Little Saigon: Tưởng niệm nạn nhân 9/11 tại sở cảnh sát Westminster

Thiện Lê/Người Việt

Các cảnh sát viên mặc lễ phục treo cờ rủ. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Lúc 10 giờ sáng Thứ Hai, 11 Tháng Chín, rất nhiều người sở cảnh sát Westminster để tham dự lễ tưởng niệm những nạn nhân của cuộc tấn công khủng bố 9/11.

Cuộc tấn công này xảy ra vào ngày 11 Tháng Chín, năm 2001. Bốn chiếc máy bay đâm vào hai tòa nhà của Trung Tâm Thương Mại Thế Giới ở New York, và Ngũ Giác Đài làm thiệt mạng gần 3,000 người, và hơn 6,000 người bị thương.

Mỗi năm, hội đồng thành phố, và sở cảnh sát Westminster đều tổ chức lễ tưởng nhớ các nạn nhân của cuộc tấn công khủng bố.

Đến dự buổi lễ gồm có các nghị viên thành phố Westminster, và Thị Trưởng Tạ Đức Trí.

Nghị Viên Sergio Contreras (trái), Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên (giữa), và Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong lúc cầu nguyện. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Ngoài ra, còn có Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher, và Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên đến.

Cảnh Sát Trưởng Ralph Ornelas có lời chào mừng mọi người, và bắt đầu buổi lễ bằng phát biểu của mình.

Ông nói: “9/11 là một ngày mà không ai có thể quên được. Hai tòa tháp, và Ngũ Giác Đài bị tấn công làm thiệt mạng đến vài ngàn người. Rất nhiều người mất đi người thân, hay bạn bè của mình. Tôi là một trong những người đó. Vì vậy, tôi không thể nào quên được.”

“Tôi cầu xin Chúa phù hộ và bảo vệ nước Mỹ, và cộng đồng Westminster,” ông kết thúc bài phát biểu

Dân Biểu Dana Rohrabacher. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên cầu nguyện cho mọi người, rồi nói: “Cuộc khủng bố 9/11 không ai quên được. Tôi cầu xin thần thánh của mọi sắc dân, mọi tín ngưỡng phù hộ cho mọi người, và cho chúng ta hi vọng để vượt qua những khó khăn này.”

Tiếp theo đó là nghi thức treo cờ rủ của các cảnh sát viên, và lời thề trung thành của Nghị Viên Margie Rice.

Thị Trưởng Tạ Đức Trí bày tỏ: “Tôi xin mọi người tưởng nhớ những nạn nhân đã khuất trong cuộc tấn công tàn nhẫn và đầy thù hận này. Tôi cũng xin mọi người tưởng nhớ những nhân viên cứu hộ hi sinh mạng sống của mình để giúp người khác. Cầu xin Chúa phù hộ cho những con người này, mọi người đến dự hôm nay, và thành phố Westminster.”

Bà Shaun Miller (trái) hát quốc ca, và Nghị Viên Sergio Contreras. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Dân Biểu Dana Rohrabacher nói lên cảm nghĩ của mình: “9/11 là một ngày rất đặc biệt. Đây là một sai lầm lớn của các cơ quan tình báo, làm thiệt mạng gần 3,000 người vô tội thuộc nhiều sắc dân, và tín ngưỡng. Tôi hy vọng chính phủ sẽ ra tay đánh bại các tổ chức Hồi Giáo cực đoan. Tôi muốn cám ơn mọi người đã chọn tôi làm dân biểu, tôi sẽ cố gắng hết mình để giúp đỡ cộng đồng Westminster.”

Sau đó là bài thơ kêu gọi sự đoàn kết của Nghị Viên Sergio Contreras, và bản quốc ca của bà Shaun Miller.

Vào cuối buổi lễ, Mục Sư Rosie Wilkins đọc kinh cầu nguyện cho các nạn nhân và các nhân viên cứu hộ đã khuất trong cuộc tấn công 9/11.

Ông Ornelas cám ơn mọi người đến dự và chấm dứt lễ tưởng niệm.

Mời độc giả xem phóng sự “Đất của người chết trở thành nhà của người sống”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

376 di dân bất hợp pháp đào đường hầm qua biên giới Mỹ xin tị nạn

Có gần 400 di dân bất hợp pháp hồi tuần này đã đào đường hầm dưới một hàng rào biên giới tại tiểu bang Arizona để vào Mỹ, rồi sau đó tự ý trình diện nhân viên Biên Phòng

Giáo viên đình công 5 ngày, Học Khu Los Angeles thiệt hại $125 triệu

Các nhà giáo đang đình công ở thành phố Los Angeles hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã có cuộc biểu tình tuần hành trước tòa thị chánh thành phố, một ngày sau khi nghiệp đoàn

Thứ trưởng Bộ Công Thương bị cách chức, Công Ty Điện Quang lao đao

Cổ phiếu của Công Ty Cổ Phần Bóng Đèn Điện Quang liên tục rớt giá, buộc công ty này phải quyết định bỏ ra 100 tỷ đồng gom cổ phiếu quỹ để tự cứu mình.

Câu chuyện Phật Giáo Nhật Bản với Hòa thượng Thích Tuấn Hùng (1/2)

Video Câu chuyện Phật Giáo Nhật với Hòa thượng Thích Tuấn Hùngvideo
Hòa Thượng Thích Tuấn Hùng đã đến Nhật Bản du học trên 40 năm và sau một thời gian sống trên đất khách quê người ông đã có cơ duyên để đi ...tu .

Câu chuyện Phật Giáo Nhật Bản với Hòa thượng Thích Tuấn Hùng (2/2)

Video Câu chuyện Phật Giáo Nhật với Hòa thượng Thích Tuấn Hùngvideo
Hòa Thượng Thích Tuấn Hùng đã đến Nhật Bản du học trên 40 năm và sau một thời gian sống trên đất khách quê người ông đã có cơ duyên để đi ...tu .

Bắc Ninh: Gần 150 gốc đào Tết bị chặt phá lúc nửa đêm

Lợi dụng mọi người đang xem đá banh lúc nửa đêm, kẻ gian đã ra tay chặt phá 147 gốc đào chuẩn bị bán Tết của 11 gia đình ở phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, làm thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Dân Mexico lấy dầu từ đường ống dẫn, lửa bùng lên làm 66 người chết

Các chuyên gia giảo nghiệm tử thi hôm Thứ Bảy, ngày 19 Tháng Giêng, đang tìm cách phân loại các thi thể và đếm số người thiệt mạng, sau khi một quả cầu lửa bùng lên tại nơi

Văn phòng ông Mueller: ‘Tin TT Trump ra lệnh cho ông Cohen khai gian là không chính xác’

Văn phòng điều tra viên đặc biệt Robert Mueller vào chiều tối Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã đưa ra một bản thông cáo rất hiếm thấy, nói rằng bản tin của BuzzFeed cho là Michael Cohen

Giải Ảo về Nhân Khẩu Học (1/4)

Video bình luận Giờ Giải Ảo: Giải Ảo về Nhân Khẩu Học (Phần 4)video
Ngày nay, người ta cảnh báo một hiện tượng trái ngược: dân số giảm vì đẻ không đủ! Sự thật nằm ở đâu? - Nằm trong sự hốt hoảng!

Giải Ảo về Nhân Khẩu Học (2/4)

Video bình luận Giờ Giải Ảo: Giải Ảo về Nhân Khẩu Học (Phần 4)video
Ngày nay, người ta cảnh báo một hiện tượng trái ngược: dân số giảm vì đẻ không đủ! Sự thật nằm ở đâu? - Nằm trong sự hốt hoảng!