Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Một đoạn xa lộ 405 ở Orange County trong giờ cao điểm. (Hình: dot.ca.gov)

ORANGE, California (NV) – Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường, và cũng sẽ đóng vào khoảng thời gian tương tự vào Thứ Bảy, 25 Tháng Tám.

Theo thông cáo của Cơ Quan Giao Thông Orange County (OCTA), vụ đóng đường hai ngày này là cần thiết để đập bỏ cầu vượt trên đường McFadden bắt qua xa lộ.

Dự án này nhằm mở rộng xa lộ 405 để giải tỏa nạn kẹt xe từ Costa Mesa của Orange County đến ranh giới Los Angeles County tại xa lộ 605.

Đây là đoạn đường mà mỗi ngày trung bình có hơn 370,000 xe cộ các loại đi qua.

Trong thời gian đóng xa lộ, những người đi về hướng Bắc sẽ đi qua hướng khác ở đường Beach để né đoạn đường đang sửa chữa để vào xa lộ trở lại.

Những ai đi về hướng Nam sẽ rẽ vào lối ra của hai đường Bolsa và đường Goldenwest.

Ngoài ra, vào ban đêm, trong thời gian từ 20 đến 27 Tháng Tám, một số làn xe trên đoạn xa lộ này cũng sẽ bị đóng để làm đường.

Người lái xe nên dự trù sẽ có kẹt xe trên đoạn xa lộ này vào ban đêm, và OCTA khuyến khích mọi người nên sử dụng đường khác để di chuyển, nếu có thể được.

Để cập nhật tin tức liên quan đến đóng xa lộ, có thể vào trang nhà của OCTA tại www.octa.net/405map.

Dự án mở rộng xa lộ 405, từ xa lộ 73 đến xa lộ 605, có chi phí $1.9 tỷ, sẽ mở thêm một làn xe mỗi bên ở bìa xa lộ. Ngoài ra, ở giữa xa lộ, mỗi bên cũng sẽ có thêm một làn xe cùng với làn xe đi chung (carpool) hiện hữu.

Đoạn 16 dặm này của xa lộ 405 là một trong những đoạn đường bận rộn nhất Hoa Kỳ. Cả hai chiều làn xe đi chung và làn xe thường đều luôn luôn đông đúc vào giờ đi làm và giờ tan sở cũng như cuối tuần.

Dự án này là tối quan trọng đối với Orange County vì dân số, nhà ở, và doanh nghiệp vùng này ngày càng tăng đáng kể trong thời gian và tương lai.

Hiện nay, phải mất khoảng 60 phút để di chuyển trên đoạn xa lộ này khi có đông xe. Trong khi đó, OCTA dự đoán, số người sử dụng xa lộ này sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.

Khi dự án này hoàn tất vào năm 2023, OCTA dự trù, chỉ mất khoảng 30 phút để di chuyển trên đoạn xa lộ 405 dài 16 dặm đã được mở rộng, trong giờ cao điểm và cuối tuần. Và nếu đi trong làn xe đi chung thì chỉ mất 15 phút.

Để tìm hiểu thêm chi tiết dự án, OCTA khuyến khích mọi người vào xem ở trang nhà www.octa.net/405improvement. (Đ.D.)

Vienna của Áo là thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dự thi Người Việt 40 năm: Từ ‘Thư Cho Người’ đến ‘Tiếng Việt Mến Yêu’

Tuy chưa ngồi làm việc trong tòa soạn Người Việt nhưng với hai trang báo cũng là kỷ niệm với thời gian lâu dài.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 18 Tháng Mười Một, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem ba phim giả tưởng, hành động.

Westminster chính thức thông qua Diễn Hành Tết 2019

Tối Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã chính thức thông qua sự kiện Diễn Hành Tết đón năm mới 2019.

Little Saigon: Loãng xương, bệnh người gốc Việt hay bị

Bác Sĩ Dean Ngô (Ngô Bá Định) đến nhật báo Người Việt để thảo luận về những nguy hiểm của căn bệnh loãng xương mà người gốc Việt hay bi.

Missouri: Toàn bộ sở cảnh sát một thành phố bị giải tán

Thành phố nhỏ Garden City, Missouri, vừa giải tán toàn bộ lực lượng cảnh sát hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cập nhật bầu cử Orange County: Janet Nguyễn bị ‘đe dọa,’ Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra lúc 5 giờ chiều Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

‘Đụng độ’ bà Trump, phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ từ chức

Bà Mira Ricardel, phó cố vấn an ninh quốc gia, người bị Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đề nghị đuổi một hôm trước đó, đã từ chức.

CSVN có thật lòng bỏ việc cấp phép ca khúc trước 1975 và của hải ngoại?

“Ranh giới việc cấp phép phổ biến ca khúc mới với các tác phẩm sáng tác trước 1975 và tác phẩm của người Việt tại nước ngoài sẽ được xóa bỏ.”

Phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn sắp ‘vào lò’

Những vi phạm của Tất Thành Cang, phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn, là “rất nghiêm trọng” đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Xứ đạo Cồn Dầu 150 năm: Nhà dân bị san phẳng để xây ‘đô thị mới’

Hôm 15 Tháng Mười Một, chính quyền quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng, điều xe ủi đến san phẳng một số nhà dân “không chịu di dời” tại giáo xứ Cồn Dầu.