương pháp giảng dạy đặt trọng tâm vào STEM. (N.L)

Mời độc giả xem phóng sự cộng đồng “Khai trương Global Topstar ở Little Saigon”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thử food truck bán các món fusion ở Orange County

Kogi Korean BBQ là một “nhà hàng” lưu động hay food truck chuyên bán các món ăn fusion, rất đáng để thử một lần cho biết.

Ca sĩ Kim Anh: ‘Vinh quang tột cùng, đau khổ cũng tột cùng’

Ca sĩ Kim Anh từng được xem là “bà hoàng” tại các sân khấu của người Việt ở Mỹ. Nhưng cuộc đời của chị lại là “vinh quang tột cùng và cũng đau khổ tột cùng”

Ngày Đồng Hương Phú Yên 2018 ‘vui hơn vì trùng chung kết World Cup’

Năm nay, “Ngày Đồng Hương Phú Yên 2018” do Hội Đồng Hương Phú Yên tổ chức rơi vào ngày chung kết vô địch Giải Túc Cầu Thế Giới 2018. Nhưng không vì vậy mà số lượng người tham dự ít đi, trái lại, đồng hương tụ về nhiều hơn để cùng nhau dõi theo trái bóng lăn ở tận trời Nga.

Hội Ái Hữu Sư Phạm Quy Nhơn Hải Ngoại ‘Hướng Về Đất Tổ’ hội ngộ kỳ thứ 27

Với chủ đề “Hướng Về Đất Tổ”, Hội Ái Hữu Sư Phạm Quy Nhơn Hải Ngoại (SPQN) vừa có buổi hội ngộ kỳ thứ 27 năm 2018 tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster vào lúc 11 giờ Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy.

Minnesota: Một ông gốc Việt đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người

Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Woodbury, tiểu bang Minnesota, vừa nhận tội đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người, với nhiều người trong số này từng trợ giúp cho một hội

Người Trà Vinh ấm tình quê hương trong họp mặt Hè 2018

Dưới bóng mát của những tàng cây xanh trong công viên Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, Hội Ái Hữu Trà Vinh (Hội AHTV) vừa có buổi họp mặt Hè lần thứ 19 vào lúc 11 giờ Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy, 2018, với đông đảo bà con đồng hương và thân hữu cùng tham dự.

Họp mặt Hè 2018 của cựu Học Sinh Di Cư 54

Trưa hôm Chủ Nhật 15 Tháng Bảy, tại phòng hội của nhật báo Việt Báo trên đường Moran, Westminster, các cựu Học Sinh Di Cư 1954 Phú Thọ-Gia Long lại có cuộc họp mặt hàng năm để cùng nhau hàn huyên chuyện cũ vào những năm tháng sau ngày đất nước bị chia đôi do Hiệp Định Geneve năm 1954.

Phụ nữ bị hàng trăm con ong chích, phải vào bệnh viện

Một phụ nữ ở Lake Forest, Orange County, bị hàng trăm con ong chích hôm Thứ Hai, bị thương nặng, và được đưa vào bệnh viện, theo nhật báo The Orange County Register.

Hai kho đạn đóng cửa, người vô gia cư Orange County không biết đi đâu

Hai kho đạn ở Santa Ana và Fullerton đóng cửa, khiến nhiều người vô gia cư lo lắng không biết sẽ đi đâu để tìm chỗ qua đêm.

Cựu tù nhân chính trị Quảng Nam Đà Nẵng hội ngộ 2018

Trưa Chủ Nhật 15 Tháng Bảy, các cựu tù nhân chính trị Quảng Nam Đà Nẵng lại có một cuộc hội ngộ tại nhà hàng Diamond Seafood Palace trên đường Lampson thành phố Garden Grove.