Little Saigon: ‘Ngày Đà Lạt’ ở Garden Grove

Hội Thân Hữu Đà Lạt tổ chức sinh hoạt "Ngày Đà Lạt." (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Nhiều đồng hương có mặt tại công viên Garden Grove Park ở Garden Grove để dự buổi họp mặt Hè “Ngày Đà Lạt” do Hội Thân Hữu Đà Lạt tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 8 Tháng Bảy.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Tịnh, chủ tịch của Hội Thân Hữu Đà Lạt, cho phóng viên Người Việt biết: “Hội Thân Hữu Đà Lạt hoạt động từ năm 1994, đến nay được 24 năm rồi. Hè năm nào chúng tôi cũng tổ chức để đồng hương gặp nhau, vui vẻ cùng nhau. Buổi họp mặt Hè này dành cho những đồng hương lớn lên ở Đà Lạt, từng sinh sống hay đi học ở Đà Lạt.”

Bà còn nói không cần phải là người ở Đà Lạt cũng có thể đến dự, chỉ cần có lòng thương Đà Lạt là được. Ngoài họp mặt và giao lưu với nhau, “Ngày Đà Lạt” còn tạo cơ hội cho những đồng hương kết nối, liên hệ và có cơ hội giúp đỡ lẫn nhau.

“Năm nào cũng có nhiều đồng hương đến dự, có năm được 300 người đến, nhưng năm nay chắc không được như vậy vì trời Hè quá nóng nên nhiều người không đến được,” bà Tịnh cho biết thêm.

Đồng hương thân hữu Đà Lạt trò chuyện với nhau. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Nhật báo Người Việt còn được gặp một thành viên của ban tổ chức Hội Thân Hữu Đà Lạt là ông Nghiêm Hữu Phỉ. Bà Tịnh cho biết bắt đầu từ năm 2019, ông sẽ là chủ tịch mới của hội thân hữu.

Ông Phỉ cũng có những lời tương tự với bà Tịnh về “Ngày Đà Lạt,” cho biết đây là một ngày của những người từng sống, lớn lên và đi học ở Đà Lạt.

Ông nói thêm: “Tình đồng hương đối với tất cả mọi dân tộc, nhất là với người Việt, rất quan trọng. Người Việt ở Mỹ thì phân tán khắp mọi nơi, nên chúng tôi muốn có một ngày để nhiều đồng hương từ nhiều quốc gia và nhiều tiểu bang tụ họp.”

Từ 10 giờ 30 phút sáng Chủ Nhật, các thành viên của ban tổ chức bận bịu chuẩn bị các phần ăn và chỉnh các thiết bị âm thanh cho buổi sinh hoạt, còn các đồng hương thì từ từ có mặt ở công viên Garden Grove Park, bên cạnh trường trung học Bolsa Grande.

Trong số những người đến dự “Ngày Đà Lạt” có ông Nguyễn Thành, cư dân Santa Ana, từng sống ở Đà Lạt cho đến năm 1995 rồi sang Mỹ. Ông chia sẻ: “Đà Lạt với tôi là một nơi không thể nào thay thế được. Đây là nơi tôi lớn lên, là nơi tôi đi học và có rất nhiều kỷ niệm. Tôi rất mừng vì nhiều năm nay có đông đồng hương, không chỉ là người Đà Lạt mà còn những người quý mến thành phố này đến dự buổi sinh hoạt này.”

“Tôi nhớ thời còn trẻ cứ đi ra bờ hồ Xuân Hương chơi với đám bạn, chơi đủ trò từ thả diều đến đá banh. Nhiều lúc cả đám trốn học để đi chơi. Đà Lạt nhiều kỷ niệm đẹp quá. Tôi đến đây hôm nay để chia sẻ những kỷ niệm này với các đồng hương khác và nghe những câu chuyện, những ký ức của họ về Đà Lạt.” ông nói.

Nhiều đồng hương ghi danh góp vui văn nghệ. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Bà Trinh Nguyễn, đang sinh sống ở Seattle, Washington, cũng đến dự “Ngày Đà Lạt” của hội thân hữu. Bà cho hay: “Tôi và chồng lúc nào cũng không quên được Đà Lạt vì đó là nơi hai vợ chồng gặp nhau và dựng nên gia đình. Năm nay là năm đầu tôi đến dự sinh hoạt này, thật buồn vì chồng tôi không đi được, vậy chắc tôi phải giao lưu, gặp gỡ đồng hương giùm phần của ông luôn. Nhìn đồng hương đến dự nhiều như vậy làm tôi càng tiếc cho chồng. Ông lúc nào cũng nhớ Đà Lạt, vợ chồng tôi cứ mấy năm phải về Việt Nam để thăm quê một lần.”

Các đồng hương dự “Ngày Đà Lạt” ai cũng vui vẻ trò chuyện với nhau. Trong khi đó, nhiều người ngồi gần dàn thiết bị âm thanh để ghi danh góp vui văn nghệ. “Người Đà Lạt lãng mạn quá, ai cũng muốn ghi danh để hát,” bà chủ tịch hội nhận xét.

Tuy những ngày sau Lễ Độc Lập nóng hơn 100 độ F, nhưng nhiệt độ của ngày 8 Tháng Bảy đã giảm xuống đáng kể, làm cho nhiều đồng hương có mặt ở Garden Grove để giao lưu và ôn lại những kỷ niệm đẹp về xứ sương mù Đà Lạt. (Thiện Lê)


Liên lạc tác giả: [email protected]

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Báo Người Việt, ‘cánh cửa mở ra thế giới, cho cộng đồng Việt Nam’

Một số vị dân cử, từng hoặc đang đại diện khu vực Little Saigon, đưa ra một số nhận xét về những đóng góp của tờ báo đối với cộng đồng...

Người Việt 40 năm, qua tâm tình của các cựu chủ bút

Tư thế độc lập và tính chuyên nghiệp giúp Người Việt tồn tại và được thừa nhận là một trong số ít nguồn thông tin tin cậy của độc giả.

40 Năm Nhật Báo Người Việt: Những cột mốc phát triển

Năm 2004, Người Việt trở thành tờ báo tiếng Việt đầu tiên có đăng ký Kiểm toán Phát hành tại Hoa Kỳ. Hiện phát hành gần 10,000 ấn bản/ngày.

Trả nợ ân tình

Với các tin tức bên Việt Nam xuất hiện trên facebook, tôi vẫn đợi báo Người Việt kiểm chứng giùm rồi mới tin.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 2)

Đa số hồ sơ bảo lãnh thân nhân bị Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối không cấp chiếu khán là vì Tòa Lãnh Sự cho rằng hôn nhân của đương sự là giả.

Bé gái gốc Việt 10 tuổi ra mắt sách về em trai bị tự kỷ

Sydney thương em nhiều hơn và muốn chia sẻ những gì gia đình mình phải trải qua, bằng cách viết sách “I Love My Autistic Brother, Patrick.”

Hội Từ Thiện SAP-VN cấp học bổng cho học sinh sinh viên

Hội Từ Thiện SAP-VN bắt đầu nhận đơn cho học bổng Nhân Ái và học bổng Mobile Care Clinic, từ nay cho tới ngày 15 Tháng Hai, 2019.

Orange: Chó trị liệu mang niềm vui ngày lễ cho bệnh nhân ung thư

Bệnh viện UCI Medical Center ở Orange quyết định dùng chó trị liệu (therapy dog) để giúp các bệnh nhân ung thư bớt căng thẳng trong mùa lễ.

Orange County: Giả nhân viên chính phủ, đòi tiền và thông tin cá nhân

Giới hữu trách Orange County khuyên cư dân nên cảnh giác những kẻ giả làm nhân viên chính phủ để lấy tiền và thông tin cá nhân của họ.