Hãng Lufthansa hủy 900 chuyến bay vì đình công


BERLIN, Ðức (AP)
Hãng hàng không Lufthansa phải hủy khoảng 900 chuyến bay nội địa cũng như quốc tế hôm Thứ Tư sau khi nghiệp đoàn phi công khởi sự cuộc đình công kéo dài ba ngày do tranh chấp lương bổng trong hãng hàng không lớn nhất nước Ðức này.

Các phi công của Lufthansa tham gia cuộc biểu tình. (Hình: Getty Images)


Công ty Lufthansa dự trù sẽ phải hủy tổng cộng 3,800 chuyến bay từ nay tới Thứ Sáu, ảnh hưởng tới hơn 425,000 hành khách, theo nữ phát ngôn viên Barbara Schaedler.


Công ty chuyển vận hàng hóa Lufthansa Cargo cũng như công ty giá vé rẻ Germanwings, trực thuộc Lufthansa, cũng bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công này, vốn theo công ty sẽ gây thiệt hại “hàng chục triệu Euros.” Công ty Lufthansa trong thời gian qua đã tìm cách cắt giảm chi phí do gặp sự cạnh tranh gay gắt từ các công ty hàng không giá rẻ khác ở Âu Châu cũng như sự phát triển mạnh mẽ của công ty Gulf do chính phủ Ðức làm chủ.


Nghiệp đoàn phi công Vereinigung Cockpit loan báo cuộc đình công trước đó, cho công ty Lufthansa có thời giờ chuẩn bị để hủy các chuyến bay và giúp khách hàng tìm kiếm phương tiện di chuyển khác.


Các phi cảng lớn do Lufthansa sử dụng ở Frankfurt và Munich hầu như hoàn toàn vắng vẻ hôm Thứ Tư.


Một trong những đòi hỏi của nghiệp đoàn là Lufthansa phải tiếp tục trả tiền cho những phi công muốn nghỉ hưu sớm ở hạn tuổi 55, cho đến khi họ đủ tuổi về hưu. Lufthansa muốn chấm dứt việc này. Các phi công cũng đòi tăng lương 10%. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hai tàu dầu phát hỏa ngoài khơi bán đảo Crimea, ít nhất 14 người chết

Có 14 người thiệt mạng và năm người khác mất tích ngoài khơi bán đảo Crimea, trong vùng biển Hắc Hải, hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, khi lửa bùng lên trên hai tàu dầu treo cờ Tanzania.

‘Diễn Hành Phụ Nữ’ ở Orange County: 15,000 người xuống đường

Khoảng 15 ngàn người, trong đó đa phần là phụ nữ, đã xuống đường tham gia cuộc “Cuộc Diễn Hành Phụ Nữ” Orange County kéo dài từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều 19 Tháng Giêng.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Bắc Hàn có 20 địa điểm đặt hỏa tiễn chưa hề được tiết lộ

Trong khi cuộc họp thượng đỉnh vào Tháng Hai giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un gần đến, các nhà nghiên cứu vừa tìm thấy thêm một căn cứ hỏa tiễn bí mật.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Việt Nam 24 Giờ 21/1/2019: Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất

Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đấtvideo
-Cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưa

Video Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưavideo
Mời quý vị cùng dạo quanh chợ hoa Phước Lộc Thọ để cảm nhận không khí Xuân Kỷ Hợi về trên Little Saigon rộn rã như thế nào.

Úc điều tra vụ trộm sữa bột trị giá triệu đô bán sang Trung Quốc

Video Úc điều tra vụ trộm sữa bột trị giá triệu đô bán sang Trung Quốcvideo
-Kinh tế thế giới sẽ chậm lại năm 2019 vì căng thẳng mậu dịch