Nam California sẽ mưa và có gió đến hết Thứ Bảy

LOS ANGELES, California (NV) – Dự báo thời tiết cho thấy Nam California sẽ tiếp tục mưa và có gió đến hết Thứ Bảy, theo Sở Khí Tượng Quốc Gia.

Tuy nhiên, trời sẽ nắng nhưng lạnh vào ngày Giáng Sinh.

Một cơn bão mùa Đông sẽ tiếp tục đổ xuống Nam California vào Thứ Năm, nhường chỗ cho một cơn bão mạnh hơn – có thể có tuyết ở độ cao thấp – trước đêm Giáng Sinh.

Nhưng cơn bão thực sự là vào đêm thứ Sáu.

“Chúng ta có thể có lượng nước mưa khoảng một inch hoặc hơn tại Orange County. Tính đến nay, đây là cơn bão lớn nhất chúng tôi thấy trong mùa này,” ông Brandt Maxwell, thuộc Sở Khí Tượng Quốc Gia, được nhật báo The Orange County trích lời cho biết.

Thêm vào đó, sức gió sẽ lên đến 15 dặm một giờ, dự kiến vào ngày Thứ Sáu và Thứ Bảy.

Nội địa Santa Ana, nhiệt độ khoảng 63 độ trong ngày Thứ Sáu và 49 độ vào ban đêm, và sẽ lạnh hơn vào Thứ Bảy với 59 độ ban ngày và 44 độ vào ban đêm.

Bờ biển sẽ có nhiệt độ tương tự, nhưng gió mạnh hơn, lên đến 35 dặm một giờ. Newport Beach ngày Thứ Sáu sẽ là 62 độ vào ban ngày và 49 độ vào ban đêm. Thứ Bảy 58 độ vào ban ngày và 44 độ vào ban đêm, với sức gió lên đến 40 dặm một giờ.

Sóng cao và nước xoáy mạnh cũng có thể xảy ra vào Thứ Bảy vào sáng sớm Chủ Nhật. Cơn bão cuối tuần sẽ tan trước ngày Giáng Sinh và thời tiết dự kiến sẽ lạnh nhưng không mưa gió.

Trong khi đó, mưa tầm tã cũng làm hàng trăm chuyến bay tại phi trường quốc tế Los Angeles bị hoãn hoặc hủy bỏ trong mấy ngày qua, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Các giới chức phi trường cho biết gần 230 chuyến bay đã bị hủy bỏ hoặc trì hoãn do một trong hai cơn mưa bão gây tắc nghẽn trong nhiều giờ và buộc giới chức thẩm quyền phải thay đổi các hoạt động ngày Thứ Tư và Thứ Năm.

“Thay vì bay hướng Tây về phía biển, máy bay đã buộc phải bay hướng Đông trên khu vực đô thị do gió lớn. Sự thay đổi khiến ‘mọi việc bị chậm trễ,” bà Mary Grady, phát ngôn viên phi trường, được LAT trích lời nói.

Mời độc giả xem video: Đức Giáo Hoàng Francis đả kích sự chống đối cải cách ở Vatican

Bà Grady cho biết thêm vì mùa lễ nên phi trường đầy khách du lịch. Mỗi khi đông khách, phi trường lại phải tăng cường máy dò xét. Các chuyến bay cất cánh hàng ngày cũng tăng từ 1,750 lên 1,900 chuyến.

Đó là chưa kể hành lý bị thất lạc hay bỏ quên, khiến tình hình thêm trầm trọng.

Hôm Thứ Tư, cảnh sát phải di tản hành khách tại ba cổng, vì phát giác hành lý không người đi kèm.

“Mỗi khi có hành lý như vậy, nhân viên phi trường phải báo cảnh sát. Có khi dẫn đến báo động lớn, cảnh sát phải đem cả chó đánh hơi bom đến hiện trường,” bà Grady được trích lời nói.

Hành khách được yêu cầu lúc nào cũng phải để ý đến hành lý của mình. Mùa lễ khiến ai cũng vội vã, và dễ để quên hành lý.

Mưa và tuyết ở các vùng khác trên đất Mỹ cũng làm chậm các hoạt động tại Los Angeles. Tuyết ở Colorado buộc một số hãng hàng không hủy bỏ chuyến bay. Khách hủy bỏ và sự chậm trễ cũng ảnh hưởng đến du lịch ở Chicago.

“Có rất nhiều hiệu ứng dây chuyền,” bà Grady được trích lời nói. “Nhưng du khách có thể tránh bị ‘nhức đầu,’ nếu có kế hoạch trước.”

Bà khuyên hành khách kiểm tra tình trạng các chuyến bay của mình trước khi ra sân bay, và cũng nên theo dõi thời tiết hoặc sự chậm trễ tại các điểm dự định sẽ đến.

Và đừng quên chuẩn bị trước, nếu đi đâu vào ngày 2 và 3 Tháng Giêng, vì đó là những ngày bận rộn nhất của phi trường. (L.N.)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT