Một học khu ở New York đang cân nhắc bỏ bài tập về nhà

Bài vở nhiều quá có thể làm học sinh căng thẳng. (Hình minh họa: thecougarpress.org)

NEW YORK CITY, New York (NV) – Sau khi nghe ý kiến của hai học sinh lớp Năm, một học khu ở New York đang cân nhắc có nên bỏ bài tập về nhà hay không.

Theo US News & World Report, hai học sinh có tên là Christopher DeLeon và Niko Keelie của trường tiểu học Farley, ở Stony Point, New York, đang kêu gọi học sinh của trường ủng hộ việc bỏ bài tập về nhà và được khá nhiều người trong học khu đồng ý. Tuy đây là ý kiến của hai em, nhưng đài WNBC-TV cho biết đây là một trào lưu đang lan tràn khắp nước Mỹ.

Hai em DeLeon và Keelie cho học khu của mình biết rằng nhiều bạn học của các em cũng đồng ý với việc bỏ bài tập về nhà. Phía học khu thì cho biết họ cũng đang suy nghĩ cách để thay đổi việc giao bài tập cho các em.

Nhiều học khu trên toàn quốc đang muốn cải cách bài tập về nhà cho học sinh, dựa theo những nghiên cứu cho thấy nếu học sinh tiểu học có nhiều bài tập quá cũng không giúp các em học được gì mà còn làm hại đến trí óc.

Em DeLeon cho biết nhiều bài tập quá làm cho em, các bạn cùng lớp căng thẳng và có thể khiến các em làm bài kiểm tra thấp điểm.

Tuy nhiên, phía phụ huynh thì lo rằng nếu ít hay không có bài tập sẽ làm các em rảnh rỗi quá và không học được gì.

Ông Kris Felicello, phó tổng quản trị của học khu Stony Point, thì nghĩ hoàn toàn ngược lại. Ông cho rằng các em sẽ có thời gian để học được nhiều thứ khác và còn có thể vui đùa, chạy nhảy, tốt cho sức khỏe.

Các giới chức của học khu Stony Point đang cân nhắc một số cách thay đổi bài tập về nhà cho học sinh, trong đó có cách cho phụ huynh xin giáo viên cho con mình có bài về nhà làm. Học khu này mong rằng họ sẽ có chính sách rõ ràng cho năm học mới. (TL)

TT Trump bị chỉ trích vì tách biệt các gia đình Trung Mỹ xin tị nạn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

12 bí quyết giúp học sinh, sinh viên trở lại trường

Cứ vào mỗi lớp học, bạn nên làm quen với một hai người ở đó để học chung. Nếu có bạn học, bạn sẽ dễ vượt qua các bài kiểm tra hơn.

Nhiều gia đình học sinh Hoa Kỳ thuê dịch vụ hướng dẫn vào đại học

Có điểm cao nay không đủ để bảo đảm được thu nhận, trong khi các bài luận văn và các cuộc phỏng vấn cũng có thể mở ra hoặc đóng lại các cánh cửa vào trường đại học

Đỗ Trọng Khoa, du học sinh 19 tuổi, được SpaceX mời làm việc, lương ‘6 số’

Đích thân ông Elon Musk - chủ của Tesla, Inc., và SpaceX - gửi email cho Đỗ Trọng Khoa, du học sinh 19 tuổi, vào làm việc tại công ty SpaceX.

5 kỹ năng sinh viên cần tận dụng mùa Hè để học

Mùa Hè rất quan trọng đối với sinh viên vì họ có thể đi làm thêm, lấy được nhiều kinh nghiệm quý báu và tận dụng để học năm kỹ năng cần thiết.

Bài luận văn ‘càng hấp dẫn’ càng dễ xin vào đại học

Một trong những yếu tố quan trọng để một học sinh được nhận vào trường đại học mình mong muốn, chính là bài luận văn để bày tỏ lý do xin học.

Dùng điện thoại và máy tính trong lớp hại cho việc học

Các sinh viên thường hay dùng điện thoại hoặc máy tính trong lớp và điều này làm họ phân tán suy nghĩ, có thể làm cho kết quả học thấp hơn.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 323)

Mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Little Saigon: Cùng một lớp vẽ-nhạc, mỗi em học được một điều khác nhau

Các cư dân nhỏ tuổi ở Little Saigon đến nhật báo Người Việt để dự lớp học hội họa, âm nhạc “Mindful Art and Music – Creativity in Community”.

‘Thực tập phỏng vấn,’ giúp ích cho nhiều sinh viên vào đại học Y, Nha, Dược

Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California tổ chức buổi thực tập phỏng vấn (Free Mock Interview Day) cho các sinh viên nộp đơn vào ngành Y, Dược, Nha.

Nhiều học sinh nghèo vẫn chưa biết xin trợ giúp tài chánh đại học

Các tiểu bang cũng như học khu ở Hoa Kỳ trong những năm gần đây đã gia tăng nỗ lực để học sinh trung học nộp đơn xin trợ giúp tài chánh khi vào đại học.