Little Saigon: ‘Ngày Đà Lạt’ ở Garden Grove

Hội Thân Hữu Đà Lạt tổ chức sinh hoạt "Ngày Đà Lạt." (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Nhiều đồng hương có mặt tại công viên Garden Grove Park ở Garden Grove để dự buổi họp mặt Hè “Ngày Đà Lạt” do Hội Thân Hữu Đà Lạt tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 8 Tháng Bảy.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Tịnh, chủ tịch của Hội Thân Hữu Đà Lạt, cho phóng viên Người Việt biết: “Hội Thân Hữu Đà Lạt hoạt động từ năm 1994, đến nay được 24 năm rồi. Hè năm nào chúng tôi cũng tổ chức để đồng hương gặp nhau, vui vẻ cùng nhau. Buổi họp mặt Hè này dành cho những đồng hương lớn lên ở Đà Lạt, từng sinh sống hay đi học ở Đà Lạt.”

Bà còn nói không cần phải là người ở Đà Lạt cũng có thể đến dự, chỉ cần có lòng thương Đà Lạt là được. Ngoài họp mặt và giao lưu với nhau, “Ngày Đà Lạt” còn tạo cơ hội cho những đồng hương kết nối, liên hệ và có cơ hội giúp đỡ lẫn nhau.

“Năm nào cũng có nhiều đồng hương đến dự, có năm được 300 người đến, nhưng năm nay chắc không được như vậy vì trời Hè quá nóng nên nhiều người không đến được,” bà Tịnh cho biết thêm.

Đồng hương thân hữu Đà Lạt trò chuyện với nhau. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Nhật báo Người Việt còn được gặp một thành viên của ban tổ chức Hội Thân Hữu Đà Lạt là ông Nghiêm Hữu Phỉ. Bà Tịnh cho biết bắt đầu từ năm 2019, ông sẽ là chủ tịch mới của hội thân hữu.

Ông Phỉ cũng có những lời tương tự với bà Tịnh về “Ngày Đà Lạt,” cho biết đây là một ngày của những người từng sống, lớn lên và đi học ở Đà Lạt.

Ông nói thêm: “Tình đồng hương đối với tất cả mọi dân tộc, nhất là với người Việt, rất quan trọng. Người Việt ở Mỹ thì phân tán khắp mọi nơi, nên chúng tôi muốn có một ngày để nhiều đồng hương từ nhiều quốc gia và nhiều tiểu bang tụ họp.”

Từ 10 giờ 30 phút sáng Chủ Nhật, các thành viên của ban tổ chức bận bịu chuẩn bị các phần ăn và chỉnh các thiết bị âm thanh cho buổi sinh hoạt, còn các đồng hương thì từ từ có mặt ở công viên Garden Grove Park, bên cạnh trường trung học Bolsa Grande.

Trong số những người đến dự “Ngày Đà Lạt” có ông Nguyễn Thành, cư dân Santa Ana, từng sống ở Đà Lạt cho đến năm 1995 rồi sang Mỹ. Ông chia sẻ: “Đà Lạt với tôi là một nơi không thể nào thay thế được. Đây là nơi tôi lớn lên, là nơi tôi đi học và có rất nhiều kỷ niệm. Tôi rất mừng vì nhiều năm nay có đông đồng hương, không chỉ là người Đà Lạt mà còn những người quý mến thành phố này đến dự buổi sinh hoạt này.”

“Tôi nhớ thời còn trẻ cứ đi ra bờ hồ Xuân Hương chơi với đám bạn, chơi đủ trò từ thả diều đến đá banh. Nhiều lúc cả đám trốn học để đi chơi. Đà Lạt nhiều kỷ niệm đẹp quá. Tôi đến đây hôm nay để chia sẻ những kỷ niệm này với các đồng hương khác và nghe những câu chuyện, những ký ức của họ về Đà Lạt.” ông nói.

Nhiều đồng hương ghi danh góp vui văn nghệ. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Bà Trinh Nguyễn, đang sinh sống ở Seattle, Washington, cũng đến dự “Ngày Đà Lạt” của hội thân hữu. Bà cho hay: “Tôi và chồng lúc nào cũng không quên được Đà Lạt vì đó là nơi hai vợ chồng gặp nhau và dựng nên gia đình. Năm nay là năm đầu tôi đến dự sinh hoạt này, thật buồn vì chồng tôi không đi được, vậy chắc tôi phải giao lưu, gặp gỡ đồng hương giùm phần của ông luôn. Nhìn đồng hương đến dự nhiều như vậy làm tôi càng tiếc cho chồng. Ông lúc nào cũng nhớ Đà Lạt, vợ chồng tôi cứ mấy năm phải về Việt Nam để thăm quê một lần.”

Các đồng hương dự “Ngày Đà Lạt” ai cũng vui vẻ trò chuyện với nhau. Trong khi đó, nhiều người ngồi gần dàn thiết bị âm thanh để ghi danh góp vui văn nghệ. “Người Đà Lạt lãng mạn quá, ai cũng muốn ghi danh để hát,” bà chủ tịch hội nhận xét.

Tuy những ngày sau Lễ Độc Lập nóng hơn 100 độ F, nhưng nhiệt độ của ngày 8 Tháng Bảy đã giảm xuống đáng kể, làm cho nhiều đồng hương có mặt ở Garden Grove để giao lưu và ôn lại những kỷ niệm đẹp về xứ sương mù Đà Lạt. (Thiện Lê)


Liên lạc tác giả: [email protected]

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Minnesota: Một ông gốc Việt đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người

Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Woodbury, tiểu bang Minnesota, vừa nhận tội đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người, với nhiều người trong số này từng trợ giúp cho một hội

Người Trà Vinh ấm tình quê hương trong họp mặt Hè 2018

Dưới bóng mát của những tàng cây xanh trong công viên Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, Hội Ái Hữu Trà Vinh (Hội AHTV) vừa có buổi họp mặt Hè lần thứ 19 vào lúc 11 giờ Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy, 2018, với đông đảo bà con đồng hương và thân hữu cùng tham dự.

Họp mặt Hè 2018 của cựu Học Sinh Di Cư 54

Trưa hôm Chủ Nhật 15 Tháng Bảy, tại phòng hội của nhật báo Việt Báo trên đường Moran, Westminster, các cựu Học Sinh Di Cư 1954 Phú Thọ-Gia Long lại có cuộc họp mặt hàng năm để cùng nhau hàn huyên chuyện cũ vào những năm tháng sau ngày đất nước bị chia đôi do Hiệp Định Geneve năm 1954.

Phụ nữ bị hàng trăm con ong chích, phải vào bệnh viện

Một phụ nữ ở Lake Forest, Orange County, bị hàng trăm con ong chích hôm Thứ Hai, bị thương nặng, và được đưa vào bệnh viện, theo nhật báo The Orange County Register.

Hai kho đạn đóng cửa, người vô gia cư Orange County không biết đi đâu

Hai kho đạn ở Santa Ana và Fullerton đóng cửa, khiến nhiều người vô gia cư lo lắng không biết sẽ đi đâu để tìm chỗ qua đêm.

Cựu tù nhân chính trị Quảng Nam Đà Nẵng hội ngộ 2018

Trưa Chủ Nhật 15 Tháng Bảy, các cựu tù nhân chính trị Quảng Nam Đà Nẵng lại có một cuộc hội ngộ tại nhà hàng Diamond Seafood Palace trên đường Lampson thành phố Garden Grove.

Tây Ninh Đồng Hương Hội tổ chức Picnic Hè 2018

  Lâm Hoài Thạch/Người Việt WESTMINSTER, California (NV) - Sáng Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy, tại Khuôn viên Sigler Park, Westminster, theo làn gió nhẹ trong Mùa Hè rực nắng, mùi thơm của thịt nướng và gà chiên bốc lên thơm...

Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tại Little Saigon khai trương phòng trưng bày mới

Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH hân hoan khai trương phòng trưng bày mới trên lầu ngày 14 Tháng Bảy vẫn tại địa chỉ cũ,

Hình ảnh ‘sân banh Người Việt’ trong ngày chung kết World Cup 2018

Hôm nay, 15 Tháng Bảy, 2018, trận "quyết đấu" giữa hai đội Pháp và Croatia đã mang lại nhiều cảm xúc tuyệt vời cho người hâm mộ. Dù ủng hộ Croatia, nhưng khi Cup Vô Địch được trao cho...

Santa Ana: Cảnh sát bắt nghi can gây ra 14 đám cháy

Cảnh sát Santa Ana cho biết họ bắt được nghi can đốt cây cỏ ở Santiago Creek tại thành phố Santa Ana hôm Thứ Sáu, 13 Tháng Bảy.