Liên Danh Trách Nhiệm ứng cử Ban đại diện CĐNVQG Nam California

Linh Nguyễn/Người Việt

Ông Nguyễn Mạnh Chí, thụ ủy Liên Danh Trách Nhiệm. (Hình: Nguyễn Mạnh Chí cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Liên Danh Trách Nhiệm do ông Nguyễn Mạnh Chí là thụ ủy vừa ra ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California (CĐNVQGNC) nhiệm kỳ 2018-2021.

“Liên Danh Trách Nhiệm đề cao việc bảo tồn, phát huy văn hoá và phát triển cộng đồng. Thiết lập Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng và thống nhất một ban đại diện cộng đồng Việt Nam,” ông Chí nói.

Ông Chí cho biết: “Tôi ra tranh cử vì muốn ổn định lại tình hình sinh hoạt cộng đồng. Tạo cơ hội có thêm các sinh hoạt lành mạnh và hữu ích cho mọi giới. Thiết lập một nền tảng sinh hoạt cộng đồng cho các thế hệ tiếp nối.”

Năm nay 53 tuổi, ông Chí là cư dân Westminster, tốt nghiệp cao học kỹ sư điện và là một doanh nhân. Ông Chí cho biết, ông hiện là chủ tịch Hội Đồng Giám Đốc Đặc Khu Vệ Sinh Midway City, một chức vụ dân cử. Trong quá khứ ông là phó chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo – Giáo Phận Orange trong hai nhiệm kỳ (2009-2011) và (2015-2017). Ông cũng cho biết từng là chủ tịch Hội Đồng Giám Sát của CĐNVQGNC (2012-2014) và trước đó giữ vai trò trưởng ban tổ chức bầu cử CĐNVQGNC năm 2010.

Các thành viên khác trong liên danh gồm ông Nguyễn Duy, ông Nguyễn Hữu Thắng, cô Nguyễn Thị Hằng Thu (Joanne), và bà Nguyễn Ngân.

Hàng trên cùng, ông Nguyễn Mạnh Chí, thụ ủy Liên Danh Trách Nhiệm; hàng thứ hai, ông Nguyễn Duy (trái) và ông Nguyễn Hữu Thắng; hàng dưới cùng, cô Nguyễn Thị Hằng Thu (trái) và bà Nguyễn Ngân. (Hình: Nguyễn Mạnh Chí cung cấp)

 

Ông Nguyễn Duy, 50 tuổi, cư dân Bellflower, qua Mỹ năm 1984, cho biết ông tốt nghiệp cử nhân kỹ sư điện, từng giữ chức vụ phó giám đốc ban IT của Wealth Strategies Leadership Group, và là một chuyên gia ngành bảo hiểm và hiện phụ trách một chương trình truyền thanh.

Vẫn theo lời ông Duy, ông có một người bạn đang có kế hoạch làm một trung tâm săn sóc người cao niên với một cơ sở rộng khoảng 15,000-20,000 sqft, nhưng dự trù phải mất một năm sau mới có thể hoàn tất giấy tờ để tiến hành công việc.

“Trong thời gian chờ đợi, anh ấy sẵn sàng cho mượn làm trụ sở cho cộng đồng tổ chức sinh hoạt cho mọi giới. Tôi nghĩ ngay đến nhu cầu cho cộng đồng mình, và đó là một trong những lý do thúc đẩy tôi ra ứng cử,” ông nói thêm.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Thắng cho biết ông có cùng một mục đích với liên danh Trách Nhiệm.

“Tôi muốn cộng đồng phát triển và kêu gọi giới trẻ cùng chung sức, lãnh trách nhiệm để phục vụ cộng đồng,” ông nói.

Ông Thắng 66 tuổi, cư dân Costa Mesa, đến Mỹ năm 1985, từng là sáng lập viên và hội trưởng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức ở Orange County và vùng phụ cận (2002-2006). Ông từng là hội trưởng khóa 8B+C/72 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức; cố vấn đoàn hậu duệ Khóa 5 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức; và là tổng thư ký Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ/ Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại.

Cô Nguyễn Thị Hằng Thu (Joanne), 36 tuổi, cư dân Garden Grove, qua Mỹ năm 2001. Cô cho biết cô là một kỹ thuật viên phòng thử nghiệm y tế. Cô từng là giám đốc thương mại và xướng ngôn viên đài Truyền Hình Việt Mỹ và tốt nghiệp dự bị điều dưỡng (Pre-Nursing).

“Tôi tham gia Liên Danh Trách Nhiệm vì biết cha ông là người tị nạn. Là một thành viên của cộng đồng người Việt nên tôi muốn tham gia sinh hoạt trong giới trẻ, trung niên và cao niên để góp tay xây dựng cộng đồng, duy trì văn hóa, phong tục tập quán và ngôn ngữ Việt,” cô Hằng Thu nói.

Thành viên sau cùng là bà Nguyễn Ngân, cư dân Santa Ana. Bà cho biết đã về hưu, từng là thành viên ban giám sát của ban chấp hành cộng đồng năm 1990, tình nguyện làm việc cộng đồng, và tình nguyện làm việc tại Trung Tâm Cao Niên Westminster.

“Tôi sinh hoạt cộng đồng rất nhiều và đã từ lâu. Nay nhiệm kỳ của ông Phát Bùi sắp mãn nên tôi tham gia Liên Danh Trách Nhiệm của ông Nguyễn Mạnh Chí, vì thấy liên danh này phù hợp với chủ trương của tôi, lập trường quốc gia, phục vụ và xây dựng cộng đồng,” bà Ngân khẳng định.

Đặc biệt ông Nguyễn Mạnh Chí cho biết Liên Danh Trách Nhiệm còn có thêm một phụ tá thủ quỹ do ông Steven Phạm, 42 tuổi, cư dân Anaheim, tình nguyện phụ trách.

“Ông Steven hiện là quản lý ban phục vụ khách hàng tại Granada Kitchen Cabinets and Floor. Ủy ban bầu cử chỉ đòi hỏi phải có ít nhất năm người trong liên danh, thêm cũng không sao,” người thụ ủy liên danh cho biết.

Ông Chí cũng cho biết là Liên Danh Trách Nhiệm, do ông thụ ủy, đã nộp đơn cho ủy ban bầu cử từ ngày 2 Tháng Năm, và có trang web là: www.liendanhtrachnhiem.info.

Theo thông báo của ban tổ chức bầu cử, ngày 15 Tháng Năm vừa qua là hạn chót để nhận đơn ứng cử. Ngày bầu cử là ngày 23 và 24 Tháng Sáu, 2018.

Ban tổ chức bầu cử được đặt tại trụ sở đền Đức Thánh Trần, 9078 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683. 

Như vậy, tính đến nay đã có ít nhất là 3 liên danh ra ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California (CĐNVQGNC) nhiệm kỳ 2018-2021. Đó là: Liên Danh Trách Nhiệm, Liên Danh Phục Vụ – Duy Trì – Phát Triển và Liên Danh Đoàn Kết Và Xây Dựng. (Linh Nguyễn)

——-
Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem phóng sự “Thăm bảo tàng hàng không Lyon”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.

Nắng Xuân về trên chợ hoa Phước Lộc Thọ

“Tôi nghe cô hàng xóm gốc Việt nói hôm nay có chợ Tết nên tôi ra tìm mua ít ‘phong bì đỏ’ để vô sở mừng tuổi đồng nghiệp.”

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 335)

Ban Biên Tập trang Tiếng Việt Dấu Yêu kêu gọi quý phụ huynh và quý Thầy Cô khuyến khích các em viết văn, diễn tả bằng tiếng Việt...

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 20 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon xem phim kinh dị, giả tưởng, hoạt họa “Glass,” “Dragon Ball Super: Broly.”

Orange County bắt đầu có người chết vì cúm năm nay

Sở Y Tế Orange County cho biết một phụ nữ ở Santa Ana vừa qua đời vì cúm, và là bệnh nhân dưới 65 tuổi đầu tiên chết vì cúm ở Orange County.

Bốn người bị ngộ độc ở tòa án Santa Ana vì gói hàng bí ẩn

Một gói hàng bí ẩn xuất hiện ở tòa án Orange County tại Santa Ana hôm Thứ Năm, 17 Tháng Giêng, làm bốn người bị ngộ độc.

Garden Grove: Công viên có an toàn và làm gì để sửa sang?

Một số phụ huynh có thể cảm thấy lo lắng khi họ thấy những người vô gia cư trong công viên gần với trường học...

Băng ghi âm 911: Sinh viên UCI chết vì ‘uống quá nhiều’

Anh Noah Domingo, 18 tuổi, sinh viên đại học UCI, “uống quá nhiều” rồi sau đó rơi vào giấc ngủ, theo băng ghi âm 911 thu lại.

Santa Ana yêu cầu TT Trump ngưng trục xuất người Việt phạm pháp ở Mỹ từ 1995

Hội Đồng Thành Phố Santa Ana thông qua nghị quyết yêu cầu TT Donald Trump ngưng trục xuất người Việt phạm pháp đã đến Mỹ trước năm 1995.