Thống Đốc California gia hạn cho kho vũ khí làm nhà tạm trú thêm 90 ngày

Một người vô gia cư trở về trại ở tòa thị chính Santa Ana. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

SANTA ANA, California (NV) – Thống Đốc Jerry Brown vừa chấp thuận gia hạn cho các kho vũ khí của Vệ Binh Quốc Gia ở Santa Ana và Fullerton được sử dụng làm nhà tạm trú cho người vô gia cư thêm 90 ngày.

Theo báo mạng Voice of OC, các nhà chức trách của Orange County cố gắng để có đủ chỗ ở nhà tạm trú để chứa người vô gia cư ở bờ sông Santa Ana và Tòa Thị Chính Santa Ana. Mỗi kho vũ khí có thể chứa được 200 người, nhưng đến sáng thì họ phải đi.

Orange County đã dọn sạch trại người “homeless” trên bờ sông Santa Ana và đưa họ đi ở nhà trọ trong vòng 30 ngày. Ban đầu thì quận hạt chỉ muốn đưa 400 người đi, nhưng số người đó tăng lên đến 700. Đến ngày 30 Tháng Ba thì người vô gia cư hết hạn ở nhà trọ.

Vào ngày 17 Tháng Ba, Chánh Án Liên Bang David O. Carter kêu gọi Orange County tìm cách đưa hơn 200 người vô gia cư ở Tòa Thị Chính Santa Ana đi vào nhà tạm trú.

Vì tình hình căng thẳng và chưa tìm được chỗ cho những người từng dựng trại trên bờ sông, nên chánh án cho rằng Orange County nên gọi cho Thống Đốc Brown để đưa ra tình trạng khẩn cấp.

Dân Biểu Sharon Quirk-Silva (Dân Chủ-Fullerton) và Dân Biểu Tom Daly (Dân Chủ-Anaheim) đã cùng với Nghị Viên Michelle Martinez của Santa Ana đưa ra đề nghị kéo dài thời hạn hoạt động làm nhà tạm trú của các kho vũ khí. Nếu không được gia hạn, các kho vũ khí sẽ đóng cửa vào ngày 15 Tháng Tư.

Dân Biểu Quirk-Silva cho biết: “Điều này sẽ không giải quyết được vấn đề, nhưng sẽ cho chúng ta một chút thời gian để tìm cách và sẽ giúp 400 người có chỗ ở tạm thời.”

Hội Đồng Giám Sát Orange County có ý định muốn đưa người vô gia cư đến ba thành phố Irvine, Huntington Beach và Laguna Niguel, nhưng ba thành phố này không đồng ý và còn có ý muốn kiện Hội Đồng Giám Sát.

Bà Quirk-Silva không thể tin được là ba thành phố không muốn tham gia vào việc giải quyết vấn đề người vô gia cư ở Orange County. Bà cho rằng: “Tôi đồng ý với Chánh Án Carter, ai cũng có trách nhiệm của mình. Những thành phố nào không muốn làm thì đang tìm cách đùn đẩy cho những thành phố đang tìm cách giải quyết vấn đề làm.”

Không chỉ có một số phản đối từ các thành phố để tìm thêm nhà tạm trú cho người “homeless” mà cũng có giám sát viên Orange County không đồng ý. Giám Sát Viên Todd Spitzer không muốn cho người vô gia cư ở gần bờ biển của Orange County, cụ thể là thành phố Newport Beach. (TL)

Airbus xây khoang ngủ cho khách đi máy bay


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc: Trên 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để ‘kiếm chồng’

Hai công ty ở vùng Đông Trung Quốc đã cho các nữ nhân viên ngoài 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để có cơ hội "về quê kiếm chồng."

Lá cờ tổ quốc

Xin hãy trả lại địa vị đúng nhất của lá cờ tổ quốc Việt Nam từng lẫm liệt trường tồn qua bao nhiêu lớp sóng phế hưng trên kỳ đài Ngọ Môn...

Little Saigon: Cháy lớn ở khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

video
Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Venezuela có Quyền Tổng thống là lãnh đạo phe đối lập.

Venezuela có tân Tổng Thống lâm thời, thoát khỏi chế độ XHCN

Thịt nướng kiểu Nhật ở Fountain Valley không thể thiếu rượu

Quán thịt nướng Shin-Sen-Gumi ở Fountain Valley là một nơi không thể bỏ qua vì các loại thịt nướng rất ngon và rất hợp rượu.

Hình ảnh: Cháy lớn trong khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên phía sau lưng thương xá Phước Lộc Thọ, vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019. Rất may, không có ai thiệt mạng hay bị thương.

Little Saigon: Cháy lớn phía sau khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn đang xảy ra tại khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Mây đen vây phủ Tòa Bạch Ốc

New York Times đưa ra tin FBI đã điều tra Tổng Thống Donald Trump rõ rệt về chuyện ông làm theo lệnh của Tổng Thống Nga Vladimir Putin...

Nỗi lòng người mẹ gốc Việt có con nhảy lầu tự tử

video
Vượt lên nỗi đau đớn đến tận cùng của một người mẹ phải tiễn kẻ đầu xanh, chị Trí Anh muốn chia sẻ những cảm nhận về việc con mình tự tử.

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam