Một học khu ở New York đang cân nhắc bỏ bài tập về nhà

Bài vở nhiều quá có thể làm học sinh căng thẳng. (Hình minh họa: thecougarpress.org)

NEW YORK CITY, New York (NV) – Sau khi nghe ý kiến của hai học sinh lớp Năm, một học khu ở New York đang cân nhắc có nên bỏ bài tập về nhà hay không.

Theo US News & World Report, hai học sinh có tên là Christopher DeLeon và Niko Keelie của trường tiểu học Farley, ở Stony Point, New York, đang kêu gọi học sinh của trường ủng hộ việc bỏ bài tập về nhà và được khá nhiều người trong học khu đồng ý. Tuy đây là ý kiến của hai em, nhưng đài WNBC-TV cho biết đây là một trào lưu đang lan tràn khắp nước Mỹ.

Hai em DeLeon và Keelie cho học khu của mình biết rằng nhiều bạn học của các em cũng đồng ý với việc bỏ bài tập về nhà. Phía học khu thì cho biết họ cũng đang suy nghĩ cách để thay đổi việc giao bài tập cho các em.

Nhiều học khu trên toàn quốc đang muốn cải cách bài tập về nhà cho học sinh, dựa theo những nghiên cứu cho thấy nếu học sinh tiểu học có nhiều bài tập quá cũng không giúp các em học được gì mà còn làm hại đến trí óc.

Em DeLeon cho biết nhiều bài tập quá làm cho em, các bạn cùng lớp căng thẳng và có thể khiến các em làm bài kiểm tra thấp điểm.

Tuy nhiên, phía phụ huynh thì lo rằng nếu ít hay không có bài tập sẽ làm các em rảnh rỗi quá và không học được gì.

Ông Kris Felicello, phó tổng quản trị của học khu Stony Point, thì nghĩ hoàn toàn ngược lại. Ông cho rằng các em sẽ có thời gian để học được nhiều thứ khác và còn có thể vui đùa, chạy nhảy, tốt cho sức khỏe.

Các giới chức của học khu Stony Point đang cân nhắc một số cách thay đổi bài tập về nhà cho học sinh, trong đó có cách cho phụ huynh xin giáo viên cho con mình có bài về nhà làm. Học khu này mong rằng họ sẽ có chính sách rõ ràng cho năm học mới. (TL)

TT Trump bị chỉ trích vì tách biệt các gia đình Trung Mỹ xin tị nạn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 335)

Ban Biên Tập trang Tiếng Việt Dấu Yêu kêu gọi quý phụ huynh và quý Thầy Cô khuyến khích các em viết văn, diễn tả bằng tiếng Việt...

Người Việt và thế hệ trẻ

Thế giới ngày nay là của những người trẻ, năng động, nhạy bén với tin tức, có nhu cầu và có quyền được biết những gì diễn ra trong nước và trên thế giới.

Những nghề có tỷ lệ tự tử cao nhất ở Mỹ

Đàn ông làm việc trong ngành xây dựng và khai khoáng có tỷ lệ tự tử cao nhất nước Mỹ, theo CNN, còn phụ nữ thì làm về nghệ thuật, thiết kế...

Nhiều sinh viên Mỹ sống chật vật, ăn uống thiếu thốn

Nhiều sinh viên do đó phải mượn thêm tiền và phải kiếm việc đi làm thêm để trả cho các chi phí. Dù vậy, nhiều sinh viên vẫn trong tình trạng chật vật, ăn uống thiếu thốn.

Duy Trần, nhạc sĩ người Việt Nam trẻ tuổi thành công ở Hoa Kỳ

Nhạc sĩ trẻ Trần Lê Duy là một trong số ít những người thanh niên Việt được theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của mình.

Nhà giáo ở Mỹ lương đã thấp còn phải lo trả nợ tiền học

Bà Michelle Grissom đi dạy đã được 22 năm nay, có ba tấm bằng đại học và hiện còn nợ khoảng $100,000 tiền học, theo USA Today.

Học sinh cần ‘đầu tư’ cho tương lai từ lớp 9

Để bảo đảm tương lai thành công, học sinh nên cẩn thận từ năm lớp 9 và tránh các sai lầm mà học sinh trung học hay mắc phải.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 334)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Nhiều thanh niên gốc Việt đi đón Giao Thừa nhưng phải nói dối cha mẹ

Khi những ngườittừ tuổi trung niên trở lên tìm về Little Saigon đón Giao thì giới trẻ ại đi xa. Đáng tiếc là các em không cho gia đình biết.

Một sinh viên gốc Việt tham gia hành trình Texas 4000 gây quỹ phòng chống bệnh ung thư

Martin Phạm, sinh viên gốc Việt, đang học năm thứ tư ngành cơ khí, trường đại học Texas, sẽ cùng 85 người khác tham gia hành trình Texas 4000 vào Hè 2019.