Một học khu ở New York đang cân nhắc bỏ bài tập về nhà

Bài vở nhiều quá có thể làm học sinh căng thẳng. (Hình minh họa: thecougarpress.org)

NEW YORK CITY, New York (NV) – Sau khi nghe ý kiến của hai học sinh lớp Năm, một học khu ở New York đang cân nhắc có nên bỏ bài tập về nhà hay không.

Theo US News & World Report, hai học sinh có tên là Christopher DeLeon và Niko Keelie của trường tiểu học Farley, ở Stony Point, New York, đang kêu gọi học sinh của trường ủng hộ việc bỏ bài tập về nhà và được khá nhiều người trong học khu đồng ý. Tuy đây là ý kiến của hai em, nhưng đài WNBC-TV cho biết đây là một trào lưu đang lan tràn khắp nước Mỹ.

Hai em DeLeon và Keelie cho học khu của mình biết rằng nhiều bạn học của các em cũng đồng ý với việc bỏ bài tập về nhà. Phía học khu thì cho biết họ cũng đang suy nghĩ cách để thay đổi việc giao bài tập cho các em.

Nhiều học khu trên toàn quốc đang muốn cải cách bài tập về nhà cho học sinh, dựa theo những nghiên cứu cho thấy nếu học sinh tiểu học có nhiều bài tập quá cũng không giúp các em học được gì mà còn làm hại đến trí óc.

Em DeLeon cho biết nhiều bài tập quá làm cho em, các bạn cùng lớp căng thẳng và có thể khiến các em làm bài kiểm tra thấp điểm.

Tuy nhiên, phía phụ huynh thì lo rằng nếu ít hay không có bài tập sẽ làm các em rảnh rỗi quá và không học được gì.

Ông Kris Felicello, phó tổng quản trị của học khu Stony Point, thì nghĩ hoàn toàn ngược lại. Ông cho rằng các em sẽ có thời gian để học được nhiều thứ khác và còn có thể vui đùa, chạy nhảy, tốt cho sức khỏe.

Các giới chức của học khu Stony Point đang cân nhắc một số cách thay đổi bài tập về nhà cho học sinh, trong đó có cách cho phụ huynh xin giáo viên cho con mình có bài về nhà làm. Học khu này mong rằng họ sẽ có chính sách rõ ràng cho năm học mới. (TL)

TT Trump bị chỉ trích vì tách biệt các gia đình Trung Mỹ xin tị nạn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chín á khoa gốc Việt tốt nghiệp từ 13 trường thuộc Học Khu Garden Grove

Với 13 trường thuộc Học Khu Garden Grove, trong kỳ tốt nghiệp niên khóa 2018, có chín á khoa là học sinh gốc Việt.

Sinh viên ngày càng phải biết kỹ năng IT

Công nghệ thông tin hay IT là một lĩnh vực ngày càng phát triển, nên sinh viên cần phải biết những kỹ năng này.

Đại học Harvard bị cáo buộc ‘chặn bớt ứng viên người Mỹ gốc Á Châu’

Trường đại học Harvard thường xuyên cho điểm thấp các ứng viên người Mỹ gốc Á Châu nộp đơn xin học, so với các sắc dân khác.

Little Saigon: Học sinh gốc Việt vượt qua thử thách để học giỏi

Alvin Nguyễn, Donny Phạm, Cathy Dương, Long Hồ và Waverly Ninh, là năm trong số hàng ngàn học sinh trung học (high school) tốt nghiệp tháng này tại California.

Nhiều người gốc Việt trẻ tuổi muốn hòa bình cho Nam Hàn, Bắc Hàn

Nhiều người gốc Việt trẻ tuổi có mặt ở đài KDOC để gặp Chủ Tịch Man Hee Lee để nghe những suy nghĩ của ông về việc liên hết Nam Hàn, Bắc Hàn

Thi SAT, thời điểm nào tốt nhất

Nhiều phụ huynh có mặt tại trung tâm dạy kèm Orchid LQ Academy để dự hội thảo luyện thi SAT và để hiểu biết thêm về bài thi này.

Nhiều đại học Mỹ giúp sinh viên đưa phát minh mới ra thị trường

Có tới gần một nửa số trường đại học ở Mỹ nay có chương trình đầu tư tài chánh hoặc chương trình học đặc biệt nhằm giúp các sinh viên có các phát kiến mới thu ngắn thời gian học

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 319)

Trang Tiếng Việt Dấu Yêu xin hân hạnh giới thiệu mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam.

Bùi Nguyễn Quỳnh Nga, qua Mỹ 6 năm, thủ khoa đại học Cal Poly Pomona

Bùi Nguyễn Quỳnh Nga là sinh viên gốc Việt, thủ khoa của đại học Cal Poly Pomona và được trường mời phát biểu trước 10,000 sinh viên.

Ngày càng có nhiều học sinh ‘tự bắt nạt’ mình qua mạng

Cô Hannah Smith là một học sinh 14 tuổi, sống ở Lutterworth, Anh, khi bắt đầu nhận được những lời nhắn gửi với nội dung thù hằn trên trang mạng xã hội Ask.fm.