Liên Danh Trách Nhiệm ứng cử Ban đại diện CĐNVQG Nam California

Linh Nguyễn/Người Việt

Ông Nguyễn Mạnh Chí, thụ ủy Liên Danh Trách Nhiệm. (Hình: Nguyễn Mạnh Chí cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Liên Danh Trách Nhiệm do ông Nguyễn Mạnh Chí là thụ ủy vừa ra ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California (CĐNVQGNC) nhiệm kỳ 2018-2021.

“Liên Danh Trách Nhiệm đề cao việc bảo tồn, phát huy văn hoá và phát triển cộng đồng. Thiết lập Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng và thống nhất một ban đại diện cộng đồng Việt Nam,” ông Chí nói.

Ông Chí cho biết: “Tôi ra tranh cử vì muốn ổn định lại tình hình sinh hoạt cộng đồng. Tạo cơ hội có thêm các sinh hoạt lành mạnh và hữu ích cho mọi giới. Thiết lập một nền tảng sinh hoạt cộng đồng cho các thế hệ tiếp nối.”

Năm nay 53 tuổi, ông Chí là cư dân Westminster, tốt nghiệp cao học kỹ sư điện và là một doanh nhân. Ông Chí cho biết, ông hiện là chủ tịch Hội Đồng Giám Đốc Đặc Khu Vệ Sinh Midway City, một chức vụ dân cử. Trong quá khứ ông là phó chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo – Giáo Phận Orange trong hai nhiệm kỳ (2009-2011) và (2015-2017). Ông cũng cho biết từng là chủ tịch Hội Đồng Giám Sát của CĐNVQGNC (2012-2014) và trước đó giữ vai trò trưởng ban tổ chức bầu cử CĐNVQGNC năm 2010.

Các thành viên khác trong liên danh gồm ông Nguyễn Duy, ông Nguyễn Hữu Thắng, cô Nguyễn Thị Hằng Thu (Joanne), và bà Nguyễn Ngân.

Hàng trên cùng, ông Nguyễn Mạnh Chí, thụ ủy Liên Danh Trách Nhiệm; hàng thứ hai, ông Nguyễn Duy (trái) và ông Nguyễn Hữu Thắng; hàng dưới cùng, cô Nguyễn Thị Hằng Thu (trái) và bà Nguyễn Ngân. (Hình: Nguyễn Mạnh Chí cung cấp)

 

Ông Nguyễn Duy, 50 tuổi, cư dân Bellflower, qua Mỹ năm 1984, cho biết ông tốt nghiệp cử nhân kỹ sư điện, từng giữ chức vụ phó giám đốc ban IT của Wealth Strategies Leadership Group, và là một chuyên gia ngành bảo hiểm và hiện phụ trách một chương trình truyền thanh.

Vẫn theo lời ông Duy, ông có một người bạn đang có kế hoạch làm một trung tâm săn sóc người cao niên với một cơ sở rộng khoảng 15,000-20,000 sqft, nhưng dự trù phải mất một năm sau mới có thể hoàn tất giấy tờ để tiến hành công việc.

“Trong thời gian chờ đợi, anh ấy sẵn sàng cho mượn làm trụ sở cho cộng đồng tổ chức sinh hoạt cho mọi giới. Tôi nghĩ ngay đến nhu cầu cho cộng đồng mình, và đó là một trong những lý do thúc đẩy tôi ra ứng cử,” ông nói thêm.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Thắng cho biết ông có cùng một mục đích với liên danh Trách Nhiệm.

“Tôi muốn cộng đồng phát triển và kêu gọi giới trẻ cùng chung sức, lãnh trách nhiệm để phục vụ cộng đồng,” ông nói.

Ông Thắng 66 tuổi, cư dân Costa Mesa, đến Mỹ năm 1985, từng là sáng lập viên và hội trưởng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức ở Orange County và vùng phụ cận (2002-2006). Ông từng là hội trưởng khóa 8B+C/72 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức; cố vấn đoàn hậu duệ Khóa 5 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức; và là tổng thư ký Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ/ Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại.

Cô Nguyễn Thị Hằng Thu (Joanne), 36 tuổi, cư dân Garden Grove, qua Mỹ năm 2001. Cô cho biết cô là một kỹ thuật viên phòng thử nghiệm y tế. Cô từng là giám đốc thương mại và xướng ngôn viên đài Truyền Hình Việt Mỹ và tốt nghiệp dự bị điều dưỡng (Pre-Nursing).

“Tôi tham gia Liên Danh Trách Nhiệm vì biết cha ông là người tị nạn. Là một thành viên của cộng đồng người Việt nên tôi muốn tham gia sinh hoạt trong giới trẻ, trung niên và cao niên để góp tay xây dựng cộng đồng, duy trì văn hóa, phong tục tập quán và ngôn ngữ Việt,” cô Hằng Thu nói.

Thành viên sau cùng là bà Nguyễn Ngân, cư dân Santa Ana. Bà cho biết đã về hưu, từng là thành viên ban giám sát của ban chấp hành cộng đồng năm 1990, tình nguyện làm việc cộng đồng, và tình nguyện làm việc tại Trung Tâm Cao Niên Westminster.

“Tôi sinh hoạt cộng đồng rất nhiều và đã từ lâu. Nay nhiệm kỳ của ông Phát Bùi sắp mãn nên tôi tham gia Liên Danh Trách Nhiệm của ông Nguyễn Mạnh Chí, vì thấy liên danh này phù hợp với chủ trương của tôi, lập trường quốc gia, phục vụ và xây dựng cộng đồng,” bà Ngân khẳng định.

Đặc biệt ông Nguyễn Mạnh Chí cho biết Liên Danh Trách Nhiệm còn có thêm một phụ tá thủ quỹ do ông Steven Phạm, 42 tuổi, cư dân Anaheim, tình nguyện phụ trách.

“Ông Steven hiện là quản lý ban phục vụ khách hàng tại Granada Kitchen Cabinets and Floor. Ủy ban bầu cử chỉ đòi hỏi phải có ít nhất năm người trong liên danh, thêm cũng không sao,” người thụ ủy liên danh cho biết.

Ông Chí cũng cho biết là Liên Danh Trách Nhiệm, do ông thụ ủy, đã nộp đơn cho ủy ban bầu cử từ ngày 2 Tháng Năm, và có trang web là: www.liendanhtrachnhiem.info.

Theo thông báo của ban tổ chức bầu cử, ngày 15 Tháng Năm vừa qua là hạn chót để nhận đơn ứng cử. Ngày bầu cử là ngày 23 và 24 Tháng Sáu, 2018.

Ban tổ chức bầu cử được đặt tại trụ sở đền Đức Thánh Trần, 9078 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683. 

Như vậy, tính đến nay đã có ít nhất là 3 liên danh ra ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California (CĐNVQGNC) nhiệm kỳ 2018-2021. Đó là: Liên Danh Trách Nhiệm, Liên Danh Phục Vụ – Duy Trì – Phát Triển và Liên Danh Đoàn Kết Và Xây Dựng. (Linh Nguyễn)

——-
Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem phóng sự “Thăm bảo tàng hàng không Lyon”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange County: Giữ an toàn cho học sinh trong năm học mới

Hội Đồng An Toàn Hoa Kỳ có vài lời nhắc nhở cư dân Orange County giữ an toàn cho các em trong năm học mới.

Santa Ana: Một ông nhảy qua cửa kính tiệm ăn vì bị cảnh sát rượt đuổi

SANTA ANA, California (NV) – Một nghi can bị thương nặng sau khi nhảy qua cửa kính của một tiệm bánh pizza ở Santa Ana khi bị cảnh sát rượt đuổi vào chiều Thứ Năm, 16 Tháng Tám. Theo nhật...

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Costa Mesa: Một ông bị đâm 15 lần, trong tình trạng nguy kịch

Một người đàn ông bị đâm 15 lần ở Costa Mesa tối Thứ Năm, 16 Tháng Tám, và đang trong tình trạng nguy kịch.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 324)

Mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

‘Walk in the Park’ ở Disneyland sẽ đón người đi bộ từ khắp nơi về

Đi bộ 5K thứ 28 của CHOC băng qua Disneyland® Park, Disney California Adventure® Park và Downtown Disney® District vào Chủ Nhật, 26 Tháng Tám.

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Orange County: Một ông bị 3 năm tù vì tội công xúc tu sỉ và ‘chơi’ thuốc

Một người đàn ông ở Orange County, 50 tuổi, nhận tội công xúc tu sỉ hồi Tháng Bảy và tàng trữ thuốc lắc ở Fullerton, vừa bị tuyên án ba năm tù hôm Thứ Tư.