Liên Danh Trách Nhiệm ứng cử Ban đại diện CĐNVQG Nam California

Linh Nguyễn/Người Việt

Ông Nguyễn Mạnh Chí, thụ ủy Liên Danh Trách Nhiệm. (Hình: Nguyễn Mạnh Chí cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Liên Danh Trách Nhiệm do ông Nguyễn Mạnh Chí là thụ ủy vừa ra ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California (CĐNVQGNC) nhiệm kỳ 2018-2021.

“Liên Danh Trách Nhiệm đề cao việc bảo tồn, phát huy văn hoá và phát triển cộng đồng. Thiết lập Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng và thống nhất một ban đại diện cộng đồng Việt Nam,” ông Chí nói.

Ông Chí cho biết: “Tôi ra tranh cử vì muốn ổn định lại tình hình sinh hoạt cộng đồng. Tạo cơ hội có thêm các sinh hoạt lành mạnh và hữu ích cho mọi giới. Thiết lập một nền tảng sinh hoạt cộng đồng cho các thế hệ tiếp nối.”

Năm nay 53 tuổi, ông Chí là cư dân Westminster, tốt nghiệp cao học kỹ sư điện và là một doanh nhân. Ông Chí cho biết, ông hiện là chủ tịch Hội Đồng Giám Đốc Đặc Khu Vệ Sinh Midway City, một chức vụ dân cử. Trong quá khứ ông là phó chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo – Giáo Phận Orange trong hai nhiệm kỳ (2009-2011) và (2015-2017). Ông cũng cho biết từng là chủ tịch Hội Đồng Giám Sát của CĐNVQGNC (2012-2014) và trước đó giữ vai trò trưởng ban tổ chức bầu cử CĐNVQGNC năm 2010.

Các thành viên khác trong liên danh gồm ông Nguyễn Duy, ông Nguyễn Hữu Thắng, cô Nguyễn Thị Hằng Thu (Joanne), và bà Nguyễn Ngân.

Hàng trên cùng, ông Nguyễn Mạnh Chí, thụ ủy Liên Danh Trách Nhiệm; hàng thứ hai, ông Nguyễn Duy (trái) và ông Nguyễn Hữu Thắng; hàng dưới cùng, cô Nguyễn Thị Hằng Thu (trái) và bà Nguyễn Ngân. (Hình: Nguyễn Mạnh Chí cung cấp)

 

Ông Nguyễn Duy, 50 tuổi, cư dân Bellflower, qua Mỹ năm 1984, cho biết ông tốt nghiệp cử nhân kỹ sư điện, từng giữ chức vụ phó giám đốc ban IT của Wealth Strategies Leadership Group, và là một chuyên gia ngành bảo hiểm và hiện phụ trách một chương trình truyền thanh.

Vẫn theo lời ông Duy, ông có một người bạn đang có kế hoạch làm một trung tâm săn sóc người cao niên với một cơ sở rộng khoảng 15,000-20,000 sqft, nhưng dự trù phải mất một năm sau mới có thể hoàn tất giấy tờ để tiến hành công việc.

“Trong thời gian chờ đợi, anh ấy sẵn sàng cho mượn làm trụ sở cho cộng đồng tổ chức sinh hoạt cho mọi giới. Tôi nghĩ ngay đến nhu cầu cho cộng đồng mình, và đó là một trong những lý do thúc đẩy tôi ra ứng cử,” ông nói thêm.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Thắng cho biết ông có cùng một mục đích với liên danh Trách Nhiệm.

“Tôi muốn cộng đồng phát triển và kêu gọi giới trẻ cùng chung sức, lãnh trách nhiệm để phục vụ cộng đồng,” ông nói.

Ông Thắng 66 tuổi, cư dân Costa Mesa, đến Mỹ năm 1985, từng là sáng lập viên và hội trưởng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức ở Orange County và vùng phụ cận (2002-2006). Ông từng là hội trưởng khóa 8B+C/72 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức; cố vấn đoàn hậu duệ Khóa 5 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức; và là tổng thư ký Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ/ Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại.

Cô Nguyễn Thị Hằng Thu (Joanne), 36 tuổi, cư dân Garden Grove, qua Mỹ năm 2001. Cô cho biết cô là một kỹ thuật viên phòng thử nghiệm y tế. Cô từng là giám đốc thương mại và xướng ngôn viên đài Truyền Hình Việt Mỹ và tốt nghiệp dự bị điều dưỡng (Pre-Nursing).

“Tôi tham gia Liên Danh Trách Nhiệm vì biết cha ông là người tị nạn. Là một thành viên của cộng đồng người Việt nên tôi muốn tham gia sinh hoạt trong giới trẻ, trung niên và cao niên để góp tay xây dựng cộng đồng, duy trì văn hóa, phong tục tập quán và ngôn ngữ Việt,” cô Hằng Thu nói.

Thành viên sau cùng là bà Nguyễn Ngân, cư dân Santa Ana. Bà cho biết đã về hưu, từng là thành viên ban giám sát của ban chấp hành cộng đồng năm 1990, tình nguyện làm việc cộng đồng, và tình nguyện làm việc tại Trung Tâm Cao Niên Westminster.

“Tôi sinh hoạt cộng đồng rất nhiều và đã từ lâu. Nay nhiệm kỳ của ông Phát Bùi sắp mãn nên tôi tham gia Liên Danh Trách Nhiệm của ông Nguyễn Mạnh Chí, vì thấy liên danh này phù hợp với chủ trương của tôi, lập trường quốc gia, phục vụ và xây dựng cộng đồng,” bà Ngân khẳng định.

Đặc biệt ông Nguyễn Mạnh Chí cho biết Liên Danh Trách Nhiệm còn có thêm một phụ tá thủ quỹ do ông Steven Phạm, 42 tuổi, cư dân Anaheim, tình nguyện phụ trách.

“Ông Steven hiện là quản lý ban phục vụ khách hàng tại Granada Kitchen Cabinets and Floor. Ủy ban bầu cử chỉ đòi hỏi phải có ít nhất năm người trong liên danh, thêm cũng không sao,” người thụ ủy liên danh cho biết.

Ông Chí cũng cho biết là Liên Danh Trách Nhiệm, do ông thụ ủy, đã nộp đơn cho ủy ban bầu cử từ ngày 2 Tháng Năm, và có trang web là: www.liendanhtrachnhiem.info.

Theo thông báo của ban tổ chức bầu cử, ngày 15 Tháng Năm vừa qua là hạn chót để nhận đơn ứng cử. Ngày bầu cử là ngày 23 và 24 Tháng Sáu, 2018.

Ban tổ chức bầu cử được đặt tại trụ sở đền Đức Thánh Trần, 9078 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683. 

Như vậy, tính đến nay đã có ít nhất là 3 liên danh ra ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California (CĐNVQGNC) nhiệm kỳ 2018-2021. Đó là: Liên Danh Trách Nhiệm, Liên Danh Phục Vụ – Duy Trì – Phát Triển và Liên Danh Đoàn Kết Và Xây Dựng. (Linh Nguyễn)

——-
Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem phóng sự “Thăm bảo tàng hàng không Lyon”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tustin: Gió thổi cây đè lên xe, một phụ nữ thiệt mạng

Gió thổi mạnh vào sáng Thứ Hai, 15 Tháng Mười, khiến một cây lớn đổ lên một chiếc xe ở Tustin và làm người phụ nữ trong xe thiệt mạng.

Thạc sĩ Toán nuôi gà kiểng ở Mỹ xuất về Việt Nam

Anh bất ngờ khám phá rằng ở Việt Nam có nhu cầu nhập cảng gà kiểng từ Mỹ rất lớn. Từ đó, anh nảy ra ý tưởng làm trung gian giữa người nuôi ở Mỹ với người chơi gà kiểng nơi quê nhà.

Gió mạnh khiến hàng chục ngàn căn nhà khắp Nam California bị mất điện

Gió mạnh Santa Ana thổi qua khắp vùng Nam California lúc sáng sớm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, đã khiến hơn 40,000 căn nhà bị mất điện.

Cơ hội lấy bằng cử nhân, thạc sĩ y tế cho sinh viên trung bình

Trường American University of Health Sciences (AUHS) vừa tổ chức một buổi hội thảo nhằm giới thiệu những cơ hội cho sinh viên có học lực trung bình nhưng muốn trở thành cử nhân, tiến sĩ làm việc trong ngành Y Dược

Tác giả ‘Xin Gọi Nhau Là Cố Nhân’ qua đời

Nhạc sĩ Song Ngọc, tác giả ca khúc “Xin gọi nhau là cố nhân,” một trong số những nhà soạn nhạc tiền bối của nền âm nhạc Việt Nam vừa qua đời vào lúc 9 giờ 30 tối Chủ Nhật, 14 Tháng Mười, 2018 tại thành phố Houston, Texas vì bạo bệnh.

Bảy nữ đạo diễn Việt và con đường đến ‘Nghệ Thuật Thứ 7’

Buổi hội thảo với các đạo diễn, nhà làm phim, diễn viên nữ cuốn hút đông đảo giới trẻ lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 13 Tháng Mười.

Little Saigon – một thoáng suy tư

Nhờ ơn trên, chúng ta vẫn có một chỗ yên ổn ở vùng đất Little Saigon này. Buổi sáng, nghe tiếng nói quen thân của cô xướng ngôn viên trên đài Việt Nam, có ngôi chợ, có tô phở, ly cà phê sữa đá...

Los Angeles: Mưa đầu mùa, 10,000 người mất điện vì sét đánh

Sét đánh nhiều khiến các cơ quan khí tượng, công lực khuyên cư dân ở trong nhà và làm cho nhiều người ở Los Angeles mất điện.

Little Saigon: Hội chợ y tế ở Rose Center, đông vui, đoàn kết cộng đồng

Chỉ mới 9 giờ sáng, rất nhiều đồng hương có mặt tại Rose Center, Westminster để khám bệnh miễn phí tại hội chợ y tế miễn phí.

‘Cẩm nang’ mua đồ đúng giá ở chợ trời quanh Little Saigon

Đi chợ trời, đừng ham rẻ rồi mua rác về nhà, chật chội rồi lại mất công đi vứt. Dù món đồ rẻ đến đâu mà mình không dùng thì cũng là đắt.