Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Một đoạn xa lộ 405 ở Orange County trong giờ cao điểm. (Hình: dot.ca.gov)

ORANGE, California (NV) – Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường, và cũng sẽ đóng vào khoảng thời gian tương tự vào Thứ Bảy, 25 Tháng Tám.

Theo thông cáo của Cơ Quan Giao Thông Orange County (OCTA), vụ đóng đường hai ngày này là cần thiết để đập bỏ cầu vượt trên đường McFadden bắt qua xa lộ.

Dự án này nhằm mở rộng xa lộ 405 để giải tỏa nạn kẹt xe từ Costa Mesa của Orange County đến ranh giới Los Angeles County tại xa lộ 605.

Đây là đoạn đường mà mỗi ngày trung bình có hơn 370,000 xe cộ các loại đi qua.

Trong thời gian đóng xa lộ, những người đi về hướng Bắc sẽ đi qua hướng khác ở đường Beach để né đoạn đường đang sửa chữa để vào xa lộ trở lại.

Những ai đi về hướng Nam sẽ rẽ vào lối ra của hai đường Bolsa và đường Goldenwest.

Ngoài ra, vào ban đêm, trong thời gian từ 20 đến 27 Tháng Tám, một số làn xe trên đoạn xa lộ này cũng sẽ bị đóng để làm đường.

Người lái xe nên dự trù sẽ có kẹt xe trên đoạn xa lộ này vào ban đêm, và OCTA khuyến khích mọi người nên sử dụng đường khác để di chuyển, nếu có thể được.

Để cập nhật tin tức liên quan đến đóng xa lộ, có thể vào trang nhà của OCTA tại www.octa.net/405map.

Dự án mở rộng xa lộ 405, từ xa lộ 73 đến xa lộ 605, có chi phí $1.9 tỷ, sẽ mở thêm một làn xe mỗi bên ở bìa xa lộ. Ngoài ra, ở giữa xa lộ, mỗi bên cũng sẽ có thêm một làn xe cùng với làn xe đi chung (carpool) hiện hữu.

Đoạn 16 dặm này của xa lộ 405 là một trong những đoạn đường bận rộn nhất Hoa Kỳ. Cả hai chiều làn xe đi chung và làn xe thường đều luôn luôn đông đúc vào giờ đi làm và giờ tan sở cũng như cuối tuần.

Dự án này là tối quan trọng đối với Orange County vì dân số, nhà ở, và doanh nghiệp vùng này ngày càng tăng đáng kể trong thời gian và tương lai.

Hiện nay, phải mất khoảng 60 phút để di chuyển trên đoạn xa lộ này khi có đông xe. Trong khi đó, OCTA dự đoán, số người sử dụng xa lộ này sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.

Khi dự án này hoàn tất vào năm 2023, OCTA dự trù, chỉ mất khoảng 30 phút để di chuyển trên đoạn xa lộ 405 dài 16 dặm đã được mở rộng, trong giờ cao điểm và cuối tuần. Và nếu đi trong làn xe đi chung thì chỉ mất 15 phút.

Để tìm hiểu thêm chi tiết dự án, OCTA khuyến khích mọi người vào xem ở trang nhà www.octa.net/405improvement. (Đ.D.)

Vienna của Áo là thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

SpaceX sẽ đưa tỷ phú người Nhật bay xung quanh Mặt Trăng

Tỷ phú Yusaku Maezawa của Nhật vừa ký với hợp đồng với SpaceX để phi thuyền của công ty đưa ông bay xung quanh Mặt Trăng vào năm 2023.

TT Trump: FBI không nên điều tra cáo giác về ứng viên TCPV Brett Kavanaugh

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, nói rằng cơ quan FBI không nên điều tra lời cáo buộc của một giáo sư đại học ở California rằng người được Tổng Thống Trump

Tại sao ông Hồ Ngọc Đại bị ném đá

Giáo Sư Tương Lai nói một cách bóng bẩy: “Ào ào đổ lộc rung cây, ở trong dường có hơi đồng dẫn đưa.” Nói “hơi đồng,” là nói đến tiền!

Tổng Thống Moon Jae In đến Bình Nhưỡng, Nam-Bắc Hàn họp thượng đỉnh lần thứ ba

Tổng Thống Moon Jae In của Nam Hàn đến Bắc Hàn hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, để họp thượng đỉnh lần thứ ba với Chủ Tịch Kim Jong Un.

Irvine có thể lập ra đội cảnh sát dùng máy bay ‘drone’

Nếu được thành phố chấp thuận, cảnh sát Irvine sẽ sử dụng máy bay điều khiển từ xa “drone” để bắt tội phạm, chữa cháy và tìm người mất tích.

Phương Ngân bỏ nghề diễn, qua Mỹ mở tiệm làm đẹp

Bốn năm trước, Phương Ngân đột ngột quyết định từ bỏ công việc phim ảnh, lấy chồng sang Mỹ cũng khiến gia đình và bạn bè bất ngờ.

CSVN vi phạm nhân quyền sẽ ‘rủi ro’ cho thỏa hiệp thương mại với EU

Nhà cầm quyền CSVN muốn sớm đạt được thỏa hiệp tự do thương mại với EU nhưng sẽ gặp “rủi ro” vì “hồ sơ nhân quyền yếu kém của Việt Nam.”

Cháy, nỗi ám ảnh hàng ngày ở Việt Nam

Video tin ngắn Cháy, nỗi ám ảnh hàng ngày ở Việt Namvideo
Trong 6 tháng đầu năm 2018, tại Việt Nam xảy ra 2,024 vụ cháy.

Nhật là quốc gia có nhiều người già nhất thế giới

Video Nhật là quốc gia có nhiều người già nhất thế giớivideo
Theo tin của AFP dẫn số liệu từ Bộ Y Tế Nhật cho biết, quốc gia này có hơn 28% dân số là người cao niên.

Cảnh sát viên da đen ‘tỉnh bơ’ dù bị nói lời kỳ thị liên tục

Một nữ cảnh sát viên da đen ở New York “tỉnh bơ,” không phản ứng gì, khi một người bị cô bắt liên tục nói lời kỳ thị chủng tộc và chửi cô hơn 50 lần.