Thống Đốc California gia hạn cho kho vũ khí làm nhà tạm trú thêm 90 ngày

Một người vô gia cư trở về trại ở tòa thị chính Santa Ana. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

SANTA ANA, California (NV) – Thống Đốc Jerry Brown vừa chấp thuận gia hạn cho các kho vũ khí của Vệ Binh Quốc Gia ở Santa Ana và Fullerton được sử dụng làm nhà tạm trú cho người vô gia cư thêm 90 ngày.

Theo báo mạng Voice of OC, các nhà chức trách của Orange County cố gắng để có đủ chỗ ở nhà tạm trú để chứa người vô gia cư ở bờ sông Santa Ana và Tòa Thị Chính Santa Ana. Mỗi kho vũ khí có thể chứa được 200 người, nhưng đến sáng thì họ phải đi.

Orange County đã dọn sạch trại người “homeless” trên bờ sông Santa Ana và đưa họ đi ở nhà trọ trong vòng 30 ngày. Ban đầu thì quận hạt chỉ muốn đưa 400 người đi, nhưng số người đó tăng lên đến 700. Đến ngày 30 Tháng Ba thì người vô gia cư hết hạn ở nhà trọ.

Vào ngày 17 Tháng Ba, Chánh Án Liên Bang David O. Carter kêu gọi Orange County tìm cách đưa hơn 200 người vô gia cư ở Tòa Thị Chính Santa Ana đi vào nhà tạm trú.

Vì tình hình căng thẳng và chưa tìm được chỗ cho những người từng dựng trại trên bờ sông, nên chánh án cho rằng Orange County nên gọi cho Thống Đốc Brown để đưa ra tình trạng khẩn cấp.

Dân Biểu Sharon Quirk-Silva (Dân Chủ-Fullerton) và Dân Biểu Tom Daly (Dân Chủ-Anaheim) đã cùng với Nghị Viên Michelle Martinez của Santa Ana đưa ra đề nghị kéo dài thời hạn hoạt động làm nhà tạm trú của các kho vũ khí. Nếu không được gia hạn, các kho vũ khí sẽ đóng cửa vào ngày 15 Tháng Tư.

Dân Biểu Quirk-Silva cho biết: “Điều này sẽ không giải quyết được vấn đề, nhưng sẽ cho chúng ta một chút thời gian để tìm cách và sẽ giúp 400 người có chỗ ở tạm thời.”

Hội Đồng Giám Sát Orange County có ý định muốn đưa người vô gia cư đến ba thành phố Irvine, Huntington Beach và Laguna Niguel, nhưng ba thành phố này không đồng ý và còn có ý muốn kiện Hội Đồng Giám Sát.

Bà Quirk-Silva không thể tin được là ba thành phố không muốn tham gia vào việc giải quyết vấn đề người vô gia cư ở Orange County. Bà cho rằng: “Tôi đồng ý với Chánh Án Carter, ai cũng có trách nhiệm của mình. Những thành phố nào không muốn làm thì đang tìm cách đùn đẩy cho những thành phố đang tìm cách giải quyết vấn đề làm.”

Không chỉ có một số phản đối từ các thành phố để tìm thêm nhà tạm trú cho người “homeless” mà cũng có giám sát viên Orange County không đồng ý. Giám Sát Viên Todd Spitzer không muốn cho người vô gia cư ở gần bờ biển của Orange County, cụ thể là thành phố Newport Beach. (TL)

Airbus xây khoang ngủ cho khách đi máy bay


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm thứ 4897 tại Đền Hùng Hải Ngoại

Sáng Thứ Bảy 21 Tháng Tư, tại Đền Hùng Hải Ngoại trên đường Bolsa, ngay trung tâm Little Saigon, hàng trăm đồng hương người Việt đã tập trung về cùng nhau cử hành Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm thứ 4897 Việt lịch.

CDC cảnh báo không nên ăn rau xà lách ‘romaine’

Các giới chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu kêu gọi mọi người quăng vào thùng rác bất cứ rau xà lách “romaine” nào mua ở chợ về mà còn để trong nhà và cảnh báo các nhà hàng không nên sử dụng loại rau này.

Chủ doanh nghiệp ‘hé lộ chuyện Thành Ủy Sài Gòn mua bán đất’

Văn Phòng Thành Ủy Sài Gòn cho biết “việc ký chuyển nhượng này đã không được báo cáo cho tập thể Thường Trực Thành Ủy.”

Học Khu Garden Grove mời cộng đồng xem trước sách giáo khoa dạy tiếng Việt

Từ nay đến Thứ Hai, 14 Tháng Năm, Học Khu Garden Grove trưng bày sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy sinh ngữ Việt, Pháp, và Tây Ban Nha, để công chúng xem trước.

Quảng Ngãi tính dời đồn biên phòng để xây sân golf, khách sạn

Tỉnh Quảng Ngãi có công văn “hỏa tốc” yêu cầu các cơ quan cho ý kiến dời đồn biên phòng Bình Hải nhằm lấy đất để xây sân golf, khách sạn...

Quốc Hội New York đưa dự luật vô hiệu hóa lệnh ân xá của TT Trump

Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang New York và các biện lý địa phương sẽ có quyền được truy tố tội hình sự những người đã được Tổng Thống Donnald Trump ân xá.

Ông Tư và lớp học cho trẻ nghèo giữa làng đại học ở Sài Gòn

Lớp học của ông Tư ở làng đại học chỉ thu học phí bằng một ổ bánh mì thịt, bởi vì học sinh của lớp đều là con em những người lao động nghèo.

Một trung tá công an treo cổ tự sát trong khách sạn

Sau khi thấy ông khách vào nghỉ nhiều giờ không ra ngoài, nhân viên khách sạn mở cửa kiểm tra thì phát giác nạn nhân đã treo cổ tự sát.

Dân Việt Nam uống cà phê ‘phin’ hay cà phê ‘pin’?

Dân Việt Nam uống cà phê ‘phin’ hay cà phê ‘pin’?video
Cà phê sáng đã trở thành một phần máu thịt của văn hoá ẩm thực nơi chốn thị thành Việt Nam, nên vừa qua truyền thông trong nước đã lên tiếng một vụ pha cà phê với Pin đèn thì ai trong dân ghiền cũng phải bật ngửa

Thành viên cao cấp Hamas bị bắn chết ở Malaysia

Tổ chức dân quân Hamas của Palestine, hiện đang kiểm soát vùng Gaza, hôm Thứ Bảy cho hay một thành viên cao cấp của họ bị bắn chết ở Malaysia, tạo thêm nghi ngờ rằng cơ quan tình báo Mossad của Do Thái có can dự vào việc này.