Tòa nhà đại học Santiago Canyon có thể trở thành nhà ở cho người vô gia cư

Giám Sát Viên Todd Spitzer. (Hình: voiceofoc.org)

ORANGE, California (NV) – Một trung tâm của đại học Santiago Canyon College có thể trở thành nhà tạm trú cho người vô gia cư lớn nhất ở Orange County.

Theo tin của nhật báo The Orange County Register, Giám Sát Viên Todd Spitzer cho biết trung tâm rộng 50,000 square foot ở thành phố Orange đang được quận hạt xem xét để biến nơi này thành một nhà tạm trú và trung tâm dịch vụ để thu hút những cư dân vô gia cư đang sống gần bờ sông Santa Ana.

Trung tâm này, tọa lạc ở địa chỉ 1465 Batavia St., Orange, đóng cửa hồi năm năm trước vì các vi phạm luật xây dựng.

Ông Spitzer đi khảo sát rồi kêu nhân viên tìm ra những vấn đề có thể biến nơi này thành nhà tạm trú cho người vô gia cư.

“Đây chỉ mới là thăm dò thôi, để xem nơi này có thể trở thành một nhà tạm trú mới không,” ông Spitzer nói.

Tuy nhiên, những hóa chất được chủ trước dùng để lau chùi có thể làm ô nhiễm mảnh đất này.

Một báo cáo môi trường kết luận rằng các hóa chất này sẽ không làm hại đến những người ở trong tòa nhà.

Ông Spitzer cho biết quận hạt đang làm việc với thành phố Orange về việc xây nhà tạm trú này.

Tòa nhà có giá trị $27 triệu này, thuộc quyền sở hữu của Học Khu Đại Học Cộng Đồng Rancho Santiago, được xây vào năm 2005, nhưng không được các kiến trúc sư của tiểu bang xét duyệt, rồi phải đóng cửa hồi năm 2012.

Tòa nhà có một vài vi phạm trong xây dựng: Lớp học chứa nhiều người hơn mức giới hạn, không có bảng chỉ lối thoát hiểm, hệ thống thông hơi và ống nước không đạt tiêu chuẩn chống động đất, và thiếu ít nhất bốn vòi nước cứu hỏa.

Cũng trong năm 2012, học khu này định ra giá $21 triệu để sửa chữa tòa nhà này, và cần phải đập phá rất nhiều.

Các giới chức của học khu không có lời bình luận gì ngoài một thông cáo được viết sẵn.

“Cơ sở này đang đóng cửa để học khu đưa ra quyết định đúng cho mảnh đất. Ưu tiên hàng đầu của học khu là cung cấp những chương trinh học và dịch vụ tốt nhất cho sinh viên,” thông cáo viết.

Nhà tạm trú cho người vô gia cư lớn nhất của Orange County hiện giờ là tòa nhà Bridges có diện tích 30,000 square foot ở Anaheim. (TL)

Cảnh sát di trú ICE bố ráp các thành phố ẩn náu, bắt gần 500 di dân bất hợp pháp

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam kỷ niệm 10 năm

Trong 10 năm qua, có hơn 200 gia đình, đặc biệt là những gia đình có thân nhân tâm bệnh đã dự các khóa học, để hiểu về vấn đề tâm bệnh.

California sắp có luật tiết kiệm nước

Các nhà lập pháp California vừa đưa ra một số đạo luật, khiến nhiều thành phố và thị trấn của tiểu bang này phải tiết kiệm nước.

Cư dân Santa Ana muốn giá thuê nhà được kiểm soát

Các nhà hoạt động ở Santa Ana đang lấy chữ ký của người dân để đưa ra luật kiểm soát giá thuê nhà lên trên phiếu bầu vào Tháng Mười Một này.

Một ông bị bắn chết ở Stanton, thi thể nằm trong xe

Cảnh sát tìm thấy thi thể của một người đàn ông bị bắn chết trong một chiếc xe đậu ở một khu nhà mobile home tại Stanton.

Orange County: Ăn cắp xe buýt, bị cảnh sát đuổi, đụng rào cản xa lộ

Một tài xế ăn cắp một chiếc xe buýt của Cơ Quan Giao Thông Orange County (OCTA), bị cảnh sát đuổi, vẫn chạy, cho tới khi đụng rào cản.

Nghe nhạc cổ điển trong đêm thính phòng ‘Vân Anh and Friends’

Những màn trình diễn đơn tấu, song tấu, tam tấu, tứ tấu của nhiều nhạc cụ piano, violin, cello, kèn... sẽ mang đến khán giả nhiều cảm xúc.

Triển lãm ‘Những Câu Chuyện Việt’ miễn vé vào cửa trong ngày 19 Tháng Năm

YORBA LINDA, California (NV) - "Những Câu Chuyện Việt" (Viet Stories) là triển lãm nhằm vinh danh những thành công, khó khăn và trải nghiệm của người Mỹ gốc Việt tại miền Nam California sẽ kết thúc vào ngày 28 Tháng...

‘Để Gió Cuốn Đi 2’ giúp trẻ mồ côi Việt Nam

Đêm nhạc “Để Gió Cuốn Đi 2” có sự góp mặt của các ca sĩ Lương Tùng Quang, Trúc Linh, Trúc Lam, Phi Khanh, Vũ Quang Vinh, Phạm Đình Ngọc.