Tòa nhà đại học Santiago Canyon có thể trở thành nhà ở cho người vô gia cư

Giám Sát Viên Todd Spitzer. (Hình: voiceofoc.org)

ORANGE, California (NV) – Một trung tâm của đại học Santiago Canyon College có thể trở thành nhà tạm trú cho người vô gia cư lớn nhất ở Orange County.

Theo tin của nhật báo The Orange County Register, Giám Sát Viên Todd Spitzer cho biết trung tâm rộng 50,000 square foot ở thành phố Orange đang được quận hạt xem xét để biến nơi này thành một nhà tạm trú và trung tâm dịch vụ để thu hút những cư dân vô gia cư đang sống gần bờ sông Santa Ana.

Trung tâm này, tọa lạc ở địa chỉ 1465 Batavia St., Orange, đóng cửa hồi năm năm trước vì các vi phạm luật xây dựng.

Ông Spitzer đi khảo sát rồi kêu nhân viên tìm ra những vấn đề có thể biến nơi này thành nhà tạm trú cho người vô gia cư.

“Đây chỉ mới là thăm dò thôi, để xem nơi này có thể trở thành một nhà tạm trú mới không,” ông Spitzer nói.

Tuy nhiên, những hóa chất được chủ trước dùng để lau chùi có thể làm ô nhiễm mảnh đất này.

Một báo cáo môi trường kết luận rằng các hóa chất này sẽ không làm hại đến những người ở trong tòa nhà.

Ông Spitzer cho biết quận hạt đang làm việc với thành phố Orange về việc xây nhà tạm trú này.

Tòa nhà có giá trị $27 triệu này, thuộc quyền sở hữu của Học Khu Đại Học Cộng Đồng Rancho Santiago, được xây vào năm 2005, nhưng không được các kiến trúc sư của tiểu bang xét duyệt, rồi phải đóng cửa hồi năm 2012.

Tòa nhà có một vài vi phạm trong xây dựng: Lớp học chứa nhiều người hơn mức giới hạn, không có bảng chỉ lối thoát hiểm, hệ thống thông hơi và ống nước không đạt tiêu chuẩn chống động đất, và thiếu ít nhất bốn vòi nước cứu hỏa.

Cũng trong năm 2012, học khu này định ra giá $21 triệu để sửa chữa tòa nhà này, và cần phải đập phá rất nhiều.

Các giới chức của học khu không có lời bình luận gì ngoài một thông cáo được viết sẵn.

“Cơ sở này đang đóng cửa để học khu đưa ra quyết định đúng cho mảnh đất. Ưu tiên hàng đầu của học khu là cung cấp những chương trinh học và dịch vụ tốt nhất cho sinh viên,” thông cáo viết.

Nhà tạm trú cho người vô gia cư lớn nhất của Orange County hiện giờ là tòa nhà Bridges có diện tích 30,000 square foot ở Anaheim. (TL)

Cảnh sát di trú ICE bố ráp các thành phố ẩn náu, bắt gần 500 di dân bất hợp pháp

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fullerton: Tông xe vào cột đèn, tài xế thiệt mạng

Một tài xế thiệt mạng ở Fullerton vào tối Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, vì tông xe vào cột đèn và chiếc xe nát thành nhiều mảnh.

Dự thi Người Việt 40 năm: Từ ‘Thư Cho Người’ đến ‘Tiếng Việt Mến Yêu’

Tuy chưa ngồi làm việc trong tòa soạn Người Việt nhưng với hai trang báo cũng là kỷ niệm với thời gian lâu dài.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 18 Tháng Mười Một, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem ba phim giả tưởng, hành động.

Westminster chính thức thông qua Diễn Hành Tết 2019

Tối Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã chính thức thông qua sự kiện Diễn Hành Tết đón năm mới 2019.

Santa Ana: Đánh nhau trong bãi đậu xe, một thanh niên bị đâm chết

Một vụ đánh nhau xảy ra ở Santa Ana, hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, khiến một thanh niên bị đâm chết và một thiếu niên bị thương.

Little Saigon: Loãng xương, bệnh người gốc Việt hay bị

Bác Sĩ Dean Ngô (Ngô Bá Định) đến nhật báo Người Việt để thảo luận về những nguy hiểm của căn bệnh loãng xương mà người gốc Việt hay bi.

Cập nhật bầu cử Orange County: Janet Nguyễn bị ‘đe dọa,’ Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra lúc 5 giờ chiều Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

Hai luật sư gốc Việt thắng cử thẩm phán ở Texas

Lần đầu tiên trong lịch sử Harris County, Texas, cử tri bầu 2 luật sư gốc Việt vào 2 ghế thẩm phán trong cuộc bầu cử hôm 6 Tháng Mười Một.

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Thiếu Tá Nguyễn Minh Thục Đoan, người từ chối cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm, để trở thành một quân nhân, lương thấp hơn.

Ăn thử mì ‘tsukemen’ của Nhật nổi tiếng ở Los Angeles

Tôi đến Los Angeles để thử món "tsukemen" của tiệmTsujita LA Artisan Noodles, một trong những tiệm ramen ngon nhất Los Angeles.