Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới tổ chức bầu chủ tịch HÐQT 2018-2023

Các thành viên cựu Hội Đồng Quản Trị của THPTVTTG tại Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu, Westminster. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

 

Lâm Hoài Thạch/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Chiều Chủ Nhật, 29 Tháng Mười, nhiều võ sư đại diện các môn phái võ, quan khách và đồng hương đến dự buổi bầu Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới (THPTVTTG) nhiệm kỳ 2018-2023, do tổng hội này tổ chức tại Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu, Westminster.

Võ Sư Nguyễn Phước Phillip, phó chủ tịch nội vụ THPTVTTG, kiêm trưởng ban bầu cử cho hay: “Ban tổ chức có mời các vị võ sư của nhiều môn phái thuộc các thành viên trong THPTVTTG về chứng kiến cuộc bầu cử này. Ngoài ra, chúng tôi cũng có mời một số võ sư không phải là thành viên của tổng hội và quan khách đến dự. Vì cuộc bầu cử này có tính cách dân chủ và công bằng, nên ngoài sự chứng kiến của những người đến dự, còn có một số võ sư và quan khách vào trong ban giám sát để theo dõi cuộc bầu cử và được quyền kiểm soát những phiếu bầu của cử tri.”

Võ Sư Nguyễn Quốc Cường, Chưởng Môn Hệ Phái Quốc Tế Việt Chính Tâm – Không Thủ Đạo, Tổng thư ký lập biên bản bầu cử.

Điều hợp nghi thức bầu cử cô Thảo Ly, huấn luyện viên Taekwondo và võ sư Nguyễn Phước Phillip.

Ban giám sát gồm võ sư Bắc Phong Từ Võ Hạnh, Viện trưởng Viện Nghiên Cứu Võ Học; võ sư Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Westminster, Tiến sĩ Cai Văn Khiêm, Ủy Viên Hàn Lâm Viện Khoa Học New York Hoa Kỳ; Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, cố vấn văn phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn; Tiến Sĩ Phan Ngọc Tiếu, và võ sư Kiều Công Lang, Vovinam-Việt Võ Đạo.

Trước khi tiến hành cuộc bầu chọn, trưởng ban tổ chức cho mọi người biết vài điều khoản trong nội quy của tổng hội được điều chỉnh vào năm 2015, trong đó có liên quan đến việc tổ chức bầu chọn tân chủ tịch hội đồng quản trị với sự chứng kiến của chủ tọa đoàn và quan khách đến dự, gồm những điều lệ như bầu chọn, thay thế, kỷ luật và bãi nhiệm.

Kế đến, võ sư Bắc Phong Từ Võ Hạnh, đại diện ban giám sát trình bày trước mọi người về nhiệm vụ của ban giám sát là theo dõi, kiểm phiếu và bảo đảm cuộc bầu cử đúng theo nguyên tắc và công bằng. Tất cả các thành viên chánh thức trong THPTVTTG thì mới được quyền ứng cử. Nếu không có vị nào ứng cử thì các thành viên chính thức của tổng hội có quyền đề cử các ứng cử viên.

Sau phần đề cử các ứng cử viên, có một số xin rút tên khỏi danh sách, vì bận nhiều công việc nên không thể ra ứng cử chức chủ tịch. Cuối cùng, chỉ còn võ sư Lý Hoàng Tùng, đương kiêm chủ tịch và võ sư Lê Hữu Quế là hai ứng cử viên trong cuộc bầu cử này.

Sau khi ban giám sát đã kiểm chứng tất cả những phiếu đã bầu, trưởng ban tổ chức bầu cử tuyên bố trước mọi người kết quả tổng số phiếu của hai ứng cử viên: võ sư Lý Hoàng Tùng được 48 phiếu, võ sư Lê Hữu Quế được 04 phiếu. Ngoài ra còn có hai phiếu bất hợp lệ và hai phiếu trắng.

Võ sư Tạ Đức Trí, đại diện ban giám sát tuyên bố võ sư Lý Hoàng Tùng tái đắc cử chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, nhiệm kỳ 2018-2023.

Võ Sư Lý Hoàng Tùng, tái đắc cử Chủ tịch THPTVTTG nhiệm kỳ 2018-2023. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Tân chủ tịch Lý Hoàng Tùng phát biểu: “Tôi vô cùng xúc động, vì quý vị đã bầu chọn cho tôi tái đắc cử chức chủ tịch, chức vụ này là một trọng trách lớn lao trước sự phát triển của tổng hội. Tôi xin đảm nhận và căn cứ theo nội quy của tổng hội, tôi sẽ kỹ lưỡng bầu chọn các thành viên trong hội đồng điều hành và các trưởng ban ngành của tổng hội. Sau đó, chúng tôi sẽ tổ chức buổi ra mắt Hội Đồng Quản Trị của THPTVTTG, nhiệm kỳ 2018-2023 trong một ngày gần đây. Nhân đây, tôi xin thay mặt tân HĐQT/THPTVTTG trân trọng gởi đến quý quan khách, quý cố vấn, quý chưởng môn, quý võ sư huấn luyện viên lời cám ơn chân thành và tốt đẹp nhất.”

Trong số quan khách đến dự, ông Phạm Đình Cung, cựu trung tá Nhảy Dù, QLVNCH, chia sẻ: “Theo tôi, THPTVTTG làm việc rất quy củ. Võ sư Lý Hoàng Tùng đã đảm trách chức chủ tịch lâu lắm rồi, lý do là ông có khả năng và hết mình với tổng hội. Cũng nhờ vậy, nên tổng hội càng ngày càng phát triển, bằng chứng là ông đã quy tụ rất nhiều võ sư của nhiều môn phái về với tổng hội.”

Ông nói thêm: “Tôi được xuất thân từ quân trường Thiếu Sinh Quân QLVNCH, và trường này đã có dạy võ cho tất cả khóa sinh. Vì thế, tôi đã được học võ lúc còn nhỏ và rất yêu thích võ thuật. Đối với tôi, võ thuật mang lại cho con người với đức tính kiên trì, chịu đựng và biết phải trái. Những người học võ, không phải dùng võ lực để uy hiếp mà là để bênh vực cho kẻ yếu và lẽ phải trong tinh thần võ sĩ đạo.”

Võ sư Huỳnh Long, phó chủ tịch THPTVTTG, đặc trách nhân sự và đào tạo. Theo võ sư, tinh thần của người võ sư, cần nhất là võ đức, rồi sau đó là năng lực và trình độ.

“Vì tinh thần có mà trình độ không có thì lấy gì để điều hành trong việc huấn luyện cho các võ sinh của mình, còn kỹ thuật đấm đá giỏi mà không có đạo đức thì không phải là người võ sư tốt. Người ta thường nói văn võ song toàn. Ở đây, chúng tôi không dám nói thế, mà chúng tôi chỉ nói văn võ song hành, vì văn vô bờ, võ vô bến, đồng thời văn không võ thì văn suy nhược, và võ không văn thì võ biến bạo cường,” võ sư Huỳnh Long nói.

Theo Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức: “THPTVTTG rất quan trọng trong vấn đề gìn giữ những nét văn hóa võ thuật, nhất là cho tuổi trẻ Việt Nam tại hải ngoại. Võ thuật ngoài việc giúp cho con người học võ về sức khỏe và tinh thần, còn giúp cho con người về đạo đức và cuộc sống vươn lên. Vì thế, chúng tôi lúc nào cũng đến ủng hộ theo lời mời của ban tổ chức trong ngành võ thuật.”

Võ sư Tạ Đức Trí, ngũ đẳng huyền đai Taekwondo, nhận xét: “Võ Sư Lý Hoàng Tùng là người có tâm huyết đã đóng góp rất nhiều cho nền võ thuật tại hải ngoại. Ông là một trong những người đầu tiên đã kết nối nhiều môn phái võ cùng ngồi lại với nhau để cho THPTVTTG được thành hình.”

“Tại Little Saigon có rất nhiều võ đường với nhiều môn phái của các võ sư Việt Nam. Đây cũng là sự hãnh diện cho cộng đồng người Việt tại hải ngoại, vì các võ sư đã giúp cho giới trẻ Việt Nam có dịp được rèn luyện võ thuật để có sức khỏe dồi dào và tinh thần minh mẫn,” ông Trí nói thêm. (Lâm Hoài Thạch/NV)

Mời độc giả xem phóng sự “Tang lễ Rachel Nguyễn, cô gái mất tích ở Joshua Tree National Park”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tăng Thân Xóm Dừa tổ chức đêm nhạc gây quỹ giúp ‘Bé Nghèo Đi Học’

Nhóm Tăng Thân Xóm Dừa sẽ tổ chức đêm nhạc gây quỹ giúp “Bé Nghèo Đi Học,” lúc 7 giờ tối Thứ Bảy, 9 Tháng 12, tại trung tâm Sangha, 7641 Talbert Ave., Huntington Beach, CA 92648.

Ông Việt 70 tập tạ 220 pound mỗi ngày để có sức dẻo dai

“Tôi vẫn tập tạ . Có tuổi rồi, bổn phận của cha mẹ là giữ sức khỏe để không làm phiền con cái,” ông Nguyễn Ngọc Sơn, cư dân Santa Ana, nói.

Hai vụ bắn người ở San Bernardino, hai người bị thương

Cảnh sát San Bernardino cho biết vừa có hai vụ nổ súng xảy ra hôm Thứ Sáu, 3 Tháng 11, làm cho một người đàn ông và một phụ nữ bị thương.

Đồng hương Hành Thiện tổ chức lễ Thánh Đản làng Hành Thiện

Hơn 100 đồng hương làng Hành Thiện, Nam Định từ nhiều nơi đã về tham dự lễ Thánh Đản làng Hành Thiện tại phòng hội của thành phố Westminster vào sáng Chủ Nhật 29 Tháng Mười.

Bravo’s The Ultimate Collection break out star – Calvin Tran

Hình Calvin Trần trong bài viết trên Người Việt Online sponsored by Corolla 2017
by Đan  Thư  -- One of the reasons, why I chose to study Fashion Design, was because I figured I can get easy A's and all I have to do is think up a design in my mind. There's not a...

Xanthe Huỳnh, cô gái ‘nổi tiếng một cách bí mật’

Xanthe Huỳnh, thé giới theo nhận đinh của bạn. Bài viết sponsored bởi Toyota Corolla
Khoa Lại -- Tuổi thơ bạn, cũng như tôi, đều từng ngồi mê mẩn trước những hình ảnh lung linh, đầy màu sắc của thế giới hoạt hình với những chú nai Bambi, với vua Sư Tử, với Người Đẹp...

Trung học Novato mở cửa lại sau vụ 1 học sinh bị bắn chết

Học sinh trường trung học Novato ở Marin County tại miền Bắc California đã đi học lại hôm Thứ Ba sau vụ một học sinh bị bắn chết và một học sinh khác bị thương hồi tuần trước

Doanh gia Huntsman mua lại tờ Salt Lake Tribune

Sau nhiều năm thương lượng, cuối cùng, việc bán lại nhật báo Salt Lake Tribune ở Utah cho một chủ nhân mới đã kết thúc vào hôm Thứ Ba, tờ báo này cho biết như thế.

Rupert Neudeck, người sáng lập Cap Anamur, qua đời

Ông Rupert Neudeck, người đồng sáng lập của tổ chức cứu trợ Cap Anamur, giúp giải cứu hơn 10,000 thuyền nhân Việt Nam, vừa qua đời ở tuổi 77 vào hôm Thứ Ba tại Đức

Đồng hương thân hữu Di Linh-Lâm Đồng họp mặt

Thân hữu Di Linh-Lâm Đồng sẽ họp mặt lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 4 Tháng Sáu, tại Club House, Kensington, Garden Park, 9800 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683.