Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Một đoạn xa lộ 405 ở Orange County trong giờ cao điểm. (Hình: dot.ca.gov)

ORANGE, California (NV) – Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường, và cũng sẽ đóng vào khoảng thời gian tương tự vào Thứ Bảy, 25 Tháng Tám.

Theo thông cáo của Cơ Quan Giao Thông Orange County (OCTA), vụ đóng đường hai ngày này là cần thiết để đập bỏ cầu vượt trên đường McFadden bắt qua xa lộ.

Dự án này nhằm mở rộng xa lộ 405 để giải tỏa nạn kẹt xe từ Costa Mesa của Orange County đến ranh giới Los Angeles County tại xa lộ 605.

Đây là đoạn đường mà mỗi ngày trung bình có hơn 370,000 xe cộ các loại đi qua.

Trong thời gian đóng xa lộ, những người đi về hướng Bắc sẽ đi qua hướng khác ở đường Beach để né đoạn đường đang sửa chữa để vào xa lộ trở lại.

Những ai đi về hướng Nam sẽ rẽ vào lối ra của hai đường Bolsa và đường Goldenwest.

Ngoài ra, vào ban đêm, trong thời gian từ 20 đến 27 Tháng Tám, một số làn xe trên đoạn xa lộ này cũng sẽ bị đóng để làm đường.

Người lái xe nên dự trù sẽ có kẹt xe trên đoạn xa lộ này vào ban đêm, và OCTA khuyến khích mọi người nên sử dụng đường khác để di chuyển, nếu có thể được.

Để cập nhật tin tức liên quan đến đóng xa lộ, có thể vào trang nhà của OCTA tại www.octa.net/405map.

Dự án mở rộng xa lộ 405, từ xa lộ 73 đến xa lộ 605, có chi phí $1.9 tỷ, sẽ mở thêm một làn xe mỗi bên ở bìa xa lộ. Ngoài ra, ở giữa xa lộ, mỗi bên cũng sẽ có thêm một làn xe cùng với làn xe đi chung (carpool) hiện hữu.

Đoạn 16 dặm này của xa lộ 405 là một trong những đoạn đường bận rộn nhất Hoa Kỳ. Cả hai chiều làn xe đi chung và làn xe thường đều luôn luôn đông đúc vào giờ đi làm và giờ tan sở cũng như cuối tuần.

Dự án này là tối quan trọng đối với Orange County vì dân số, nhà ở, và doanh nghiệp vùng này ngày càng tăng đáng kể trong thời gian và tương lai.

Hiện nay, phải mất khoảng 60 phút để di chuyển trên đoạn xa lộ này khi có đông xe. Trong khi đó, OCTA dự đoán, số người sử dụng xa lộ này sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.

Khi dự án này hoàn tất vào năm 2023, OCTA dự trù, chỉ mất khoảng 30 phút để di chuyển trên đoạn xa lộ 405 dài 16 dặm đã được mở rộng, trong giờ cao điểm và cuối tuần. Và nếu đi trong làn xe đi chung thì chỉ mất 15 phút.

Để tìm hiểu thêm chi tiết dự án, OCTA khuyến khích mọi người vào xem ở trang nhà www.octa.net/405improvement. (Đ.D.)

Vienna của Áo là thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phi cơ Mỹ oanh kích, hạ sát 52 tay súng al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ loan báo đã thực hiện một trong những cuộc không kích gây thiệt hại nặng nhất cho thành phần quá khích al-Shabab...

Bộ Tư Pháp coi bài bạc trên mạng là bất hợp pháp, tạo chiến thắng cho chủ sòng bài

Tuần này, Bộ Tư Pháp Mỹ bất ngờ thay đổi quan điểm của mình về việc bài bạc trên mạng, khi cho rằng đó là bất hợp pháp.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Nhân viên cấp cứu Tây Ban Nha tìm cách cứu em bé 2 tuổi rớt xuống giếng

Nhiều xe vận tải chở thiết bị khoan và ống lớn đến cho công nhân cấp cứu để đào một đường hầm cứu một em bé 2 tuổi bị kẹt trong một giếng sâu

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.

TT Trump đề nghị trao đổi, phía Dân Chủ bác bỏ

Ngày 19 Tháng Giêng, Tổng Thống Donald Trump đưa ra đề nghị tạm thời không trục xuất những người khi còn nhỏ được cha mẹ vào Mỹ bất hợp pháp.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.