Một học khu ở New York đang cân nhắc bỏ bài tập về nhà

Bài vở nhiều quá có thể làm học sinh căng thẳng. (Hình minh họa: thecougarpress.org)

NEW YORK CITY, New York (NV) – Sau khi nghe ý kiến của hai học sinh lớp Năm, một học khu ở New York đang cân nhắc có nên bỏ bài tập về nhà hay không.

Theo US News & World Report, hai học sinh có tên là Christopher DeLeon và Niko Keelie của trường tiểu học Farley, ở Stony Point, New York, đang kêu gọi học sinh của trường ủng hộ việc bỏ bài tập về nhà và được khá nhiều người trong học khu đồng ý. Tuy đây là ý kiến của hai em, nhưng đài WNBC-TV cho biết đây là một trào lưu đang lan tràn khắp nước Mỹ.

Hai em DeLeon và Keelie cho học khu của mình biết rằng nhiều bạn học của các em cũng đồng ý với việc bỏ bài tập về nhà. Phía học khu thì cho biết họ cũng đang suy nghĩ cách để thay đổi việc giao bài tập cho các em.

Nhiều học khu trên toàn quốc đang muốn cải cách bài tập về nhà cho học sinh, dựa theo những nghiên cứu cho thấy nếu học sinh tiểu học có nhiều bài tập quá cũng không giúp các em học được gì mà còn làm hại đến trí óc.

Em DeLeon cho biết nhiều bài tập quá làm cho em, các bạn cùng lớp căng thẳng và có thể khiến các em làm bài kiểm tra thấp điểm.

Tuy nhiên, phía phụ huynh thì lo rằng nếu ít hay không có bài tập sẽ làm các em rảnh rỗi quá và không học được gì.

Ông Kris Felicello, phó tổng quản trị của học khu Stony Point, thì nghĩ hoàn toàn ngược lại. Ông cho rằng các em sẽ có thời gian để học được nhiều thứ khác và còn có thể vui đùa, chạy nhảy, tốt cho sức khỏe.

Các giới chức của học khu Stony Point đang cân nhắc một số cách thay đổi bài tập về nhà cho học sinh, trong đó có cách cho phụ huynh xin giáo viên cho con mình có bài về nhà làm. Học khu này mong rằng họ sẽ có chính sách rõ ràng cho năm học mới. (TL)

TT Trump bị chỉ trích vì tách biệt các gia đình Trung Mỹ xin tị nạn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hệ thống California State University bỏ các lớp ôn tập để nâng mức tốt nghiệp

Hệ thống CSU sẽ hủy bỏ đòi hỏi lấy các lớp ôn tập (remedial), với trình độ cấp trung học, vì làm chậm tiến trình tốt nghiệp của sinh viên.

Hàng triệu người ở California từ 25 đến 64 tuổi không học xong đại học

Một báo cáo mới cho biết hàng triệu người trong độ tuổi 25 đến 64 ở California học đại học nhưng không tốt nghiệp được.

Phụ huynh da màu ở California muốn thống đốc mới cải tiến giáo dục K-12

Một nghiên cứu mới cho thấy việc cải tiến giáo dục cho học sinh K-12 là ưu tiên hàng đầu của các phụ huynh người da màu ở California.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 328)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

7 lời khuyên giúp thế hệ ‘millennial’ thành công

Tác giả Jade Parker, một nhà tư vấn của Noomii Career Blog, đưa ra bảy lời khuyên mà người trẻ cần biết để thành công trên đường đời.

Học sinh Mỹ được giao bài tập quá dễ, dưới trình độ cấp lớp

Kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây trong các trường công lập ở Mỹ, nhiều trường cho học sinh các bài tập dưới trình độ cấp lớp của học sinh.

Hai học sinh gốc Việt ở Garden Grove vào bán kết chương trình Học Sinh Giỏi toàn quốc 2019

Hai học sinh của học khu Garden Grove (GGUSD) được vào vòng bán kết chương trình Học Bổng Học Sinh Giỏi Toàn Quốc năm 2019, theo thông cáo báo chí từ học khu Garden Grove.

10 ngành nghề thích hợp cho người trẻ

U.S News đưa ra 10 ngành nghề thích hợp cho thế hệ trẻ vì lương ổn định, giờ làm việc thoải mái giúp người trẻ dễ sắp xếp cuộc sống.

Làm công chức ở Mỹ cũng khó xin được hủy nợ tiền học

Một chương trình cho phép các công chức hay những người làm việc công ích ở Mỹ được hủy nợ tiền học, thời gian qua đã bác bỏ hơn 99% đơn xin.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 327)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.