Lại thêm một vụ tấn công trường học ở Trung Quốc, 20 trẻ em bị thương

Phụ huynh tụ tập bên ngoài trường tiểu học ở Bắc Kinh sau khi xảy ra vụ tấn công. (Hình: AP Photo/Ng Han Guan)

BẮC KINH, Trung Quốc (AP) – Một người đàn ông Trung Quốc, 49 tuổi, đã dùng búa để tấn công, làm bị thương 20 học sinh trường tiểu học bên ngoài thủ đô Bắc Kinh hôm Thứ Ba, 8 Tháng Giêng, theo giới hữu trách.

Có ba học sinh trong số này bị thương tích trầm trọng, nhưng sẽ sống sót, theo giới chức chính quyền huyện Xicheng. Vụ này xảy ra vào lúc khoảng 11 giờ 17 phút sáng.

Nghi can, tên Jia, bị bắt ngay tại hiện trường, theo bản thông cáo của chính quyền. Ông này gốc tỉnh Hắc Long Giang ở phía Bắc Trung Quốc. Ông ta đến nơi đây làm việc theo giao kèo với một công ty lao động, có nhiệm vụ dọn dẹp, bảo trì trường học. Giao kèo của ông ta hết hạn vào tháng này và không được gia hạn.

Chính quyền huyện Xicheng nói ông Jia giận dữ về việc hết giao kèo nên lấy cái búa vẫn thường dùng làm việc để tấn công các trẻ nhỏ trong một lớp học.

Tất cả các em nhỏ bị thương hiện vẫn còn được điều trị tại bệnh viện.

Trường tiểu học ở Bắc Kinh này được thành lập năm 1908. Trường hiện có 2,537 học sinh và 199 giáo viên.

Nhiều trường ở Trung Quốc hiện phải tăng cường các biện pháp an ninh để bảo vệ học sinh và phụ huynh.

Trong năm 2010, có gần 20 học sinh ở Trung Quốc bị giết bên ngoài cổng trường.

Hồi Tháng Tư năm ngoái, có chín người bị giết bên ngoài một trường trung cấp ở vùng Tây Bắc Trung Quốc, do một cựu học sinh trả thù vì bị bắt nạt. Hồi Tháng Mười Một, có năm người chết khi một chiếc xe đâm vào đám đông học sinh ở ngoài trường mẫu giáo ở vùng Đông Bắc Trung Quốc. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công an Thanh Hóa bắn gãy đùi người dân ‘không cần biết đúng sai’

Một thanh niên ở phường Đông Hương, đang ngồi uống nước chè ở nhà hàng xóm thì bị Cảnh Sát 113 của công an thành phố Thanh Hóa gọi ra ngoài cổng rồi bất ngờ nổ súng.

Chính phủ Trump muốn huỷ hoàn toàn ‘Obamacare’, Dân Chủ phản đối kịch liệt

Chính phủ Trump mới cho tòa kháng án liên bang hay rằng muốn hủy hoàn toàn đạo luật "Affordable Care Act", thường được gọi là "Obamacare".

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ đang giảm mạnh

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ giảm 8.7% trong Tháng Hai, với loại nhà riêng cho từng gia đình xuống tới mức thấp nhất kể từ gần hai năm nay.

Tạm đình chỉ các chức vụ của sư đảng viên trụ trì chùa Ba Vàng

Đại diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, khẳng định đại đức Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng đã "làm tổn thương đến thanh danh Giáo hội, tăng đoàn."

Những phương pháp xuống cân lười biếng nhất

Ngoài việc đi bộ thường xuyên, còn có những phương cách giảm cân được gọi là lười biếng nhất, như nhịn đói, uống nước, ngủ nhiều.

Nữ sinh lớp 10 ở Quảng Trị bị nhiều nam sinh hiếp dâm tập thể

Một nữ sinh lớp 10, trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Hữu Thận, ở xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong đã bị 10 nam sinh cùng trang lứa hiếp dâm tập thể.

Bờ kè kênh Lò Gốm, đường của các miếu Bà Ngũ Hành ở Sài Gòn

Ngày nay đi vô quận 6 Sài Gòn, theo đường Thiệu Trị cũ, nay là Nguyễn Văn Luông, rồi quẹo vô con đường bờ kè kênh Lò Gốm mới mở, du khách có khuynh hướng tín ngưỡng dân gian sẽ hài lòng.

Truy tố 5 tên cướp đâm cô giáo gốc Việt có bầu hơn 10 nhát

Văn Phòng Biện Lý Los Angeles County hôm Thứ Hai, 25 Tháng Ba, vừa truy tố năm thành viên băng đảng, gồm ba trai và hai gái.

Quốc Hội Anh giành quyền kiểm soát tiến trình Brexit từ Thủ Tướng May

Quốc Hội Anh hôm Thứ Hai giành quyền kiểm soát tiến trình Brexit rút khỏi khối EU từ tay Thủ Tướng May,

Chiều nhạc Hương Thiền, tràn đầy tỉnh thức an trú trong tâm

Để kỷ niệm 7 năm thành lập, Nhóm Nhạc Hương Thiền vừa trở lại với công chúng trong chương trình ca vũ nhạc Phật Giáo thật đặc sắc diễn ra tại Trung Tâm Sangha, Huntington Beach.