Lại thêm một vụ tấn công trường học ở Trung Quốc, 20 trẻ em bị thương

Phụ huynh tụ tập bên ngoài trường tiểu học ở Bắc Kinh sau khi xảy ra vụ tấn công. (Hình: AP Photo/Ng Han Guan)

BẮC KINH, Trung Quốc (AP) – Một người đàn ông Trung Quốc, 49 tuổi, đã dùng búa để tấn công, làm bị thương 20 học sinh trường tiểu học bên ngoài thủ đô Bắc Kinh hôm Thứ Ba, 8 Tháng Giêng, theo giới hữu trách.

Có ba học sinh trong số này bị thương tích trầm trọng, nhưng sẽ sống sót, theo giới chức chính quyền huyện Xicheng. Vụ này xảy ra vào lúc khoảng 11 giờ 17 phút sáng.

Nghi can, tên Jia, bị bắt ngay tại hiện trường, theo bản thông cáo của chính quyền. Ông này gốc tỉnh Hắc Long Giang ở phía Bắc Trung Quốc. Ông ta đến nơi đây làm việc theo giao kèo với một công ty lao động, có nhiệm vụ dọn dẹp, bảo trì trường học. Giao kèo của ông ta hết hạn vào tháng này và không được gia hạn.

Chính quyền huyện Xicheng nói ông Jia giận dữ về việc hết giao kèo nên lấy cái búa vẫn thường dùng làm việc để tấn công các trẻ nhỏ trong một lớp học.

Tất cả các em nhỏ bị thương hiện vẫn còn được điều trị tại bệnh viện.

Trường tiểu học ở Bắc Kinh này được thành lập năm 1908. Trường hiện có 2,537 học sinh và 199 giáo viên.

Nhiều trường ở Trung Quốc hiện phải tăng cường các biện pháp an ninh để bảo vệ học sinh và phụ huynh.

Trong năm 2010, có gần 20 học sinh ở Trung Quốc bị giết bên ngoài cổng trường.

Hồi Tháng Tư năm ngoái, có chín người bị giết bên ngoài một trường trung cấp ở vùng Tây Bắc Trung Quốc, do một cựu học sinh trả thù vì bị bắt nạt. Hồi Tháng Mười Một, có năm người chết khi một chiếc xe đâm vào đám đông học sinh ở ngoài trường mẫu giáo ở vùng Đông Bắc Trung Quốc. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bác sĩ gốc Việt bị tố kê toa gây chết người không nhận tội

Video Bác sĩ gốc Việt bị tố kê toa gây chết người không nhận tộivideo
-Bác sĩ gốc Việt bị tố kê toa gây chết người không nhận tội

Bị đe dọa, cựu luật sư riêng TT Trump hoãn điều trần trước Quốc Hội

Cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, ông Michael Cohen, sẽ hoãn cuộc điều trần của ông trước Quốc Hội, vì lý do gia đình bị đe dọa.

Cựu Ngoại Trưởng John Kerry kêu gọi Tổng Thống Trump ‘từ chức’

Cựu Ngoại Trưởng John Kerry nói rằng nếu có thể nói chuyện trực tiếp với TT Donald Trump, ông sẽ kêu gọi nhà lãnh đạo Hoa Kỳ “từ chức.” 

Cán bộ phường ở Sài Gòn chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của dân nghèo

Lợi dụng vị trí cán bộ “xóa đói giảm nghèo,” một bà chuyên trách giảm "hộ nghèo" của phường này đã chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của 267 hồ sơ.

Cách nấu bún bò Huế bằng nồi Instant Pot

Video Người Việt Bếp Việt: Cách nấu bún bò Huế bằng nồi Instant Potvideo
Cho bún vào tô, cho chả thẻ, giò heo, huyết heo lên trên, thêm hành ngò cắt nhỏ, hành tây bào mỏng và chan nước lèo cùng thịt bò vào.

Bắt nghi can ‘làm’ bệnh nhân sống đời thực vật có thai và sinh con

Một y tá vừa bị bắt vì bị tố cáo tấn công tình dục một nữ bệnh nhân sống đời thực vật tại một nhà an dưỡng ở Phoenix, Arizona.

Chủ đầu tư xin xả trạm BOT 3 ngày Tết: Chỉ là ‘trò’ mị dân

Một số chủ đầu tư BOT kiến nghị xin xả trạm BOT thu phí trong ba ngày Tết, tuy nhiên, đề nghị này chỉ là “trò” mị dân xoa dịu dư luận.

Đóng cửa chính phủ khiến phát triển kinh tế sẽ là ‘số không’

Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Kinh Tế Tòa Bạch Ốc, ông Kevin Hassett, hôm Thứ Tư nói mức phát triển kinh tế quý này có thể là số không.

Người con ‘điên’ bán vé số nuôi mẹ già bệnh tật ở Vĩnh Long

Một bà 68 tuổi ở Vĩnh Long, suốt nhiều năm qua phải đi bán từng tờ vé số, nhặt ve chai để kiếm tiền nuôi người mẹ già 90 tuổi đầy bệnh tật.

Drone bay cách phi cơ 30 foot, phi trường Newark phải đóng cửa

Các chuyến bay tới phi trường Newark Airport phải ngưng lại trong một thời gian ngắnsau khi một phi cơ không người lái (drone) được nhìn thấy