Hãng Lufthansa hủy 900 chuyến bay vì đình công


BERLIN, Ðức (AP)
Hãng hàng không Lufthansa phải hủy khoảng 900 chuyến bay nội địa cũng như quốc tế hôm Thứ Tư sau khi nghiệp đoàn phi công khởi sự cuộc đình công kéo dài ba ngày do tranh chấp lương bổng trong hãng hàng không lớn nhất nước Ðức này.

Các phi công của Lufthansa tham gia cuộc biểu tình. (Hình: Getty Images)


Công ty Lufthansa dự trù sẽ phải hủy tổng cộng 3,800 chuyến bay từ nay tới Thứ Sáu, ảnh hưởng tới hơn 425,000 hành khách, theo nữ phát ngôn viên Barbara Schaedler.


Công ty chuyển vận hàng hóa Lufthansa Cargo cũng như công ty giá vé rẻ Germanwings, trực thuộc Lufthansa, cũng bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công này, vốn theo công ty sẽ gây thiệt hại “hàng chục triệu Euros.” Công ty Lufthansa trong thời gian qua đã tìm cách cắt giảm chi phí do gặp sự cạnh tranh gay gắt từ các công ty hàng không giá rẻ khác ở Âu Châu cũng như sự phát triển mạnh mẽ của công ty Gulf do chính phủ Ðức làm chủ.


Nghiệp đoàn phi công Vereinigung Cockpit loan báo cuộc đình công trước đó, cho công ty Lufthansa có thời giờ chuẩn bị để hủy các chuyến bay và giúp khách hàng tìm kiếm phương tiện di chuyển khác.


Các phi cảng lớn do Lufthansa sử dụng ở Frankfurt và Munich hầu như hoàn toàn vắng vẻ hôm Thứ Tư.


Một trong những đòi hỏi của nghiệp đoàn là Lufthansa phải tiếp tục trả tiền cho những phi công muốn nghỉ hưu sớm ở hạn tuổi 55, cho đến khi họ đủ tuổi về hưu. Lufthansa muốn chấm dứt việc này. Các phi công cũng đòi tăng lương 10%. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều nhà hoạt động bị bắt trong đêm nhạc của ca sĩ đấu tranh Nguyễn Tín

Các nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thành Phát... bị bắt, bị đánh đập trong đêm nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tối 15 Tháng Tám tại Sài Gòn.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây

Thu nhập bình quân hơn $2,300, nhưng người Việt phải gánh hơn $1,500 nợ công

Năm 2017, Việt Nam mới đạt thu nhập bình quân là $2,385. Tuy nhiên, theo dự báo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, mỗi người dân có thể gánh hơn $1,500 nợ công năm 2018.

Mâu thuẫn gia đình, cả nhà 3 người chết trong phòng trọ ở Đồng Nai

Vụ án nghiêm trọng xảy ra tại xã La Ngà, huyện Định Quán, khiến ba người chết trong phòng trọ, trong đó có một cháu nhỏ.

Cụ ông được bệnh viện quân đội ở Hà Nội yêu cầu ‘siêu âm thai’

Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 thừa nhận việc đã chỉ định “siêu âm Doppler thai nhi” cho một cụ ông 85 tuổi khi người này chữa tiền liệt tuyến.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới lãnh đạo cơ quan California Lottery bị tố cáo ăn chơi trác táng

Cơ quan xổ số California Lottery, trực thuộc chính quyền tiểu bang California, mới đây đã phải hoãn cuộc họp của giới tiếp thị thuộc cơ quan, sau khi có người gửi thư đến Thống Đốc

Một gia đình ở Orange County có 4 thế hệ chung sinh nhật

Video Một gia đình ở Orange County có bốn người chung ngày sinh nhậtvideo
Một người chuyển giới sẽ tranh cử thống đốc Vermont