Little Saigon: Tưởng niệm nạn nhân 9/11 tại sở cảnh sát Westminster

Thiện Lê/Người Việt

Các cảnh sát viên mặc lễ phục treo cờ rủ. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Lúc 10 giờ sáng Thứ Hai, 11 Tháng Chín, rất nhiều người sở cảnh sát Westminster để tham dự lễ tưởng niệm những nạn nhân của cuộc tấn công khủng bố 9/11.

Cuộc tấn công này xảy ra vào ngày 11 Tháng Chín, năm 2001. Bốn chiếc máy bay đâm vào hai tòa nhà của Trung Tâm Thương Mại Thế Giới ở New York, và Ngũ Giác Đài làm thiệt mạng gần 3,000 người, và hơn 6,000 người bị thương.

Mỗi năm, hội đồng thành phố, và sở cảnh sát Westminster đều tổ chức lễ tưởng nhớ các nạn nhân của cuộc tấn công khủng bố.

Đến dự buổi lễ gồm có các nghị viên thành phố Westminster, và Thị Trưởng Tạ Đức Trí.

Nghị Viên Sergio Contreras (trái), Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên (giữa), và Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong lúc cầu nguyện. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Ngoài ra, còn có Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher, và Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên đến.

Cảnh Sát Trưởng Ralph Ornelas có lời chào mừng mọi người, và bắt đầu buổi lễ bằng phát biểu của mình.

Ông nói: “9/11 là một ngày mà không ai có thể quên được. Hai tòa tháp, và Ngũ Giác Đài bị tấn công làm thiệt mạng đến vài ngàn người. Rất nhiều người mất đi người thân, hay bạn bè của mình. Tôi là một trong những người đó. Vì vậy, tôi không thể nào quên được.”

“Tôi cầu xin Chúa phù hộ và bảo vệ nước Mỹ, và cộng đồng Westminster,” ông kết thúc bài phát biểu

Dân Biểu Dana Rohrabacher. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên cầu nguyện cho mọi người, rồi nói: “Cuộc khủng bố 9/11 không ai quên được. Tôi cầu xin thần thánh của mọi sắc dân, mọi tín ngưỡng phù hộ cho mọi người, và cho chúng ta hi vọng để vượt qua những khó khăn này.”

Tiếp theo đó là nghi thức treo cờ rủ của các cảnh sát viên, và lời thề trung thành của Nghị Viên Margie Rice.

Thị Trưởng Tạ Đức Trí bày tỏ: “Tôi xin mọi người tưởng nhớ những nạn nhân đã khuất trong cuộc tấn công tàn nhẫn và đầy thù hận này. Tôi cũng xin mọi người tưởng nhớ những nhân viên cứu hộ hi sinh mạng sống của mình để giúp người khác. Cầu xin Chúa phù hộ cho những con người này, mọi người đến dự hôm nay, và thành phố Westminster.”

Bà Shaun Miller (trái) hát quốc ca, và Nghị Viên Sergio Contreras. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Dân Biểu Dana Rohrabacher nói lên cảm nghĩ của mình: “9/11 là một ngày rất đặc biệt. Đây là một sai lầm lớn của các cơ quan tình báo, làm thiệt mạng gần 3,000 người vô tội thuộc nhiều sắc dân, và tín ngưỡng. Tôi hy vọng chính phủ sẽ ra tay đánh bại các tổ chức Hồi Giáo cực đoan. Tôi muốn cám ơn mọi người đã chọn tôi làm dân biểu, tôi sẽ cố gắng hết mình để giúp đỡ cộng đồng Westminster.”

Sau đó là bài thơ kêu gọi sự đoàn kết của Nghị Viên Sergio Contreras, và bản quốc ca của bà Shaun Miller.

Vào cuối buổi lễ, Mục Sư Rosie Wilkins đọc kinh cầu nguyện cho các nạn nhân và các nhân viên cứu hộ đã khuất trong cuộc tấn công 9/11.

Ông Ornelas cám ơn mọi người đến dự và chấm dứt lễ tưởng niệm.

Mời độc giả xem phóng sự “Đất của người chết trở thành nhà của người sống”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị bồ cũ hãm hại, suýt tù ‘mọt gông’ may nhờ hình selfie cứu mạng

Khi anh Christopher Precopia, 21 tuổi, đi gặp nhân viên tuyển mộ để xin gia nhập quân đội hồi Tháng Mười vừa qua, anh bị từ chối vì hồ sơ cho thấy anh từng bị bắt về một tội liên quan đến

Mua hỏa tiễn cho khách hàng Trung Đông, một tay lái súng bị bắt

Giới hữu trách mới đây cho hay một tay lái súng trên thị trường võ khí chợ đen, tìm cách mua hỏa tiễn vác vai chống phi cơ rồi sau đó bán lại cho khách hàng ở Trung Đông, đã bị tòa án

Hai tướng công an ra tòa được ưu đãi, báo chí bị cấm loan tin ‘bất lợi’

phiên tòa xử hai tướng công an CSVN Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa tiếp tục diễn ra với ưu đãi đặc biệt và truyền thông phải “tránh đưa thông tin bất lợi cho các bị cáo”.

BECOMING: Hồi ký Michelle Obama bán 725,000 bản trong ngày đầu tiên

Số bán trong ngày đầu tiên của cuốn hồi ký có tên "Becoming" của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã vượt quá hơn 725,000 bản, khiến trở thành một trong những cuốn sách

Bước vào cõi giới ‘Mê Hồn Ca’ Đinh Hùng

Nói đến Đinh Hùng, người ta thường nghĩ ngay tới “Mê Hồn Ca,” tác phẩm đầu tay của thi sĩ do nhà xuất bản Tiếng Phương Đông của Hồ Dzếnh.

Cảnh sát trưởng Houston: ‘Đang có trận chiến băng đảng trong thành phố’

"Hiện đang có chiến tranh băng đảng ở Houston," theo lời cảnh sát trưởng Art Acevedo, nói với đài truyền hình địa phương Channel 13.

Hai cựu lãnh đạo Khmer Đỏ bị thêm án chung thân

Hai lãnh đạo cuối cùng của Khmer Đỏ còn sống, hiện đang bị tù chung thân, vừa bị Tòa Án Quốc Tế tuyên án chung thân hôm 16 Tháng Mười Một.

‘Phượt thủ’ ở Sài Gòn lên Đà Lạt dựng lều đi…cướp

 Một ông ở Sài Gòn một mình vào khu vực Khu Du Lịch Hồ Tuyền Lâm dựng lều sống kiểu 'phượt thủ' rồi ra phố chuyên đi cướp giật.

Thẩm phán liên bang bác lệnh cấm cửa phóng viên CNN của Tòa Bạch Ốc

Một thẩm phán liên bang ở Washington, DC, ra lệnh Tòa Bạch Ốc phải để cho phóng viên Jim Acosta của CNN được vào bên trong tác nghiệp.

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo