Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC. (Hình: AP Photo/Richard Vogel)

LOS ANGELES, California (NV) – Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức, thông báo của của hội đồng quản trị trường đưa ra hôm Thứ Sáu cho biết.

Theo nhật báo The Los Angeles Times, sự kiện này xảy ra sau hơn một tuần trường phải giải quyết một vụ ồn ào liên quan đến một chuyên gia về phụ khoa lâu năm của trường, bị tố cáo có những hành động không đúng đắn với nữ sinh viên.

Cho tới nay, có tới hơn 300 người, hầu hết là nữ giới, từng là bệnh nhân của Bác Sĩ George Tyndall, tố cáo với UCS rằng họ bị ông này lạm dụng và đối xử tệ từ hồi đầu thập niên 1990.

Các tiết lộ này do LAT đưa ra cho thấy có một sự quan tâm về đạo đức và cách quản trị của lãnh đạo trường này, và dấy lên một cuộc vận động đòi ông Nikias từ chức.

“Viện Trưởng Nikias và Ủy Ban Điều Hành của Hội Đồng Quản Trị vừa đồng ý bắt đầu một cuộc chuyển giao và bắt đầu tiến trình chọn một viện trưởng mới,” ông Rick Caruso, một thành viên Hội Đồng Quản Trị, nói trong lá thư gởi cho toàn trường. “Chúng tôi thấy rằng cần có sự thay đổi và bảo đảm một cuộc chuyển giao ổn định.”

Hiện chưa biết bao giờ ông Nikias bị thay thế.

Các tiết lộ về ông Tyndall được đưa ra chưa đầy một năm sau khi LAT phanh phui vụ Bác Sĩ Carmen Puliafito sử dụng ma túy và uống rượu triền miên, trong thời kỳ ông làm khoa trưởng của trường y khoa.

Ông Rohit Varma, người thay thế ông Puliafito, từ chức sau khi LAT chuẩn bị đăng một bài báo tố cáo ông tấn công tình dục một đồng nghiệp hồi năm 2002.

Đại học USC phải trả cho phụ nữ này $135,000 để dàn xếp, và nói rằng ông Varma nghỉ vì “thông tin không thể tiết lộ được trước đây,” nhưng không cho biết gì thêm. (Đ.D.)

Lãnh tụ Nam và Bắc Hàn bất ngờ gặp nhau ở DMZ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đáp khẩn cấp

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump phải đáp khẩn cấp trở lại phi trường của căn cứ Andrews Join Base, Maryland, hôm 17 Tháng Mười.

Hành trình Blogger Mẹ Nấm và gia đình đến Mỹ tị nạn (*)

Mẹ Nấm bị bắt và sau đó là hàng loạt những người hoạt động khác cũng đã bị kết án tù nặng nề. Đây là một chiến dịch ruồng bắt quy mô vì áp lực của Bắc Kinh.

Lại chuyện ‘bức xúc’ khi về Việt Nam

Sau khi về Việt Nam, vừa qua Mỹ, anh Andy Tống gọi điện thoại cho báo Người Việt để nói những điều mà anh chịu đựng trong suốt hai tuần qua.

Cộng Hòa có thể tìm cách hủy Obamacare nếu có thế mạnh sau bầu cử

Phía đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện có thể đưa lại nỗ lực hủy chương trình Obamacare, nếu thấy có đủ số phiếu sau ngày bầu cử tới đây.

Ca sĩ Mỹ Linh bị ‘tố’ xây nhà trên đất rừng

Ca sĩ Mỹ Linh lên tiếng bênh vực quyết định xây nhà hát giao hưởng $64 triệu ở Thủ Thiêm, đang đối diện án phạt vì xây nhà vườn trên đất rừng

Phát hiện hai đường dây mua bán thận ở Hà Nội

Công an Hà Nội liên tục phát hiện hai đường dây môi giới mua bán thận cho những người có nhu cầu ghép thận, lấy trực tiếp từ những người bán

Mải xem phone, không biết con rớt xuống đường xe lửa

Một bé gái bị một phen hoảng sợ hôm Thứ Ba, ngày 16 Tháng Mười, sau khi rớt xuống dưới một toa xe lửa đang đậu ở Bắc Kinh, trong lúc bà mẹ mải mê nhìn vào màn hình đi

Cách làm khô gà xé cay

Video Người Việt Bếp Việt: Cách làm khô gà xé cayvideo
Món khô gà xé cay này có thể ăn không, ăn với cơm, hay với xôi trắng đều rất ngon.

New York: Chết vì sưng não sau khi ăn óc sóc

Một báo cáo mới đây nói rằng một người đi săn ở thành phố Rochester, tiểu bang New York có thể đã mắc bệnh sưng não sau khi ăn óc của các con sóc mà ông bắn được.

Blogger Mẹ Nấm cùng mẹ và hai con đến Mỹ tị nạn

Hôm 17 Tháng Mười, giới hoạt động đồng loạt loan tin blogger Mẹ Nấm, tức bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đã được nhà cầm quyền CSVN phóng thích.