Tòa nhà đại học Santiago Canyon có thể trở thành nhà ở cho người vô gia cư

Giám Sát Viên Todd Spitzer. (Hình: voiceofoc.org)

ORANGE, California (NV) – Một trung tâm của đại học Santiago Canyon College có thể trở thành nhà tạm trú cho người vô gia cư lớn nhất ở Orange County.

Theo tin của nhật báo The Orange County Register, Giám Sát Viên Todd Spitzer cho biết trung tâm rộng 50,000 square foot ở thành phố Orange đang được quận hạt xem xét để biến nơi này thành một nhà tạm trú và trung tâm dịch vụ để thu hút những cư dân vô gia cư đang sống gần bờ sông Santa Ana.

Trung tâm này, tọa lạc ở địa chỉ 1465 Batavia St., Orange, đóng cửa hồi năm năm trước vì các vi phạm luật xây dựng.

Ông Spitzer đi khảo sát rồi kêu nhân viên tìm ra những vấn đề có thể biến nơi này thành nhà tạm trú cho người vô gia cư.

“Đây chỉ mới là thăm dò thôi, để xem nơi này có thể trở thành một nhà tạm trú mới không,” ông Spitzer nói.

Tuy nhiên, những hóa chất được chủ trước dùng để lau chùi có thể làm ô nhiễm mảnh đất này.

Một báo cáo môi trường kết luận rằng các hóa chất này sẽ không làm hại đến những người ở trong tòa nhà.

Ông Spitzer cho biết quận hạt đang làm việc với thành phố Orange về việc xây nhà tạm trú này.

Tòa nhà có giá trị $27 triệu này, thuộc quyền sở hữu của Học Khu Đại Học Cộng Đồng Rancho Santiago, được xây vào năm 2005, nhưng không được các kiến trúc sư của tiểu bang xét duyệt, rồi phải đóng cửa hồi năm 2012.

Tòa nhà có một vài vi phạm trong xây dựng: Lớp học chứa nhiều người hơn mức giới hạn, không có bảng chỉ lối thoát hiểm, hệ thống thông hơi và ống nước không đạt tiêu chuẩn chống động đất, và thiếu ít nhất bốn vòi nước cứu hỏa.

Cũng trong năm 2012, học khu này định ra giá $21 triệu để sửa chữa tòa nhà này, và cần phải đập phá rất nhiều.

Các giới chức của học khu không có lời bình luận gì ngoài một thông cáo được viết sẵn.

“Cơ sở này đang đóng cửa để học khu đưa ra quyết định đúng cho mảnh đất. Ưu tiên hàng đầu của học khu là cung cấp những chương trinh học và dịch vụ tốt nhất cho sinh viên,” thông cáo viết.

Nhà tạm trú cho người vô gia cư lớn nhất của Orange County hiện giờ là tòa nhà Bridges có diện tích 30,000 square foot ở Anaheim. (TL)

Cảnh sát di trú ICE bố ráp các thành phố ẩn náu, bắt gần 500 di dân bất hợp pháp

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sẽ có khu ‘Sài Gòn Xưa’ ở Little Saigon

Ủy Ban Quy Hoạch Westminster bỏ phiếu 5-5 thông qua dự án của công ty IP Westminster, LLC. Dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, rộng sáu mẫu, dự trù xây cất tại góc đại lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) và Brookhurst.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 25 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ xem năm chương trình ca nhạc và hai phim hành động “Annihilation,” “Game Night.”

Đường tốc hành để cải thiện xa lộ 405 sắp khởi công

Dự án cải thiện xa lộ 405 vừa được chấp thuận trên nguyên tắc, dự trù khởi công vào đầu năm 2018 và hoàn tất đường tốc hành vào năm 2023, theo thông tin của Sở Giao Thông Orange County (OCTA).

Cư dân Quận Cam lo lắng về các vụ bắn người hàng loạt ở Mỹ

Vì những vụ bắn người hàng loạt, mới đây nhất là ở Parkland Florida, nên nhiều cư dân ở Orange County rất lo lắng về vấn đề này.

Giải tỏa ‘xóm lều’ ở Anaheim, ‘nhưng sẽ được bao lâu?’

Quyết định cơ quan công lực Orange County được phép giải tỏa khu “xóm lều,” vốn là nơi những người vô gia cư trú ngụ, lúc 8 giờ sáng Thứ Ba, 20 Tháng Hai, 2018, họ tích cực thi hành công việc.

Nam California có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

Nam California, một trong những nơi có nhiều sắc dân thiểu số nhất Hoa Kỳ, hiện có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

Little Saigon: Bịn rịn chia tay mô hình HQ-10 sau diễn hành Tết

Trong cuộc diễn hành Tết năm nay, nhiều người tỏ ra bịn rịn phải chia tay HQ-10 vì không biết mô hình HQ-10 sẽ được đem đi đâu sau khi được trưng bày ba ngày tại bãi đậu xe Siêu Thị ABC.

Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ khai máy đầu năm: ‘Xuân Tha Hương’

Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ (Viet America Photography Association) vừa “ra quân” đầu năm chụp ảnh với chủ đề “Xuân Tha Hương” tại chùa Phổ Đà, Santa Ana, hôm Chủ Nhật, 18 Tháng Hai.

Quán ăn Địa Trung Hải ở Fountain Valley, nhỏ mà ngon

Các món ăn kiểu Địa Trung Hải được rất nhiều người thích không chỉ vì ngon miệng và còn tốt cho sức khỏe và quán Mr Kebap rất được ưa thích.

Cảnh sát bố ráp ‘sòng bạc lậu’ ở Westminster, bắt 14 người

Cảnh sát bố ráp và lục soát một nhà hàng ở thành phố Westminster vào sáng sớm Thứ Tư, 21 Tháng Hai bắt giữ 14 người .