Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Võ Trường Toản tổ chức gặp mặt Tất Niên

Một buổi họp mặt của Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Võ Trường Toản (Hình: Trần Đức Nghĩa cung cấp)

GARDEN GROVE, California (NV) – Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Võ Trường Toản sẽ có một buổi họp mặt Tất Niên vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, 22 Tháng Giêng, tại nhà hàng Diamond Seafood, 8058 Lampson Ave., Garden Grove, CA 92843.

Ông Trần Đức Nghĩa, hội trưởng, cho biết, “Tôi nghĩ, thay vì sôi nổi, nhộn nhịp như năm rồi vì phải bầu lại ban chấp hành; năm nay, chúng tôi sẽ có buổi họp mặt thân mật hơn và ấm cúng hơn nhiều.”

Đây là dịp cho các cựu học sinh Võ Trường Toản cùng ôn lại những kỷ niệm thuở còn là học sinh với nhau.

Ông Nghĩa chia sẻ: “Là nam học sinh Võ Trường Toản, không ai quên được những ‘lối đi riêng miễn phí’ vào Sở Thú. Gia đình có răn đe, dặn bảo đến đâu thì chúng tôi vẫn thỉnh thoảng, bỏ vài giờ sang chơi bên Sở Thú.”

Ông Nghĩa vui vẻ cho hay, có một điều các cựu học sinh Võ Trường Toản vẫn còn thắc mắc cho mãi đến bây giờ là tại sao hồi đó họ lại “lơ là” quá mức, để cho các cô nữ sinh Trưng Vương xinh xắn ngay cạnh trường mình lọt vào tay các học sinh bên trung học Chu Văn An nhiều quá.

Ông nói thêm: “Vì đặt tiệc tại nhà hàng hơi trễ nên chúng tôi đành phải mời vào buổi chiều, thay vì vào buổi trưa như những năm trước. Chúng tôi rất mong tất cả các cựu giáo sư cũng như các cựu học sinh Võ Trường Toản gần xa, dù có nhận được thiệp mời hay không, đến chung vui cùng bạn bè và thầy cô.”

Trung bình, cứ hai năm, cựu học sinh Võ Trường Toản tổ chức đại hội Võ Trường Toản một lần.

“Năm 2012, chúng tôi tổ chức đại hội ngay tại Orange County; năm 2014, ở San Jose; và năm 2016, ở Washington, DC,” ông Nghĩa nói. Và cứ hễ có đại hội, hội lại cho in Tập San Hy Vọng để nói về đại hội vừa xảy ra.

Nằm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đối diện Sở Thú, Sài Gòn, trước đây, trường trung học Võ Trường Toản là một trong những trường trung học công lập được Bộ Quốc Gia Giáo Dục thành lập vào năm 1955.

Nơi đây vốn là trường Sư Phạm Nam Việt, khi ấy được đổi thành Ðại Học Sư Phạm, có trụ sở mới.

Trong chương trình phát triển giáo dục của VNCH, bộ đã dồn tất cả các học sinh dự khuyết thuộc các trường Chu Văn An, Petrus Ký, chưa có đủ lớp học, về trường Võ Trường Toản thành lập được ba lớp đệ thất lúc đầu tiên.

Kể từ năm sau, năm 1956, trung học Võ Trường Toản phát triển nhanh chóng, có được hàng chục lớp thuộc đệ I cấp rồi tiếp đó là đệ II cấp.

Khoảng năm 1973, buổi tối Võ Trường Toản cũng có những lớp học thu nhận cả nữ sinh.

Hàng năm, có hàng ngàn thí sinh thi Tú Tài I và Tú Tài II từ trung học này đi tham dự, góp cho đất nước gia tăng nhân tài để xây dựng một nước Việt Nam trong thể chế Cộng Hòa được trên 100 quốc gia trên thế giới công nhận và thiết lập ngoại giao.

Ông Nghĩa nhắc nhở: “Xin mời tất cả mọi người vào đọc Tập San Hy Vọng tại trang web ‘www.votruongtoan.org’ để cùng ôn lại kỷ niệm thời đi học.” (Đ.G)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Độc giả báo Người Việt ủng hộ nạn nhân bão Harvey

Hưởng ứng lời kêu gọi của báo Người Việt, độc giả và đồng hương Việt Nam bắt đầu gởi tiền giúp nạn nhân cơn bão Harvey.

Little Saigon: Phụ tá bác sĩ gốc Việt cho toa lậu, làm chết 4 người, có thể bị 140 năm tù

Một phụ tá bác sĩ, làm việc tại phòng mạch ở Fountain Valley, hôm Thứ Ba bị tòa án liên bang buộc tội buôn bán ma túy, vì viết toa thuốc có chất gây nghiện mà không có mục đích y tế, theo nhật báo The Orange County Register.

Câu chuyện của một cựu quân nhân VNCH

Câu chuyện của cựu chiến binh VNCH, ông Trần Ngọc Toàn khi ông bị thương ở chân vì Việt Cộng bắn trúng ông hai phát ở đùi, ông phải giả chết.

Little Saigon: Cảnh sát Westminster được tăng lương trong 3 năm tới

Hội đồng thành phố Westminster vừa thông qua quyết định tăng lương cho cảnh sát viên tại thành phố Westminster sẽ được tăng lương mỗi năm trong vòng ba năm tới, theo báo mạng The Voice Of OC.

TNS Janet Nguyễn giới thiệu dự luật ngăn chặn tăng thuế

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn vừa đệ trình Tu Chính Hiến Pháp Thượng Viện (SCA 15) nhằm ngăn chặn việc tăng thuể, đồng thời tiếp tục bảo vệ người đóng thuế như đã được cử tri chấp thuận năm 1996 qua Proposition 218.

Học Khu Garden Grove khai giảng chương trình song ngữ tiếng Việt

Học Khu Garden Grove sẽ tổ chức Lễ Khai Giảng Chương Trình Song Ngữ Tiếng Việt Toàn Thời Gian vào lúc 9 giờ sáng Thứ Năm, 21 Tháng Chín, tại trường tiểu học Murdy Elementary, 14851 Donegal Drive, Garden Grove, CA 92844.

Chùa Trúc Lâm Yên Tử tổ chức Đại Lễ Vu Lan

Trưa Chủ Nhật, 17 Tháng Chín, Đại Lễ Vu Lan Thắng Hội, Phật Lịch 2561 được long trọng tổ chức tại chùa Trúc Lâm Yên Tử, Santa Ana.

Cộng đồng LGBT yêu cầu Tòa Bạch Ốc không kỳ thị họ

Trong bảy tháng qua, cộng đồng đồng tính, chuyển giới (LGBT) gặp nhiều “sóng gió” khi chỉ vài ngáy sau khi nhậm chức của Tổng Thống Donald Trump, trang web về LGBT và HIV của Tòa Bạch Ốc bị tháo xuống. Vài tuần trước, ông Trump cấm người chuyển đổi giới tính nhập ngũ, sau khi ông nhiều lần nhắc về vấn đề này trên mạng xã hội Twitter, theo báo mạng New America Media.

Florian Picasso: DJ gốc Việt nổi tiếng, cháu nuôi danh họa Picasso

Vừa là DJ gốc Việt đầu tiên lọt vào danh sách Top 40 DJ thế giới năm 2016 không những thế, điều đặc biệt về Florian Picasso, chàng trai người Pháp gốc Việt sinh năm 1990, anh chính là cháu cố nuôi của danh họa nổi tiếng Pablo Picasso.

Tình yêu quê hương và khát vọng trong đêm nhạc ‘Lính Và Quê Hương’

Đêm nhạc chủ đề “Lính Và Quê Hương” thật đặc biệt, lần đầu tiên đến với công chúng Little Saigon trong chiều Thứ Bảy, 16 Tháng Chín tại Viện Việt Học, Westminster trong một chiều chớm Thu se lạnh.