Thống Đốc California gia hạn cho kho vũ khí làm nhà tạm trú thêm 90 ngày

Một người vô gia cư trở về trại ở tòa thị chính Santa Ana. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

SANTA ANA, California (NV) – Thống Đốc Jerry Brown vừa chấp thuận gia hạn cho các kho vũ khí của Vệ Binh Quốc Gia ở Santa Ana và Fullerton được sử dụng làm nhà tạm trú cho người vô gia cư thêm 90 ngày.

Theo báo mạng Voice of OC, các nhà chức trách của Orange County cố gắng để có đủ chỗ ở nhà tạm trú để chứa người vô gia cư ở bờ sông Santa Ana và Tòa Thị Chính Santa Ana. Mỗi kho vũ khí có thể chứa được 200 người, nhưng đến sáng thì họ phải đi.

Orange County đã dọn sạch trại người “homeless” trên bờ sông Santa Ana và đưa họ đi ở nhà trọ trong vòng 30 ngày. Ban đầu thì quận hạt chỉ muốn đưa 400 người đi, nhưng số người đó tăng lên đến 700. Đến ngày 30 Tháng Ba thì người vô gia cư hết hạn ở nhà trọ.

Vào ngày 17 Tháng Ba, Chánh Án Liên Bang David O. Carter kêu gọi Orange County tìm cách đưa hơn 200 người vô gia cư ở Tòa Thị Chính Santa Ana đi vào nhà tạm trú.

Vì tình hình căng thẳng và chưa tìm được chỗ cho những người từng dựng trại trên bờ sông, nên chánh án cho rằng Orange County nên gọi cho Thống Đốc Brown để đưa ra tình trạng khẩn cấp.

Dân Biểu Sharon Quirk-Silva (Dân Chủ-Fullerton) và Dân Biểu Tom Daly (Dân Chủ-Anaheim) đã cùng với Nghị Viên Michelle Martinez của Santa Ana đưa ra đề nghị kéo dài thời hạn hoạt động làm nhà tạm trú của các kho vũ khí. Nếu không được gia hạn, các kho vũ khí sẽ đóng cửa vào ngày 15 Tháng Tư.

Dân Biểu Quirk-Silva cho biết: “Điều này sẽ không giải quyết được vấn đề, nhưng sẽ cho chúng ta một chút thời gian để tìm cách và sẽ giúp 400 người có chỗ ở tạm thời.”

Hội Đồng Giám Sát Orange County có ý định muốn đưa người vô gia cư đến ba thành phố Irvine, Huntington Beach và Laguna Niguel, nhưng ba thành phố này không đồng ý và còn có ý muốn kiện Hội Đồng Giám Sát.

Bà Quirk-Silva không thể tin được là ba thành phố không muốn tham gia vào việc giải quyết vấn đề người vô gia cư ở Orange County. Bà cho rằng: “Tôi đồng ý với Chánh Án Carter, ai cũng có trách nhiệm của mình. Những thành phố nào không muốn làm thì đang tìm cách đùn đẩy cho những thành phố đang tìm cách giải quyết vấn đề làm.”

Không chỉ có một số phản đối từ các thành phố để tìm thêm nhà tạm trú cho người “homeless” mà cũng có giám sát viên Orange County không đồng ý. Giám Sát Viên Todd Spitzer không muốn cho người vô gia cư ở gần bờ biển của Orange County, cụ thể là thành phố Newport Beach. (TL)

Airbus xây khoang ngủ cho khách đi máy bay


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

5 lý do khiến sinh viên Mỹ bỏ học đại học

Đại học rất khác với trung học vì có nhiều trách nhiệm, nhiều khó khăn khiến nhiều sinh viên mới chán nản rồi dẫn đến bỏ học.

Cứu 7 ngư dân Quảng Bình gặp nạn trên biển

Sau năm ngày tàu đánh cá bị nạn trên biển, tưởng chừng sắp chết vì khát và đói thì bảy ngư dân ở Quảng Bình được cứu đưa về đất liền.

San Diego: ‘Bị hành hạ quá mức,’ cha bắn chết con trai

Một cựu luật sư 92 tuổi ở vùng Nam California bị cáo buộc là dùng súng shotgun bắn chết con trai khi người con đang nằm ngủ.

Ba tấn chim cút bốc mùi hôi thối bị chặn bắt tại Sài Gòn

Một tài xế không bằng lái chạy, chở 3 tấn chim cút đông lạnh đang bốc mùi hôi, không rõ nguồn gốc và giấy tờ kiểm dịch vào Sài Gòn.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Argentina tìm được tàu ngầm bị chìm một năm trước

Hải Quân Argentina hôm 17 Tháng Mười Một thông báo vừa tìm thấy tàu ngầm của họ bị chìm hồi năm ngoái với thủy thủ đoàn 44 người trên đó.

Vatican bổ nhiệm GM Vũ Văn Thiên làm tổng giám mục Hà Nội

Giám Mục Vũ Văn Thiên, hiện là giám mục Giáo Phận Hải Phòng, vừa được Đức Giáo Hoàng Francis bổ nhiệm làm tổng giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

Hội Hoa Lan Việt Nam ở Orange County 15 năm quảng bá lan Việt Nam

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, với sự tham dự của hàng chục hội viên, tại nhà thờ First Presbyterian mà hội ra đời vào năm 2004.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

Thiền ‘Tứ Niệm Xứ’ cho thân khỏe tâm an

“Thiền Tứ Niệm Xứ” giúp cho hàng Phật tử tại gia và xuất gia, hoặc những người đến với thiền như là một giải pháp để giải thoát phiền muộn...