Little Saigon: ‘Ngày Đà Lạt’ ở Garden Grove

Hội Thân Hữu Đà Lạt tổ chức sinh hoạt "Ngày Đà Lạt." (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Nhiều đồng hương có mặt tại công viên Garden Grove Park ở Garden Grove để dự buổi họp mặt Hè “Ngày Đà Lạt” do Hội Thân Hữu Đà Lạt tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 8 Tháng Bảy.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Tịnh, chủ tịch của Hội Thân Hữu Đà Lạt, cho phóng viên Người Việt biết: “Hội Thân Hữu Đà Lạt hoạt động từ năm 1994, đến nay được 24 năm rồi. Hè năm nào chúng tôi cũng tổ chức để đồng hương gặp nhau, vui vẻ cùng nhau. Buổi họp mặt Hè này dành cho những đồng hương lớn lên ở Đà Lạt, từng sinh sống hay đi học ở Đà Lạt.”

Bà còn nói không cần phải là người ở Đà Lạt cũng có thể đến dự, chỉ cần có lòng thương Đà Lạt là được. Ngoài họp mặt và giao lưu với nhau, “Ngày Đà Lạt” còn tạo cơ hội cho những đồng hương kết nối, liên hệ và có cơ hội giúp đỡ lẫn nhau.

“Năm nào cũng có nhiều đồng hương đến dự, có năm được 300 người đến, nhưng năm nay chắc không được như vậy vì trời Hè quá nóng nên nhiều người không đến được,” bà Tịnh cho biết thêm.

Đồng hương thân hữu Đà Lạt trò chuyện với nhau. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Nhật báo Người Việt còn được gặp một thành viên của ban tổ chức Hội Thân Hữu Đà Lạt là ông Nghiêm Hữu Phỉ. Bà Tịnh cho biết bắt đầu từ năm 2019, ông sẽ là chủ tịch mới của hội thân hữu.

Ông Phỉ cũng có những lời tương tự với bà Tịnh về “Ngày Đà Lạt,” cho biết đây là một ngày của những người từng sống, lớn lên và đi học ở Đà Lạt.

Ông nói thêm: “Tình đồng hương đối với tất cả mọi dân tộc, nhất là với người Việt, rất quan trọng. Người Việt ở Mỹ thì phân tán khắp mọi nơi, nên chúng tôi muốn có một ngày để nhiều đồng hương từ nhiều quốc gia và nhiều tiểu bang tụ họp.”

Từ 10 giờ 30 phút sáng Chủ Nhật, các thành viên của ban tổ chức bận bịu chuẩn bị các phần ăn và chỉnh các thiết bị âm thanh cho buổi sinh hoạt, còn các đồng hương thì từ từ có mặt ở công viên Garden Grove Park, bên cạnh trường trung học Bolsa Grande.

Trong số những người đến dự “Ngày Đà Lạt” có ông Nguyễn Thành, cư dân Santa Ana, từng sống ở Đà Lạt cho đến năm 1995 rồi sang Mỹ. Ông chia sẻ: “Đà Lạt với tôi là một nơi không thể nào thay thế được. Đây là nơi tôi lớn lên, là nơi tôi đi học và có rất nhiều kỷ niệm. Tôi rất mừng vì nhiều năm nay có đông đồng hương, không chỉ là người Đà Lạt mà còn những người quý mến thành phố này đến dự buổi sinh hoạt này.”

“Tôi nhớ thời còn trẻ cứ đi ra bờ hồ Xuân Hương chơi với đám bạn, chơi đủ trò từ thả diều đến đá banh. Nhiều lúc cả đám trốn học để đi chơi. Đà Lạt nhiều kỷ niệm đẹp quá. Tôi đến đây hôm nay để chia sẻ những kỷ niệm này với các đồng hương khác và nghe những câu chuyện, những ký ức của họ về Đà Lạt.” ông nói.

Nhiều đồng hương ghi danh góp vui văn nghệ. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Bà Trinh Nguyễn, đang sinh sống ở Seattle, Washington, cũng đến dự “Ngày Đà Lạt” của hội thân hữu. Bà cho hay: “Tôi và chồng lúc nào cũng không quên được Đà Lạt vì đó là nơi hai vợ chồng gặp nhau và dựng nên gia đình. Năm nay là năm đầu tôi đến dự sinh hoạt này, thật buồn vì chồng tôi không đi được, vậy chắc tôi phải giao lưu, gặp gỡ đồng hương giùm phần của ông luôn. Nhìn đồng hương đến dự nhiều như vậy làm tôi càng tiếc cho chồng. Ông lúc nào cũng nhớ Đà Lạt, vợ chồng tôi cứ mấy năm phải về Việt Nam để thăm quê một lần.”

Các đồng hương dự “Ngày Đà Lạt” ai cũng vui vẻ trò chuyện với nhau. Trong khi đó, nhiều người ngồi gần dàn thiết bị âm thanh để ghi danh góp vui văn nghệ. “Người Đà Lạt lãng mạn quá, ai cũng muốn ghi danh để hát,” bà chủ tịch hội nhận xét.

Tuy những ngày sau Lễ Độc Lập nóng hơn 100 độ F, nhưng nhiệt độ của ngày 8 Tháng Bảy đã giảm xuống đáng kể, làm cho nhiều đồng hương có mặt ở Garden Grove để giao lưu và ôn lại những kỷ niệm đẹp về xứ sương mù Đà Lạt. (Thiện Lê)


Liên lạc tác giả: [email protected]

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Cảnh sát Westminster bắt kẻ trộm siêu thị Á Đông

Cảnh sát Westminster cho biết họ bắt được một nghi can trộm siêu thị Á Đông vào sáng sớm Thứ Hai, 24 Tháng Chín.

Anaheim: Thanh niên bị bắn chết, trường học phải đóng cửa

Một thanh niên 19 tuổi bị bắn chết ở Anaheim hôm Thứ Hai, 24 Tháng Chín, khiến một trường tiểu học gần hiện trường phải đóng cửa.

Orange County: Vài cây xăng bị cướp ở Santa Ana và Placentia

Cảnh sát Placentia và Santa Ana đang điều tra các vụ cướp vài cây xăng ở Orange County vào tối Chủ Nhật, 23 Tháng Chín.

Nam California: Đề phòng bình điện xe bị lấy trộm

Giới chức công lực hôm Thứ Hai, ngày 24 Tháng Chín, lên tiếng cảnh báo tình trạng kẻ trộm đang đánh cắp bình điện xe hơi khắp vùng Nam California.

Little Saigon: Nghi can chạy trốn, bị cảnh khuyển Garden Grove bắt

Chó cảnh sát Garden Grove bắt được một nghi can chạy trốn khỏi cảnh sát được vài dặm ở Orange vào sáng Thứ Hai, 24 Tháng Chín.

Lễ Vu Lan tại Tịnh Xá Ngọc Tâm: ‘Biết trân trọng những gì mình đang có’

Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu PL. 2562 vừa được tổ chức tại Tịnh Xá Ngọc Tâm, Huntington Beach vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, 23 Tháng Chín với chư tôn đức tăng ni cùng nhiều đồng hương Phật tử từ các nơi về tham dự.

Irvine: Tai nạn lật xe, một người mẹ thiệt mạng

Một tai nạn giao thông xảy ra ở Irvine khiến một chiếc xe bị lật và một người mẹ thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 23 Tháng Chín.

Thư Viện Việt Nam – 20 năm gìn giữ văn hóa người Việt tị nạn

“Sự có mặt của Thư Viện Việt Nam trong 20 năm qua đã gìn giữ được văn hóa của cộng đồng người Việt tị nạn.” Đó là tinh thần lời khai mạc của ký giả Du Miện, một trong năm người sáng lập và điều hành Thư Viện Việt Nam trong buổi kỷ niệm 20 năm thành lập .

Vụ bé Yến Anh bị sát hại: Còn đó tình người đầy ắp yêu thương!

Ai đó cho rằng kiếm được đồng hương tử tế ngày nay thật khó. Tôi lại không nghĩ vậy. Người tốt vẫn luôn là số đông.

Little Saigon: Cháy nhà ở Garden Grove, 2 người thiệt mạng

Một người đàn ông và một phụ nữ thiệt mạng vì bị kẹt trong một căn nhà cháy ở Garden Grove vào tối Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.