Sinh viên ngày càng phải biết kỹ năng IT

Sinh viên học công nghệ thông tin và khoa học điện toán ngày càng nhiều. (Hình: ehscs.org)

MELBOURNE, Australia (NV) – Kỹ thuật máy tính ngày càng tân tiến và số công việc làm liên quan đến công nghệ thông tin (IT) sẽ tăng lên 13% từ năm 2016 cho đến 2026. Ngành IT sẽ là một lĩnh vực “nóng” nên nhiều sinh viên sẽ đổ xô vào học.

Theo The Conversation, từ năm 2004 đến 2017, số việc làm IT tăng lên 19.5%, còn số việc làm không dính đến IT chỉ tăng 2.4%. Việc làm IT tăng nhiều hơn các lĩnh vực khác tám lần. Công việc IT sẽ đòi hỏi sinh viên biết sử dụng máy tính, quản lý dữ liệu và biết làm an ninh mạng.

Tuy nhiên, các công ty thường hay than phiền rằng họ không tìm được đủ nhân viên. Nhiều nghiên cứu cho rằng đây là do sự thiếu các kỹ năng liên quan đến IT của sinh viên. Điều này làm cho số sinh viên có việc làm ngày càng giảm, và mức lương trung bình của nhân viên cũng “dậm chân tại chỗ.”

Một số nghiên cứu mới lại cho rằng, những phát triển trong kinh tế do kỹ thuật tiến bộ đem lại không bao giờ xuất hiện tức thời để làm thay đổi mức sản xuất của một quốc gia.

Để giúp giải quyết tình trạng này, các đại học có thể dạy những kỹ năng này cho sinh viên. Kỹ thuật ngày càng tiến bộ ở mức đáng sợ, nên nhiều khi có bằng đại học bốn năm cũng không đủ để sinh viên cạnh tranh trong thị trường việc làm cho đến khi họ về hưu.

Sinh viên ngày nay phải học liên tục, ngay cả sau khi tốt nghiệp đại học. Để được như vậy, đại học cần phải cung ứng đủ dịch vụ và dạy những kiến thức cần thiết, như phân tích dữ liệu, cho sinh viên.

Hai đại học Arizona State University, Georgia State University được cho là tiến bộ nhất trong lĩnh vực này khi xếp hạng nhất và hạng tư trên toàn nước Mỹ. Hai trường này lúc nào cũng dựa vào thông số để cải tiến các chương trình học, và giúp sinh viên thành công hơn.

Theo khảo sát của American Community Survey, những người đi làm có bằng đại học thường sẽ đi làm nghề IT 36% nhiều hơn người khác. Cho dù sinh viên không học ngành kỹ thuật điện toán hay IT thì đại học cũng có thể tạo ra một môi trường để họ có thể học được những kỹ năng giúp cho việc làm liên quan đến IT. Sinh viên vừa học STEM và vừa học xã hội nhân văn thường có lương cao hơn 10% so với những sinh viên chỉ học một lĩnh vực. (TL)

FBI: James Comey “bất tuân thượng lệnh” trong vụ điều tra bà Clinton


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Audrey Nguyễn: Thủ khoa gốc Việt của đại học UCLA

Nhiều người gốc Việt rất coi trọng con đường học vấn và trong đó có Audrey Nguyễn, thủ khoa trẻ tuổi của đại học UCLA.

Đại nhạc hội Hương Ca Học Trò 15 – ‘Vì yêu… thế thôi!’

Mỗi năm đến Hè là dịp để các bạn trẻ trong Hội Sinh Viên Công Giáo Việt Nam (VCSA) chuẩn bị và thực hiện Đại Nhạc Hội “Hương Ca Học Trò.”

Sinh viên đại học cộng đồng chuyển vào hệ thống UC khóa mùa Thu tăng kỷ lục

Con số các sinh viên từ đại học cộng đồng được hệ thống đại học University of California (UC)  thu nhận vào cho khóa mùa Thu năm nay đã lên tới mức cao nhất trong lịch sử UC

9 điều thanh niên cần biết để trưởng thành

Làm người lớn lúc nào cũng khó với thanh niên, vì vậy họ cần biết chín kỹ năng người lớn do Skills You Need đưa ra.

Tiền thu do bán vé số tăng, phần đóng góp cho trường học không đổi

Nếu ai từng mua vé số ở California chắc đều đã thấy các quảng cáo về sự đóng góp quan trọng của chương trình xổ số này cho lãnh vực giáo dục tiểu bang.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 321)

Mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Skyler Phamle mới sang Mỹ 4 năm, tốt nghiệp UCI ưu hạng

Cô gái 25 tuổi này mới qua Mỹ vỏn vẹn bốn năm nhưng ra trường UCI ưu hạng với bằng cử nhân ngành tâm lý học và sinh hoạt xã hội.

Học đường Mỹ ngày càng chú tâm môn giáo dục công dân

Chỉ mới bảy giờ sáng của một ngày Thứ Năm tại trường trung học Mamaroneck, nằm về phía Bắc thành phố New York, các lớp học nơi đây đều vắng tanh

VAALA mở triển lãm cho khóa học Project Fôtô

VAALA sẽ mở triển lãm từ 12 giờ trưa đến 8 giờ tối, từ ngày 29 Tháng Sáu đến 29 Tháng Bảy, hoàn toàn miễn phí, cho các em thanh thiếu niên.

Những bạn trẻ ở Little Saigon gây quỹ giúp người khó khăn

Không chỉ bán các hình dán, có giá từ 50 cent đến $1, và đồ thủ công để gây quỹ giúp người khó khăn, một nhóm bạn trẻ ở Little Saigon còn khám sức khỏe miễn phí.