Hãng Lufthansa hủy 900 chuyến bay vì đình công


BERLIN, Ðức (AP)
Hãng hàng không Lufthansa phải hủy khoảng 900 chuyến bay nội địa cũng như quốc tế hôm Thứ Tư sau khi nghiệp đoàn phi công khởi sự cuộc đình công kéo dài ba ngày do tranh chấp lương bổng trong hãng hàng không lớn nhất nước Ðức này.

Các phi công của Lufthansa tham gia cuộc biểu tình. (Hình: Getty Images)


Công ty Lufthansa dự trù sẽ phải hủy tổng cộng 3,800 chuyến bay từ nay tới Thứ Sáu, ảnh hưởng tới hơn 425,000 hành khách, theo nữ phát ngôn viên Barbara Schaedler.


Công ty chuyển vận hàng hóa Lufthansa Cargo cũng như công ty giá vé rẻ Germanwings, trực thuộc Lufthansa, cũng bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công này, vốn theo công ty sẽ gây thiệt hại “hàng chục triệu Euros.” Công ty Lufthansa trong thời gian qua đã tìm cách cắt giảm chi phí do gặp sự cạnh tranh gay gắt từ các công ty hàng không giá rẻ khác ở Âu Châu cũng như sự phát triển mạnh mẽ của công ty Gulf do chính phủ Ðức làm chủ.


Nghiệp đoàn phi công Vereinigung Cockpit loan báo cuộc đình công trước đó, cho công ty Lufthansa có thời giờ chuẩn bị để hủy các chuyến bay và giúp khách hàng tìm kiếm phương tiện di chuyển khác.


Các phi cảng lớn do Lufthansa sử dụng ở Frankfurt và Munich hầu như hoàn toàn vắng vẻ hôm Thứ Tư.


Một trong những đòi hỏi của nghiệp đoàn là Lufthansa phải tiếp tục trả tiền cho những phi công muốn nghỉ hưu sớm ở hạn tuổi 55, cho đến khi họ đủ tuổi về hưu. Lufthansa muốn chấm dứt việc này. Các phi công cũng đòi tăng lương 10%. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

CSVN siết Facebook, Google ‘để dập tắt tiếng nói bất đồng’

Giới bất đồng chính kiến sẽ là những người bị thiệt hại nhiều nhất khi nhà cầm quyền áp đặt các yêu cầu pháp lý mới đối với các công ty Internet.

Độc tài gặp độc đoán

Bốn tuần lễ trước hội nghị thượng đỉnh với Mỹ ngày 12 Tháng Sáu tại Singapore, Bắc Hàn đột ngột thay đổi thái độ, hăm dọa sẽ hủy bỏ hội nghị vì họ không chấp nhận lập trường thương thuyết định sẵn của Mỹ như hiện nay.

Nhiều tổ chức, cá nhân đòi trả lại chùa, nhà thờ ở Thủ Thiêm

Mười tổ chức dân sự và nhiều cá nhân đã cùng ký tên trên một bản tuyên bố đòi nhà cầm quyền CSVN trả lại nhà đất đã bị nhà nước tước đoạt, đặc biệt vụ việc đang nóng tại Thủ Thiêm, thành phố Sài Gòn.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

‘Tư bản đỏ’ thao túng mọi chính sách ở Việt Nam

Giới “tư bản đỏ” mới chỉ hình thành vài ba chục năm nay, sau khi đảng CSVN tuyên bố “đổi mới” kể từ 1986, nhưng giờ đây đã thao túng, lũng đoạn mọi chính sách của nhà cầm quyền Cộng Sản tại Việt Nam.

Ấn Độ đưa 3 chiến hạm đến Việt Nam tập trận chung

Ba chiến hạm của Hải Quân Ấn Độ cập Đà Nẵng mở đầu chuyến thăm viếng 5 ngày và tập trận chung với Hải Quân Việt Nam như một dấu hiệu tăng thêm mức độ hợp tác giữa hải quân hai nước.

Không cần mua gì, vẫn được ngồi trong tiệm Starbucks

Công ty Starbucks vừa loan báo một quy định mới, theo đó cho phép bất cứ ai cũng có thể được ngồi trong tiệm hoặc sử dụng phòng vệ sinh, ngay cả khi không mua món gì.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Một nạn nhân vụ nổ súng ở Texas từng cự tuyệt tình cảm của hung thủ

Hung thủ nổ súng bắn chết 8 học sinh và hai giáo viên trong một trường trung học Santa Fe High School ở Texas, từng bị một trong số các nạn nhân cự tuyệt khi có hành động tán tỉnh cô ta.

Sư tử núi tấn công người đạp xe trong rừng, 1 chết, 1 bị thương

Một người đàn ông thiệt mạng và một người khác bị thương hôm Thứ Bảy sau khi bị con sư tử núi (mountain lion) tấn công lúc đang đạp xe xuyên rừng vắng vẻ