Phó thị trưởng Westminster đề nghị ‘nhiệm kỳ thị trưởng 4 năm’

Đỗ Dzũng/Người Việt

Một cuộc họp Hội Đồng Thành Phố Westminster. (Hình: Jeff Antenore/Voice of OC)

WESTMINSTER, California (NV) – Phó Thị Trưởng Tyler Diệp của Westminster sẽ đưa ra đề nghị nhiệm kỳ thị trưởng sẽ kéo dài trong 4 năm, thay vì 2 năm như hiện nay, trong cuộc họp Hội Đồng Thành Phố vào lúc 7 giờ tối Thứ Tư, 28 Tháng Hai, tới đây, theo nghị trình làm việc đăng trên trang mạng của thành phố.

Nếu được chấp thuận, đề nghị này sẽ được cử tri quyết định trong cuộc bầu cử đặc biệt vào ngày 5 Tháng Sáu, với chi phí khoảng $83,000.

Và nếu đề nghị này được cử tri thông qua, luật mới sẽ có hiệu lực ngay trong cuộc bầu cử vào ngày 6 Tháng Mười Một.

“Nhiệm kỳ bốn năm sẽ giúp thị trưởng có nhiều thời gian và uyển chuyển đối với một chính sách lâu dài, so với hai năm hiện nay,” ông Tyler Diệp nói với nhật báo Người Việt. “Điều này cũng làm cho thị trưởng cảm thấy ổn định hơn khi phải đưa ra các quyết định khó khăn.”

Logo thành phố Westminster. (Hình: Facebook Westminster)

Về thời điểm có cuộc bầu cử vào Tháng Sáu, vị phó thị trưởng cho rằng “cần phải thay đổi ngay và chi phí $83,000 cho cuộc bầu cử, về lâu dài, sẽ được bù lại sau này.”

Hội Đồng Thành Phố Westminster bao gồm bốn nghị viên và một thị trưởng. Nhiệm kỳ của nghị viên là bốn năm, nhiệm kỳ của thị trưởng là hai năm.

Thị Trưởng Trí Tạ giải thích với nhật báo Người Việt như sau: “Hiện nay, cứ hai năm, Westminster có một cuộc bầu cử vào Tháng Mười Một, và lần nào cũng phải bầu thị trưởng. Như vậy có nghĩa là nếu năm nay bầu hai nghị viên và một thị trưởng thì hai năm sau bầu hai nghị viên và một thị trưởng.”

“Nếu thị trưởng được bầu bốn năm một lần, thì sẽ có một lần bầu hai nghị viên và một thị trưởng, rồi hai năm sau bầu hai nghị viên, bớt được tên của thị trưởng trên phiếu bầu, về lâu dài, bớt được chi phí,” ông Trí nói tiếp.

Khi được hỏi chi phí “bớt được” này là bao nhiêu, ông Trí cho biết “việc này quá chi tiết, hiện không biết được, nhưng chắc chắn là có bớt đi.”

“Đề nghị này, nếu được thông qua vào Tháng Sáu, sẽ có thể được áp dụng ngay cho người thắng chức thị trưởng vào Tháng Mười Một,” ông Tyler Diệp cho biết.

Khi được hỏi về nghị trình cuộc họp vào Thứ Tư này, Nghị Viên Sergio Contreras của Westminster cho biết ông “chưa có quyết định gì cả vì mới nghe một số cử tri báo cho biết, nhưng có nhiều thắc mắc.”

“Tôi nhận được email của cử tri báo cho biết, tôi chưa xem xét kỹ, cần phải nghiên cứu thêm. Tuy nhiên, tôi hơi thắc mắc, vì đây là số tiền lớn, tại sao chúng ta chi ra số tiền này?” ông nói với nhật báo Người Việt. “Nói chung là tôi có nhiều câu hỏi.”

Về chuyện thị trưởng bốn năm, ông nói: “Tôi không hiểu sao chúng ta cần bốn năm. Hầu hết các thành phố tại Orange County có nghị viên thay nhau làm thị trưởng. Bốn năm có lợi gì không? Chúng ta được gì một cách cụ thể? Ban đầu, khi thành phố quyết định thị trưởng có nhiệm kỳ hai năm thì phải có một lý do nào đó.”

“Tôi có nhiều thắc mắc hơn là có câu trả lời,” ông Contreras nói.

Ủng hộ

Khi được hỏi có ủng hộ đề nghị này của ông phó thị trưởng không, ông Trí cho biết: “Tại sao nhiệm kỳ thị trưởng cần bốn năm, hiện nay ở Orange County có hai thành phố Orange và Anaheim có thị trưởng nhiệm kỳ bốn năm. Cái gì cũng có hai mặt, hai năm thì quá ngắn. Tại sao nghị viên được bốn năm mà thị trưởng chỉ có hai năm, trong khi tất cả mọi người đều là một lá phiếu trong Hội Đồng Thành Phố?”

Tính tới năm 2016, dân số của Orange là khoảng 140,000 người, Anaheim là khoảng 350,000 người, và Westminster khoảng 91,000 người, theo city-data.com.

Ông nói thêm rằng, dù các dân cử có đưa đề nghị ra, mọi thứ đều do cử tri quyết định.

“Việc này để cử tri quyết định. Ông Tyler Diệp chỉ đưa ra đề nghị, và vào Thứ Tư này, nếu Hội Đồng Thành Phố bỏ phiếu 3-2 thì đề nghị sẽ được đưa vào cuộc bầu cử đặc biệt trong Tháng Sáu. Và lúc đó cử tri quyết định.”

“Tôi nghĩ, đây là hình thức rất dân chủ, để cử tri quyết định,” Thị Trưởng Trí nhấn mạnh.

Thị Trưởng Michael Võ của Fountain Valley cũng cho rằng nhiệm kỳ hai năm của thị trưởng quá ngắn.

“Bốn năm sẽ giúp cho thị trưởng có nhiều cơ hội hoạch định chính sách rõ ràng hơn, chứng minh mình làm việc được hay không,” ông Michael Võ nói. “Hầu hết các kế hoạch phát triển kéo dài hơn hai năm.”

Ông Michael Võ cho biết, trong 34 thành phố tại Orange County, chỉ có sáu thành phố có thị trưởng do dân trực tiếp bầu lên, trong đó có Westminster.

Tại Fountain Valley, cử tri không bầu thị trưởng, mà bầu năm nghị viên nhiệm kỳ bốn năm, và các nghị viên này chọn ra thị trưởng nhiệm kỳ một năm.

Khi được hỏi, Fountain Valley có thị trưởng một năm, mọi chuyện vẫn tốt, thành phố không bị thâm thủng ngân sách nhiều, trong khi Westminster có thị trưởng hai năm, vẫn bị thâm thủng nhiều, ông Michael Võ trả lời: “Một năm cũng tốt, nhưng bốn năm có thể đạt được nhiều hơn.”

“Một năm thì các thành quả chỉ có tính cách ngắn hạn, thế nhưng, một, hai, hoặc bốn năm, là tùy thành phố thiết lập theo nhu cầu của mình,” vị thị trưởng Fountain Valley nói tiếp.

Ông nói thêm: “Bất cứ thay đổi nào mà có tranh cãi cứ để cho dân bầu là tốt nhất.”

Phản đối

Khi nghe chuyện này, ông Tài Đỗ, một cư dân Westminster và là ứng cử viên Hội Đồng Thành Phố Westminster, phản đối kịch liệt.

“Thành phố không có tiền, làm việc không hữu ích, chỉ có lợi cho thị trưởng và nghị viên,” ông Tài nói thẳng thừng.

Ông nói thêm: “Tôi thấy thời điểm tổ chức bầu cử đặc biệt vào Tháng Sáu là không đúng, nhất là sau khi thành phố bị vụ bê bối, khi cựu Cảnh Sát Trưởng Kevin Baker tố cáo tham nhũng tràn lan.”

“Có nhiều điều khuất tất ở đây chăng? Người Mỹ sẽ nghĩ là mấy dân cử Việt Nam toa rập với nhau,” ông Tài nói thêm.

Ông cũng nói thêm: “Đáng lý, sau vụ ông Baker, thành phố phải đổi luật, để tổng quản trị mướn cảnh sát trưởng mới đúng. Đằng này, qua đề nghị của ông Tyler Diệp trước đây, Hội Đồng Thành Phố trực tiếp mướn cảnh sát trưởng, nên mới gây sức ép với ông, vậy mà bây giờ chưa đổi luật, lại bày thêm vụ thị trưởng bốn năm.”

Ông Tài giải thích thêm: “Nên nhớ, thành viên Hội Đồng Thành Phố không thể có kinh nghiệm quản trị bằng tổng quản trị. Các vị đưa ra chính sách thì được, nhưng phải để tổng quản trị thi hành, phải để tổng quản trị mướn cảnh sát trưởng.”

Ông Tài kêu gọi: “Tôi mong có nhiều cư dân tham dự buổi họp vào Thứ Tư này, để gióng lên tiếng nói của mình, đừng để Westminster giống như Bell và Compton.”

Bell và Compton là hai thành phố có dân cử bị tố cáo cấu kết với nhau và tham nhũng, và sau đó phải ngồi tù.

Ông Phát Bùi, nghị viên Garden Grove kiêm chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, cũng phản đối đề nghị của ông Tyler Diệp.

“Trong vai trò chủ tịch cộng đồng, tôi nghĩ những gì Phó Thị Trưởng Tyler Diệp đề nghị không có lợi cho cư dân Westminster, trong đó có rất nhiều người Việt Nam,” ông nói với nhật báo Người Việt.

Ông giải thích: “Hầu hết các thành phố ở Orange County là thành phố nhỏ. Ngay cả ở Garden Grove, dân số gần 200,000, thị trưởng chỉ đóng vai trò điều hợp Hội Đồng Thành Phố và đại diện thành phố đi dự các sự kiện công cộng. Tất cả các công việc điều hành thành phố là do tổng quản trị và giám đốc các sở thực hiện. Chỉ có các thành phố lớn, thị trưởng mới đóng vai trò quan trọng. Thành ra, Westminster không cần phải có thị trưởng bốn năm.”

“Theo tôi, việc này lợi không bằng hại,” ông Phát nói. “Các hội đồng thành phố thường có thay đổi mỗi hai năm, thành ra thị trưởng cũng phải đổi, nếu thị trưởng ở lâu, sẽ ‘mọc rễ,’ sẽ có thể có điều không tốt, nhưng nếu cử tri muốn thay đổi, phải chờ bốn năm.”

Về chuyện tiết kiệm $83,000 trong lâu dài, ông Phát Bùi không đồng ý.

Ông giải thích: “Tôi có nói chuyện với luật sư thành phố bên tôi, về chi phí bầu cử, và ông cho biết, thêm bớt một tên tiết kiệm không đáng kể. Ông nói rằng, nếu bầu cử tổ chức trong Tháng Mười Một, thì chi phí rất thấp, vì khi đó, toàn quận hạt có bầu cử.”

“Tôi nghĩ, tại Garden Grove chúng tôi, cũng như tại nhiều thành phố khác, đều giới hạn nhiệm kỳ dân cử, cho nghỉ ít nhất hai năm, rồi trở lại, để khỏi bị ‘mọc rễ,’ xảy ra nhiều tiêu cực. Hiện nay, ngay cả tiểu bang cũng như quận hạt, cũng có giới hạn nhiệm kỳ,” vị chủ tịch cộng đồng giải thích. “Tôi nghĩ, thay vì gia hạn bốn năm cho thị trưởng, ông Tyler Diệp nên đề nghị giới hạn nhiệm kỳ cho dân cử Westminster thì tốt hơn.”

Vị phó thị trưởng Westminster không đồng ý.

“Mỗi thành phố khác nhau, không thành phố nào giống thành phố nào. Điều có thể thực hiện hiệu quả tại Garden Grove chưa chắc hiệu quả ở Westminster,” ông Tyler Diệp cho biết. “Hơn nữa, tôi tin là Westminster đã có giới hạn nhiệm kỳ rồi, đó là, mỗi bốn năm, chúng tôi phải được cử tri bầu lại.”

Ông cho biết thêm: “Bốn năm mà phải bầu lại tức là chúng tôi bị giới hạn một nhiệm kỳ rồi, và tùy cử tri có cho chúng tôi thêm một nhiệm kỳ nữa hay không.”

—————–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem chương trình “Du lịch Croatia”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • minh nguyen

  limit term????? they want to stay on the chair forever.

 • Cử tri

  Phát Bùi và Janet Nguyễn cùng phe nhóm, còn Tyler Diệp thân thiện với Andrew Đỗ là phe khác! Diễn hành Tết năm nào cũng thấy Phát Bui và Janet Nguyễn nổi đình đám nhất … !nào là cắt băng khánh thành v..v..

  • BAO NGUYEN

   Phát Bùi phát biểu lung tung. Làm Nghị viên thành phố Garden Grove chẳng làm được gì cho dân GG cả. Nghị gật không à.

   • tran chan

    Xin mấy “cụ” đừng công kích khi không trưng dẩn được chứng cứ ! Cái trò “phủ bênh phủ ,huyện bênh huyện” chán phèo và chẳng thuyết phục được ai cả ! rất lố bịch !

   • Sự thật

    Hội đồng thanh phố thời ông BB và ông Steve Jones là một ,rất buồn ngủ !

  • tran chan

   Lại phát biểu đầy tính phe đảng! Chẳng ích lợi gì !

   • Vô danh

    Sự thật hay mất lòng ,Nam Cali và Bắc Cali rất nhiều phe nhóm ,khó đoàn kết !

  • Già 70

   Cử Tri nhắc tui mới nhớ, có cái gì kỳ kỳ trong cuộc diển hành Tết vừa qua. Trong lều quan lớn (V.I.P. tent) tui không thấy ghế ngồi nào có dán tên thị trưởng hay nghị viên cũa thành phố Westminster, toàn là tên ở đâu không hà. Lúc phái đoàn hội đồng thành phố Westminster đến, tui thấy có một ông security người Việt lớn tiếng hỏi nghị viên Kimberly Hồ: Bà là ai? Sau đó có lẽ vì không có chỗ ngồi nên bà nghị viên Margie Rice hỏi MC Roxanne Chow tại sao không có ghế ngồi cho hội đồng thành phố Westminster?
   Nhờ độc giả Cử Tri, tui mới thấy người mình càng làm chính trị càng có nhiều thủ đoạn trẻ con, bè phái. Nhìn cách đối xữ cũa người mỹ địa phương, dù họ có ghét ai, khi đối đầu họ cũng lịch sự; tỏ ra là người đàng hoàng có học. Rất mong ông nghị Phát Bùi học hỏi và không xem thường cộng đồng Việt.
   Tôi là cư dân cũa Westminster, mượn diển đàn này xin hội đồng thành phố Westminster trao lại việc diển hành Tết cho một tổ chức không đãng phái, không trẻ con đễ chúng ta hãnh diện là con cháu tiên rồng.

   • Tony Trương

    Có hai ông Mỹ trước giờ không thấy mặt nay được “vinh dự” cắt băng khai mạc, lại được đi trước người ta nữa chứ !
    Chuyện gì đây ???

   • minh nguyen

    not our business
    that’s between city council and phat bui.
    city council did not say any thing …why did you say for them.

 • minh nguyen

  how is the parade???is it not good for our community????
  I think they do the best ever for our community this new year.
  Tyler is wrong..why they limit the governor and president term..
  look at cuba.

 • Nguyễn

  The longer for the term, the better for the gang. This is the possibility it will be!
  Why we have to waste 83,000.00 for it, now?
  Why don’t we wait until the end of the year with others votes?
  Why 4-year term is better than 2-year term?
  Why have we had 2-year term for long without any problem?
  Why don’t they focus on how to keep Westminster clean and clear from crimes and corruptions?
  Why it’s from Tyler Diep’s recommendation, but it’s not from others?

  ——————————————————————————

  Người Việt ủng hộ (bỏ phiếu) cho Người Việt ư?
  Lầm rồi! Lầm to rồi!
  Cử tri sẽ chỉ có bỏ phiếu cho người nào mà làm được việc cho cư dân trong thành phố. Chứ cử tri sẽ không bỏ phiếu cho ai vênh mặt (với chức vụ của dân bầu ra) rồi hỗn hào với người khác!

  Cứ coi luật tăng thuế của Westminster có ảnh hưởng đến các dịch vụ thương mại trong thành phố Westminster thế nào chưa hả quý vị?

  Có người nào muốn mua một món đồ mà lại đi chọn chỗ có thuế cao mà mua không vậy? Chắc chắn chỉ có ai đó có chỉ số thông minh ngang tầm bụng mới làm thế thôi! Đừng có nói với tôi là mua đồ ở Westminster để ủng hộ thành phố nhé! Nghe không có thật đâu bạn à!
  Cứ hỏi các tiệm (dealers) bán xe, các cửa hàng mua bán đồ mắc giá, các chợ + hàng quán ở Westminster thì rõ số lượng hàng mà họ bán ra có được như trước nữa hay không?

  Nếu bạn có việc mà bước vào City Hall và Police Station, bạn sẽ thấy nụ cười bị các nhân viên ở đó để quên mất ở đâu rồi. Hình như tôi chưa bao giờ thấy họ cười cả!
  Lời thật thì mất lòng!

  • Tony Trương

   Nguyễn nên làm “homework” trước khi phát biểu Nguyễn nhé .
   Dealer thu thuế theo địa chỉ cư ngụ của khách hàng.
   Mà Nguyễn làm gì để vào đồn cảnh sát và toà thị chính “quoài” để thấy người không cười với ta ?

   • Nguyễn

    Cám ơn đã nhắc nhở “Dealer thu thuế theo địa chỉ cư ngụ của khách hàng.”
    Không biết co’ bao nhiêu người hiểu/biết một cách sai trái giống như tui vậy ta?

  • Già 70

   Thành phố Westminster, thuế tiêu thụ (sales tax) tăng 1 xu, tui nghĩ rất cần thiết vì vấn đề an ninh. 75% đến 85% ngân sách thành phố chi trã cho cãnh sát và cứu hỏa. Nghe nói các tiệm VN họ thu thuế tiêu thụ nhưng không bao giờ đóng đủ cho thành phố. Có rất nhiều nhà hàng hay tiệm tùng VN chỉ lấy tiền mặt đó là lý do họ trốn được thuế. Vì vậy thành phố phải tăng 1 xu thuế tiêu thụ để bù đắp cho khoản thất thoát. Có vài thành phố họ phải tăng thuế tiêu thụ như Fountain Valley, Stanton,… Nếu Nguyễn có tài tận thu thuế tiêu thụ, thành phố nào cũng mướn bạn, không sợ thất nghiệp!
   Cá nhân tui cư dân Westminster, cã năm nay đi chợ trong Westminster rất khó tìm được chổ đậu xe, nên đành tới tận Garden Grove đi chợ cho dù phải tốn thêm tiền xăng nhớt. Nhứt là chợ ABC, có tìm được chổ đậu xe cũng phải đi bộ xa ơi là xa. Nghe Nguyễn nói không ai đến Westminster để mua xắm mà lòng mừng thấp thõm mong cho cư dân các thành phố khác đừng đến để tui không phải đi chợ xa, nhưng đây cũng chỉ là giấc mơ không bao giờ đến bạn Nguyễn ạ.
   Sống ở nhiều tiểu bang, làm cho nhiều hãng xưỡng, tui là người chịu trách nhiêm liên lạc với city hall để xin giấy phép, có mấy khi tui nhận được nụ cười nữa mép từ nhân viên thành phố đâu. Quên đi nhé Nguyễn, chẵng qua đó là bệnh di căn cũa nhân viên thành phố.
   Còn bót cãnh sát thì tui chẵng bao giờ có lý do gì để thăm viếng, đôi khi đậu song song ở ngã tư đèn đỏ với xe cãnh sát, nhìn sang thấy thầy cãnh mặt như cha chết, lạnh như tiền, khó đăm đăm, thấy khiếp, đêm về gặp cơn ác mộng. Nguyễn hay thân nhân chắc là “thân chủ” cũa cãnh sát nên hay ra vô bót? có nhiều kinh nghiệm với cs hơn mọi người hén. Họ dọng Nguyễn có đau hông? Hèn chi Nguyễn chưa bao giờ thấy họ cười cả! Thôi cuộc đời thường buồn nhiều hơn dzui, năm mới xin chúc Nguyễn bớt dzô bót đặng có nhiều sức khỏe nhen.

   • Nguyễn

    Bớ “Già 70” ơi!
    Sao “Già 70” vội suy bụng ta ra bụng người mà phát ngôn là (trích): “Nguyễn hay thân nhân chắc là “thân chủ” cũa cãnh sát nên hay ra vô bót? có nhiều kinh nghiệm với cs hơn mọi người hén. Họ dọng Nguyễn có đau hông? Hèn chi Nguyễn chưa bao giờ thấy họ cười cả!”
    không lẽ những ai ra/vào bót của cảnh sát đều là tội phạm hay sao? Với nick là “Già 70”, mà sao ngôn từ của “Già 70” nghe sao mà trẻ con (childish) quá vậy? Cho dù nếu tôi có lỡ nói sai thì “Già 70” cũng nên lịch sự góp ý chứ sao lại “nỡ” đặt điều bỏ họng kẻ khác thế ới “Già 70”?!!! Nếu đã là 70 cái xuân xanh rồi, tôi nghĩ không ít thì nhiều cũng nên đứng… “đắi…n” một tí nhé! Nếu không khéo thì các em, các con, các cháu nhỏ tuổi vô đây đọc được thì “chúng” woánh giá là “Già 70” mà hỏng nên nết í nhé!
    Thiên hạ có câu: “Nhân vô thập toàn!” tôi thấy “Già 70” lo sửa lưng các lời bình luận của các đọc giả khác, nhưng lại quên đi cái “đà” trong mắt của mình hì hì hì…. Ví dụ nhé: “Già 70” nói (trích): “Vì vậy thành phố phải tăng 1 xu thuế tiêu thụ…..” Xin phép cho tôi nhắc lại nhé: thành phố Westminster tăng 1% thuế chứ không phải là “1 xu” như là “Già 70” tưởng tượng hay tưởng… voi đâu nhé. Nếu “Già 70” không nhớ thì mời quá bộ vào link này đọc lại nhé: https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/cu-tri-quyet-dinh-co-tang-thue-khong/
    Xin nhắc nhở: “1 xu” và 1% là “nghìn trùng xa cách…. người đã “sai” rồi! còn gì đâu nữa mà… khóc với cười…” (Ủa đang trả lời/trả vốn với “Già 70” mà sao lại lộn tiệm qua bài “hét” vậy ta? chắc to^i bị tổ trác rồi!)

    Thôi tại hạ xin cáo lui không thôi lại bị tổ… trảng mất !
    Biếnnnnnnnn

 • Tony Trương

  Tài Đỗ muốn dẹp “nạn tham nhũng tràn lan” bằng cách đưa “đội quân áo dài” mình vào thành phố !?

  • Già 70

   Tony Trương ui, tui xin bạn bật mí “đội quân áo dài” là gì dậy? Chia xẻ với già này nghe! Cám ơn bạn Tony Trương trước.

CDC cảnh báo không nên ăn rau xà lách ‘romaine’

Các giới chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu kêu gọi mọi người quăng vào thùng rác bất cứ rau xà lách “romaine” nào mua ở chợ về mà còn để trong nhà và cảnh báo các nhà hàng không nên sử dụng loại rau này.

Chủ doanh nghiệp ‘hé lộ chuyện Thành Ủy Sài Gòn mua bán đất’

Văn Phòng Thành Ủy Sài Gòn cho biết “việc ký chuyển nhượng này đã không được báo cáo cho tập thể Thường Trực Thành Ủy.”

Học Khu Garden Grove mời cộng đồng xem trước sách giáo khoa dạy tiếng Việt

Từ nay đến Thứ Hai, 14 Tháng Năm, Học Khu Garden Grove trưng bày sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy sinh ngữ Việt, Pháp, và Tây Ban Nha, để công chúng xem trước.

Quảng Ngãi tính dời đồn biên phòng để xây sân golf, khách sạn

Tỉnh Quảng Ngãi có công văn “hỏa tốc” yêu cầu các cơ quan cho ý kiến dời đồn biên phòng Bình Hải nhằm lấy đất để xây sân golf, khách sạn...

Quốc Hội New York đưa dự luật vô hiệu hóa lệnh ân xá của TT Trump

Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang New York và các biện lý địa phương sẽ có quyền được truy tố tội hình sự những người đã được Tổng Thống Donnald Trump ân xá.

Ông Tư và lớp học cho trẻ nghèo giữa làng đại học ở Sài Gòn

Lớp học của ông Tư ở làng đại học chỉ thu học phí bằng một ổ bánh mì thịt, bởi vì học sinh của lớp đều là con em những người lao động nghèo.

Một trung tá công an treo cổ tự sát trong khách sạn

Sau khi thấy ông khách vào nghỉ nhiều giờ không ra ngoài, nhân viên khách sạn mở cửa kiểm tra thì phát giác nạn nhân đã treo cổ tự sát.

Dân Việt Nam uống cà phê ‘phin’ hay cà phê ‘pin’?

Dân Việt Nam uống cà phê ‘phin’ hay cà phê ‘pin’?video
Cà phê sáng đã trở thành một phần máu thịt của văn hoá ẩm thực nơi chốn thị thành Việt Nam, nên vừa qua truyền thông trong nước đã lên tiếng một vụ pha cà phê với Pin đèn thì ai trong dân ghiền cũng phải bật ngửa

Thành viên cao cấp Hamas bị bắn chết ở Malaysia

Tổ chức dân quân Hamas của Palestine, hiện đang kiểm soát vùng Gaza, hôm Thứ Bảy cho hay một thành viên cao cấp của họ bị bắn chết ở Malaysia, tạo thêm nghi ngờ rằng cơ quan tình báo Mossad của Do Thái có can dự vào việc này.

Tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở Hoàng Sa

Mới đây, thêm một tàu cá với sáu ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi đã bị hai tàu Trung Quốc đâm chìm trên vùng biển Hoàng Sa.